Thứ 3, 24/09/2019, 01:21 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bitcoin chìm sâu xuống đáy 2 tuần – các sàn giao dịch vẫn nỗ lực gọi vốn

ĐỒNG AN 05/03/2019 10:25

TGTTO
Giá Bitcoin đi xuống trở lại vào hôm qua, khi có lúc giảm mạnh đến 2,5% và rớt xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Với số lượng vị thế giao dịch sụt giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua, Bitcoin có thể tiếp tục suy yếu xuống mức thấp mới.

Tăng trong tháng 2 nhưng vẫn chưa thoát ra xu hướng giảm

Vào cuối ngày, Bitcoin nằm tại 3.714 USD/BTC, giảm 1,9% so với ngày trước đó trên sàn Kraken. Đồng tiền mật mã này đã có lúc rớt xuống mốc 3.673 USD/BTC, mức thấp nhất kể từ ngày 18/02.

Các đồng tiền mật mã khác cũng suy yếu theo sau Bitcoin trong ngày đầu tuần. Đồng Ether mất 4,1% còn 125,4 USD; đồng Litecoin giảm 3,6% xuống 45,8 USD; đồng Bitcoin Cash bốc hơi 4,9% còn 122,8 USD và đồng XRP rớt 1,8% xuống 0,3 USD.
Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn cũng đóng cửa trong sắc đỏ vào hôm qua. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 3 trên sàn CBOE giảm 3,4% xuống 3.697,5 USD và hợp đồng tương tự trên sàn CME kết thúc giảm 3,4% còn 3.690 USD.

Tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền mật mã hiện đã giảm xuống chỉ còn 125,9 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin là 65,9 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 52,3%. Kế tiếp là đồng Ether và XRP tương ứng tỷ trọng 10,61% và 10,02%. Đồng EOS và Litecoin xếp thứ 4 và thứ 5 với tỷ trọng lần lượt là 2,35% và 2,23%. Các đồng tiền còn lại có giá trị vốn hóa gần 28,3 tỷ USD, chiếm tỷ trọng gần 22,5%.

Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro, chia sẻ với Bloomberg: “Sau 6 tháng giảm giá, thật tốt khi giá kết thúc tháng 2 tăng 11%. Điều tôi theo dõi gần đây là số lượng giao dịch trên blockchain bitcoin và tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền kĩ thuật số – cả hai đều ở mức cao nhất trong hơn một năm qua. Thậm chí chúng ta vẫn đang trong xu hướng giảm giá của thị trường, vẫn còn nhiều lí do để lạc quan”. Tuy nhiên, ông vẫn nói việc thất bại trong giữ giá ở mức trên 4.000 USD là một phần trong xu hướng giảm giá dài hạn.

Dù nhiều lần suy yếu, Bitcoin cho đến nay vẫn tồn tại

Ngược lại, chuyên gia phân tích tiền mật mã Willy Woo lưu ý dữ liệu vị thế giao dịch Bitcoin tiếp tục suy yếu, được đo bằng cách cộng các vị thế mua và bán trên sàn giao dịch Bitfinex. Con số này đã rớt xuống mức chưa từng thấy kể đầu năm 2018 đến nay, và theo lịch sử cho thấy thì theo sau đó sẽ là những biến động tiếp tục. Căn cứ vào việc chúng ta đang ở trong thị trường đi xuống,  thì sự sụt giảm hơn nữa sẽ có thể tiếp tục xảy ra.

Mức vị thế giao dịch thấp, mà theo Woo mô tả là “thiếu dứt khoát”, cũng là dấu hiệu cho thấy mối quan tâm trong giao dịch tiền mật mã đang giảm dần và như dữ liệu lịch sử cho thấy khi điều này xảy ra, xu hướng rộng lớn hơn hiện nay sẽ không chỉ tiếp tục mà sẽ còn có thể tăng tốc.

Tổng vị thế giao dịch mua và bán rớt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua

Ông chia sẻ thêm: “Lần cuối cùng thị trường thiếu dứt khoát hơn là vào đầu năm 2018. Khi tổng vị thế giao dịch mua + bán rớt xuống mức thấp thì lịch sử cho thấy trùng khớp với diễn biến giảm giá trong thị trường gấu (ngược lại cũng đúng với thị trường tăng trưởng). Khi mọi thứ còn nhùng nhằn, tốt hơn hết là chúng ta nên đi theo xu hướng đang chiếm ưu thế, và hiện nay xu hướng giảm vẫn đang vượt trội”.

Còn theo Jeff Sprecher, Chủ tịch của Sàn giao dịch Chứng khoán New York, từng nói rằng dù thị trường giảm dài hạn trong nhiều lần và nhiều đồng tiền kĩ thuật số có công nghệ tốt hơn, Bitcoin vẫn tìm ra đường sống lần này qua lần khác. Sprecher cho biết thêm sàn ICE sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng xung quanh Bitcoin thông qua Bakkt, một sàn giao dịch tiền kĩ thuật số được quản lý.

Các công ty tiền mật mã vẫn nỗ lực gọi vốn

Công ty môi giới điện tử Tagomi Holdings hôm qua cho biết họ đã hoàn thành một đợt tăng vốn mới, bao gồm đầu tư từ Pantera Capital và Paradigm, quỹ được hỗ trợ bởi Yale. Vòng tài trợ mới mang lại tổng vốn đầu tư lên tới 28 triệu đô la.

Dan Morehead, CEO kiêm CIO tại Pantera Capital cho biết: “Chúng tôi xem xét sự phát triển của một sàn giao dịch điện tử khi cung cấp một bước quan trọng trong việc trao quyền cho các quỹ như Pantera, để kiểm soát hoàn toàn và ẩn danh khi giao dịch trong tài sản kỹ thuật số”. Tagomi là công ty môi giới điện tử đầu tiên cung cấp các dịch vụ trong tài sản kỹ thuật số.

Dù vậy, các công ty tiền mật mã vẫn gặp khó khăn đối với tài khoản ngân hàng. Sam Bankman-Fried, CEO của công ty giao dịch tiền kĩ thuật số Alemeda Research cho rằng, ngân hàng không xem việc kinh doanh tiền kĩ thuật số là bất hợp pháp, nhưng sẽ là vấn đề đau đầu khi họ không muốn tăng cường nguồn lực để giải quyết chúng.

Trong khi các ngân hàng lớn từ chối phục vụ cho các công ty liên quan đến tiền kĩ thuật số, những ngân hàng nhỏ hơn đang cố gắng nắm lấy thị trường này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người dùng mạng xã hội ngày càng ‘kiệm lời”

Văn hóa - Giải trí - ĐỨC HIỆP - 23/09/2019 18:17
TGTTO
Người dùng tương tác trên mạng xã hội ngày sáng tạo, dùng ít từ đi, nhiều ảnh GIF hơn, tăng cường phát trực tiếp…

Tỷ lệ trẻ vị thành niên ở Việt Nam phá thai là 1,5%

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 23/09/2019 16:19
TGTTO
Nhiều bạn trẻ thiếu kỹ năng về sức khỏe sinh sản, nên tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn cao. Ngoài ra, việc thiếu kỹ năng, cách ứng xử khi mang thai, dẫn đến trẻ vị thành niên lựa chọn việc phá thai, để lại hậu quả lâu dài về sức khỏe sinh sản.

Vì sao Bộ GTVT chưa đầu tư nút giao lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai?

Xã hội - THẾ ANH - 23/09/2019 16:13
Bộ GTVT vừa có Công văn gửi Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai để trả lời những kiến nghị của cử tri về việc sớm mở nút giao lên xuống đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại thị trấn Phố Lu.

Xuất khẩu chính ngạch trái cây sang Trung Quốc tăng mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - KHÁNH NGUYÊN - 23/09/2019 16:09
Những diễn biến trái chiều trong xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc cho thấy, chỉ có con đường xuất khẩu chính ngạch mới có thể giữ vững vị thế của trái cây Việt ở thị trường vô cùng quan trọng này.

Thu sang, Tú Lệ lại rộn tiếng chày giã cốm, làng bản nức mùi thơm

Du lịch - Ẩm thực - HOÀNG HỮU - 23/09/2019 15:59
Nằm dưới chân đèo Khau Phạ, ngay trước khi đặt chân đến "cổng trời", cánh đồng lúa nếp Tú Lệ chính là nơi trồng được cây lúa "trời cho", dẻo thơm ngon nhất vùng Tây Bắc. Đây cũng là nguyên liệu để làm nên món cốm Tú Lệ đặc trưng của mảnh đất vùng cao này.

Airbnb - công ty non trẻ khiến ngành công nghiệp khách sạn phải lo sợ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 23/09/2019 15:53
TGTTO
Ban đầu, Airbnb được thành lập với ý tưởng đơn giản là kiếm thêm chút lời từ việc cho thuê phòng. Tuy nhiên, sau những vị khách đầu tiên, những người thành lập Airbnb đã nhận ra rằng họ có thể làm được những điều lớn hơn thay vì chỉ là một điểm dừng chân cho thuê.

Cần xác định lại vai trò của doanh nghiệp Nhà nước để hoạt động hiệu quả hơn

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 23/09/2019 15:43
TGTTO
Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cần định vị lại vai trò của mình. Đừng khoác áo “thúc đẩy”, “đầu tàu”… cho DNNN, mà hãy để họ thực hiện tốt nhất vai trò của mình; để họ làm việc hiệu quả, trong đó hiệu quả tài chính phải đặt lên hàng đầu.

Người Việt thích mua hàng trực tuyến nhưng chủ yếu thanh toán bằng tiền mặt

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 23/09/2019 15:36
TGTTO
Người Việt có xu hướng mua hàng qua website thương mại điện tử ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên khi thanh toán vẫn chủ yếu chọn kênh trả tiền mặt khi nhận hàng (tăng từ 82% trong năm 2017 lên 88% trong năm 2018).

HLV Park: ‘Trừ chuyện hợp đồng, tôi hạnh phúc tại Việt Nam’

Văn hóa - Giải trí - LÂM THỎA - 23/09/2019 14:58
TGTTO
Ông Park Hang-seo khẳng định tiền bạc không phải là quan tâm số một trong vấn đề gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hà Nội kỷ luật 39/80 lãnh đạo, cán bộ Sóc Sơn vụ 'xẻ thịt' đất rừng

Xã hội - HOÀNG THÀNH - 23/09/2019 14:30
Huyện ủy Sóc Sơn đã xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với 80 trường hợp, trong đó có 39 lãnh đạo, cán bộ liên quan đến những vi phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng.

Định giá bất động sản: Cần nhiều dữ liệu và chuyên nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Phạm Phượng - 23/09/2019 14:26
TGTTO
Thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phát triển năng động tại Châu Á. Chính vì thế việc định giá bất động sản sẽ đóng vai trò quan trọng giúp thị trường này ngày càng phát triển chuyên nghiệp và tạo được sự an tâm cho các nhà đầu tư lẫn các bên liên quan.

Chỉ ‘rinh’ 2 giải Emmy, bom tấn ‘Game of Thrones’ gây thất vọng

Văn hóa - Giải trí - HOÀI AN - 23/09/2019 14:01
TGTTO
Bom tấn truyền hình "Game of Thrones” được xướng tên ở 2 hạng mục dù dẫn đầu về số lượng đề cử tại Emmy 2019. Trước đó, mùa cuối cùng của loạt phim vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những người ủng hộ, một số fan hâm mộ không hài lòng với cách kết thúc phim.

Vì sao Joker là kẻ phản diện được yêu thích nhất trong sê-ri phim siêu anh hùng?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 23/09/2019 13:34
TGTTO
Trong thế giới phim siêu anh hùng, mỗi nhân vật người hùng đều có một lượng fan đông đảo và “giành” thị phần từng chút một. Tuy nhiên khi nhắc đến các nhân vật phản diện trong thể loại này, cái tên đầu tiên mà ai ai cũng phải nhớ đến chính là Joker.

Hàng trăm chiếc máy lạnh vận chuyển lậu trên xe container

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 23/09/2019 13:25
TGTTO
Một lượng lớn hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 500 triệu đồng gồm 159 cục nóng, 155 cục lạnh điều hòa, 37 đồng hồ quả lắc hộp gỗ… vừa bị phát hiện vận chuyển trên xe container lưu thông trên địa phận tỉnh Quảng Bình.

Julia Garner nhận giải thưởng Emmy trong trang phục của nhà thiết kế Công Trí

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 23/09/2019 13:21
TGTTO
Hình ảnh Julia Garner trong chiếc đầm tím gợi cảm trên sân khấu Emmy Award 2019 đã tràn ngập các mặt báo quốc tế. Khoảnh khắc ghi nhận thành công của nữ diễn viên, cũng chính là niềm vui của nhà thiết kế Công Trí.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO