Thứ 7, 20/07/2019, 22:36 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bí quyết nào cho cuộc hẹn đầu tiên?

HÀ THÂN 14/02/2019 06:59

TGTTO
Trong tình yêu, ấn tượng ban đầu về người mình hẹn hò là rất quan trọng, nhiều khi nó quyết định sự thành bại cho cuộc tình của bạn.

Văn hóa giao tiếp trong tình yêu không chỉ đơn thuần là lời ăn tiếng nói, mà còn là cách ăn mặc, trang điểm và cử chỉ của mỗi người. Nếu như một cô gái ngay trong lần tiếp xúc đầu tiên đã khiến người bạn trai thất vọng bởi cách nói năng không khéo léo, ăn mặc cầu kỳ, trang điểm lòe loẹt, cô gái đó vô tình tạo thêm khoảng cách với người bạn trai. Có khi chỉ vì chuyện này mà cuộc hẹn gặp lần đầu cũng là lần cuối.

Còn nếu như chàng trai phạm phải sai lầm vì sự “giao tiếp” bằng mắt của chàng có vẻ thô lỗ - luồng mắt cứ luôn “khảo sát” khắp người đối tượng - sẽ bị đánh giá là kẻ không đứng đắn và cũng khó mà nhận được lời chấp thuận một cuộc hẹn lần sau. Các chàng trai cũng cần lưu ý trong lần tiếp cận đầu tiên phải linh hoạt, tế nhị, không nên “áp sát” quá khiến đối tượng bối rối mà phải giữ cự ly vừa đủ. Từ cuộc tiếp xúc lần sau nếu thấy thuận lợi mới dần dần rút ngắn cự ly.

Cách bày tỏ tình cảm, cách biểu lộ các cử chỉ âu yếm cũng cần có trình tự theo thời gian, không nên sớm quá hoặc muộn quá. 

Theo phân tích của các nhà tâm lý học: Văn hóa giao tiếp trong tình yêu không chỉ là những biểu hiện bề ngoài, mà phải có nguồn gốc từ nếp nghĩ, cách nhận thức của mỗi người. Trong tình yêu không nên có sự cầu xin hoặc bắt buộc, bởi tình yêu xuất phát từ sự tự nguyện của hai bên. Nếu ngay trong lần gặp đầu tiên bị thất bại, đối tượng không muốn có cuộc tiếp xúc nào nữa thì bạn cũng phải tiếp nhận một cách có văn hóa. Nếu vẫn còn yêu đối tượng thì bạn hãy tạm rút lui chờ đợi và tính cách khác để chinh phục. Không ít trường hợp bị đối tượng từ chối đã tỏ vẻ hằn học, có người lại  “xuống nước năn nỉ” để đối tượng động lòng thương... mặt khác người đưa ra lời từ chối cũng cần có văn hóa, phải khéo léo tế nhị, tránh để đối tượng cảm thấy bị bẽ mặt.

Nếu lần tiếp xúc đầu tiên thành công, các cuộc hẹn hò gặp gỡ tiếp theo mang tính củng cố và phát triển tình yêu. Cách bày tỏ tình cảm, cách biểu lộ các cử chỉ âu yếm cũng cần có trình tự theo thời gian, không nên sớm quá hoặc muộn quá. Nếu như tình cảm chưa đủ độ chín, chàng trai đã vội “xáp lá cà” ôm hôn đối tượng, sẽ không được đón nhận hưởng ứng. Tất nhiên là không được cận kề âu yếm nhau thì sự giao tiếp trong tình yêu chưa trọn vẹn. Nhưng nếu “ đốt cháy giai đoạn” thì bạn sẽ bị kết tội là kẻ lợi dụng và tình yêu cũng vì thế mà có nguy cơ tan vỡ.

Ngay cả địa điểm và thời gian gặp, các bạn nam cũng nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với những lần hẹn hò. Khi mới quen nhau, tránh đưa người yêu tới những nơi tăm tối hoặc xa xôi quá.

Ngoài tấm lòng chân thật, nếu bạn có nghệ thuật giao tiếp thì rất dễ mở được cánh cửa tình yêu

Các nhà tâm lý học cũng chỉ rõ: “Điều tiên quyết trong tình yêu là phải thể hiện sự chân thật của mình. Không nên đến với đối tượng bằng sự thách đố hoặc vì tự ái, cũng không nên đóng kịch với nhau. Tuy nhiên, ngoài tấm lòng chân thật, nếu bạn có nghệ thuật giao tiếp thì rất dễ mở được cánh cửa tình yêu. Nhờ đó mà thời gian chinh phục đối tượng được rút ngắn đáng kể. Nghệ thuật giao tiếp trong tình yêu rất phong phú.Ví dụ, khi tiếp xúc với đối tượng, bạn biết yên lặng lắng nghe một cách chăm chú cũng là cách truyền đạt tình cảm của mình”.

Có một sơ suất phổ biến mà không ít bạn trẻ mắc phải. Đó là trường hợp chàng trai đến chơi nhà người yêu, trong lúc hai người đang trò chuyện say sưa ở phòng khách thì mẹ cô gái xuất hiện. Chàng ta chẳng chịu đứng lên chào hỏi cho phải phép mà vẫn ung dung ngồi tại chỗ và hô lên một câu gọn lỏn: “Bác”. Sau đó chàng ta lại thản nhiên quay sang người yêu tiếp tục cuộc trò chuyện.

Trong tình yêu, nhất là với lần hẹn hò đầu tiên, người biết thể hiện giao tiếp có văn hóa là người biết sống đẹp, yêu đẹp.

Đây là một sai phạm rất nguy hiểm, có thể trở thành nguyên nhân khiến cho bạn bị mất người yêu vì đã phạm vào tội bất kính. Các bạn trẻ cần nhớ rằng, khi tiếp xúc với cha mẹ và từng thành viên trong gia đình người yêu, cần tỏ rõ mình là người có văn hóa trong giao tiếp thì mới “thu phục” được tình cảm của mọi người.

Nói cách khác, trong tình yêu, nhất là với lần hẹn hò đầu tiên, người biết thể hiện giao tiếp có văn hóa là người biết sống đẹp, yêu đẹp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

H’Hen Niê và Lệ Hằng quyến rũ trong sắc hồng mùa hạ

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 20/07/2019 18:04
TGTTO
Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng có màn hội ngộ thú vị trên sàn catwalk, khi cùng xuất hiện với vai trò vedette trong bộ sưu tập “Pink Summer” của nhà thiết kế Thanh Huỳnh.

Hơn 6,2 triệu cổ phiếu CTCP Cấp nước Sơn La chính thức lên sàn UPCoM 

Bất động sản - VÂN TRÀ - 20/07/2019 16:11
TGTTO
Tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho hay, ngày 22/7 tới, CTCP Cấp nước Sơn La sẽ chính thức đưa hơn 6,2 triệu cổ phiếu với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 62,09 tỷ đồng lên sàn UPCoM.

Điều trị ung thư bằng phương pháp thực dưỡng Ohsawa là sai lầm

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/07/2019 15:59
TGTTO
GS. TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y cho biết, có đến 1/3 các loại ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch: Phải xử lý theo quy mô quốc gia

Tiêu điểm - THÀNH AN - 20/07/2019 15:42
Trao đổi với phóng viên, nhiều chuyên gia cho rằng, đã đến lúc chính quyền TP.Hà Nội phải thẳng thắn nhìn nhận vấn đề ô nhiễm, xử lý, cải tạo sông Tô Lịch không phải là của Hà Nội mà của cả hệ thống chính quyền cơ sở lân cận, thậm chí phải xử lý theo quy mô quốc gia.

Đông Nhi ngạc nhiên với sự trưởng thành của Đỗ Hoàng Dương

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 20/07/2019 15:27
TGTTO
6 năm kể từ khi được biết đến qua chương trình 'Giọng hát Việt nhí' mùa đầu tiên, Đỗ Hoàng Dương chính thức ra mắt Vpop với vai trò ca sĩ độc quyền của D GROUP Media bằng sản phẩm âm nhạc mang tên 'Úm ba la'.

Thừa Thiên - Huế: Mỗi ngày có 1.300 con lợn chết vì dịch tả

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÒE - 20/07/2019 15:11
Mỗi ngày bình quân ở Thừa Thiên - Huế có hơn 1.300 con lợn mắc bệnh và tiêu hủy vì dịch tả lợn châu Phi. Giá lợn hơi ở tỉnh xuống thấp do ảnh hưởng của dịch.

Quảng Trị: Kêu gọi chủ tịch huyện đi bán cá nục tồn kho cho dân

Thị trường - Tiêu dùng - NGỌC VŨ - 20/07/2019 15:04
Trước tình trạng cá nục hấp sấy khô của người dân bị tồn đọng khoảng 1.000 tấn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: “Nếu cá tôm của dân đọng lại không bán được thì chủ tịch huyện đi bán cá vẫn tốt”.

Cơ quan chức năng nói gì về dự án Marina Tower lấn sông nghiêm trọng?

Bất động sản - VĂN DŨNG - 20/07/2019 15:00
Chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng khẳng định công trình dự án Marina Tower đã lấn chiếm lòng rạch Thầy Năm, nhưng đã gần 1 năm vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Lũ cục bộ ở Yên Bái, bí thư kêu gọi dân dự trữ lương thực

Thời sự - HOÀNG HỮU - 20/07/2019 14:51
Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đặc biệt là ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải mưa lớn đã gây ra lũ cục bộ tại các khe, suối.

Đề xuất hỗ trợ cho doanh nghiệp vận tải biển

Tài chính - Chứng khoán - THẾ ANH - 20/07/2019 14:48
Bộ Giao thông Vận tải vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu giải pháp cho các doanh nghiệp vận tải biển được vay vốn từ quỹ đầu tư phát triển.

Tiếp nhận 30 lao động trái phép người Việt bị trục xuất về nước

Xã hội - TUẤN MINH - 20/07/2019 14:41
Ngày 20/7, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau khi tuyên truyền, nhắc nhở 30 công dân về các quy định xuất nhập cảnh, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ những công dân này về nơi cư trú.

Chuyển cây hoa sữa về bãi rác Nam Sơn, người dân có bị ảnh hưởng?

Xã hội - HOÀNG THÀNH - 20/07/2019 14:39
Sau khi được TP.Hà Nội đồng ý chủ trương, cơ quan chức năng của quận Tây Hồ vừa kết hợp với Sở Xây dựng Hà Nội di chuyển gần 100 cây hoa sữa trên phố Trích Sài (gần hồ Tây). Địa điểm được “trồng mới” là tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).

Doanh nghiệp Fintech vừa làm vừa… lo vi phạm

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Đức Hiệp - 20/07/2019 10:33
TGTTO
Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam cho rằng với công ty Fintech, ranh giới giữa chuyện sáng tạo hôm nay và việc ngày mai có bị vi phạm pháp luật là rất mong manh. Vì thế việc xây dựng hành lang pháp lý thử nghiệm cho các công ty hoạt động rất cần thiết.

'Mỹ nhân hành động' - chương trình thực tế đầu tiên về công an lên sóng

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 20/07/2019 09:19
TGTTO
Chương trình truyền hình thực tế “Mỹ nhân hành động” sẽ chính thức lên sóng lúc 20h10 tối Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 28/07 trên Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV).

Hơn 10 năm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch: Hà Nội không vội được không?

Tiêu điểm - THÀNH AN - 20/07/2019 09:01
Để giải cứu, hồi sinh sông Tô Lịch, hơn 10 năm nay, Hà Nội vẫn tiếp tục đưa ra nhiều phương án xử lý nước, chất thải trên sông Tô Lịch.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO