Thứ 6, 04/12/2020, 05:58 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bí quyết để không ngừng cải thiện kỹ năng kinh doanh

HUỲNH DŨNG 21/11/2020 07:25

TGTTO
Kỹ năng kinh doanh là yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp. Làm chủ doanh nghiệp, việc không ngừng cải thiện kỹ năng kinh doanh là yếu tố hết sức quan trọng.

Môi trường kinh doanh luôn thay đổi cũng như ngày càng phát triển, và nếu muốn bắt kịp nhịp độ thì bạn phải không ngừng cải thiện kỹ năng kinh doanh. Và đây là cách để bạn có thể làm được điều đó.

Lên kế hoạch xây dựng kỹ năng mới

Bởi có thể doanh nghiệp của bạn sẽ mở rộng sang các ngành mới hoặc thị trường mới. Vì vậy, chỉ một hay vài nhóm kỹ năng hiện tại thôi là chưa đủ - bạn cần phải mài giũa những kỹ năng đó, tiếp thu những kỹ năng mới một cách không ngừng trong suốt hành trình.

Vận hành một doanh nghiệp nhỏ yêu cầu bạn phải trở thành một cá nhân đa năng. Vì thế, bạn phải sớm biết được kỹ năng nào bạn đã có và kỹ năng nào cần phải học hỏi. Đó là điều rất quan trọng. Ảnh: Pixabay

Trước tiên, để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch xây dựng kỹ năng giống như cách bạn vạch ra mục tiêu kinh doanh. Sau khi chọn được danh sách các kỹ năng mới, bạn cần đầu tư thời gian để thực hiện chúng một cách tích cực nhất.

Điều này giúp bạn xác định rõ đâu là kỹ năng cần thiết nhất ở hiện tại và tương lai gần, tránh tìm tới những kỹ năng xa rời thực tế của công ty.

Vào thời gian rảnh, bạn có thể xem video liên quan, hay đọc tài liệu liên quan đến ngành kinh doanh hay sản phẩm mới có nét tương đồng đến doanh nghiệp của bạn.

Khi bắt đầu học kỹ năng kinh doanh mới, đừng ngần ngại đào sâu hơn. Biết đâu, sau này nó có thể rất có ích cho chính bạn và công ty.

Tò mò và học hỏi

Một trong những kỹ năng hàng đầu mà doanh nhân cần có để doanh nghiệp thành công là tính tò mò và sẵn sàng học hỏi. Các nhà lãnh đạo nên liên tục học hỏi để phát hiện ra các cơ hội, các vấn đề của cộng đồng, các giải pháp và sự đổi mới đối với thực tiễn trong kinh doanh.

Ảnh: Pixabay

Tham gia các khóa học trực tuyến

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà mọi chuyên gia kinh doanh cần phải là một người học hỏi liên tục, và một trong những cách dễ nhất để đạt được điều này là thông qua nhiều khóa học trực tuyến.

Chỉ cần lưu ý rằng, không phải tất cả các khóa học đều giống nhau về chất lượng, nên cân nhắc chọn nơi đào tạo, chương trình học phải uy tín, thực tế với kỹ năng bạn đang cần học hỏi.

Bất kể hình thức kinh doanh của doanh nghiệp bạn là gì, thì có một số kỹ năng nhất định bạn phải nắm để quản lý doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Và sự thành công của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nắm bắt vận dụng những kiến thức kinh doanh này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ảnh: Pixabay

Ngoài ra, bạn có thể rủ thêm một vài người trong công ty cùng tham gia một số khóa học với bạn. Nó không chỉ giúp bạn duy trì động lực, mà còn giữ cho mọi người có chung chí hướng, dễ dàng trao đổi, thảo luận về các bài học.

Từ đó, mọi người có thể học hỏi và hoàn thành khóa học tốt hơn. Có được điều này, việc dùng những kỹ năng đó phát triển cho công ty không hề khó khăn tí nào cả, nếu cùng nhau học hỏi, cùng nhau hợp lực.

Chủ động xem Blog kinh doanh kết hợp với sách

Ngoài các khóa học trực tuyến giúp bạn theo dõi các xu hướng kinh doanh mới nhất, các blog có liên quan sẽ giúp bạn cập nhật công nghệ mới nhất và các kỹ năng cần thiết để kết hợp công nghệ vào kinh doanh.

Ảnh: Pixabay

Cách tốt nhất để cập nhật thông tin mới nhất là đăng ký nhận bản tin của các blog cụ thể trong ngành kinh doanh, tạo danh sách các blog bạn sẽ đọc hàng ngày. Nhưng đừng giới hạn bản thân chỉ trên các blog, mà bạn cần kết hợp chúng với các tài liệu kinh doanh có liên quan.

Đọc sách do các chuyên gia đồng nghiệp viết sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn, dựa trên kinh nghiệm cá nhân mà họ đã gặt hái được trên bước đường thành công.

Đừng quên khía cạnh thực tế

Bạn có thể học hỏi nhiều thứ mỗi ngày, nhưng quá trình học sẽ không hoàn thành cho đến khi bạn thực sự triển khai những gì đã học ra môi trường thực tế. Để hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào, bắt buộc phải áp dụng chúng vào thực tế.

Ảnh: Pixabay

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận về cách bạn thực hiện điều này. Điều tiên quyết là bạn phải cam kết mức độ rủi ro tới mức tối thiểu nhất, khi áp dụng những điều mới ra thực tế.

Vậy nên, để làm được bạn phải phân tích, xem xét các kỹ năng mục tiêu, hai mặt lợi ích và thách thức của nó, và dự phòng xem nếu áp dụng thất bại, viễn cảnh nào sẽ xảy ra.

Theo dõi các nhà lãnh đạo ngành trên mạng xã hội

Ảnh: Pixabay

Biến dòng thời gian trên Facebook của bạn thành trung tâm học tập, bằng cách theo dõi các nhà lãnh đạo kinh doanh, doanh nhân và các trang web có liên quan trong ngành. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật những tin tức liên quan và những thay đổi trong ngành, từ đó giúp bạn có thể dự đoán tốt hơn các xu hướng kinh doanh trong tương lai.

Theo Startus.cc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Thời sự - H.A - 03/12/2020 18:20
TGTTO
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét khai trừ ông Nguyễn Đức Chung ra khỏi Đảng vì những sai phạm rất nghiêm trọng.

Nhà sản xuất việt quất hàng đầu Canada sắp chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương hiệu

Nông nghiệp - ĐỨC HIỆP - 03/12/2020 16:49
TGTTO
BC Blueberries, một trong 10 nhà sản xuất sản phẩm từ trái việt quất hàng đầu của Canada và thế giới sẽ có mặt tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2020 (Vietnam Food Expo 2020) để chia sẻ các câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm tới khách tham quan.

TP.HCM: Bắt giữ 2 container găng tay đã qua sử dụng nhập từ Trung Quốc

Xã hội - H.ANH - 03/12/2020 16:46
TGTTO
2 container găng tay cao su đã qua sử dụng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam qua cảng Cát Lái đã bị cơ quan Hải quan TP.HCM phát hiện, chặn bắt.

Thừa Thiên-Huế: Sạt lở sát chân đập thủy điện Hương Điền

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 16:23
TGTTO
Một lượng đất đá sạt lở đổ xuống hạ lưu thủy điện Hương Điền, vị trí cách chân đập 60-200m.

Đề xuất thu phí sử dụng công trình, dịch vụ khu vực cửa khẩu cảng biển TP.HCM

Xã hội - TIẾN LỰC - 03/12/2020 16:09
TGTTO
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về Đề án thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP.HCM, thời gian đề xuất thực hiện từ ngày 1/7/2021.

VN-Index tiếp tục chuỗi tăng, ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 03/12/2020 16:00
TGTTO
Phiên giao dịch hôm nay 3/12 chứng kiến sắc xanh lan tỏa khắp thị trường, nhóm ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn.

Giá tôm sú oxy đang tăng 'nóng' tại Bạc Liêu

Nhịp đập thị trường - HUỲNH SỬ - 03/12/2020 15:58
TGTTO
Liên tục trong khoảng 2 tuần qua, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng đột biến, có loại tăng đến gần 100.000 đồng/kg, người nuôi tôm trong tỉnh rất phấn khởi, nhưng cũng có chút buồn vì tại thời điểm này người nuôi tôm không có sản phẩm để.

Hiến máu tình nguyện 'Chung dòng máu Việt năm 2020'

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 03/12/2020 15:37
TGTTO
Ngày 3/12, Samsung Việt Nam phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt năm 2020”. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Samsung tổ chức hoạt động này.

Khó thu hút vốn đầu tư lưới truyền tải điện do vướng cơ chế

Kinh doanh - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:36
TGTTO
Xã hội hóa đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải được đánh giá là có thể giúp giảm áp lực vốn đầu tư phát triển của nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đảm bảo việc thực hiện đồng bộ phát triển giữa nguồn điện và lưới điện. Nhờ đó, có thể giảm bớt rủi ro về hiệu quả đầu tư trong trường hợp nguồn hoặc lưới điện không đáp ứng được tiến độ. Tuy nhiên, đến nay, việc thu hút vốn đầu tư tư nhân vào lĩnh vực này vẫn gặp nhiều trở ngại.

Hòa Phát đẩy nhanh dự án tại Dung Quất để tăng năng lực cung ứng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:30
TGTTO
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đơn đặt hàng sản phẩm thép xây dựng và thép cuộn cán nóng HRC của Hòa Phát đến giai đoạn cuối năm liên tục tăng cao, vượt quá năng lực cung ứng. Đây là động lực để tập toàn này đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong tháng còn lại của năm 2020, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện lò cao số 4 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Vietsovpetro về đích sớm 1 tháng kế hoạch khai thác dầu khí

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH NGUYỄN - 03/12/2020 15:25
TGTTO
Trong 11 tháng qua, Vietsovpetro đã khai thác được gần 3,14 triệu tấn dầu và khí ngưng tụ condensate, vượt 9,4% kế hoạch và hoàn thành kế hoạch khai thác dầu cả năm 2020 sớm 1 tháng.

Bộ Xây dựng sắp thoái hết vốn tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN GIÁP - 03/12/2020 15:16
TGTTO
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 16/12 tới đây, tại HNX, Bộ Xây dựng sẽ bán đấu giá để thoái vốn 139.399.608 cổ phần sở hữu tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp), tương đương hơn 1.393 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 98,83% vốn điều lệ của Hancorp với mức giá khởi điểm 19.930 đồng/cổ phần.

Ít nhất 4 người Việt gặp nạn trong vụ nổ ở Lào khiến 8 người thương vong

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 14:22
TGTTO
Một vụ nổ lớn xảy ra cách cửa khẩu Lao Bảo 300m khiến 8 người thương vong, hàng hóa, xe bị phá hoại nghiêm trọng.

Đốt than sưởi ấm trong phòng, 4 người thương vong

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 14:18
TGTTO
4 mẹ con nằm bất động trên giường, trong đó có 2 cháu nhỏ tử vong. Nguyên nhân được xác định nghi do đốt than sưởi ấm trong phòng.

Nhật Bản sẽ cấm ô tô chạy bằng xăng từ giữa những năm 2030

Xe - HOÀI ANH - 03/12/2020 14:00
TGTTO
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đang cân nhắc kế hoạch cấm bán ô tô mới sử dụng động cơ đốt trong từ giữa thập niên 2030, nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa lượng khí thải carbon.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO