Thứ 7, 23/02/2019, 17:29 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bình Dương học hỏi kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh

06/10/2018 10:47

TGTTO
Hội nghị WTA Bình Dương 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương từ ngày 10/10 - 13/10/2018 với chủ đề “Thành phố thông minh - Động lực đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững”.

        

UBND tỉnh Bình Dương cho biết Hội nghị Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA) tại Bình Dương năm 2018 sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành trung ương… lãnh đạo WTA và UNESSCO, nhằm kết nối các vùng kinh tế, xây dựng xã hội, thành phố thông minh cải thiện phục vụ đời sống người dân.

Động lực để phát triển

Trao đổi với PV Thế Giới Tiếp Thị Online ông Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương cho biết; Hội nghị WTA Bình Dương 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương từ ngày 10/10 - 13/10/2018 với chủ đề “Thành phố thông minh - Động lực đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững”.

Hội nghị bao gồm các sự kiện chính: Phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11, Diễn đàn Thị trưởng WTA lần thứ 16, Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Toàn cầu 2018, Hội chợ Công nghệ cao WTA lần thứ 15, Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học WTA lần thứ 10.

Hội nghị WTA Bình Dương năm 2018 là sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Bình Dương nhân kỷ niệm 20 thành lập WTA nhằm chia sẻ kinh nghiệm về phát triển các đô thị khoa học bền vững và quản trị các thành phố khoa học trên thế giới, giúp tỉnh Bình Dương và các địa phương tiếp cận các công nghệ tiên tiến để xây dựng và phát triển, nâng cao năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, góp phần thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, phát triển kinh tế - xã hội.

Hội nghị WTA sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Dương, kết nối hàng chục quốc gia về phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế và thu hút vốn đầu tư

Tỉnh Bình Dương  phối hợp với TP Daejeon (Hàn Quốc), Hiệp hội WTA và Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc UNESCO đồng đăng cai tổ chức. Đây là một Hội nghị tầm cỡ quốc tế, một sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Bình Dương, TP.Daejeon và WTA trong năm 2018.

Theo ông Hoà, sự kiện WTA lần này chính là cơ hội để tỉnh Bình Dương giới thiệu hình ảnh, quảng bá thương hiệu một tỉnh công nghiệp năng động, sáng tạo và có hiệu quả đến các bên đối tác và bạn bè quốc tế. Giúp Bình Dương tiếp cận các công nghệ tiên tiến để xây dựng và phát triển, nâng cao năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, góp phần phát triển Đề án “Thành phố thông minh Bình Dương” cũng như giới thiệu về tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh Bình Dương.

Đây cũng là động lực giúp Bình Dương kết nối với bạn bè quốc tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Cơ hội hợp tác đầu tư

Tại buổi thông tin, trao đổi với ông Mai Hùng Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông cho biết, sau khi UBND tỉnh có quyết định dành 26.500 ha để làm TP mới Bình Dương theo quy chuẩn thành phố thông minh (TPTM). Bình Dương hiện cũng đang chuẩn bị các bước để xây dựng chính quyền điện tử theo lộ trình của Chính phủ. Tỉnh sẽ thành lập ban thực hiện xây dựng chính quyển điện tử theo hướng xây dựng thành phố thông minh.

Theo ông Dũng, hội nghị WTA Bình Dương năm 2018 sẽ có khoảng trên 800 khách mời trong nước và quốc tế tham dự, bao gồm: lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành trung ương và lãnh đạo các tỉnh thành; lãnh đạo WTA và UNESSCO, thị trưởng các thành phố WTA; các nhà hoạch định chính sách, diễn giả khoa học trong nước và nước ngoài; hiệu trưởng các trường đại học, viện nghiên cứu, công viên khoa học kỹ thuật và các tổ chức quốc tế, các DN trong nước và nước ngoài…

Ông Mai Hùng Dũng - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương trao đổi bên lề hội nghị

Tại cuộc họp báo, ông Lee Taek Ku, Trưởng ban điều hành hợp tác tỉnh Bình Dương - TP Daejeon nhận định Bình Dương là một khu vực đang phát triển rất tốt, đây là nơi sẽ tập trung các đô thị thông minh, khu công nghệ, kỹ nghệ cao. Việc tổ chức WTA tại Bình Dương sẽ đạt được những hiệu quả kinh tế gián tiếp trong tương lai lớn hơn là những hiệu quả kinh tế trực tiếp trước mắt.

“WTA được tổ chức tại đây không những chỉ đem lại lợi ích cho Bình Dương mà còn đem lại lợi ích, cơ hội hợp tác đầu tư cho tất cả các thành phố tham gia sự kiện này” - ông Le Taek Ku cho biết.

Cũng theo ông Lee Taek Ku, Daejeon là thành phố tiên phong của Hàn Quốc tìm ra các giải pháp thông minh để giải quyết các vấn đề về kinh tế, xã hội. Các doanh nghiệp (DN) ở TP Daejeon là những DN công nghệ cao không cần nhiều nhà xưởng máy móc, nhân lực. TP Daejeon hay thành phố thông minh luôn coi trọng vấn đề an toàn của con người.

Điển hình là việc thành phố này trong quá trình xây dựng một chính quyền, thành phố thông minh đã lắp đặt 5.000 màn hình camera giám sát để phục vụ đời sống của người dân và đặc biệt trong lĩnh vực môi trường, giao thông… được cộng đồng đánh giá cao.

TP Daejeon cũng có thành phố mới, thành phố cũ giống như Bình Dương đang xây dựng và phát triển. Việc xây dựng thành phố mới có lợi thế để xây dựng thành thành phố thông minh hơn. Việc xây dựng thành phố cũ thành hành phố thông minh thì phải có hạ tầng, giải pháp thông minh như Daejeon đã làm.

Bình Dương hướng tới sẽ là tỉnh có thành phố thông minh, chính quyền điện tử, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, kết nối kinh tế vùng

Đại diện UBND tỉnh Bình Dương ông Mai Hùng Dũng cho biết, Bình Dương kết nghĩa với nhiều thành phố trên thế giới, thông qua đó để học tìm hiểu xem các thành phố đó có những gì và tỉnh đang cần những gì để học hỏi, hợp tác.

        
         HỒNG TRÂM        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đang điều tra vụ cô gái rơi lầu tử vong

Xã hội - HỒNG TRÂM - CHƠN THÀNH - 23/02/2019 16:40
TGTTO
Một cô gái được phát hiện nằm bất động bên vũng máu sau tiếng động lớn, người dân nhanh chóng tri hô nhau ứng cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Tuyển sinh 2019: Đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0

Tuyển sinh - Việc làm - T.HOÀI - 23/02/2019 16:39
Trước sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, nhất là yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ở các ngành nghề mới, các trường đại học đã chủ động đổi mới trong công tác đào tạo để đón đầu xu hướng này.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn

Thời sự - ĐÔNG BẮC - 23/02/2019 16:21
TGTTO
Nhằm mở rộng điều tra vụ án Mobifone mua 95% của AVG, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn - 2 cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Công dân Trung Quốc sống không mẫu mực bị cấm bay

Quốc tế - BÍCH NGỌC - 23/02/2019 16:20
TGTTO
Hệ thống chấm điểm “uy tín xã hội” do chính quyền Trung Quốc áp dụng để chấm điểm hành vi của công dân, đã khiến hàng triệu người dân nước này bị cấm du lịch, do vi phạm “uy tín xã hội”.

Bất cẩn khi đốt rẫy làm thiêu rụi 5 ha rừng

Xã hội - PV - 23/02/2019 16:19
Một người dân đốt rẫy nhưng chủ quan dẫn đến 5 ha rừng tràm được trồng 5 năm bị thiêu rụi ngay trong đêm.

Chất xúc tác nào cho các thị trường tài chính?

Tài chính - Chứng khoán - ĐỒNG AN - 23/02/2019 16:19
TGTTO
Trong khi thị trường chứng khoán và dầu thô tiếp tục leo cao, thì những tài sản an toàn như vàng hay đồng bạc xanh ngược lại đang chịu áp lực điều chỉnh giảm. Những yếu tố nào đã tác động lên các thị trường trong những ngày gần đây?

Iceland tiếp tục cho phép ngư dân đánh bắt cá voi số lượng lớn

Quốc tế - QUANG THỤY - 23/02/2019 16:18
TGTTO
Bất chấp lệnh cấm săn bắt cá voi để phục vụ mục đích thương mại từ chính quyền các nước trên thế giới, chính phủ Iceland vẫn tiếp tục phớt lờ, ủng hộ ngư dân nước này thực hiện hành vi tàn sát vô nhân đạo đối với loại động vật vô tội này.

Công an mặc áo giáp khống chế kẻ ngáo đá cố thủ trong căn biệt thự

Xã hội - PV - 23/02/2019 16:18
Một nam thanh niên nghi ngáo đá đã cố thủ trong một ngôi biệt thự cho thuê ở Văn Khê (Hà Đông, TP.HN).

Xu hướng tù nhân làm việc cho các thương hiệu thời trang

Kinh doanh - DIÊN HY - 23/02/2019 15:55
TGTTO
Liệu có thể xây dựng hoạt động kinh doanh thời trang có lãi từ sau song sắt nhà tù, kèm theo xây dựng lòng tự trọng, đạo đức cho các tù nhân? Câu hỏi được báo New York Times đặt ra, khi các thương hiệu thời trang dạy nghề, tạo việc làm cho các tù nhân.

Ăn những thực phẩm này để cải thiện tâm trạng

Phòng mạch - Tư vấn - BÌNH MINH - 23/02/2019 15:49
TGTTO
Dưới đây là một số thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng có thể bạn chưa biết.

5 cách giúp tăng cường trí nhớ và tỉnh táo trong mùa thi

Phòng mạch - Tư vấn - ĐĂNG TRÌNH - 23/02/2019 15:48
TGTTO
Dưới đây là năm cách đơn giản nhưng lành mạnh để cải thiện trí nhớ, giúp bạn tỉnh táo khi học bài trong những ngày thi cử.

Honda ra mắt máy bay phản lực cá nhân HondaJet Elite trị giá 5,25 triệu đô la

Công nghệ - DUY VŨ - 23/02/2019 15:47
TGTTO
Máy bay phản lực mới của Honda sẽ nhanh, êm ái và tiện nghi hơn so với chiếc đời trước. Thiết kế mới của chiếc này là động cơ được gắn trên cánh - khác với động cơ được gắn trên thân của phiên bản trước.

Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Thời sự - HOÀI AN - 23/02/2019 15:46
TGTTO
Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong vài ngày tới, trước khi bước vào hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần sau.

Nỗ lực kết nối quan hệ Mỹ-Triều của Tổng thống Hàn Quốc sẽ đi về đâu?

Quốc tế - HOÀI AN - 23/02/2019 15:46
TGTTO
Khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai đang đến gần, nhà lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in đặt kỳ vọng lớn vào sự kiện đặc biệt này, rằng Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ đạt thỏa thuận về vấn đề phi hạt nhân hóa với mong muốn cải thiện mối quan hệ và nền kinh tế của hai miền nam - bắc Triều Tiên.

Sẽ có thêm các hãng hàng không mới tại sân bay Vân Đồn

Kinh doanh - NGUYỄN QUÝ - 23/02/2019 14:55
Hơn 60 hãng hàng không (HHK) và công ty lữ hành sẽ quy tụ nhằm tìm kiếm cơ hội mở đường bay tới Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, mở tour du lịch tới Quảng Ninh.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO