Thứ 5, 27/06/2019, 07:05 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bitcoin chìm sâu 10% xuống mức thấp nhất 4 tuần

ĐỒNG AN 11/01/2019 13:02

TGTTO
Giá các đồng tiền mật mã rớt mạnh vào hôm qua, với hầu hết các đồng tiền chính ghi nhận mức sụt giảm 2 chữ số. Trong đó đồng Bitcoin vào cuối ngày chìm sâu xuống 3.637 USD/BTC, tức lao dốc đến 9,2% so với phiên trước đó.

Đồng tiền này trong ngày có lúc chạm mức 3.577 USD/BTC, mức thấp nhất kể từ ngày 18/12 đến nay. Trong sáng nay, đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này phục hồi nhẹ khi dao động quanh 3.700 USD/BTC.

Đợt lao dốc mới thổi bay 15 tỷ USD

Các đồng tiền mật mã khác cũng thua lỗ nặng theo diễn biến Bitcoin. Đồng Ether rớt 14,9%, xuống 127,9 USD; đồng Litecoin mất 14,7% còn 33,4 USD; đồng Bitcoin Cash lao dốc 15,3% xuống 133,9 USD và đồng XRP giảm 10% xuống 0,33 USD.

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn cũng kết thúc trong sắc đỏ vào hôm qua. Hợp đồng kỳ hạn tháng 2 trên sàn CBOE đóng cửa giảm mạnh 9,9% xuống 3.590 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME rớt 9,7% xuống 3.595 USD.

Đợt bán tháo mới trong phiên hôm qua đã thổi bay 15 tỷ USD ra khỏi tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền mật mã, hiện tại chỉ còn 122,6 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Trong đó, vốn hóa của Bitcoin chỉ còn hơn 64 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 52,3%. Đáng lưu ý, với sự lao dốc mạnh hôm qua, đồng Ether đã rớt trở lại xuống vị trí thứ 3 khi chỉ còn chiếm tỷ trọng 10,9%, thấp hơn mức 11,1% của đồng XRP. Đồng Bitcoin Cash vẫn xếp thứ 4 tại 1,9%, kế tiếp là EOS 1,8%. Các đồng tiền còn lại chiếm tỷ trọng hơn 22%, tương ứng gần 27,1 tỷ USD.

Bitcoin có 2 thời khắc lao dốc mạnh (thể hiện qua 2 cây nến giảm)

Nick Cawley, chuyên gia phân tích của Daily FX bình luận: “Sau một khởi đầu tích cực đầu năm 2019 với đà phục hồi nhẹ, hoạt động bán tháo đã quay trở lại trên thị trường tiền mật mã, với khối lượng giao dịch cũng tăng vọt trở lại. Sự sụt giảm lên đến hai chữ số đã được ghi nhận tại một số đồng tiền, trong khi Ripple (đồng XRP) một lần nữa lại vượt qua Ether để trở thành đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 2”.

Nick chia sẻ thêm: “Việc bán tháo đi kèm với khối lượng giao dịch vượt trội - chỉ ngay dưới mốc 20 tỷ USD - thường là dấu hiệu của thị trường giá xuống mới, đặc biệt là khi các điều kiện thị trường khá yên tĩnh cho đến thời điểm này. Toàn bộ thị trường tiền mật mã đã mất gần 9 tỷ USD chỉ trong một giờ”.

Thêm một quỹ Bitcoin ETF được đề xuất

Công ty quản lý tài sản tiền mật mã là Bitwise hôm qua đã nộp một hồ sơ Bitcoin ETF khác cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Trước đó trong năm 2018, hồ sơ BTC ETF của công ty là một trong số những hồ sơ bị từ chối bởi SEC. Theo thông báo của Bitwise, BTC ETF mới được đề xuất sẽ theo dõi chỉ số Bitcoin của công ty.

Đối với Bitwise, trọng tâm là thỏa mãn SEC trong khoảng thời gian này. Ủy ban đã liên tục khẳng định những vấn đề cần được xem xét trong việc phê duyệt Bitcoin ETF gồm hành vi thao túng thị trường, giá cả hợp lý và tính thanh khoản.

Nhận xét về sự sẵn sàng của công ty trong vấn đề này, giám đốc nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise là Matt Hougan, cho biết: “SEC đã hỏi những câu hỏi có liên quan đến chất lượng của hệ sinh thái giao dịch tiền mật mã, độ tin cậy của giá tiền mật mã, sức mạnh của chức năng chênh lệch giá trong tiền mật mã và sự mạnh mẽ của việc lưu ký. Chúng tôi đã dành cả năm qua để nghiên cứu những câu hỏi này và mong được thảo luận về những phát hiện đó với nhân viên của SEC liên quan đến đơn đăng ký và danh sách”.

Một trong những thay đổi quan trọng có trong hồ sơ mới là nó sử dụng dịch vụ lưu ký của bên thứ ba. Đối với mối quan tâm về giá cả hợp lý, chỉ số giá BTC được Bitwise tổng hợp dữ liệu giá từ nhiều sàn giao dịch nổi bật trong ngành. Công ty đang hy vọng rằng một cơ chế như vậy cấu thành giá tài sản hợp lý cho SEC.

John Hyland, người đứng đầu Bitwise Global ETF, luôn có một niềm tin vững chắc về việc SEC sẽ chấp thuận một Bitcoin ETF. Bình luận về vấn đề này, Hyland nói: “Mặc dù không thể đảm bảo rằng đề xuất Bitcoin ETF sẽ được cấp hoặc SEC sẽ xem xét, nhưng chúng tôi cảm thấy lạc quan và tin rằng năm 2019 sẽ là năm mà một quỹ Bitcoin ETF được ra mắt”. Mới đây nhất Nhật Bản cũng cho biết sẽ cân nhắc thông qua quỹ Bitcoin ETF đầu tiên tại nước này.

Được biết tháng 2 tới là thời hạn cuối cùng SEC sẽ buộc phải đưa ra quyết định cuối cùng về hồ sơ Bitcoin ETF của VanEck/SolidX. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng hiệu ứng từ Nhật Bản sẽ tác động tới quyết định của SEC, và quỹ Bitcoin ETF đầu tiên cũng sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lâm Đồng chống dịch tả heo châu Phi như 'chống giặc'

Nông nghiệp - VĂN LONG - 27/06/2019 07:00
Sau khi phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên tại xã Liên Hiệp (huyện Đức Trọng), tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều biện pháp khoanh vùng, dập dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Bạn có quan tâm đến vấn đề vô sinh?

Chuyện phòng the - QUÝ KHANG - 27/06/2019 07:00
TGTTO
Theo ông Nguyễn Khắc Lợi- Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, các nguyên nhân dẫn đến trường hợp vợ chồng bị hiếm muộn rất đa dạng, có thể do vợ, do chồng hoặc do cả hai.

Thời tiết ngày 27/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt, TP.HCM mát trời

Tiêu điểm - ĐÔNG BẮC - 27/06/2019 06:54
TGTTO
Hôm nay, Hà Nội sẽ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi vượt 38 độ C do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn. Trong khi đó, TP.HCM khá mát mẻ với nhiệt độ cao nhất là 32 độ C.

VFF chuẩn bị tái ký hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo

Xem - Nghe - Đọc - TUỆ MINH - 27/06/2019 06:51
Chiều ngày 26/6, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh làm việc với ông Lee Dong Jun - đại diện của huấn luyện viên Park Hang-seo để đàm phán tái ký hợp đồng. Được biết, mọi việc đang diễn ra “xuôi chèo mát mái“ và thời gian tới, hai bên sẽ hoàn thiện các bước tiếp theo trước khi ký kết.

Khi Việt Nam lọt vào 'mắt xanh' của nhà mua hàng nước ngoài…

Kinh doanh - NGUYỆT HỒNG - 27/06/2019 06:51
TGTTO
Nhiều công ty mua hàng đa quốc gia đang nhìn ngắm các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam như là một nguồn cung trong chuỗi cung ứng. Đây có thể xem là tín hiệu vui khi các nhà mua hàng, phân phối nước ngoài đang muốn khai thác nhiều mặt hàng từ Việt Nam.

FDI vào mạnh, vẫn còn những điểm nghẽn

Kinh doanh - HỒ LÊ - 27/06/2019 06:49
TGTTO
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong thời gian qua tăng trưởng mạnh mẽ, biến Việt Nam trở thành một trong những quốc thu hút vốn đầu tư mạnh nhất. Bên cạnh những lợi ích từ dòng vốn FDI mang lại, thì vẫn có những thách thức và điểm nghẽn hạn chế mà nền kinh tế phải đối mặt.

Dòng tiền cho chứng khoán đã đi đâu?

Tài chính - Chứng khoán - MẪN NHI - 27/06/2019 06:48
TGTTO
Dù thị trường chứng khoán Việt Nam có xu hướng phục hồi trong những phiên vừa qua, nhưng khối lượng giao dịch không có nhiều khởi sắc, cho thấy dòng tiền rót vào thị trường chưa có sự đột phá như mong đợi. Diễn biến này đặt ra câu hỏi dòng tiền cho chứng khoán đã đi đâu trong suốt thời gian qua?

Grab bắt tay với Splyt ôm mộng trở thành siêu ứng dụng toàn cầu

Thị trường - Tiêu dùng - Phong Thanh - 27/06/2019 06:48
TGTTO
Mới đây đại diện Grab tại Việt Nam cho biết, công ty này vừa ký kết hợp tác với công ty Splyt Technologies chuyên cung cấp phần mềm kết nối có trụ sở tại London nhằm hỗ trợ khách du lịch có thể sử dụng dịch vụ đặt xe ở nhiều nơi trên thế giới.

Libra và sự bứt phá của tiền mật mã

Tài chính - Chứng khoán - ĐỒNG AN - 27/06/2019 06:45
TGTTO
Giữa tháng 6, Facebook đã giới thiệu đồng tiền mật mã của mình có tên Libra, dự kiến sẽ triển khai vào năm 2020. Dù dự án phát triển tiền mật mã của Facebook đã được thông báo từ khá lâu, nhưng sự kiện trên vẫn làm rúng động giới tài chính và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Lộ diện bốn đội vào chung kết Flashmob 2019

Văn hóa - Giải trí - QUỲNH CHÂU - 27/06/2019 06:41
TGTTO
Sau những vòng bình chọn sôi nổi trên fanpage www.facebook.com/diff.vn/ và vượt qua đánh giá khắt khe của giám khảo, có bốn đội nhảy xuất sắc nhất trong 16 đội dự bán kết cuộc thi Flashmob 2019 “Sóng tuổi trẻ” (hoạt động đồng hành với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIF 2019) được chọn vào chung kết, tranh tài tại sân khấu Sun World Danang Wonders tối 29/6.

Những diễn biến lạ ở thị trường smartphone

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG TRIỀU - 26/06/2019 18:56
TGTTO
Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, tính đến hết tháng 5/2019, Việt Nam đã tiêu thụ 6,346 triệu chiếc smartphone với mức tiêu thụ mạnh nhất là tháng 1 là 1,685 triệu chiếc, kế tiếp là tháng 5 – 1,351 triệu chiếc. Đây là hiện tượng “lạ” so với nhiều năm trước đây khi sức mua tăng mạnh vào tháng 5.

Tướng Công an: Đang mở rộng điều tra vụ án Trương Duy Nhất

Thời sự - LƯƠNG KẾT - 26/06/2019 18:55
Chiều tối nay (26/6), Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019. Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.

Robot văn phòng có thể khiến nhân viên doanh nghiệp mất việc

Công nghệ - Đức Hiệp - 26/06/2019 18:52
TGTTO
Robot văn phòng có khả năng thu thập và xử lý thông tin, quản lý đơn hàng tồn kho, quản lý nhân sự, tài chính... với tốc độ nhanh, chính xác gấp nhiều lần khả năng xử lý của một nhân viên thông thường trong doanh nghiệp, khiến nhân viên có thể mất việc.

TP.HCM: Nhiều điểm thi phải photo đề bổ sung vì thiếu mã đề, thí sinh làm bài trễ giờ

Giáo dục - THUẬN HẢI - 26/06/2019 18:21
Do thiếu nhiều mã đề thi nên sáng nay (26/6), nhiều điểm thi ở TP.HCM phải xử lý bằng cách sử dụng túi đề thi dự phòng, photocopy thêm mã đề khiến thời gian bắt đầu làm bài trễ so với thời gian thi chung của cả nước.

Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ hơn 14kg ma túy

Thời sự - Phong Thanh - 26/06/2019 18:19
TGTTO
Liên tục trong hai ngày 25 – 26/6, Ban chuyên án ME319 tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu được gửi về Việt Nam qua đường hàng không, phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm loại MDMA (thuốc lắc) và Ketamine.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO