Thứ 5, 24/10/2019, 01:33 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bích Phương chia sẻ chuyện thả rông chụp ảnh

20/11/2018 08:00

TGTTO
“5,6 năm nay tôi đã vô tình gieo rắc những quan điểm tiêu cực về chuyện tình cảm như chia tay, đổ vỡ, đôi khi lại níu kéo quằn quại. Ở thời điểm này tôi nghĩ mình đã đủ trưởng thành để làm những thứ lớn hơn, tích cực hơn”, ca sĩ Bích Phương chia sẻ về sự thay đổi trong con đường âm nhạc sắp tới của mình.

        

Mới đây, ca sĩ Bích Phương đã chính thức cho ra mắt MV ‘Chị ngã em nâng’ cùng album vol 2 ‘Dramatic’. Hai sản phẩm lần này cũng là kết thúc chuỗi dự án âm nhạc ‘Việt Nam Việt Nam’ của cô trong suốt thời gian qua. Nữ ca sĩ cũng dành thời gian chia sẻ những thay đổi về phong cách cũng như hình ảnh của cô trong các sản phẩm gần đây.

Lý do gì khiến Bích Phương thay đổi hoàn toàn định hướng âm nhạc của mình?

- Tôi muốn mang một phần sức ảnh hưởng của bản thân để lan tỏa đến khán giả một năng lượng tích cực, một thông điệp tốt về cuộc sống. Bởi vì 5, 6 năm nay tôi đã vô tình “gieo rắc” những quan điểm tiêu cực về chuyện tình cảm như chia tay, đổ vỡ, đôi khi lại níu kéo quằn quại. Ở thời điểm này tôi nghĩ mình đã đủ trưởng thành để làm những thứ lớn hơn, tích cực hơn.

Với dự án lần này tôi muốn đem đến cho khán giả hình ảnh một người phụ nữ rất chủ động trong chuyện tình cảm và có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống về tình yêu.

Thường trong các MV của Bích Phương đều đem lại một cảm giác mới lạ nhưng không quá ồn ào. Riêng với lần này trước khi ra mắt sản phẩm chị khiến công chúng “đứng ngồi không yên” với những hình ảnh sexy của mình, liệu đây có phải là một cách PR?

- Từ trước đến giờ tôi không bao giờ cố gắng hay cố tình gây sốc để mọi người chú ý tới sản phẩm của mình. Hầu hết các bài hát của tôi đều vô tình trở thành hit. Tôi không sử dụng chiêu trò hay chiến lược truyền thông rầm rộ, mọi thứ đều do khán giả quyết định và lần này cũng thế.

Còn với việc thay đổi hình ảnh và thực hiện một bộ ảnh gợi cảm không phải là một việc gây sốc mà tại thời điểm này tôi tự tin hơn với bản thân mình.

Trước kia tôi từng nói rằng “Bích Phương sẽ không bao giờ sexy nổi”, vì khi đó tôi rất tự ti với cơ thể mình và chưa biết yêu bản thân. Còn bây giờ khi đã bước sang tuổi 30, tôi đã biết chấp nhận bản thân mình và ý thức được sự thay đổi của tôi sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng việc đó không mang ý nghĩa tiêu cực. Gợi cảm một chút cũng không chết ai (cười).

Hiếm hoi lắm Bích Phương mới chấp nhận thay đổi sang phong cách sexy, bằng việc “thả rông” vòng 1 thực hiện bộ ảnh, cảm giác của chị như thế nào?

- Khi người ta chấp nhận thay đổi hình ảnh bởi vì họ bị áp lực từ phía bên ngoài, còn riêng đối với tôi thì không. Tôi đang muốn hình ảnh của mình trở nên phong phú hơn chứ không phải là thay đổi, còn cảm xúc khi phải thể hiện nét gợi cảm, quyến rũ để thực hiện bộ ảnh thì tôi cũng không biết nó như thế nào và vấn đề này cũng khá nhạy cảm để nhắc tới.

Nhiều ý kiến không ủng hộ việc Bích Phương trở nên táo bạo như vậy, chị nghĩ gì khi khán giả có suy nghĩ áp đặt lên mình những quan điểm như vậy?

- Một khi đã chấp nhận làm nghệ sĩ thì quyền hành đã nằm trong tay khán giả. Vậy nên việc khán giả áp đặt hay đòi hỏi ở một người nghệ sĩ thì đó là điều hiển nhiên và người nghệ sĩ phải chấp nhận điều đó. Đây là suy nghĩ của cá nhân tôi còn đối với những nghệ sĩ khác thì tôi cũng không rõ.

Đôi khi nhiều ý kiến của khán giả cũng không hẳn là đúng và mình không nhất thiết phải phản ứng lại. Chúng ta nên tìm một phương án khác là thuyết phục khán giả. 1, 2 sản phẩm, 1 vài tấm hình không nói lên được điều gì cả. Hiện tại tôi đang rất tự tin rằng mình đang đi trên con đường đúng.

Vậy những bình luận đáp trả của Bích Phương trên facebook là gì?

- Tôi không nghĩ đó là những bình luận mang ý nghĩa đáp trả, tôi đang cố giải thích cho khán giả. Tôi thường hay có những hành động kì kèo giải thích với người hâm mộ trên facebook. Từ khi bắt đầu sự nghiệp cho đến sau này, tôi luôn giữ rõ quan điểm của mình đó là phải tôn trọng khán giả. Nhận xét là quyền của khản giả và nghĩa vụ của người nghệ sĩ là giải thích và thuyết phục khán giả chứ không phải là chống lại phải đáp trả.

"Nghệ sĩ đáp trả khán giả mỗi khi cảm thấy khó chịu là điều không nên"

Vậy đây sẽ là định hướng lâu dài của Bích Phương  trong sự nghiệp ca hát?

- Đúng vậy.  Trước đây tôi không nhận ra cuộc sống của mình vui vẻ và hạnh phúc đến như vậy. Cuộc sống của ai cũng vậy, sẽ có lúc vui, lúc buồn nhưng quan trọng là mình hướng sự tập trung vào đâu. Ở thời điểm này tôi đang hướng sự tập trung của mình vào những điều tích cực.

Hiện tại, Bích Phương đang là ca sĩ có nhiều bản hit và đắt show diễn, chị có thể tiết lộ về khối tài sản sau 6 năm ca hát của mình?

- Từ khi bắt đầu theo sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp mục đích cuối cùng của tôi không phải là bao nhiêu căn nhà cùng với những chiếc siêu xe. Có thể nhiều người bảo tôi đang nói dối nhưng động cơ thật sự của việc trở thành nghệ sĩ đó là vì đam mê ca hát và muốn chứng tỏ bản thân.

Trước đây tôi không dám nói về việc mình luôn muốn khẳng định bản thân vì sợ đó là suy nghĩ tiêu cực nhưng hiện tại thì không, việc khẳng định bản thân không phải là việc xấu.

Bích Phương cho rằng mình tự tin hơn vậy sự thay đổi nào khiến chị có suy nghĩ đó?

- Tôi nhận thấy bản thân xinh đẹp hơn và nhìn nhận vấn đề tích cực hơn. Mặc dù tôi biết rằng chính những cảm xúc tiêu cực đó đã đem đến cho mình nhiều thành công. Tôi không bao giờ phủ nhận những gì mà mình đã làm.

Nhiều người nói tôi đang đi quá chậm trên con đường sự nghiệp nhưng tôi không nghĩ vậy, nếu muốn thành công bắt buộc bạn phải trải qua những giai đoạn và nếu có cơ hội bắt đầu lại thì tôi cũng lựa chọn hướng đi chậm mà chắc.

Chị có thể chia sẻ yếu tố quyết định khiến đa phần những bài hát của mình đều trở thành Hit?

- Tôi nghĩ rằng sự chân thành và thật lòng sẽ khiến khán giả yêu thích. Tôi là người rất thành thật với bản thân và mọi người. Tôi không bao giờ cố gắng tạo ra một giá trị ảo về mình.

Vậy tại sao Bích Phương luôn tránh né và hoàn toàn không nhắc đến nửa kia của mình cho công chúng biết?

- Tôi cũng có những quy tắc riêng dành cho mình đó là việc không chia sẻ về những câu chuyện không liên quan tới âm nhạc như tình cảm chẳng hạn. Tôi không thể nào trả lời một bài phỏng vấn mà nói dối được, vì vậy tôi chọn im lặng. Nếu như tôi là hoa hậu thì tôi có thể sử dụng nhan sắc để gây sự chú ý với mọi người nhưng tôi là một người ca sĩ nên tôi nghĩ rằng thu hút khán giả bằng những bài hát hay là tốt nhất.

Với nhiều thành công nhất định chị vẫn luôn khẳng định mình rằng đang hát cho bản thân chứ phải cho trào lưu?

- Tôi chưa bao giờ thực hiện những dự án âm nhạc nào theo trào lưu, mọi thứ đến với tôi rất tự nhiên. Có thể nói tôi “nhắm mắt để âm nhạc dẫn đi” chứ không phải thấy ca sĩ khác nổi tiếng và bắt chước theo họ. Tôi luôn quan sát những hoạt động của các nghệ sĩ khác trong showbiz nhưng để nhìn nhận chứ không phải để so kè.

        
         MAI TRANG        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gà Mỹ, Brazil giá 'bèo' có bù được lượng thịt lợn thiếu hụt đợt cuối năm?

Thị trường - Tiêu dùng - THANH PHONG - 23/10/2019 16:56
Theo thông tin từ Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, 8 tháng đầu năm, tổng kim ngạch nhập khẩu thịt gà các loại đạt 195.000 tấn, trị giá 166,6 triệu USD. Giá nhập bình quân mặt hàng thịt gà là 850 USD/tấn, tương đương 19.500-20.000 đồng/kg.

Xây dựng thành phố thông minh giúp tháo gỡ các áp lực ‘đô thị hóa’

Thời sự - ĐỨC HIỆP - 23/10/2019 16:53
TGTTO
Đô thị hóa đang gây ra nhiều áp lực cho hạ tầng giao thông, năng lượng, y tế, môi trường…, việc ứng dụng công nghệ, xây dựng thành phố thông minh là giải pháp để đối phó với những áp lực, nâng cao chất lượng sống.

Món Huế đóng cửa nghi trốn nợ, cần phong tỏa tài sản khẩn cấp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THANH PHONG - 23/10/2019 16:20
Trao đổi với phóng viên, Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO, cho biết các nhà cung cấp đang bị hệ thống Món Huế nợ tiền có quyền cầu cơ quan chức năng áp dụng một số biện pháp khẩn cấp tạm thời như phong tỏa tài sản, cấm chuyển đổi quyền sở hữu.

Vụ 'đầu độc' nguồn nước sông Đà: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng

Xã hội - P.V - 23/10/2019 16:16
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam 3 nghi can trong vụ đổ dầu thải làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà.

Điều kỳ diệu với bé sinh non 27 tuần tuổi của gia đình hiếm muộn

Y tế - HÀ THANH - 23/10/2019 16:09
Bé Võ Thiên Trường chào đời khi chỉ mới 27 tuần tuổi và nặng 0,9kg. Sau gần 1 tháng được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Bệnh viện A Thái Nguyên, đến nay bé đã phát triển tốt và ổn định, tăng lên 1,3kg.

Bệnh viện Bạch Mai khám, tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có bệnh lý khớp gối

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 23/10/2019 15:58
TGTTO
Từ ngày 28/10 đến 30/10/2019, Khoa Chấn Thương chỉnh hình và Cột sống - Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có bệnh lý khớp gối.

Ngắm những bóng hồng toả sáng tại Vietnam Motor Show 2019

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 23/10/2019 15:54
TGTTO
Triển lãm Vietnam Motor Show 2019 (VMS) đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của 15 thương hiệu ô tô. Ngoài việc được chiêm ngưỡng các mẫu xe hàng đầu thế giới như Audi, Lexus, Mercedes-Benz… khách tham quan còn được mãn nhãn với dàn mẫu xinh đẹp.

Nhà sáng lập Gojek được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 23/10/2019 15:21
TGTTO
Ngày 23/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chỉ định Nadiem Makarim làm Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa sau khi doanh nhân 35 tuổi rời chức giám đốc điều hành Gojek.

Hàng miễn thuế giúp Sasco nhà Johnathan Hạnh Nguyễn lãi hơn 1 tỷ đồng/ngày

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN PHƯƠNG - 23/10/2019 15:20
Kết quả lợi nhuận trước thuế đạt 374 tỷ đồng sau 9 tháng đầu năm 2019 mà Sasco dưới sự điều hành của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đạt được có phần đóng góp không nhỏ tới từ các cửa hàng miễn thuế.

Ngành tài chính - viễn thông đối diện áp lực cạnh tranh từ nước ngoài

Thời sự - VÂN TRÀ - 23/10/2019 15:01
TGTTO
Môi trường kinh doanh sẽ ổn định và dễ dự đoán hơn đối với dịch vụ tài chính và dịch vụ viễn thông trong bối cảnh hội nhập và khi Hiệp định thương mại tự do EVFTA chính thức có hiệu lực.

Hà Nội lại rào phố, cấm xe để xây đường đua F1 đầu tiên ở Việt Nam

Xã hội - NGỌC HẢI - 23/10/2019 15:00
Hà Nội tiếp tục rào chắn tuyến đường Lê Đức Thọ - Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm) để phục vụ thi công đường đua F1, một số đoạn bị ùn tắc vào giờ cao điểm.

Bình Dương: Phát hiện gần 250 tấn đường nhập lậu

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 23/10/2019 14:35
TGTTO
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm tấn đường cát các loại và dụng cụ dùng để sang chiết, đóng gói. Chủ kho hàng đã không xuất trình được hóa đơn cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Việc yêu cầu Viwasupco bồi thường người dân là có cơ sở pháp lý

Thời sự - THẾ ANH - 23/10/2019 14:17
Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà chia sẻ bên lề kỳ họp Quốc hội về việc người dân có thể kiện Viwasupco vì cung cấp nước bẩn và đơn vị này có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Sử dụng vật liệu xanh có thể tiết kiệm 66% năng lượng tiêu thụ

Bất động sản - HUYỀN TRANG - 23/10/2019 14:12
TGTTO
Bằng việc tích hợp các giải pháp tiết kiệm năng lượng vào thiết kế, thi công công trình nhà cao tầng, mỗi năm chủ đầu tư có thể tiết kiệm hàng tỉ đồng các chi phí vận hành hệ thống.

Sao Việt vào vai phản diện: Bị khán giả mắng chửi, 'ghét cay ghét đắng'

Văn hóa - Giải trí - MINH THI - 23/10/2019 14:08
Nhã, Khải trong “Về nhà đi con”; Nguyệt Anh trong “Nàng dâu order”; Hân trong “Gạo nếp gạo tẻ”; Nguyệt trong “Những nhân viên gương mẫu”... là những vai phản diện bị khán giả “ghét cay ghét đắng“.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO