Thứ 5, 17/01/2019, 08:32 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bitcoin thể hiện vai trò của tiền tệ khi giữ giá ổn định

06/11/2018 14:14

TGTTO
Bitcoin giảm nhẹ trong phiên đầu tuần (5/11). Tính đến cuối ngày, 1 Bitcoin đổi 6.393 USD, giảm 0,6% so với ngày trước đó. Đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này đã trải qua 5 phiên giao dịch liên tiếp dao động trong biên độ hẹp từ 6.300 đến 6.400 USD.

        

Ổn định giá trị là quan trọng

Khi phạm vi giao dịch Bitcoin ngày càng hẹp, thì sự biến động ở các hợp đồng kỳ hạn cũng suy yếu. Kevin Davitt, chuyên gia thị trường phái sinh tại Cboe Global Markets bình luận: “Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn và các đồng tiền mật mã nói chung đang chuyển động với tốc độ rất chậm. Tuần kết thúc ngày 26/10 đánh dấu sự biến động thấp nhất kể từ khi các hợp đồng kỳ hạn này được giới thiệu cách đây gần một năm. Cụ thể, độ biến động trung bình hàng tuần của các hợp đồng kỳ hạn Bitcoin trong tháng 10 là khoảng 6,6%, thấp hơn rất nhiều mức trung bình 15,65% kể từ khi được đưa vào giao dịch."

Davitt cũng cho rằng tín hiệu phân kỳ liên tục giữa các tài sản truyền thống và Bitcoin là câu chuyện đáng chú ý đối với những người đang theo dõi ngành công nghiệp non trẻ này. Ông nói: "Biến động tiền mật mã suy yếu được cho là còn thú vị hơn trong bối cảnh các thị trường cổ phiếu liên tục leo thang gần đây”.

Ngoài ra, sự biến động Bitcoin cũng đã bắt đầu ngược chiều so với chỉ số các thị trường mới nổi phổ biến trong 6 tháng qua. Với giá trị ổn định, Bitcoin có thể chứng minh vai trò lưu trữ giá trị tài sản của mình trong tình hình rủi ro của các thị trường tài chính hiện nay. Ngoài ra, để thể hiện vai trò của tiền tệ, giữ giá trị ổn định cũng là điều cần thiết và quan trọng.

Biến động theo tuần của hợp đồng kỳ hạn Bitcoin đã rớt xuống mức thấp kỷ lục

Khối lượng giao dịch đang tăng

Dù biến động giá chậm lại, nhưng khối lượng giao dịch trên thị trường đang ngày càng được cải thiện. Cụ thể trên thị trường Hàn Quốc, khối lượng giao dịch hàng ngày trong 48 giờ qua đã tăng đáng kể từ 10 – 15%.

Như tại sàn Bithumb, nền tảng giao dịch tiền mật mã lớn nhất ở Hàn Quốc, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng đột biến tại cặp BTC/KRW (won Hàn Quốc), để trở thành cặp giao dịch thanh khoản lớn thứ hai trên thị trường toàn cầu sau cặp BTC/USD trên Bitmex. Trong 24 giờ qua, Bithumb đã xử lý 581.487.870 USD trong các giao dịch Bitcoin với KRW, và tổng cộng hơn 2,7 tỷ USD trong các giao dịch tiền mật mã.

Upbit, sàn giao dịch tiền mật mã lớn thứ hai tại Hàn Quốc, cũng đã chứng kiến một sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến trên 186%, do nhu cầu về Bitcoin Cash (BCH) bất ngờ tăng đột biến. Sự gia tăng đáng kể về khối lượng BCH trên Upbit có thể là do mức tăng giá 30% của BCH trong ba ngày qua. Kể từ ngày 02/11, giá của BCH đã tăng so với cả Bitcoin và đô la Mỹ do sự mong đợi hướng về đợt hard fork được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 15/11.

Những quan điểm trái chiều về tiền mật mã

Sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với BTC có lẽ xuất phát từ sự ổn định của tài sản này kể từ ngày 09/08 đến nay. Trong gần ba tháng, BTC đã dao động trong biên độ hẹp từ 6.300 USD đến 6.800 USD. Cũng trong suốt tuần qua, chính phủ Hàn Quốc và các nhà chức trách tài chính địa phương đã đưa ra một số tuyên bố tích cực về tiền mật mã và thị trường sàn giao dịch tài sản số.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, mới đây đã chính thức tuyên bố rằng các ngân hàng được phép cung cấp tài khoản ngân hàng ảo cho các sàn giao dịch tiền mật mã. Phát biểu công khai của Chủ tịch FSC Choi Jong-gu đã thiết lập một tiền lệ cho thị trường sàn giao dịch tiền mật mã, và nhờ đó, các nền tảng giao dịch tài sản số sẽ không còn phải đối mặt với các vấn đề trong việc nhận được các dịch vụ ngân hàng.

Ngược lại, cơ quan lập pháp cao nhất của Đài Loan mới đây đã phê duyệt việc sửa đổi luật hiện hành, cho phép cơ quan quản lý của quốc gia đấu tranh chống lại các giao dịch tiền mật mã ẩn danh. Theo báo cáo của Focus Taiwan, việc sửa đổi Luật phòng chống rửa tiền và Luật phòng chống khủng bố sẽ cho phép Ủy ban giám sát tài chính của quốc gia (FSC) – cơ quan quản lý tài chính của Đài Loan – thu thập thông tin KYC của các nhà đầu tư tiền mật mã từ các sàn giao dịch.

Hơn nữa, các ngân hàng cũng sẽ được yêu cầu phải báo cáo các giao dịch “đáng ngờ” ẩn danh cho nhà điều tiết. Bộ Tư pháp Đài Loan (MoJ) cho hay, các sửa đổi góp phần điều chỉnh luật của đất nước cho phù hợp với các tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế.

        
         ĐỒNG AN        
        
                 
                 
          
           

Các đồng altcoins cũng giảm nhẹ theo sau Bitcoin vào hôm qua. Đồng Ether giảm 1,9% xuống 206 USD; đồng Bitcoin Cash giảm 0,7% xuống 550 USD; đồng Litecoin mất 1,6% xuống 53 USD, tuy nhiên đồng XRP ngược chiều xu hướng khi tăng 3,1% lên 0,48 USD.

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng kỳ hạn Bitcoin lại kết trong sắc xanh phiên đầu tuần. Hợp đồng kỳ hạn tháng 11 trên sàn CBOE kết thúc tăng 0,7% l ên 6.395 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME đóng cửa tăng 0,7% lên 6.390 USD.

          
         
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Youtube chặn video của những người chơi trò bịt mắt 'thử thách Bird Box'

Xem - Nghe - Đọc - ĐÔNG BẮC - 17/01/2019 08:12
TGTTO
Youtube vừa lên tiếng sẽ siết chặt nội dung khi đang có sự gia tăng nhanh chóng những trào lưu nguy hiểm, nổi bật trong số đó là những video thực hiện “thử thách Bird Box”.

Ronaldo ghi bàn, Juventus đoạt Siêu Cup Italy

Xem - Nghe - Đọc - NHẬT TẢO - 17/01/2019 08:11
Cú đánh đầu của Ronaldo giúp Juventus hạ AC Milan 1-0 hôm 16/1, qua đó ẵm danh hiệu.

Cao điểm bệnh sởi trở lại, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đi tiêm phòng

Sức khỏe - ANH DŨNG - 17/01/2019 08:10
TGTTO
Cục Y tế dự phòng vừa ra thông báo về việc người dân nên chủ động thực hiện việc tiêm phòng ngừa bệnh sởi.

Trải lòng của ‘ông trùm viễn thông’ Ren Zhengfei sau khi ‘cơn bão mạnh nhất’ tấn công Huawei trong 3 thập kỷ tồn tại 

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 17/01/2019 08:09
TGTTO
Lần đầu tiên xuất hiện trước truyền thông sau 3 năm sống ẩn dật, người sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Huawei, Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi) có nhiều chia sẻ sau một năm 2018 đầy biến động đối với “đứa con đẻ” của ông.

Hàng chục lãnh đạo và nhân viên xin nghỉ việc, Metro số 1 bị 'khủng hoảng' nhân sự?

Xã hội - PHƯƠNG THẢO - 17/01/2019 07:47
Những “lình xình” về nhân sự, tăng tổng vốn… đã và đang diễn ra tại Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (QLĐSĐT) liệu có làm ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành dự án tuyến Metro số 1 vào năm 2020 đang là vấn đề dư luận quan tâm.

Mẹ và vợ xung đột bạn đứng về ‘phe’ nào?  

Gia đình -   PHẠM BỘI ANH THUYÊN - 17/01/2019 07:40
TGTTO
Có nhiều nguyên nhân cơ bản, “truyền kiếp” dẫn đến sự xung đột giữa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Nếu hai bên xảy ra xung đột, là người đàn ông ở giữa bạn đứng về “phe” nào?

Giá heo hơi hôm nay (ngày 17/1): Miền Bắc tiếp tục đà tăng, hai miền Nam, Trung lặng sóng

Nông nghiệp - ANH DŨNG - 17/01/2019 07:38
TGTTO
Giá heo hơi tại miền Bắc tiếp tục đi lên trong hôm nay còn hai miền Nam, Trung thì chững lại.

Snapchat tiếp tục ‘lao đao’ khi mất giám đốc tài chính chỉ sau 8 tháng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐÔNG BẮC - 17/01/2019 07:28
TGTTO
Chỉ 8 tháng sau khi cựu giám đốc cũ ra đi, giám đốc tài chính hiện tại là Tim Stone cũng rời bỏ Snapchat ra đi.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho nông nghiệp tăng vọt

Tuyển sinh - Việc làm - NHẬT MINH - 17/01/2019 07:22
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã mở ra cơ hội cho nông nghiệp, đặc biệt là xuất khẩu. Vì vậy, thời gian qua nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực nông nghiệp có mức độ gắn bó cao hơn trước đây.

Tuyển Việt Nam hạ Yemen: Quan trọng là… chiến thắng!

Xem - Nghe - Đọc - DUY NGUYỄN - 17/01/2019 07:21
Trận thắng Yemen 2-0 chưa giúp tuyển Việt Nam chính thức có vé vào vòng 1/8 , nhưng những gì thầy trò Park Hang Seo làm được xứng đáng nhận lời khen ngợi.

Ngày cận Tết, ô tô sang bất ngờ giảm giá 200 triệu

Xe - NGUYỄN ĐỨC - 17/01/2019 07:16
Gần Tết Nguyên đán, cuộc đua giảm giá ô tô trên thị trường Việt Nam lại "nóng". Đáng chú ý, các thương hiệu xe sang cũng sẵn sàng tham gia cuộc chơi, với mức giảm hàng trăm triệu đồng.

Chứng khoán 17/1: Tăng trong nghi ngờ?

Tài chính - Chứng khoán - THÀNH LONG - 17/01/2019 07:14
TGTTO
Tâm lý thị trường tiếp tục ở mức ổn định trở lại, giai đoạn tăng trong nghi ngờ có thể tiếp diễn và đà tăng chỉ tập trung ở một số cổ phiếu do xuất hiện tình trạng phân hóa.

Thời tiết ngày 17/1, miền Bắc rét đậm, miền Nam mưa rào

Tiêu điểm - ĐÔNG BẮC - 17/01/2019 07:04
TGTTO
Không khí lạnh tràn về khiến thời tiết miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại khi nhiệt độ có nơi dưới 5 độ C. Trong khi đó, miền Nam thời tiết khá mát mẻ kèm theo những cơn mưa rào rải rác.

Canada tặng 2 phòng học cho nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng

Xã hội - SÔNG BỒ - 16/01/2019 21:38
TGTTO
Chiều 16/1, tại TP Đà Nẵng, bà Deborah Paul, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc màu da cam và trẻ em nghèo.

Bắt khẩn cấp ông trùm 'điều đào' đánh đập thiếu nữ 17 tuổi

Xã hội - DANH THI - 16/01/2019 21:35
TGTTO
Ngay sau khi xảy ra sự việc thiếu nữ 17 tuổi tố bị ông trùm “điều đào” đánh đập dã man, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp một đối tượng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO