Thứ 2, 23/09/2019, 20:18 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bitcoin đã vượt 6.300 USD chỉ trong tích tắc

ĐỒNG AN 10/05/2019 16:13

TGTTO
Sau khi vượt mốc 6.000 USD/BTC một cách mạnh mẽ vào hôm qua, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục tỏa sáng và đã leo lên trên 6.300 USD/BTC. Thị trường đang biến động rất mạnh, khi có lúc tăng vọt cả trăm USD chỉ trong 1 giờ.

Bứt phá mạnh mẽ suốt tuần

Hiện tại Bitcoin đang giao dịch quanh 6.3500 USD/BTC, đánh dấu mức tăng mạnh hơn 4% trong vòng 24 giờ qua. Trong khi đó, các đồng tiền mật mã còn lại (altcoins) có mức tăng khiêm tốn hơn, như đồng Ether tăng hơn 2% lên 174 USD, đồng Bitcoin Cash tăng 1,7% lên 292 USD ; đồng Litecoin tăng 3% lên gần 77 USD; đồng XRP giữ nguyên tại 0,3 USD và đồng EOS chỉ nhích nhẹ 0,2%% lên 4,9 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mật mã tăng vọt lên hơn 193,5 tỷ USD nhờ sự bứt phá của Bitcoin, trong đó vốn hóa của đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới đã là 112,2 tỷ USD, chiếm tỷ trọng hơn 58%. Đồng Ether xếp thứ 2 với tỷ trọng 9,58%, đồng XRP vẫn xếp thứ 3 nhưng diễn biến giá thiếu sự đột phá trong những ngày qua nên tỷ trọng vốn hóa chỉ còn 6,54%. Đồng Bitcoin Cash xếp thứ 4 và Litecoin xếp thứ 5, với vốn hóa chiếm tỷ trọng tương ứng 2,69% và 2,46%. Các đồng tiền mật mã còn lại có vốn hóa tăng lên hơn 40 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 20,72%.

Đáng chú ý là trên sàn Bitfinex, Bitcoin đang giao dịch với mức premium(số tiền cần chi trả cho người bán để mua hoặc bán một tài sản trên hợp đồng tương lai) đã giảm từ mức 200 USD vào ngày hôm qua xuống chỉ còn 100 USD, hiện giá đang nằm quanh gần vùng 6.450 USD, cho thấy các nhà đầu đã giảm mức độ sẵn sàng trả giá cao hơn.

Theo dõi diễn biến giá Bitcoin, có thể thấy đồng tiền này đã tăng mạnh trong hơn một năm gần đây. Giá Bitcoin gần như chạm đáy với mức 3.285 USD vào cuối 2018 nhưng đã vọt lên 4.000 USD vào tháng 3 năm nay và tiếp tục vọt lên trên 6.000 USD và 6.300 USD như hiện tại. Thống kê từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã phục hồi gần 70% và thiết lập đỉnh cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Rob Sluymer – chuyên gia phân tích chiến lược tại Fundstrat Global Advisors cho rằng Bitcoin đang bật lên từ ngưỡng hỗ trợ tại mức trung bình trượt 200 và sẽ còn tiếp tục tăng. Ông nói: “Biểu đồ kỹ thuật dài hạn của Bitcoin cho thấy đồng tiền này đã bước vào chu kỳ tăng mới”.

Đáng lưu ý là kể từ đầu tháng 4 đến nay – thời điểm đợt tăng hiện tại của Bitcoin được châm ngòi, thì thị phần của các đồng altcoin còn lại thì liên tục suy giảm về mức thấp nhất năm, cho thấy rõ tâm lý “bỏ altcoin theo Bitcoin” của phần lớn nhà đầu tư vào lúc này.

Dù vậy, theo chỉ báo kỹ thuật đo lường sức mạnh của thị trường (RSI) trên các biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn cho thấy giá đã đi vào vùng quá mua, cho nên khả năng cao là sắp tới thị trường sẽ phải điều chỉnh. Song xu hướng đi lên dài hạn vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn miễn là chỉ số RSI tuần bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ 53.

Giá Bitcoin liên tiếp bứt phá kháng cự mạnh trong 2 ngày qua

Facebook sắp phát hành tiền mật mã vào quý 3

Theo hãng tin Bloomberg, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang ráo riết tuyển dụng các nhân viên từ Paypal trước khi ra mắt đồng tiền mật mã mới. Được biết hãng này trong vòng 1 năm trở lại đây đã nghiên cứu và phát triển đồng tiền riêng của mình để phục vụ cho thanh toán trên chính mạng xã hội này. Bộ phận thanh toán của Facebook bắt đầu tuyển dụng các nhân tài trong ngành Blockchain vào năm ngoáingoái như David Marcus – cựu chủ tịch của PayPal.

Sắp tới, đồng tiền mật mã của Facebook sẽ được ra mắt dưới hình thức là một đồng tiền mật mã có giá trị gắn vào đồng USD (một dạng stablecoin) mang tên FB Coin. Công ty cũng đang đàm phán với Visa và MasterCarr để hợp tác để nhận được khoản đầu tư 1 tỷ USD. Mạng xã hội này gần đây cũng đã nới lỏng các điều kiện quảng cáo tiền mật mã trên nền tảng của mình.

Rõ ràng thông tin này cũng đã ảnh hưởng tích cực lên thị trường tiền mật mã. Trước tình hình Bitoin thiết lập xu hướng tăng trở lại, nhiều dự báo táo bạo lại được đưa ra. Theo Mark Yusko - Nhà sáng lập của quĩ đầu tư Morgan Creek, cho rẳng tăng trưởng cơ sở hạ tầng của Bitcoin có thể đẩy giá của đồng tiền này lên đến 400.000 USD.

Ông cũng cho rằng đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất thế giới có lẽ còn mất cả thập kỉ để trở thành Vàng Kĩ thuật số, nhưng rõ ràng nó đang trải qua sự chấp nhận giống như vàng trong những thế kỉ trước. Nhưng đồng tiền này đi trước vàng về các ứng dụng. Ông chia sẻ: “Bitcoin dễ vận chuyển hơn. Rất dễ chia tách. Khó để tách một thanh vàng và thành phần của nó ra từng mảnh. Bitcoin có tất cả những tính chất này, điều này tôi nghĩ vượt trội so với Vàng”.

Yusko đưa ra viễn cảnh bitcoin thừa kế giá trị thị trường của vàng, khoảng 7.300 tỉ USD. Sau đó ông chia cho tổng lượng cung bitcoin trên thị trường ở 21 triệu đơn vị. Một đồng bitcoin khi đó sẽ ở mức 400.000 USD/BTC, thậm chí 500.000 USD, khi một phần của đồng tiền này bị mất mãi mãi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người dùng mạng xã hội ngày càng ‘kiệm lời”

Văn hóa - Giải trí - ĐỨC HIỆP - 23/09/2019 18:17
TGTTO
Người dùng tương tác trên mạng xã hội ngày sáng tạo, dùng ít từ đi, nhiều ảnh GIF hơn, tăng cường phát trực tiếp…

Tỷ lệ trẻ vị thành niên ở Việt Nam phá thai là 1,5%

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 23/09/2019 16:19
TGTTO
Nhiều bạn trẻ thiếu kỹ năng về sức khỏe sinh sản, nên tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn cao. Ngoài ra, việc thiếu kỹ năng, cách ứng xử khi mang thai, dẫn đến trẻ vị thành niên lựa chọn việc phá thai, để lại hậu quả lâu dài về sức khỏe sinh sản.

Vì sao Bộ GTVT chưa đầu tư nút giao lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai?

Xã hội - THẾ ANH - 23/09/2019 16:13
Bộ GTVT vừa có Công văn gửi Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai để trả lời những kiến nghị của cử tri về việc sớm mở nút giao lên xuống đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại thị trấn Phố Lu.

Xuất khẩu chính ngạch trái cây sang Trung Quốc tăng mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - KHÁNH NGUYÊN - 23/09/2019 16:09
Những diễn biến trái chiều trong xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc cho thấy, chỉ có con đường xuất khẩu chính ngạch mới có thể giữ vững vị thế của trái cây Việt ở thị trường vô cùng quan trọng này.

Thu sang, Tú Lệ lại rộn tiếng chày giã cốm, làng bản nức mùi thơm

Du lịch - Ẩm thực - HOÀNG HỮU - 23/09/2019 15:59
Nằm dưới chân đèo Khau Phạ, ngay trước khi đặt chân đến "cổng trời", cánh đồng lúa nếp Tú Lệ chính là nơi trồng được cây lúa "trời cho", dẻo thơm ngon nhất vùng Tây Bắc. Đây cũng là nguyên liệu để làm nên món cốm Tú Lệ đặc trưng của mảnh đất vùng cao này.

Airbnb - công ty non trẻ khiến ngành công nghiệp khách sạn phải lo sợ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 23/09/2019 15:53
TGTTO
Ban đầu, Airbnb được thành lập với ý tưởng đơn giản là kiếm thêm chút lời từ việc cho thuê phòng. Tuy nhiên, sau những vị khách đầu tiên, những người thành lập Airbnb đã nhận ra rằng họ có thể làm được những điều lớn hơn thay vì chỉ là một điểm dừng chân cho thuê.

Cần xác định lại vai trò của doanh nghiệp Nhà nước để hoạt động hiệu quả hơn

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 23/09/2019 15:43
TGTTO
Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cần định vị lại vai trò của mình. Đừng khoác áo “thúc đẩy”, “đầu tàu”… cho DNNN, mà hãy để họ thực hiện tốt nhất vai trò của mình; để họ làm việc hiệu quả, trong đó hiệu quả tài chính phải đặt lên hàng đầu.

Người Việt thích mua hàng trực tuyến nhưng chủ yếu thanh toán bằng tiền mặt

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 23/09/2019 15:36
TGTTO
Người Việt có xu hướng mua hàng qua website thương mại điện tử ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên khi thanh toán vẫn chủ yếu chọn kênh trả tiền mặt khi nhận hàng (tăng từ 82% trong năm 2017 lên 88% trong năm 2018).

HLV Park: ‘Trừ chuyện hợp đồng, tôi hạnh phúc tại Việt Nam’

Văn hóa - Giải trí - LÂM THỎA - 23/09/2019 14:58
TGTTO
Ông Park Hang-seo khẳng định tiền bạc không phải là quan tâm số một trong vấn đề gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hà Nội kỷ luật 39/80 lãnh đạo, cán bộ Sóc Sơn vụ 'xẻ thịt' đất rừng

Xã hội - HOÀNG THÀNH - 23/09/2019 14:30
Huyện ủy Sóc Sơn đã xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với 80 trường hợp, trong đó có 39 lãnh đạo, cán bộ liên quan đến những vi phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng.

Định giá bất động sản: Cần nhiều dữ liệu và chuyên nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Phạm Phượng - 23/09/2019 14:26
TGTTO
Thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phát triển năng động tại Châu Á. Chính vì thế việc định giá bất động sản sẽ đóng vai trò quan trọng giúp thị trường này ngày càng phát triển chuyên nghiệp và tạo được sự an tâm cho các nhà đầu tư lẫn các bên liên quan.

Chỉ ‘rinh’ 2 giải Emmy, bom tấn ‘Game of Thrones’ gây thất vọng

Văn hóa - Giải trí - HOÀI AN - 23/09/2019 14:01
TGTTO
Bom tấn truyền hình "Game of Thrones” được xướng tên ở 2 hạng mục dù dẫn đầu về số lượng đề cử tại Emmy 2019. Trước đó, mùa cuối cùng của loạt phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những người ủng hộ, một số fan hâm mộ không hài lòng với cách kết thúc phim.

Vì sao Joker là kẻ phản diện được yêu thích nhất trong sê-ri phim siêu anh hùng?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 23/09/2019 13:34
TGTTO
Trong thế giới phim siêu anh hùng, mỗi nhân vật người hùng đều có một lượng fan đông đảo và “giành” thị phần từng chút một. Tuy nhiên khi nhắc đến các nhân vật phản diện trong thể loại này, cái tên đầu tiên mà ai ai cũng phải nhớ đến chính là Joker.

Hàng trăm chiếc máy lạnh vận chuyển lậu trên xe container

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 23/09/2019 13:25
TGTTO
Một lượng lớn hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 500 triệu đồng gồm 159 cục nóng, 155 cục lạnh điều hòa, 37 đồng hồ quả lắc hộp gỗ… vừa bị phát hiện vận chuyển trên xe container lưu thông trên địa phận tỉnh Quảng Bình.

Julia Garner nhận giải thưởng Emmy trong trang phục của nhà thiết kế Công Trí

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 23/09/2019 13:21
TGTTO
Hình ảnh Julia Garner trong chiếc đầm tím gợi cảm trên sân khấu Emmy Award 2019 đã tràn ngập các mặt báo quốc tế. Khoảnh khắc ghi nhận thành công của nữ diễn viên, cũng chính là niềm vui của nhà thiết kế Công Trí.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO