Thứ 5, 21/02/2019, 10:17 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bí quyết nào cho cuộc hẹn đầu tiên?

HÀ THÂN 14/02/2019 06:59

TGTTO
Trong tình yêu, ấn tượng ban đầu về người mình hẹn hò là rất quan trọng, nhiều khi nó quyết định sự thành bại cho cuộc tình của bạn.

Văn hóa giao tiếp trong tình yêu không chỉ đơn thuần là lời ăn tiếng nói, mà còn là cách ăn mặc, trang điểm và cử chỉ của mỗi người. Nếu như một cô gái ngay trong lần tiếp xúc đầu tiên đã khiến người bạn trai thất vọng bởi cách nói năng không khéo léo, ăn mặc cầu kỳ, trang điểm lòe loẹt, cô gái đó vô tình tạo thêm khoảng cách với người bạn trai. Có khi chỉ vì chuyện này mà cuộc hẹn gặp lần đầu cũng là lần cuối.

Còn nếu như chàng trai phạm phải sai lầm vì sự “giao tiếp” bằng mắt của chàng có vẻ thô lỗ - luồng mắt cứ luôn “khảo sát” khắp người đối tượng - sẽ bị đánh giá là kẻ không đứng đắn và cũng khó mà nhận được lời chấp thuận một cuộc hẹn lần sau. Các chàng trai cũng cần lưu ý trong lần tiếp cận đầu tiên phải linh hoạt, tế nhị, không nên “áp sát” quá khiến đối tượng bối rối mà phải giữ cự ly vừa đủ. Từ cuộc tiếp xúc lần sau nếu thấy thuận lợi mới dần dần rút ngắn cự ly.

Cách bày tỏ tình cảm, cách biểu lộ các cử chỉ âu yếm cũng cần có trình tự theo thời gian, không nên sớm quá hoặc muộn quá. 

Theo phân tích của các nhà tâm lý học: Văn hóa giao tiếp trong tình yêu không chỉ là những biểu hiện bề ngoài, mà phải có nguồn gốc từ nếp nghĩ, cách nhận thức của mỗi người. Trong tình yêu không nên có sự cầu xin hoặc bắt buộc, bởi tình yêu xuất phát từ sự tự nguyện của hai bên. Nếu ngay trong lần gặp đầu tiên bị thất bại, đối tượng không muốn có cuộc tiếp xúc nào nữa thì bạn cũng phải tiếp nhận một cách có văn hóa. Nếu vẫn còn yêu đối tượng thì bạn hãy tạm rút lui chờ đợi và tính cách khác để chinh phục. Không ít trường hợp bị đối tượng từ chối đã tỏ vẻ hằn học, có người lại  “xuống nước năn nỉ” để đối tượng động lòng thương... mặt khác người đưa ra lời từ chối cũng cần có văn hóa, phải khéo léo tế nhị, tránh để đối tượng cảm thấy bị bẽ mặt.

Nếu lần tiếp xúc đầu tiên thành công, các cuộc hẹn hò gặp gỡ tiếp theo mang tính củng cố và phát triển tình yêu. Cách bày tỏ tình cảm, cách biểu lộ các cử chỉ âu yếm cũng cần có trình tự theo thời gian, không nên sớm quá hoặc muộn quá. Nếu như tình cảm chưa đủ độ chín, chàng trai đã vội “xáp lá cà” ôm hôn đối tượng, sẽ không được đón nhận hưởng ứng. Tất nhiên là không được cận kề âu yếm nhau thì sự giao tiếp trong tình yêu chưa trọn vẹn. Nhưng nếu “ đốt cháy giai đoạn” thì bạn sẽ bị kết tội là kẻ lợi dụng và tình yêu cũng vì thế mà có nguy cơ tan vỡ.

Ngay cả địa điểm và thời gian gặp, các bạn nam cũng nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với những lần hẹn hò. Khi mới quen nhau, tránh đưa người yêu tới những nơi tăm tối hoặc xa xôi quá.

Ngoài tấm lòng chân thật, nếu bạn có nghệ thuật giao tiếp thì rất dễ mở được cánh cửa tình yêu

Các nhà tâm lý học cũng chỉ rõ: “Điều tiên quyết trong tình yêu là phải thể hiện sự chân thật của mình. Không nên đến với đối tượng bằng sự thách đố hoặc vì tự ái, cũng không nên đóng kịch với nhau. Tuy nhiên, ngoài tấm lòng chân thật, nếu bạn có nghệ thuật giao tiếp thì rất dễ mở được cánh cửa tình yêu. Nhờ đó mà thời gian chinh phục đối tượng được rút ngắn đáng kể. Nghệ thuật giao tiếp trong tình yêu rất phong phú.Ví dụ, khi tiếp xúc với đối tượng, bạn biết yên lặng lắng nghe một cách chăm chú cũng là cách truyền đạt tình cảm của mình”.

Có một sơ suất phổ biến mà không ít bạn trẻ mắc phải. Đó là trường hợp chàng trai đến chơi nhà người yêu, trong lúc hai người đang trò chuyện say sưa ở phòng khách thì mẹ cô gái xuất hiện. Chàng ta chẳng chịu đứng lên chào hỏi cho phải phép mà vẫn ung dung ngồi tại chỗ và hô lên một câu gọn lỏn: “Bác”. Sau đó chàng ta lại thản nhiên quay sang người yêu tiếp tục cuộc trò chuyện.

Trong tình yêu, nhất là với lần hẹn hò đầu tiên, người biết thể hiện giao tiếp có văn hóa là người biết sống đẹp, yêu đẹp.

Đây là một sai phạm rất nguy hiểm, có thể trở thành nguyên nhân khiến cho bạn bị mất người yêu vì đã phạm vào tội bất kính. Các bạn trẻ cần nhớ rằng, khi tiếp xúc với cha mẹ và từng thành viên trong gia đình người yêu, cần tỏ rõ mình là người có văn hóa trong giao tiếp thì mới “thu phục” được tình cảm của mọi người.

Nói cách khác, trong tình yêu, nhất là với lần hẹn hò đầu tiên, người biết thể hiện giao tiếp có văn hóa là người biết sống đẹp, yêu đẹp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Việt Nam ngừng cấp thị thực điện tử cho khách Nga, Pháp, Nhật

Du lịch - Ẩm thực - PHONG VINH - 21/02/2019 10:00
TGTTO
Các nước trong danh sách thí điểm cấp visa điện tử từ tháng 2/2019 hầu hết là những thị trường du lịch mới nổi ở khu vực châu Âu.

Quảng Ngãi tính chuyển Trường ĐH Phạm Văn Đồng thành tư thục

Giáo dục - CAO THÁI - 21/02/2019 10:00
TGTTO
Sau 12 năm thành lập, Trường ĐH Phạm Văn Đồng có thể sẽ được chuyển thành cơ sở tư thục.

Giá cà phê tăng nhẹ

Nông nghiệp - HỒNG TRÂM - 21/02/2019 09:59
TGTTO
Phiên giao dịch ngày 21/2, giá cà phê tại một số địa phương tăng nhê. Trong khi đó, giá hồ tiêu vẫn ở mức thấp.

VTV xác nhận sắp có phần 2 'Quỳnh Búp Bê'

Văn hóa - Giải trí - MAI LINH - 21/02/2019 09:58
TGTTO
Câu hỏi rất nhiều người hâm mộ đặt ra hiện tại là: Khi nào khởi quay phần 2 'Quỳnh búp bê'?

Vụ nữ tổ trưởng tiếp thị bia đâm chết đồng nghiệp: Do mâu thuẫn khi uống bia

Xã hội - DANH THI - 21/02/2019 09:57
TGTTO
Xảy ra mâu thuẫn khi uống bia tại quán karaoke, nữ tổ trưởng tiếp thị bia đã đâm nam nhân viên đồng nghiệp của mình rồi gọi người đưa đi cấp cứu.

Thực hư thương lái Trung Quốc thâu tóm cơ sở thu mua thanh long

Nông nghiệp - TRẦN ĐÁNG - 21/02/2019 09:34
Sau “thủ phủ” thanh long ruột trắng (Ninh Thuận, Bình Thuận), giờ đến lượt “thủ phủ” thanh long ruột đỏ (Long An) bị thương lái Trung Quốc thâu tóm hàng loạt cơ sở để tổ chức thu mua.

Chiến tranh thương mại: Sau Trung Quốc lẽ nào lại đến EU?

Tài chính - Chứng khoán - ĐỒNG AN - 21/02/2019 09:33
TGTTO
Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng cửa tương đối cao trong phiên giao dịch hôm qua, với chỉ số Nasdaq đánh dấu phiên tăng thứ 8 liên tiếp, tuy nhiên đà tăng ngày càng chậm lại và có dấu hiệu suy yếu, giữa những lo lắng về chính sách thương mại.

Phạm Quỳnh Anh cùng Hamlet Trương trải nghiệm làm miến, tương đậu ở làng cổ Cự Đà

Du lịch - Ẩm thực - MAI TRANG - 21/02/2019 09:19
TGTTO
Sau ngày dài hòa mình vào nhịp sống sôi động, khám phá sự tấp nập, nhộn nhịp của Thủ đô trong chuỗi hành trình 'Việt Nam tươi đẹp', Phạm Quỳnh Anh cùng Hamlet Trương dành ngày còn lại “đưa nhau đi trốn” tại làng nghề, làng cổ Cự Đà - Hà Nội.

Nhà đầu tư rút vốn, 'đế chế' Điện Quang nhà cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa suy giảm

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN PHƯƠNG - 21/02/2019 09:19
Trong bối cảnh lợi nhuận của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang - doanh nghiệp gắn liền với tên tuổi gia đình cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa giảm tới 12%, Amersham Industries Limited - một quỹ ngoại thuộc quản lý của Dragon Capital đã quyết định bán 855.500 cổ phiếu DQC tại công ty, giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần từ 12,012% xuống 9,275%.

'Kinh doanh' tâm linh: Một vốn bốn lời?

Tiêu điểm - HUYỀN ANH - 21/02/2019 09:18
Kinh doanh tâm linh được coi như loại hình kinh doanh “một vốn bốn lời”, không lo “phá sản”. Không chỉ ở Việt Nam mà tại các quốc gia khác như Trung Quốc hay Ấn Độ, chuyện phật giáo cũng dễ bị gắn với các chiêu trò để kinh doanh. Lợi ích nhãn tiền có thể có song sự thiếu kiểm soát và câu chuyện lợi ích nhóm trong các khoản thu – chi tại các dự án tâm linh hiện nay có thể tạo lỗ hổng làm thất thoát nguồn thu ngân sách Nhà nước.

Kim Jong-un ‘hất cẳng’ một số nhà ngoại giao kỳ cựu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Quốc tế - HOÀI AN - 21/02/2019 09:18
TGTTO
Nhóm đàm phán Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã bị xáo trộn sau ảnh hưởng của vụ đào tẩu và vướng cáo buộc gián điệp.

Thông tin mới về dịch tả heo châu Phi: Không phát sinh thêm ổ dịch

Nông nghiệp - ANH THƠ - 21/02/2019 09:17
Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), nhiều ngày qua tại một số xã ở hai tỉnh Thái Bình, Hưng Yên phát hiện có bệnh dịch tả heo châu Phi nhưng không phát sinh thêm ổ dịch mới.

Nhà sản xuất ‘Tuyệt đỉnh song ca nhí’ lên tiếng về dàn HLV gây tranh cãi

Thế giới sao - MAI TRANG - 21/02/2019 08:03
TGTTO
“Đây là chương trình truyền hình tìm kiếm và phát triển tài năng cho các bé ở cả lĩnh vực ca hát và diễn xuất, cho nên ghế nóng của chương trình lúc nào cũng là các bộ đôi ca sĩ và diễn viên”, anh Đinh Chiến – Giám đốc sản xuất chương trình ‘Tuyệt đỉnh song ca nhí’ cho biết.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: ‘Tôi cấm con đam mê thần tượng’

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 21/02/2019 08:03
TGTTO
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh vừa tiết lộ rằng cô từng vượt hàng chục cây số bằng xuồng máy vì quá hâm mộ NSND Bạch Tuyết và khi đã có chồng rồi cô vẫn còn yêu thích các diễn viên nam nhưng lại cấm con đam mê thần tượng.

Rủi ro điều chỉnh ngày càng cao

Tài chính - Chứng khoán - THÀNH LONG - 21/02/2019 07:43
TGTTO
Thị trường chung tiếp tục xu hướng tăng với ảnh hưởng chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu large cap và chứng khoán. Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, bất động sản trở nên phân hóa và xảy ra tình trạng chốt lời trong ngắn hạn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO