Thứ 7, 30/05/2020, 12:38 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bích Phương chia sẻ chuyện thả rông chụp ảnh

20/11/2018 08:00

TGTTO
“5,6 năm nay tôi đã vô tình gieo rắc những quan điểm tiêu cực về chuyện tình cảm như chia tay, đổ vỡ, đôi khi lại níu kéo quằn quại. Ở thời điểm này tôi nghĩ mình đã đủ trưởng thành để làm những thứ lớn hơn, tích cực hơn”, ca sĩ Bích Phương chia sẻ về sự thay đổi trong con đường âm nhạc sắp tới của mình.

Mới đây, ca sĩ Bích Phương đã chính thức cho ra mắt MV ‘Chị ngã em nâng’ cùng album vol 2 ‘Dramatic’. Hai sản phẩm lần này cũng là kết thúc chuỗi dự án âm nhạc ‘Việt Nam Việt Nam’ của cô trong suốt thời gian qua. Nữ ca sĩ cũng dành thời gian chia sẻ những thay đổi về phong cách cũng như hình ảnh của cô trong các sản phẩm gần đây.

Lý do gì khiến Bích Phương thay đổi hoàn toàn định hướng âm nhạc của mình?

- Tôi muốn mang một phần sức ảnh hưởng của bản thân để lan tỏa đến khán giả một năng lượng tích cực, một thông điệp tốt về cuộc sống. Bởi vì 5, 6 năm nay tôi đã vô tình “gieo rắc” những quan điểm tiêu cực về chuyện tình cảm như chia tay, đổ vỡ, đôi khi lại níu kéo quằn quại. Ở thời điểm này tôi nghĩ mình đã đủ trưởng thành để làm những thứ lớn hơn, tích cực hơn.

Với dự án lần này tôi muốn đem đến cho khán giả hình ảnh một người phụ nữ rất chủ động trong chuyện tình cảm và có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống về tình yêu.

Thường trong các MV của Bích Phương đều đem lại một cảm giác mới lạ nhưng không quá ồn ào. Riêng với lần này trước khi ra mắt sản phẩm chị khiến công chúng “đứng ngồi không yên” với những hình ảnh sexy của mình, liệu đây có phải là một cách PR?

- Từ trước đến giờ tôi không bao giờ cố gắng hay cố tình gây sốc để mọi người chú ý tới sản phẩm của mình. Hầu hết các bài hát của tôi đều vô tình trở thành hit. Tôi không sử dụng chiêu trò hay chiến lược truyền thông rầm rộ, mọi thứ đều do khán giả quyết định và lần này cũng thế.

Còn với việc thay đổi hình ảnh và thực hiện một bộ ảnh gợi cảm không phải là một việc gây sốc mà tại thời điểm này tôi tự tin hơn với bản thân mình.

Trước kia tôi từng nói rằng “Bích Phương sẽ không bao giờ sexy nổi”, vì khi đó tôi rất tự ti với cơ thể mình và chưa biết yêu bản thân. Còn bây giờ khi đã bước sang tuổi 30, tôi đã biết chấp nhận bản thân mình và ý thức được sự thay đổi của tôi sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng việc đó không mang ý nghĩa tiêu cực. Gợi cảm một chút cũng không chết ai (cười).

Hiếm hoi lắm Bích Phương mới chấp nhận thay đổi sang phong cách sexy, bằng việc “thả rông” vòng 1 thực hiện bộ ảnh, cảm giác của chị như thế nào?

- Khi người ta chấp nhận thay đổi hình ảnh bởi vì họ bị áp lực từ phía bên ngoài, còn riêng đối với tôi thì không. Tôi đang muốn hình ảnh của mình trở nên phong phú hơn chứ không phải là thay đổi, còn cảm xúc khi phải thể hiện nét gợi cảm, quyến rũ để thực hiện bộ ảnh thì tôi cũng không biết nó như thế nào và vấn đề này cũng khá nhạy cảm để nhắc tới.

Nhiều ý kiến không ủng hộ việc Bích Phương trở nên táo bạo như vậy, chị nghĩ gì khi khán giả có suy nghĩ áp đặt lên mình những quan điểm như vậy?

- Một khi đã chấp nhận làm nghệ sĩ thì quyền hành đã nằm trong tay khán giả. Vậy nên việc khán giả áp đặt hay đòi hỏi ở một người nghệ sĩ thì đó là điều hiển nhiên và người nghệ sĩ phải chấp nhận điều đó. Đây là suy nghĩ của cá nhân tôi còn đối với những nghệ sĩ khác thì tôi cũng không rõ.

Đôi khi nhiều ý kiến của khán giả cũng không hẳn là đúng và mình không nhất thiết phải phản ứng lại. Chúng ta nên tìm một phương án khác là thuyết phục khán giả. 1, 2 sản phẩm, 1 vài tấm hình không nói lên được điều gì cả. Hiện tại tôi đang rất tự tin rằng mình đang đi trên con đường đúng.

Vậy những bình luận đáp trả của Bích Phương trên facebook là gì?

- Tôi không nghĩ đó là những bình luận mang ý nghĩa đáp trả, tôi đang cố giải thích cho khán giả. Tôi thường hay có những hành động kì kèo giải thích với người hâm mộ trên facebook. Từ khi bắt đầu sự nghiệp cho đến sau này, tôi luôn giữ rõ quan điểm của mình đó là phải tôn trọng khán giả. Nhận xét là quyền của khản giả và nghĩa vụ của người nghệ sĩ là giải thích và thuyết phục khán giả chứ không phải là chống lại phải đáp trả.

"Nghệ sĩ đáp trả khán giả mỗi khi cảm thấy khó chịu là điều không nên"

Vậy đây sẽ là định hướng lâu dài của Bích Phương  trong sự nghiệp ca hát?

- Đúng vậy.  Trước đây tôi không nhận ra cuộc sống của mình vui vẻ và hạnh phúc đến như vậy. Cuộc sống của ai cũng vậy, sẽ có lúc vui, lúc buồn nhưng quan trọng là mình hướng sự tập trung vào đâu. Ở thời điểm này tôi đang hướng sự tập trung của mình vào những điều tích cực.

Hiện tại, Bích Phương đang là ca sĩ có nhiều bản hit và đắt show diễn, chị có thể tiết lộ về khối tài sản sau 6 năm ca hát của mình?

- Từ khi bắt đầu theo sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp mục đích cuối cùng của tôi không phải là bao nhiêu căn nhà cùng với những chiếc siêu xe. Có thể nhiều người bảo tôi đang nói dối nhưng động cơ thật sự của việc trở thành nghệ sĩ đó là vì đam mê ca hát và muốn chứng tỏ bản thân.

Trước đây tôi không dám nói về việc mình luôn muốn khẳng định bản thân vì sợ đó là suy nghĩ tiêu cực nhưng hiện tại thì không, việc khẳng định bản thân không phải là việc xấu.

Bích Phương cho rằng mình tự tin hơn vậy sự thay đổi nào khiến chị có suy nghĩ đó?

- Tôi nhận thấy bản thân xinh đẹp hơn và nhìn nhận vấn đề tích cực hơn. Mặc dù tôi biết rằng chính những cảm xúc tiêu cực đó đã đem đến cho mình nhiều thành công. Tôi không bao giờ phủ nhận những gì mà mình đã làm.

Nhiều người nói tôi đang đi quá chậm trên con đường sự nghiệp nhưng tôi không nghĩ vậy, nếu muốn thành công bắt buộc bạn phải trải qua những giai đoạn và nếu có cơ hội bắt đầu lại thì tôi cũng lựa chọn hướng đi chậm mà chắc.

Chị có thể chia sẻ yếu tố quyết định khiến đa phần những bài hát của mình đều trở thành Hit?

- Tôi nghĩ rằng sự chân thành và thật lòng sẽ khiến khán giả yêu thích. Tôi là người rất thành thật với bản thân và mọi người. Tôi không bao giờ cố gắng tạo ra một giá trị ảo về mình.

Vậy tại sao Bích Phương luôn tránh né và hoàn toàn không nhắc đến nửa kia của mình cho công chúng biết?

- Tôi cũng có những quy tắc riêng dành cho mình đó là việc không chia sẻ về những câu chuyện không liên quan tới âm nhạc như tình cảm chẳng hạn. Tôi không thể nào trả lời một bài phỏng vấn mà nói dối được, vì vậy tôi chọn im lặng. Nếu như tôi là hoa hậu thì tôi có thể sử dụng nhan sắc để gây sự chú ý với mọi người nhưng tôi là một người ca sĩ nên tôi nghĩ rằng thu hút khán giả bằng những bài hát hay là tốt nhất.

Với nhiều thành công nhất định chị vẫn luôn khẳng định mình rằng đang hát cho bản thân chứ phải cho trào lưu?

- Tôi chưa bao giờ thực hiện những dự án âm nhạc nào theo trào lưu, mọi thứ đến với tôi rất tự nhiên. Có thể nói tôi “nhắm mắt để âm nhạc dẫn đi” chứ không phải thấy ca sĩ khác nổi tiếng và bắt chước theo họ. Tôi luôn quan sát những hoạt động của các nghệ sĩ khác trong showbiz nhưng để nhìn nhận chứ không phải để so kè.

        
         MAI TRANG        
        
                 

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sân bay Changi sẽ cho khách quá cảnh từ ngày 2/6

Quốc tế - TP - 30/05/2020 11:47
TGTTO
Sân bay Changi (Singapore) sẽ từng bước mở cửa đón nhận khách quá cảnh từ ngày 2/6 khi Singapore bắt đầu ngưng giãn cách xã hội.

Bất động sản công nghiệp thu hút nhà đầu tư ngoại

Bất động sản - THẠCH HƯƠNG - 30/05/2020 11:22
TGTTO
Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), trong vòng ba năm qua, bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Sốt xuất huyết vào mùa, lo ngại nguy cơ 'dịch chồng dịch'

Sức khỏe - 30/05/2020 10:48
Cuối tháng 6, đầu tháng 7, sốt xuất huyết vào mùa, tháng 8 đạt đỉnh. Trong khi dịch Covid-19 chưa kết thúc, người dân lo ngại nguy cơ "dịch chồng dịch".

Thi thử online ở Hà Nội: 19g30 làm bài, 21g học sinh vẫn chưa thể đăng nhập

Xã hội - 30/05/2020 10:39
Trong buổi thi thử tốt nghiệp THPT đầu tiên tại Hà Nội theo hình thức online, nhiều học sinh chật vật vì hàng loạt các sự cố kỹ thuật.

Cây đổ đè học sinh tử vong: Cảnh giác nhưng không phản ứng thái quá

Tiêu điểm - 30/05/2020 10:25
Công tác chăm sóc, cắt tỉa, thay thế cây xanh cần được tiến hành thường xuyên liên tục nhưng không nên phản ứng thái quá bằng việc chặt cây hàng loạt.

Bạn gái Ronaldo khoe dáng nóng bỏng trong phòng tập thể thao

Văn hóa - Giải trí - 30/05/2020 10:20
Georgina Rodriguez gây chú ý khi mặc trang phục thể thao bó sát, khoe dáng nóng bỏng trong phòng tập.

Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp: 'Phao cứu sinh' cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 30/05/2020 07:55
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ của Bộ Tài chính được đánh giá là "phao cứu sinh", tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Cập nhật Covid-19: Thế giới hơn 6 triệu ca mắc, 366.137 người tử vong

Quốc tế - 30/05/2020 07:50
Số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 6 triệu, trong đó có 366,137 bệnh nhân đã tử vong vì đại dịch này.

EVFTA buộc các doanh nghiệp phải 'lột xác' để phát triển

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 30/05/2020 07:42
Hiệp định EVFTA là cơ hội, tạo sức ép để các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh, thay đổi phương thức kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh...

Giao địa phương coi thi tốt nghiệp THPT 2020: Liệu có quản được không?

Giáo dục - 30/05/2020 07:33
Khác với các năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, giảng viên đại học sẽ không tham gia công tác coi thi và chấm thi, việc này được giao cho địa phương.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 30/5: USD tiếp tục giảm mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 30/05/2020 06:45
TGTTO
Sáng 30/5, đồng USD tiếp tục không nhận được sự quan tâm của giới đầu tư do không duy trì được vai trò là hầm trú ẩn tài chính an toàn, khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng leo thang.

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ cắt đứt quan hệ với WHO

Quốc tế - THU HOÀI - 30/05/2020 06:45
TGTTO
Tổng thống Donald Trump ngày 29/5 (giờ Mỹ) bất ngờ cho biết sẽ chấm dứt mối quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cách xử lý đại dịch sai lầm của cơ quan Liên Hợp Quốc.

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ đăng ký ô tô lắp ráp trong nước

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 30/05/2020 06:35
TGTTO
Nhằm kích thích tiêu dùng trong nước, Chính phủ quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020.

Khuyến khích các doanh nghiệp thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 30/05/2020 06:35
TGTTO
Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hoặc mở lớp đào tạo nghề tại nơi làm việc để nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động.

Giá vàng hôm nay, 30/5: Giữ đà tăng cao khi căng thẳng Mỹ -Trung leo thang

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 30/05/2020 06:27
TGTTO
Hôm nay (30/5), giá vàng trên thị trường thế giới và trong nước khá ổn định, giữ đà tăng cao. Dự báo, vàng tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO