Thứ 7, 19/01/2019, 23:41 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bitcoin nỗ lực tránh suy giảm thêm

03/11/2018 10:43

TGTTO
Giá Bitcoin tiếp tục leo dốc vào hôm qua, khi những nhà đầu tư giá lên đang cố gắng tránh để có thêm một tuần đi xuống, khi mà giá đồng tiền này đã có 5 tuần giảm trong số 6 tuần vừa qua. Vào cuối ngày hôm qua, giá Bitcoin nằm tjai 6.369 USD/BTC, tăng nhẹ 0,3% so với ngày trước đó.

        

Đám đông thường sai

Trong khi xu hướng giảm trung hạn và dài hạn vẫn chưa thay đổi, thì những dữ liệu thống kê gần đây cho thấy phần lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chưa hoàn toàn rời bỏ thị trường.

Jack Schwarze, chuyên gia phân tích tại DailyFX viết: “Dữ liệu thống kê ở các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thấy vẫn có đến 82,6% số lượng trong nhóm đầu tư này đang duy trì trạng thái mua lên, với tỷ lệ nhà đầu tư có vị thế mua so với vị thế bán là 4,76 và 1, tức vị thế mua đang gấp hơn 4,5 lần vị thế bán. Số lượng các nhà đầu tư có vị thế mua dài hạn cũng tăng thêm 0,7% so với ngày hôm qua và tăng 2,9% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ngắn hạn giảm 2,7% so với ngày hôm qua và giảm 0,5% so với tuần trước, ”.

Ông chia sẻ: "Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với đám đông, và do đó với việc các nhà đầu tư nhỏ lẽ vẫn đang duy trì vị thế mua lên thì khả năng giá bitcoin có thể tiếp tục giảm.". Điều này đồng nghĩa với việc số đông bao giờ cũng có những nhận định không chính xác về xu hướng của thị trường.

Thống kê cho thấy vị thế mua dài hạn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chiếm hơn 4,5 lần vị thế bán ngắn hạn

Trong khi đó, một thống kê thú vị từ nhà đầu tư cho thấy Bitcoin thường có xu hướng đi ngang tích lũy hoặc tăng mạnh trong tháng 11 hàng năm. Cụ thể, Bitcoin đi ngang 4 năm vào các năm 2011, 2014, 2015, 2016. Trong đó 2011 là tạo đáy cho xu hướng tăng dài hạn đầu tiên; 2014 là đi ngang tiếp diễn xu hướng giảm; 2015 và 2016 đi ngang tiếp diễn xu hướng tăng.

Trong khi đó, xu hướng tăng mạnh diễn ra vào năm 2013 và 2017. Và theo quy luật dựa trên những thống kê quá khứ này thì khả năng tháng 11 năm nay sẽ là giai đoạn tích luỹ giảm tương tự 2014 vì năm trước đó đã tăng mạnh.

Hoạt động người dùng Bitcoin suy giảm mạnh

Ở một thống kê khác cho thấy trong suốt giai đoạn điều chỉnh năm nay, chỉ có 25% số Bitcoin được di chuyển qua lại giữa các địa chỉ ví, nghĩa là 75% số Bitcoin còn lại đã không hề nhúc nhích và ở nguyên trong các tài khoản. Đây là một sự suy giảm gần 58% trong hoạt động người dùng Bitcoin kể từ năm 2017 – thời kỳ đỉnh cao khi mà Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD và thị trường tiền mật mã đạt giá trị vốn hóa 800 tỷ USD.

Đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, cho rằng hoạt động của người dùng Bitcoin sụt giảm cho thấy thị trường vẫn đang trong tình trạng suy thoái. Không có nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường từ cuối năm 2017. Trong thị trường giá giảm, ông nhấn mạnh rằng chưa đến 30% số Bitcoin trong lưu thông có sẵn trên các sàn giao dịch tiền mật mã, khi phần lớn các nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ dài hạn các khoản đầu tư của mình.

Tuy nhiên, theo các nhà cung cấp dữ liệu thị trường, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin được ước tính vào khoảng 4 tỷ USD. Giữa cơn sốt thị trường hồi tháng 1 đầu năm nay, khối lượng giao dịch của Bitcoin đã ghi nhận mức gần 10 tỷ USD, dẫn dắt bởi các thị trường hàng đầu như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Việc các nhà đầu tư quyết định nắm giữ Bitcoin bất kể giá giảm 69% cho thấy niềm tin đối với xu hướng giá dài hạn của “ông vua” tiền mật mã này, và quan trọng hơn, các nhà đầu tư đang xem xét tiền mật mã như là một tài sản dài hạn đầu tư hơn là một vị thế mua/bán trong ngắn hạn.

Dù vậy, các nhà phân tích đã kỳ vọng tỷ lệ lưu thông Bitcoin sẽ ở mức cao hơn, bởi có nhiều nhà đầu tư mới đã tham gia thị trường thông qua các nền tảng thay thế như thị trường Bitcoin tương lai của CME và CBOE.

Việc tung ra hợp đồng Bitcoin tương lai của Bakkt vào tháng 12 và các sản phẩm phái sinh tiền mật mã của Goldman Sachs hay Morgan Stanley cũng được kỳ vọng sẽ làm gia tăng số lượng hoạt động, thúc đẩy thanh khoản của thị trường tiền mật mã đang trì trệ này.

        
         ĐỒNG AN        
        
                 
                 
          
           

Các đồng altcoins cũng tăng nhẹ vào hôm qua cùng với Bitcoin. Đồng Ether tăng 1,5% lên 200 USD;; đồng Litecoin tăng 2,2% lên 51 USD và đồng XRP tăng 0,6% lên 0,46 USD.

Đáng lưu ý là đồng Bitcoin Cash dẫn đầu đà tăng khi vọt 9,3% lên 461 USD, khả năng phản ứng trước đợt hard fork sắp diễn ra trong tháng 11 và thông tin sàn Binance sẽ hỗ trơ người dùng cho việc nâng cấp này.  Thường thì mỗi khi một hard fork diễn ra, chủ sở hữu của các tài sản kỹ thuật số sẽ được sở hữu đồng coin mới thuộc về sổ cái blockchain mới. Trong trường hợp của Bitcoin Cash, chủ sở hữu sẽ nhận được đồng coin mới theo tỷ lệ 1:1.

Các hợp đồng Bitcoin trên thị trường phái sinh cũng kết thúc tuần trong sắc xanh tích cực. Hợp đồng kỳ hạn tháng 11 trên sàn CBOE kết phiên tăng 0,6% lên 6.347 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME đóng cửa tăng 0,5% lên 6.345 USD.

          
         
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bệnh viện tuyến huyện cứu sống cụ bà 103 tuổi bị gãy chân nguy kịch

Sức khỏe - THẠCH HƯƠNG - 19/01/2019 21:59
TGTTO
Lần đầu tiên ở Việt Nam, một bệnh viện tuyến huyện phẫu thuật, cứu sống thành công bệnh nhân 103 tuổi bị gãy xương đùi hết sức nguy kịch.

Quảng Trị: 2 xe container va chạm, 1 người tử vong trong cabin

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 19/01/2019 21:59
TGTTO
Hai chiếc xe container đang lưu thông trên Quốc lộ 9 thì xảy ra va chạm, một  tài xế tử vong trong cabin.

Chặt chân heo lở mồm long móng để mang ra chợ bán

Thị trường - Tiêu dùng - Trung Hiếu - 19/01/2019 21:58
TGTTO
“Giá thịt heo dịp cận tết ngày càng tăng, tâm lý của người nuôi, thương lái tiếc của. Bởi vậy mới có chuyện họ đối phó bằng cách chặt chân hết đi để không thấy móng bị long”, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trường ban quản lý ATTP TP.HCM cho biết.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: 'Mùi công nghệ' và những ngăn ký ức

Gia đình - 19/01/2019 21:57
TGTTO
Cái Tết năm nào cũng vẫn đến như một quy luật. Nhưng con người thì khác với tâm thế đón Tết cũng khác.

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 8 đàn em của trùm giang hồ Vũ bông hồng

Xã hội - CHÍ TÂM - CÔNG QUÝ - 19/01/2019 17:04
Chiều 19/1, nguồn tin của phóng viên từ Bộ Công an cho hay, qua mở rộng điều tra băng nhóm Lâm Thanh Vũ (tức Vũ “bông hồng”), đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 8 đối tượng khác để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

'Mùa vàng' 2018 của Honda ở thị trường xe máy Việt Nam

Xe - TRÍ DŨNG - 19/01/2019 17:02
Có đến gần 76% tổng lượng xe máy được người tiêu dùng Việt Nam mua về trong năm 2018 mang thương hiệu Honda.

Cận Tết, cảnh báo nhiều tài khoản Facebook bị hack để lừa đảo

Công nghệ - GIA HƯNG - 19/01/2019 17:00
Nạn lừa đảo trên mạng xã hội đang bùng phát mạnh mẽ trong thời điểm gần Tết Nguyên Đán. Đây được xem là thời điểm “ăn nên làm ra” của các đối tượng này. Nhiều người dùng đã mất tài khoản Facebook, bị gạ gẫm làm ăn với món hời cực lớn…

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Tết trên chiếc xe thương binh của bố

Gia đình - - 19/01/2019 16:56
TGTTO
Mỗi dịp cuối năm, bố tôi lại sơn sửa dòng chữ 27-7 cho chiếc xe thương binh đã cũ. Chiếc xe ngày ấy bố mua lại của một người bạn đồng ngũ, bằng tiền tích góp từ đồng lương phụ hồ ngoài phố và những tảo tần trăm nắng ngàn sương trên vườn rau của mẹ.

Vựa cam Cao Phong 'vượt bão', nhà vườn thu tiền tỷ

Nông nghiệp - XUÂN TUẤN - 19/01/2019 16:36
Huyện Cao Phong (Hoà Bình) nổi tiếng là thủ phủ cam của miền Bắc. Mấy năm vừa qua, cây cam đã mang lại cuộc sống ấm no và sung túc cho nhiều hộ nông dân. Năm nay, vựa cam cũng trải qua không ít sóng gió về việc tiêu thụ, nhưng người trồng cam ở đất Mường vẫn có một vụ bội thu nhờ làm ăn bài bản.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi với đội hình nào trước Jordan?

Xem - Nghe - Đọc - KIM ĐIỀN - 19/01/2019 16:35
Trung vệ Duy Mạnh trở lại sau án treo giò, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn hơn, từ đó HLV Park Hang Seo có điều kiện để sử dụng đội hình tốt nhất theo quan điểm của ông, cho trận đấu với Jordan.

Tăng trưởng GDP ngành nông nghiệp đạt mức cao nhất 7 năm qua

Nông nghiệp - NGỌC MINH - 19/01/2019 16:35
Mặc dù gặp nhiều khó khăn về biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, thị trường xuất khẩu nhưng ngành nông nghiệp Việt Nam trong năm qua đã nỗ lực vượt qua và đạt được nhiều thành tích đáng kể trong năm 2018.

Dân phố đổ về tận quê 'săn' chim trĩ xanh ăn Tết

Thị trường - Tiêu dùng - PHẠM ANH - 19/01/2019 16:35
Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo, gà chín cựa… dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, nhiều gia đình trên phố còn “rộ” trào lưu đổ về tận làng quê lùng mua "chim tiến Vua" về ăn và làm quà biếu Tết, cầu may mắn trong nhà.

3 lợi ích sức khỏe của rau bina bạn phải biết

Phòng mạch - Tư vấn - 19/01/2019 16:34
TGTTO
Rau bina rất giàu canxi, protein, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó có thể giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa ung thư, giảm cân và cải thiện sức khỏe của xương.

Đề thi học sinh giỏi quốc gia bị chê, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Giáo dục - PHẠM MAI - 19/01/2019 16:34
Trước một số ý kiến cho rằng đề thi Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 có chất lượng thấp, theo lối mòn và tạo áp lực cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng khẳng định: Công tác đề thi cho Kỳ thi được thực hiện với quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt với nhiều yêu cầu cao.

Đây là cách sữa tác động có lợi cho tim mạch

Phòng mạch - Tư vấn - BÌNH MINH - 19/01/2019 15:58
TGTTO
Sữa giúp ngăn ngừa các cuộc tấn công tim mạch, đột quỵ, giúp cải thiện sức khỏe của tim theo những cách không ai ngờ tới.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO