Thứ 3, 23/04/2019, 06:57 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bí quyết nào cho cuộc hẹn đầu tiên?

HÀ THÂN 14/02/2019 06:59

TGTTO
Trong tình yêu, ấn tượng ban đầu về người mình hẹn hò là rất quan trọng, nhiều khi nó quyết định sự thành bại cho cuộc tình của bạn.

Văn hóa giao tiếp trong tình yêu không chỉ đơn thuần là lời ăn tiếng nói, mà còn là cách ăn mặc, trang điểm và cử chỉ của mỗi người. Nếu như một cô gái ngay trong lần tiếp xúc đầu tiên đã khiến người bạn trai thất vọng bởi cách nói năng không khéo léo, ăn mặc cầu kỳ, trang điểm lòe loẹt, cô gái đó vô tình tạo thêm khoảng cách với người bạn trai. Có khi chỉ vì chuyện này mà cuộc hẹn gặp lần đầu cũng là lần cuối.

Còn nếu như chàng trai phạm phải sai lầm vì sự “giao tiếp” bằng mắt của chàng có vẻ thô lỗ - luồng mắt cứ luôn “khảo sát” khắp người đối tượng - sẽ bị đánh giá là kẻ không đứng đắn và cũng khó mà nhận được lời chấp thuận một cuộc hẹn lần sau. Các chàng trai cũng cần lưu ý trong lần tiếp cận đầu tiên phải linh hoạt, tế nhị, không nên “áp sát” quá khiến đối tượng bối rối mà phải giữ cự ly vừa đủ. Từ cuộc tiếp xúc lần sau nếu thấy thuận lợi mới dần dần rút ngắn cự ly.

Cách bày tỏ tình cảm, cách biểu lộ các cử chỉ âu yếm cũng cần có trình tự theo thời gian, không nên sớm quá hoặc muộn quá. 

Theo phân tích của các nhà tâm lý học: Văn hóa giao tiếp trong tình yêu không chỉ là những biểu hiện bề ngoài, mà phải có nguồn gốc từ nếp nghĩ, cách nhận thức của mỗi người. Trong tình yêu không nên có sự cầu xin hoặc bắt buộc, bởi tình yêu xuất phát từ sự tự nguyện của hai bên. Nếu ngay trong lần gặp đầu tiên bị thất bại, đối tượng không muốn có cuộc tiếp xúc nào nữa thì bạn cũng phải tiếp nhận một cách có văn hóa. Nếu vẫn còn yêu đối tượng thì bạn hãy tạm rút lui chờ đợi và tính cách khác để chinh phục. Không ít trường hợp bị đối tượng từ chối đã tỏ vẻ hằn học, có người lại  “xuống nước năn nỉ” để đối tượng động lòng thương... mặt khác người đưa ra lời từ chối cũng cần có văn hóa, phải khéo léo tế nhị, tránh để đối tượng cảm thấy bị bẽ mặt.

Nếu lần tiếp xúc đầu tiên thành công, các cuộc hẹn hò gặp gỡ tiếp theo mang tính củng cố và phát triển tình yêu. Cách bày tỏ tình cảm, cách biểu lộ các cử chỉ âu yếm cũng cần có trình tự theo thời gian, không nên sớm quá hoặc muộn quá. Nếu như tình cảm chưa đủ độ chín, chàng trai đã vội “xáp lá cà” ôm hôn đối tượng, sẽ không được đón nhận hưởng ứng. Tất nhiên là không được cận kề âu yếm nhau thì sự giao tiếp trong tình yêu chưa trọn vẹn. Nhưng nếu “ đốt cháy giai đoạn” thì bạn sẽ bị kết tội là kẻ lợi dụng và tình yêu cũng vì thế mà có nguy cơ tan vỡ.

Ngay cả địa điểm và thời gian gặp, các bạn nam cũng nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với những lần hẹn hò. Khi mới quen nhau, tránh đưa người yêu tới những nơi tăm tối hoặc xa xôi quá.

Ngoài tấm lòng chân thật, nếu bạn có nghệ thuật giao tiếp thì rất dễ mở được cánh cửa tình yêu

Các nhà tâm lý học cũng chỉ rõ: “Điều tiên quyết trong tình yêu là phải thể hiện sự chân thật của mình. Không nên đến với đối tượng bằng sự thách đố hoặc vì tự ái, cũng không nên đóng kịch với nhau. Tuy nhiên, ngoài tấm lòng chân thật, nếu bạn có nghệ thuật giao tiếp thì rất dễ mở được cánh cửa tình yêu. Nhờ đó mà thời gian chinh phục đối tượng được rút ngắn đáng kể. Nghệ thuật giao tiếp trong tình yêu rất phong phú.Ví dụ, khi tiếp xúc với đối tượng, bạn biết yên lặng lắng nghe một cách chăm chú cũng là cách truyền đạt tình cảm của mình”.

Có một sơ suất phổ biến mà không ít bạn trẻ mắc phải. Đó là trường hợp chàng trai đến chơi nhà người yêu, trong lúc hai người đang trò chuyện say sưa ở phòng khách thì mẹ cô gái xuất hiện. Chàng ta chẳng chịu đứng lên chào hỏi cho phải phép mà vẫn ung dung ngồi tại chỗ và hô lên một câu gọn lỏn: “Bác”. Sau đó chàng ta lại thản nhiên quay sang người yêu tiếp tục cuộc trò chuyện.

Trong tình yêu, nhất là với lần hẹn hò đầu tiên, người biết thể hiện giao tiếp có văn hóa là người biết sống đẹp, yêu đẹp.

Đây là một sai phạm rất nguy hiểm, có thể trở thành nguyên nhân khiến cho bạn bị mất người yêu vì đã phạm vào tội bất kính. Các bạn trẻ cần nhớ rằng, khi tiếp xúc với cha mẹ và từng thành viên trong gia đình người yêu, cần tỏ rõ mình là người có văn hóa trong giao tiếp thì mới “thu phục” được tình cảm của mọi người.

Nói cách khác, trong tình yêu, nhất là với lần hẹn hò đầu tiên, người biết thể hiện giao tiếp có văn hóa là người biết sống đẹp, yêu đẹp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khoảnh khắc vàng trong 'chuyện ấy'

Chuyện phòng the - HOÀNG MY - 23/04/2019 06:49
TGTTO
Đàn ông thông thường cứ cảm xúc lúc nào là “bung lụa” lúc đó. Phụ nữ yêu chồng nên bắt ngay những khoảnh khắc vàng này, không nhất thiết phải vệ sinh, phòng ốc, trang phục… các kiểu cho nó... mất hứng

Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Thị trường - Tiêu dùng - LÊ HẬU - 23/04/2019 06:43
TGTTO
Thương mại điện tử ngày càng phát triển thì rủi ro hàng giả, hàng nhái diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đang là vấn đề được đặt ra.

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần ở tuổi 99

Thời sự - ANH DŨNG - 22/04/2019 22:47
TGTTO
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, sinh năm 1920, sau một thời gian lâm bệnh, đã từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút, ngày 22/4/2019 tại nhà Công vụ, số 5A, phố Hoàng Diệu, TP.Hà Nội.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị biến dạng khớp gối phì đại

Y tế - NGỌC HUYỀN - 22/04/2019 17:08
TGTTO
Ngày 22/4, các bác sĩ Bệnh viện E cho biết vừa tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp bệnh nhân bị biến dạng khớp gối phì đại. Hiện bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện E.

Nhiều cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Oman

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HƯƠNG GIANG - 22/04/2019 17:07
TGTTO
Tại cuộc gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Oman, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), phối hợp với Đại sứ quán Oman tại Việt Nam, tổ chức chiều 22/4 tại Hà Nội, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI cho biết, kim ngạch xuất khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Oman phát triển tích cực.

Bấm vào link Facebook ảo dùng hình đại diện sexy, nhiều người Việt sập bẫy lừa đảo

Công nghệ - Nguyễn Tuấn - 22/04/2019 17:06
TGTTO
Tại Việt Nam, nhiều người dùng Facebook đã sập bẫy lừa đảo, bị cướp tài khoản từ chính các tài khoản ảo sử dụng hình đại diện là những cô gái sexy để comment "dạo".

Toà án buộc Công ty Tân Tân bàn giao lại con dấu vì nợ 50 tỷ tiền thuế

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN DŨNG - 22/04/2019 17:04
Trước việc Công ty Cổ phần Tân Tân chây ì số nợ gần 50 tỷ đồng tiền thuế gây thất thu cho ngân sách, TAND tỉnh Bình Dương đã buộc công ty này phải giao lại con dấu cho Cục thi hành án. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này vẫn “phớt lờ“ yêu cầu của toà.

Thanh tra Chính phủ đề xuất lập đoàn thanh tra vấn đề Thủ Thiêm

Thời sự - HỒ VĂN - 22/04/2019 17:03
Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ “về việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân quận 2 liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm”, Thanh tra Chính phủ đề xuất Thủ tướng Chính phủ lập đoàn thanh tra để xem xét, giải quyết những nội dung công dân đề nghị liên quan đến 05 khu phố thuộc 03 phường ở dự án Thủ Thiêm.

Dẫn trẻ vào Công viên Văn hoá bỏ hoang trú nóng

Xã hội - VŨ GIANG - 22/04/2019 16:07
TGTTO
Sài Gòn những ngày này nắng nóng tăng cao, nhiều gia đình chọn công viên là giải pháp đưa gia đình tới tránh nắng. Công viên Văn hóa Gò Vấp (phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM) tuy bị bỏ hoang hơn 16 năm nay nhưng vẫn có không gian thoáng mát với hồ sen, và nhiều khu vui chơi cho trẻ em.

Bà Lê Diệp Kiều Trang trở thành CEO Go-Viet

Doanh nghiệp - Doanh nhân - L.T - 22/04/2019 15:57
Sau khi rời vị trí Tổng giám đốc Facebook Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang vừa “đầu quân” cho Go-Viet trên cương vị Tổng giám đốc.

Quý I/2019, MBBank lãi thuần hơn 4.000 tỷ, tăng 26%

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 22/04/2019 15:55
TGTTO
3 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội thu nhập lãi thuần đạt gần 4.135 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

VFF: ‘Không thể để pháo sáng thành thảm họa’

Xem - Nghe - Đọc - LÂM THỎA - 22/04/2019 15:37
TGTTO
Trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành tuyên bố sẽ thẳng tay xử lý tình trạng đốt pháo sáng của cổ động viên Hải Phòng.

Cứu sống cụ bà 90 tuổi bị thủng ruột do thoát vị bịt

Y tế - HOÀNG HƯƠNG - 22/04/2019 15:36
TGTTO
Cụ bà T (90 tuổi, quê Hưng Yên) bị thủng ruột do thoát vị bịt – bệnh lí hiếm gặp và vô cùng nguy hiểm. Cụ T nhập viện trong tình trạng nguy kịch hiện đã được đội ngũ các bác sỹ khoa Phẫu thuật Hậu môn – Trực tràng, Viện phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật thành công.

TP.HCM muốn giảm đàn cá ở kênh Nhiêu Lộc

Xã hội - DUY TRẦN - 22/04/2019 15:35
Mật độ cá quá đông trong khi hàm lượng oxy trong nước kênh thấp có thể khiến cá chết hàng loạt nếu không giảm đàn.

VCCA giới thiệu triển lãm 'Ký ức Đường Trường Sơn'

Văn hóa - Giải trí - PV - 22/04/2019 15:32
TGTTO
Ngày 26/4/2019, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) khai mạc triển lãm “Ký ức Đường Trường Sơn” giới thiệu tới công chúng hơn 200 bức tranh/ký họa, các tác phẩm sắp đặt và video art về đề tài đường Trường Sơn. Triển lãm là sự kiện nghệ thuật ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày mở Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại (19/5/1959 - 19/5/2019) và 44 năm giải phóng hoàn toàn miền nam - thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019).
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO