Thứ 5, 09/07/2020, 19:15 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bitcoin rớt về lại dưới 4.000 USD, nhà đầu tư cần cẩn trọng

22/12/2018 10:30

TGTTO
Sau khi lên hơn 4.200 USD/BTC trong phiên ngày thứ 5, giá Bitcoin hôm qua đã có ngày điều chỉnh trở lại khi rớt về lại dưới mốc 4.000 USD/BTC. Trong 24 giờ qua, giá đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này đã giảm gần 5%, hiện đang giao dịch quanh vùng 3.900 USD/BTC.

Điều chỉnh trở lại nhưng vẫn ghi nhận mức tăng tích cực trong tuần

Các đồng tiền mật mã khác cũng diễn biến tiêu cực theo sau Bitcoin. Đồng Ether giảm hơn 7% xuống 109 USD; đồng EOS giảm gần 6% xuống 2,6 USD; đồng XRP giảm hơn 5% xuống 0,36 USD; đồng Litecoin giảm gần 5% xuống 30 USD và đồng Bitcoin Cash giảm mạnh hơn 13,5% xuống 191 USD. Bitcoin Cash đã là đồng tiền giảm mạnh nhất trong những tuần trước, nhưng hiện tại đã tăng hơn 150% từ mức thấp nhất mọi thời đại tại 75 USD được thiết lập gần đây.

Bitcoin SV (BSV), đồng tiền rẽ nhánh từ Bitcoin Cash, là loại tiền thay thế lớn thứ hai hoạt động tốt nhất và đang tăng 25% lên mức giá hiện tại là 111 USD. BSV đã hoạt động kém hiệu quả so với Bitcoin Cash trong vài ngày qua và hiện đang đứng sau mức vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash gần 1,4 tỷ USD.

Tính chung trong 7 ngày qua, Bitcoin và các đồng tiền khác vẫn có sự phục hồi đáng kể, với khối lượng giao dịch cải thiện tích cực, mà các nhà đầu tư tin rằng “hiệu ứng ông già Noen (Santa Claus Rallly)” đang đến. Điều này càng có ý nghĩa khi mà thị trường chứng khoán đã chìm sâu trong suốt tuần qua, trong khi dòng tiền rót vào thị trường mật mã lại có xu hướng tăng lên.

Dù vậy, đánh giá về đợt tăng giá lần này, nhiều chuyên gia phân tích cũng cho rằng cần nên cẩn trọng. Mô hình “cú nảy của con mèo chết (Dead Cat Bounce)” cũng đã được nhắc đến, theo đó đường giá bật lại chỉ là phản ứng như một cú nảy kỹ thuật trong một xu hướng đi xuống dài hạn. Đặc biệt, với phiên điều chỉnh mạnh vào hôm qua, khiến nhà đầu tư càng thêm nghi ngờ và trở nên cẩn trọng.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng với cú nảy của con mèo chế

Mặc dù đợt phục hồi lần này được đón nhận rộng rãi hơn và mang đến nhiều kỳ vọng hơn về một đợt tăng giá mạnh sắp diễn ra vào cuối năm, thì giới phân tích cũng đang cảnh báo các nhà đầu tư không nên quá phấn khích về diễn biến giá hiện tại. Quá khứ cho thấy nhà đầu tư nhiều lần rơi vào cú lừa đau đớn khi tin rằng xu hướng tăng sẽ quay trở lại, và mạnh tay mua vào, nhưng thực tế là sau đó xu hướng phục hồi sớm chấm dứt và thị trường cứ mải miết tìm kiếm những mức thấp mới, khiến nhiều nhà đầu tư trở nên chán nản.

Các chuyên gia nói gì về đợt phục hồi gần đây?

Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại eToro, đã nhắc lại những nhận xét gần đây của ông rằng sự phục hồi hiện tại là kết quả của những người bán đã đóng vị thế của mình, khi thị trường đi vào vùng quá bán. Phát biểu với hãng tin CNBC, ông Greenspan cho rằng rằng đợt phục hồi có thể chỉ là ngắn ngủi nhưng cũng có thể giúp xác định đáy dài hạn cho thị trường.

Ông nói: “Sự phục hồi gần đây cho thấy mốc hỗ trợ của Bitcoin quanh 3.000 USD/BTC là rất mạnh mẽ và quan trọng. Đợt phục hồi ngay tại mức này là cực kỳ quan trọng mà có thể tạo ra mức đáy cho thị trường tiền mật mã vốn đã bị vùi dập trong suốt thời gian qua”.

Charles Hayter, giám đốc điều hành của trang web so sánh giá tiền mật mã - CryptoCompare, cũng suy đoán rằng sự phục hồi hiện tại có thể là kết quả của việc các nhà đầu tư nhận ra rằng thị trường đã bị bán quá mức ở mức thấp gần đây. Ông chia sẻ: “Câu châm ngôn mua vào khi thị trường tắm máu có thể sẽ giúp một bộ phận nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận trước năm mới, khi đã quyết định mua vào tại thời điểm thị trường rớt xuống mức tồi tệ nhất vừa qua”.

Mặc dù cả Greenspan và Hayter đều tỏ ra lạc quan một cách thận trọng về điều kiện thị trường hiện tại, thì Alex Krüger, một nhà kinh tế luôn tập trung vào tiền mật mã, cho rằng về lâu dài, thị trường còn non trẻ này có thể sẽ giao dịch trong phạm vi rộng lớn hơn nhiều, có nghĩa là không có lý do gì để các nhà đầu tư bị vướng vào hiệu ứng “nỗi sợ bị bỏ lại (FOMO)” mà có thể đưa ra những quyết định sai lầm.

chuyên gia Krüger nói: “Nhiều người cho rằng thị trường tiền mật mã đang quay lại chu kỳ tăng giá. Trong khi các nhà đầu tư giá xuống vẫn đang cố chờ đợi một mức giá thấp hơn, thì các nhà đầu tư giá lên thời gian qua đã mất phần lớn gia tài, khi thị trường chìm sâu và thật sự bị bỏ qua. Tuy nhiên, giờ đây thị trường có vẻ như đã ngừng rơi, nhưng với các yếu tố cơ bản chưa có gì thay đổi, thì xu hướng tăng giá mạnh sẽ khó có thể sớm diễn ra. Các mức thấp mới vẫn có thể xuất hiện trong những tuần tới, do đó các nhà đầu tư không nên vì nỗi sợ hãi sẽ bị bỏ lại mà tìm cách mua vào bằng mọi giá trong đợt phục hồi này”.

        
         ĐỒNG AN        
        
                 

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hà Nội nắng nóng bất thường, gia tăng trẻ em mắc bệnh tay chân miệng

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 09/07/2020 16:39
TGTTO
Theo ThS.BS Trương Văn Quý, Trưởng khoa Nội Nhi tổng hợp, Bệnh viện E, thời tiết nắng nóng bất thường, khiến trẻ em mắc các bệnh mùa hè gia tăng, trong đó có bệnh tay chân miệng.

Thu giữ hàng nghìn linh kiện điện thoại nhập lậu tại Thái Nguyên

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 09/07/2020 16:38
TGTTO
4.944 linh kiện màn hình điện thoại di động, 550 miếng keo dán màn hình điện thoại và 30 chiếc tai nghe không dây được phát hiện tại một cửa hàng tại Thái Nguyên.

Không để bệnh bạch hầu lây lan trong trường học

Y tế - ĐÔNG BẮC - 09/07/2020 16:25
TGTTO
Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các sở trực thuộc về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học.

3 bí kíp sắm đồ hè đẹp lung linh mà vẫn tiết kiệm

Ý tưởng - QUỲNH CHÂU - 09/07/2020 16:12
TGTTO
Để tủ đồ mùa hè đa dạng phong cách mà không quá ‘đau ví’, đừng bỏ qua 3 bí kíp được đúc kết từ kinh nghiệm xương máu của các tín đồ shopping.

VinSmart ra mắt Vsmart Star 4 – phân khúc 2 triệu đồng

Sản phẩm - QUỲNH CHÂU - 09/07/2020 16:06
TGTTO
Hôm nay 9/7, VinSmart đã chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh Vsmart Star 4.

Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai

Sản phẩm - QUỲNH CHÂU - 09/07/2020 16:00
TGTTO
Vsmart Aris 5G không chỉ điền tên Việt Nam vào bản đồ các nước có năng lực tự chủ công nghệ sản xuất thiết bị đầu cuối 5G trên thế giới, mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cho người dùng Việt: thông minh hơn, an toàn hơn.

Điều gì sẽ xảy ra khi 'cai' tình dục?

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo Metro.co.uk) - 09/07/2020 15:45
TGTTO
Cơ thể con người sẽ gánh một tác động tốt hoặc xấu nếu trong một thời gian dài không hoạt động. Vậy hệ lụy nào sẽ đến nếu hoạt động tình dục bị 'đình chỉ'?

Thủ tục chồng chéo gây trở ngại cho sự gia tăng nguồn cung bất động sản

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 09/07/2020 15:20
TGTTO
Thị trường bất động sản liên quan rất nhiều đến cơ chế, chính sách với hơn 10 luật khác nhau.

Thờ ơ với CPTPP, nhiều doanh nghiệp đang bỏ lỡ cơ hội vàng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 09/07/2020 14:53
TGTTO
Sau hơn 1 năm Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, tỉ lệ doanh nghiệp Việt tiếp cận và tận dụng lợi thế từ hiệp định còn hạn chế, bỏ lỡ nhiều cơ hội...

2 tháng không có đơn đặt hàng, số lượng máy bay được giao bởi Airbus xuống thấp nhất trong 16 năm

Quốc tế - DUY VŨ - 09/07/2020 14:47
TGTTO
Số lượng máy bay Airbus được giao tăng 50% trong tháng 6 so với tháng 5 vừa qua, là mức cao nhất kể từ khi dịch Covid-19 lan sang châu Âu, nhưng không tránh khỏi số lượng máy bay giao trong nửa đầu năm 2020 thấp nhất trong vòng 16 năm qua.

Universal tung trailer về 'Halloween Kills'

Văn hóa - Giải trí - ĐÔNG BẮC - 09/07/2020 13:43
TGTTO
Hãng sản xuất phim Universal vừa tung đoạn trailer đầu tiên về 'Halloween Kills' trong loạt phim về tên sát nhân Michael Myers.

Chân Tử Đan sắp làm ông trùm ma túy trong phim Hollywood 'Golden Empire'

Văn hóa - Giải trí - ĐÔNG BẮC - 09/07/2020 10:35
TGTTO
Ngôi sao người Trung Quốc Chân Tử Đan không chỉ diễn xuất mà còn tham gia với vai trò sản xuất trong "Golden Empire".

SSI và HSC dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu quý 2/2020 trên HNX

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 09/07/2020 10:31
TGTTO
Quý 2/2020, Công ty chứng khoán SSI và HSC là 2 công ty có vị trí dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết và UPCoM.

Điện thoại dành cho game thủ Lenovo Legion ra mắt ngày 22/7

Công nghệ - ANH DŨNG - 09/07/2020 10:21
TGTTO
Lenovo vừa thông báo ngày ra mắt của mẫu điện thoại chơi game đầu tiên của hãng với tên gọi Lenovo Legion.

Lĩnh vực sản xuất và dịch vụ Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ trong tháng 6

Quốc tế - VÂN TRÀ - 09/07/2020 10:02
TGTTO
Sức ép đối với khu vực sản xuất của Trung Quốc trong tháng 6 đã giảm sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, theo dữ liệu được công bố sáng nay (9/7).
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO