Thứ 6, 14/08/2020, 21:03 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bitcoin, những ngày đen tối vẫn còn phía trước?

ĐỒNG AN 01/02/2019 10:23

TGTTO
Đồng Bitcoin đã giảm trở lại vào hôm qua, khi cuối ngày rớt về 3.429 USD/BTC trên sàn Kraken, tương đương giảm 1% so với ngày trước đó. Với mức mở cửa đầu năm 2019 quanh 3.700 USD/BTC, đồng tiền mật mã số 1 thế giới này đang hướng đến tháng khởi đầu năm mới với sự thua lỗ.

Cảnh báo giá có thể tiếp tục giảm

Các đồng tiền mật mã khác cũng rớt xuống thấp hơn theo sau Bitcoin vào hôm qua. Giá Ether giảm 2% xuống 105 USD; đồng Litecoin rớt 1,1% xuống 31 USD; đồng Bitcoin Cash giảm 2,8% xuống 112 USD và đồng XRP giảm 3% xuống 0,31 USD.

Các hợp đồng kỳ hạn cũng chìm trong sắc đỏ vào hôm qua. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 2 trên sàn CBOE giảm 0,4% xuống 3.395 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME mất 0,7% còn 3.385 USD.

Tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền mật mã hiện nằm tại 113,3 tỷ USD, theo dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap.

Craig Erlam, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, bình luận: “Bitcoin dường như đã ổn định trở lại sau một vài tháng đầy biến động, nhưng một lần nữa nó lại chịu áp lực gần đây. Vài tuần trước chúng ta đã chứng kiến thị trường giao dịch trong phạm vi chặt chẽ hơn nhiều, nhưng đồng thời, nó tiếp tục trôi xuống thấp hơn, điều đó chỉ khẳng định lại quan điểm của tôi rằng những ngày đen tối vẫn còn ở phía trước”.

Ông nói tiếp: “Nếu chúng ta thấy thị trường có thể bứt phá lên trên 4.500 USD/BTC, điều đó cho thấy rủi ro giảm giá trong ngắn hạn đã giảm bớt và có khả năng đưa Bitcoin lên mốc 6.000 USD/BTC trở lại. Nhưng với tình hình hiện nay, đà giảm vẫn đang chiếm ưu thế với các nhà đầu tư giá xuống lấn át”.

Đồng quan điểm, DonAlt – chuyên gia phân tích kỹ thuật thị trường tiền mật mã, cũng tin rằng nếu Bitcoin không thể giữ được trong vùng 3.300 USD đến 3.500 USD, có thể giá sẽ giảm nhanh xuống 2.000 USD. Ông nói: “Nếu đánh mất mốc hỗ trợ tại 3.300 USD/BTC, tôi dự đoán giá sẽ giảm nhanh xuống 2.000 USD. Trường hợp nếu vẫn giữ được ở mức này, 4.000 USD rất có khả năng sẽ xảy ra”.

Đề xuất Bitcoin ETF của VanEck và SolidX được gửi lại

Theo thông tin cho biết hôm 30/01 vừa qua, CBOE đã gửi lại đề xuất niêm yết Bitcoin ETF của VanEck và SolidX. Theo Gabor Gurbacs, CEO của VanEck, những người đề xuất đã làm việc chăm chỉ, nghiên cứu và xem xét lại để hoàn thiện bảng đệ trình.

Trước đó công ty này đã rút đề xuất vì e ngại tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ tác động xấu và làm trì hoãn đến quyết định phê duyệt đề xuất này. Dù giới phân tích đã dự đoán việc CBOE quyết định đình chỉ việc niêm yết sẽ tác động làm giảm giá Bitcoin, nhưng thực tế cho thấy đã không có ảnh hưởng đáng kể nào.

Thông báo về Bitcoin ETF của CBOE xuất hiện chỉ vài ngày sau khi NYSE quyết định ra mắt một quỹ ETF với sự hỗ trợ của Bitwise. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết về tình trạng pháp lý của ứng dụng này.

Hiện tại, Cboe và NYSE sẽ là hai đối thủ cạnh tranh chính trong cuộc đua ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cả hai chưa công bố ứng dụng trong Đăng ký liên bang, có nghĩa là SEC chưa được thông báo và cũng không thể bắt đầu quy trình đánh giá tương ứng.

CBOE đã chính thức đệ trình lại Bitcoin ETF sau khi rút đề xuất trước đó

Sau khi ứng dụng được liệt kê trong Đăng ký liên bang, theo luật thì SEC có 240 ngày để quyết định chấp thuận hay từ chối. Cộng đồng giao dịch đang mong chờ sự phát triển này, chủ yếu là do tác động tích cực tiềm năng mà một Bitcoin ETF sẽ có để thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Ngoài quan tâm đến việc ra mắt một quỹ ETF, điều quan trọng cần lưu ý là quyết định gần đây của Fidelity (nhà quản lý tài sản thứ năm trên thế giới với hơn 2 nghìn tỷ đô la tài sản) cho ra mắt dịch vụ lưu ký Bitcoin. Điều này có thể sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức, việc ra mắt Bitcoin ETF cũng có thể có những tác động rất tích cực đối với thị trường tiền mật mã nói chung bằng cách thu hút một loạt các nhà đầu tư, từ người mới đến các nhà giao dịch tiên tiến.

Tiềm năng của Ripple

Trong một diễn biến khác, Tập đoàn tài chính khổng lồ của Nhật Bản – SBI Holdings – đã công bố báo cáo tài chính vào ngày hôm qua (31/1). Trong bản báo cáo, SBI đã đề cập đến tiềm năng của Ripple trong việc thanh toán xuyên biên giới.

SBI đánh giá việc triển khai các công nghệ của Ripple và tập đoàn blockchain R3 như một phần chính trong chiến lược của công ty này, nhằm cho phép một tiêu chuẩn toàn cầu cho các hoạt động tài chính như thanh toán quốc tế và tài chính thương mại.

SBI cũng đã giới thiệu Ripple như một thực thể chuyên về chuyển tiền quốc tế, trong khi R3 chịu trách nhiệm phát triển các dự án không giới hạn trong ngành tài chính bằng cách sử dụng công nghệ dựa trên hợp đồng thông minh.

SBI cũng nhấn mạnh rằng XRP là đồng tiền mật mã đầu tiên được hỗ trợ bởi R3’s Corda Penalty. Ứng dụng phi tập trung được ra mắt gần đây cho phép việc thanh toán trên blockchain Corda được giải quyết thông qua tất cả các hệ thống thanh toán toàn cầu, cả dựa trên truyền thống lẫn dựa trên blockchain.

Phát biểu tại Diễn đàn Paris Fintech vào ngày 30 tháng 1, CEO Gottfried Leibbrandt cho biết SWIFT sẽ chính thức công bố kế hoạch của mình, khởi động để cho phép R3 liên kết đến thanh toán GPI (Global Innovation Thanh toán) từ nền tảng của họ. Đầu tháng 12, sàn giao dịch tiền điện tử do SBI Holdings thành lập – Vctrade đã bắt đầu chấp nhận tiền gửi từ các đồng tiền mật mã lớn bao gồm Bitcoin, Ethereum và Ripple.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vụ bị hàng trăm tài xế ‘vây' trụ sở, diễu hành phản đối: Now.vn nói gì?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/08/2020 15:42
TGTTO
Phía Now cho rằng việc trao đổi và giúp cho các tài xế đối tác hiểu được vấn đề cốt lõi của chính sách mới cần có rất nhiều thời gian, do vậy khó tránh được chuyện tài xế tỏ ra bức xúc.

Ngành thủy sản thế nào sau nửa tháng thực thi EVFTA

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 14/08/2020 15:17
TGTTO
Ngày 1/8, EVFTA chính thức được thực thi và ghi nhận sự tăng trưởng trong đơn hàng. Tuy nhiên việc tăng trưởng chưa được như kỳ vọng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

Lộ thông số và hình ảnh ZTE A20 5G trên TENAA

Công nghệ - ANH DŨNG - 14/08/2020 15:13
TGTTO
Thông số kỹ thuật và hình ảnh của điện thoại ZTE A20 5G vừa xuất hiện trên trang web của Cơ quan quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin Trung Quốc (TENAA).

Số liệu cho thấy Trung Quốc không thể hoàn thành thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Quốc tế - DUY VŨ - 14/08/2020 15:09
TGTTO
Trung Quốc có lẽ sẽ không bao giờ hoàn thành được tiến độ mua hàng hóa và dịch vụ Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, một chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết hôm nay (14/8).

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vươn lên dẫn đầu thế giới

Thị trường - Tiêu dùng - 14/08/2020 15:07
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), từ giữa tháng 7 giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan để vươn lên dẫn đầu thế giới.

Ấm mối tình già

Chuyện phòng the - 14/08/2020 14:52
Thời gian trôi qua, có thật nhiều thứ thay đổi, nhưng chữ tình trong họ vẫn thắm, vẫn nồng, vẫn đượm.

Bộ Xây dựng đánh giá cao chất lượng công trình dự án Phú Đông Premier

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/08/2020 14:46
TGTTO
Bộ Xây dựng đã kiểm tra toàn bộ các hạng mục tại dự án Phú Đông Premier (Bình Dương). Theo đó, đoàn đánh giá cao chất lượng xây dựng của công trình và đề nghị chủ đầu tư tập hợp hồ sơ để đăng ký biểu dương công trình chất lượng cao.

Phạt một nam thanh niên Bình Phước 5 triệu đồng vì trốn cách ly

Xã hội - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 14:44
TGTTO
V.M.C, 28 tuổi đã bị UBND huyện Bù Đốp, Bình Phước quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng do trốn khỏi nơi cách ly tập trung.

Cảnh báo một số website, ứng dụng hoàn tiền mua sắm có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 14/08/2020 14:12
TGTTO
Một số website, ứng dụng đưa ra mức hoàn tiền hấp dẫn (từ 80% - 100%) nhưng thực tế, khi chuyển đổi ra tiền mặt, các tỷ lệ này rất nhỏ, không đáng kể (thường chỉ khoảng từ 0,05% - 0,1%/ ngày).

Hương Tràm mừng MV sắp 100 triệu view bằng bài song ca cùng Bằng Kiều

Văn hóa - Giải trí - HOÀNG NHÃ - 14/08/2020 14:07
TGTTO
Hương Tràm và Bằng Kiều tiếp tục khiến khán giả thổn thức khi song ca ăn ý ca khúc "Những ngày đẹp trời". Nữ ca sĩ cũng thông báo tin vui bản hit "Duyên mình lỡ" của mình đã sắp chạm mốc 100 triệu view và bồi hồi nhớ về những kỉ niệm khi thực hiện MV này.

‘Google Trung Quốc’ giảm doanh thu quý II nhưng vượt dự báo của Phố Wall

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU HOÀI - 14/08/2020 13:55
TGTTO
Baidu - ‘gã khổng lồ’ công cụ tìm kiếm Trung Quốc ghi nhận doanh thu quý II giảm nhẹ và có thể tiếp tục lao dốc trong những tháng tiếp theo, do chịu sức ép từ các đối thủ như ByteDance và Tencent.

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 13:47
TGTTO
Ngày 14/8, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân mắc Covid-19, sau khi họ có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị khởi tố

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 14/08/2020 13:23
TGTTO
Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa bị khởi tố vì tội "Vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Sợi DTY Việt Nam được lựa chọn bởi Adidas và Target 

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 13:18
TGTTO
Sản phẩm sợi DTY do Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã được các nhà cung cấp chính của các thương hiệu nổi tiếng thế giới tại Việt Nam là Adidas và Target lựa chọn.

Thị trường bất động sản: Ứng dụng công nghệ cho cuộc sống xanh

Bất động sản - QUỲNH CHÂU - 14/08/2020 13:05
TGTTO
Trong xu thế cả thế giới hướng tới lối sống thân thiện và bền vững cùng tự nhiên, công nghệ trở thành một vế tất yếu cho cuộc sống xanh hơn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO