Thứ 2, 14/10/2019, 15:23 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bitcoin phục hồi trở lại dù bị bán tháo đầu phiên

ĐỒNG AN 13/03/2019 10:00

TGTTO
Bitcoin trong phiên hôm qua đã tăng nhẹ, phục hồi từ diễn biến bán tháo đầu phiên, đẩy giá đồng tiền mật mã số 1 này có lúc rớt về tận 3.800 USD/BTC.

Bitcoin vẫn có thể rớt xuống mức thấp mới?

Vào cuối buổi chiều, Bitcoin nằm quanh 3.864 USD/BTC, tăng 0,3% so với ngày trước. Trong phiên, đồng tiền này đã có lúc rớt 1,8%, xuống mức thấp nhất trong ngày tại 3.800,5 USD/BTC.

Sáng nay, giá Bitcoin tiếp tục tăng nhẹ lên trên vùng 3.900 USD/BTC, đánh dấu mức tăng hơn 0,6% trong 24 giờ qua.

Các đồng tiền mật mã khác (altcoins) cũng leo lên cao hơn theo sau Bitcion vào hôm qua. Đồng Litecoin tăng 3,2% lên gần 56 USD; đồng Bitcoin Cash tăng 0,5% lên 127,9 USD. Ngược lại, đồng Ether gần như không đổi ở 131,9 USD và XRP giảm 0,1% xuống 0,31 USD.

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn cũng ghi nhận mức tăng tương đối. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 3 trên sàn CBOE tăng 0,4% lên 3.860 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME tăng 0,3% lên 3.845 USD.

Tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền mật mã đã tăng lên hơn 134 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin là 68,73 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 51,27%. Đồng Ether xếp thứ 2 với tỷ trọng vốn hóa là 10,5%, thứ 3 là đồng XRP 9,61%. Xếp thứ 4 và thứ 5 là đồng Litecoin và EOS với tỷ trọng tương ứng 2,57% và 2,46%. Các đồng tiền mật mã còn lại có giá trị vốn hóa 31,6 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 23,58%.

Alex Kuptsikevich, chuyên gia phân tích tài chính tại FxPro, bình luận: “Mức giá 4.000 USD vẫn là một mức kháng cự vững chắc đối với Bitcoin, và thị trường rõ ràng thiếu một chất xúc tác tích cực để vượt qua ngưỡng này. Như diễn biến thường xảy ra trong tài chính, những gì không tăng, thì sẽ đi xuống”.

Ông nói thêm: “Nhìn từ khía cạnh phân tích kỹ thuật, Bitcoin bị kẹt giữa mức kháng cự 4.000 đô la và hỗ trợ ở đường trung bình động 50 ngày, mà gần một tháng trước đã chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ. Hiện tại, mức hỗ trợ này tương ứng với vùng giá 3,657 USD/BTC, nếu thị trường xuyên thủng vùng này thì khả năng giảm mạnh là rất cao”.

Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích khác dự đoán Bitcoin có thể sẽ tìm thấy một mức thấp khác bất chấp đồng tiền này đang trong xu hướng phục hồi gần đây. Chuyên gia phân tích tiền mật mã là Sir Bitlord đã chia sẻ một biểu đồ so sánh sự sụt giảm cuối cùng của thị trường gấu Bitcoin 2014-2015 nhằm giúp vẽ nên bức tranh về thị trường sắp tới.

Cụ thể, trong thị trường giá xuống 2014-2015, Bitcoin đã cố gắng tăng giá nhưng không thể phá vỡ mức kháng cự, khiến đồng tiền này rơi sâu hơn vào phạm vi giao dịch cuối cùng. Nếu thị trường hiện tại sẽ diễn ra cùng một xu hướng trên thì việc Bitcoin không thể tăng lên mức 4.200 USD có thể dẫn đến hiện tượng bán tháo mạnh về tới 2.370 USD.

Doanh thu của Facebook có thể tăng nhờ phát hành tiền mật mã?

Theo hãng tin CNBC, đồng tiền mật mã của Facebook, nếu được ra mắt, sẽ có thể tạo ra được 19 tỉ USD doanh thu tăng thêm vào năm 2021. Chuyên gia phân tích internet là Barclays Ross Sandler mới đây cũng chia sẻ trong bức thư gửi khách hàng rằng tiền mật mã có thể tạo ra được một dòng doanh thu mới cho Facebook.

Facebook có thể tăng doanh thu nếu phát hành tiền mật mã

Ông viết: “Dựa trên những kiểm tra của chúng tôi, phiên bản đầu tiên của Facebook Coin có thể là một đồng tiền một mục đích nhằm thanh toán vi mô và chuyển tiền nội địa giữa hai người với nhau (p2p), rất giống với tín dụng đơn giản từ 2010 và Venmo ngày nay”.

Trong đó, Sandler chỉ ra doanh thu dựa trên tiền kĩ thuật số “rất cần thiết tại thời điểm này theo quan điểm của công ty”. Ông nhấn mạnh bất cứ dòng doanh thu không liên quan đến quảng cáo nào cũng sẽ dễ dàng được các cổ đông của Facebook chấp nhận. Theo ông, doanh thu dự đoán của đồng tiền mới vào khoảng 3 tỉ USD.

Trong một diễn biến khác, tờ Securities Times cho biết: “Công ty chuyên sản xuất các thiết bị đào tiền mật mã là Canaan Creative đã hoàn thành một vòng gọi vốn mới với trị giá lên đến hàng trăm triệu đô la”. Hiện tại, hãng khai thác có trụ sở tại Trung Quốc này được định giá lên đến hàng tỷ USD.

Còn Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ Jay Clayton mới đây đã chính thức xác nhận rằng Ethereum và các tài sản tiền điện tử phi tập trung tương tự khác không phải là chứng khoán, ngay cả khi ban đầu chúng được bán thông qua hình thức chào bán chứng khoán bất hợp pháp.

Được biết, một đồng tiền mật mã bị phân loại là chứng khoán có thể phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng, khi phải chịu hàng loạt quy định kiểm soát. Vì vậy, sự rõ ràng về quy định này có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn nữa các đồng tiền mật mã, vì các câu hỏi xung quanh tình trạng pháp lý của tiền mật mã đã được xác định là một trong một số rào cản để thuyết phục thêm các tổ chức đầu tư bước vào thị trường này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

'Gai bê tông' trên đỉnh Mã Pì Lèng bị dừng hoạt động kinh doanh

Xã hội - NGUYỄN QUÝ - 14/10/2019 15:08
3 ngày sau khi phủ sơn màu xanh lá và thu hút nhiều khách du lịch hiếu kỳ đến với công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), sáng nay (14/10), hệ thống nhà hàng, nhà nghỉ này đã chính thức bị dừng hoạt động.

Công ty nước sạch sông Đà - Viwasupco nói gì về nước có mùi lạ?

Xã hội - HOÀNG THÀNH - 14/10/2019 14:32
Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) vừa có văn bản trả lời về chất lượng nước sạch tại địa bàn nhiều quận, huyện của Hà Nội.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế

Thời sự - HOÀNG THÙY-VIẾT TUÂN - 14/10/2019 14:32
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban cán sự Đảng Chính phủ nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng nay 14/10.

Chưa đủ điều kiện, chủ dự án trong khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc rao bán đất rầm rộ

Bất động sản - ĐOÀN HỒNG-DIỆU BÌNH - 14/10/2019 14:31
Mặc dù chưa đầy đủ điều kiện, chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, thậm chí mới chỉ phê duyệt, nhưng một số doanh nghiệp, chủ dự án nằm trong khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã ngang nhiên phân lô rao bán đất nền, “làm mưa, làm gió” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam suốt thời gian vừa qua.

Kinh tế tập thể, hợp tác xã khó tiếp cận nguồn vốn, đất đai

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 14/10/2019 14:23
TGTTO
Các hợp tác xã gần như không tiếp cận được đất đai dù nhu cầu thực tế rất lớn. Việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng cũng gặp nhiều khó khăn. Nhiều hợp tác xã nông nghiệp chuyển đổi đã có đất nhưng chưa được giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Huỷ đấu thầu quốc tế cao tốc Bắc - Nam sẽ tuyển nhà thầu trong nước ra sao?

Xã hội - MINH HIẾU - 14/10/2019 13:52
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có báo cáo về tình hình thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam với nhiều nội dung liên quan tới các dự án và sơ tuyển nhà đầu tư 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP.

Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng: Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/10/2019 12:58
TGTTO
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho rằng chỉ 1 năm nữa Viettel Telecom sẽ thay đổi hoàn toàn cách bán hàng, cách phục vụ khách hàng theo hướng số hoá và online. Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại.

Vietnam Airlines nhận 3 giải thưởng uy tín tại World Travel Awards Asia 2019

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/10/2019 12:19
TGTTO
Vietnam Airlines vừa được tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA) trao tặng 3 giải thưởng uy tín về chất lượng dịch vụ.

Hương Ly: ‘Tôi đủ chuyên nghiệp để không hát một màu'

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 14/10/2019 12:15
TGTTO
“Nhiều bình luận nói tôi hát một màu là không đúng vì bản thân tôi cũng được đào tạo từ bé. Không phải bài nào cũng xử lý một kiểu, tôi phải hiểu được nội dung của bài hát và chất nhạc để có những biến hóa đa dạng trong mỗi bài hát”, Hương Ly lên tiếng khi bị khán giả chỉ trích hát cover nhưng bài nào cũng giống nhau.

Vinpearl đạt kỷ lục tại Giải thưởng Du lịch Thế giới châu Á và châu Đại Dương - WTA 2019

Du lịch - Ẩm thực - QUỲNH CHÂU - 14/10/2019 11:08
TGTTO
Tối 12/10, Vinpearl tạo nên kỷ lục cho thương hiệu Việt tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) châu Á và châu Đại Dương 2019 với 9 giải thưởng danh giá. Chiến thắng vang dội của Vinpearl càng thêm có giá trị khi cộng hưởng với 4 giải thưởng đáng tự hào của Việt Nam trong sự kiện được ví như “Oscar của ngành du lịch” thế giới.

Cử tri không đồng tình việc xử lý gian lận thi cử ở Hà Giang

Thời sự - HOÀNG THÙY - 14/10/2019 10:43
Người dân không đồng tình, cho rằng có hiện tượng "né trách nhiệm" trong xử lý vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Bà Cao Thị Kim Dung: 'Tôi hãnh diện khi khoác lên mình chiếc áo dài Lemur'

Văn hóa - Giải trí - CAO THỊ KIM DUNG - 14/10/2019 09:46
TGTTO
Bà Cao Thị Kim Dung - Giám đốc Công ty THHH Một Thành viên Nhà Lê chia sẻ niềm hãnh diện khi là một trong những người mặc chiếc áo dài Lemur sau hơn nửa thế kỷ trang phục này được nhà thiết kế Sĩ Hoàng tái hiện.

Sunshine City Sài Gòn – bức họa sống động cho giấc mơ nhà ở thượng lưu

Bất động sản - QUỲNH CHÂU - 14/10/2019 09:44
TGTTO
Đắm chìm trong không gian nội thất hoàng kim, mãn nhãn với sắc màu tinh tế, trải nghiệm chất sống “smart living 4.0” đỉnh cao là những điểm vàng nhanh chóng khiến khách hàng “phải lòng” Sunshine City Sài Gòn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đêm hội doanh nhân trẻ Hòa Bình năm 2019

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU AN - 14/10/2019 09:19
TGTTO
Đêm hội doanh nhân trẻ Hòa Bình vừa diễn ra trong không khí phấn khởi của các doanh nghiệp trẻ trong toàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đối với phong trào Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình năm 2019, đồng thời là nơi giúp các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân trẻ được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác và tăng cường liên kết với nhau.

Mở lại phiên xét xử giáo viên, công an gian lận điểm thi

Giáo dục - BẢO HÀ - 14/10/2019 09:17
Hôm nay, tòa án triệu tập 187 người tới phiên xét xử vụ án nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 song chỉ 86 trường hợp có mặt.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO