Thứ 5, 24/09/2020, 20:54 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bị chồng cũ 'khủng bố' phải làm sao?

GIA NGHI 31/10/2019 10:07

TGTTO
Tình cũ, người yêu cũ, vợ/chồng cũ… vốn dĩ là người thuộc về dĩ vãng. Đáng lẽ nên để quá khứ ngủ yên thì rất nhiều người suốt ngày “canh me” khủng bố bới móc, gây sự…

Bức thư giấu mặt

Tôi năm nay bốn mươi tuổi, học hết cấp ba, tôi chọn làm nghề thợ may. Tôi có một con gái với đời chồng trước, nay được hai mươi tuổi. Cách đây mười năm, tôi đi bước nữa với Thân, là trai tân, nhỏ hơn tôi ba tuổi. Thân là trẻ mồ côi, ít học, làm công nhân trong khu công nghiệp. Thời điểm lấy Thân làm chồng, tôi đã có tiệm may riêng thu nhập rất tốt. Mặc dù con gái tôi lúc đó mới lên mười nhưng được nó đồng ý tôi mới cho Thân về ở cùng.

Chúng tôi có chung một đứa con trai, nay được năm tuổi. Sau khi sống cùng nhau, tôi mới phát hiện ra Thân là một người đàn ông gia trưởng, thô lỗ, cộc cằn, ích kỷ và lại có tính cả ghen. Anh đi làm, lương công nhân không đủ ăn sáng, uống cà phê. Mọi chi tiêu trong nhà một tay tôi đảm đương.

Chỉ có hành động quyết liệt, mạnh mẽ thì mới mong thoát khỏi bị chồng cũ "khủng bố". Ảnh: IT

Thu nhập bằng nghề may của tôi cộng với tiền chồng cũ từ nước ngoài gửi về cho con gái dư sức để gia đình sống đầy đủ. Thân biết vậy nên tiêu xài rất hoang phí. Nhưng điều đó cũng không làm tôi chán nản thất vọng bằng việc suốt ngày Thân quản lý tôi như một bảo mẫu, lại rất hay đánh con gái riêng của tôi.

Con gái tôi từ một đứa trẻ năng động tinh nghịch, từ ngày có anh về nó ngồi đâu ngồi đó, ít nói ít cười. Thấy con như vậy, tôi rất xót nhưng nghĩ mình đã qua một đời chồng, giờ mới có thêm một đời chồng nữa, chưa gì đã tan vỡ thì họ hàng, làng xóm bêu riếu xấu hổ nên tôi cắn răng chịu đựng, hy vọng sẽ từ từ khuyên nhủ anh.

Nhưng cái gì tôi cũng có thể chịu đựng chứ tính cả ghen của Thân thì tôi không thể chịu nổi. Thân suốt ngày ghen với chồng cũ của tôi, mặc dù anh ấy đã có vợ con và đang ở nước ngoài. Bởi vì còn dính líu đứa con gái nên anh ấy thường hay liên lạc, quà cáp về cho con.

Thân suốt ngày xúc xiểm, nhạo báng kiểu móc ngoéo, mỉa mai. Thấy tôi ngồi tư lự, anh bóng gió “bên Mỹ bây giờ hổng biết mưa hay nắng”. Thấy tôi ngồi ngắm nghía hình con gái, anh bảo “giống ba nó như tạt nhỉ!”. Không thể chịu đựng, tôi bất chấp, viết đơn ly hôn.

Thế là chúng tôi ly dị. Do nhà cửa, tài sản là của tôi trước thời kỳ hôn nhân, nên sau khi ly hôn, Thân không có nhà ở, thêm thấy con trai quấn quýt ba nó, tôi tạo điều kiện cho anh làm việc bằng cách mua thêm một cái máy may để ở góc nhà lãnh sửa đồ sẵn đưa rước con trai đi học, tôi cũng yên tâm. Thân thấy ở đây có chỗ ăn chỗ ở, lại không phải lo lắng gì nên cũng không nhắc tới chuyện đi tìm chỗ ở khác. Tôi vì con trai lờ qua.

Thời gian gần đây, anh còn khủng bố tinh thần tôi không lúc nào yên. Suốt ngày anh gửi tin nhắn với những lời lẽ thô tục, thậm chí tục tiểu. Tôi không đọc, không trả lời thì anh nhá máy đến chừng nào tôi tắt máy mới thôi. Đang ngồi tiệc tùng với bạn bè, anh cũng gọi, cũng nhắn tin. Đang đi ngoài đường anh cũng gọi, cũng nhắn. Nói chung, cứ hễ tôi bước ra khỏi nhà là anh nhắn tin, gọi điện. Khổ nỗi máy của tôi dùng để giao dịch làm ăn nên không thể hở chút là đổi số cũng không thể tắt máy liên tục.

Tôi đề nghị anh ra ngoài mướn chỗ khác để làm, anh nhất quyết không đi. Tôi phải làm sao để con người lì lợm ấy biến khỏi cuộc đời tôi bây giờ đây?

Tư vấn của chuyên gia

Dò lại từng dòng trong bức thư, tôi phát hiện ra mọi bi kịch của ngày hôm nay đều xuất phát từ quyết định tái hôn vội vàng của chị mà không xét đến “môn đăng hộ đối”. Trong khi chị có trình độ học vấn, có một công việc ổn định, tài chính vững vàn thì Thân lại là người ít học, làm công nhân. Chị có chồng, có con riêng, Thân là trai tân lại ít tuổi hơn. Sự “lệnh pha” ấy khó tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Dấn thân vào rồi chị còn phát hiện ra Thân là một người đàn ông gia trưởng, thô lỗ, cộc cằn, ích kỷ và lại có tính cả ghen, hay đánh con gái riêng của chị và chửi bới chị thậm tệ. Rất may là chị đã kịp nhận ra sai lầm và quyết định ly hôn với người đàn ông bạc bẽo này.

Khủng bố bằng tin nhắn là chiêu trò thường thấy. Ảnh: IT

Thế nhưng, từ điều tưởng như rất may lại ra quá dở. Đó chính là việc chị vẫn để Thân sống chung nhà, ăn chung mâm. Chưa hết, chị còn để chồng đón con chung của cả hai. Nói chung, những hành động trên của chị giống như giữa chị và Thân chưa từng xảy ra việc ly hôn. Chính là sự nhẹ dạ của chị đã khiến Thân tưởng rằng chị vẫn còn muốn giữ người đàn ông như Thân bên cạnh.

Những ngày qua, việc chị bị Thân “khủng bố” bằng điện thoại, bằng những trò “bẩn” khiến chị “ăn ngủ không yên. Chị hãy cứng rắn, quyết liệt trong việc yêu cầu Thân rời khỏi ngôi nhà của mình. Điều này là hoàn toàn trong tầm tay, bởi chị và Thân đã ly dị, không còn ràng buộc gì. Nếu như Thân chây ì, không chịu dọn đi, chị chỉ hãy làm đơn tố cáo đến cơ quan đoàn thể chức năng để nhờ họ can thiệp.

Chỉ có hành động quyết liệt, mạnh mẽ thì mới mong thoát khỏi con người này. Mong chị sớm tìm được cách giải quyết thấu đáo cho mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Kiểm tra chuyên ngành nhiều nhưng phát hiện vi phạm rất ít

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HƯƠNG GIANG - 24/09/2020 16:53
TGTTO
Tỷ lệ kiểm tra chuyên ngành nhiều nhưng phát hiện vi phạm rất thấp, chỉ từ 0-0,03%. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng chồng chéo trong kiểm tra.

Phát hiện hơn 80 tấn vải cuộn không rõ nguồn gốc

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 24/09/2020 15:26
TGTTO
Ngày 24/9, Tổng cục Quản lí thị trường cho biết, lực lượng quản lí thị trường tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện kho hàng chứa hơn 80 tấn vải cuộn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính với nông sản Việt

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 24/09/2020 15:15
TGTTO
Để thúc đẩy thương mại trong lĩnh vực rau củ quả giữa Việt Nam và Trung Quốc, phải có bước đột phá mới trong việc giảm chi phí bán hàng, các sản phẩm chất lượng tốt, giá phải chăng… sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Doanh nghiệp Việt dễ hụt hơi, đuối sức nếu không chuẩn bị tốt khi tham gia EVFTA

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 24/09/2020 14:11
TGTTO
Các cơ hội của EVFTA đã bắt đầu được hiện thực hóa, mang lại những lợi ích đầu tiên cho doanh nghiệp Việt. Nhưng nếu doanh nghiệp không có sự chuẩn bị tốt sẽ dẫn đến hụt hơi, đuối sức khi tham gia.

Sau Harley Quinn, đến lượt Peacemaker của John Cena có phim riêng

Xem - Nghe - Đọc - HÀ DU - 24/09/2020 13:55
TGTTO
Hàng loạt các nhân vật siêu anh hùng của DC Comics đang "đổ bộ" trên dịch vụ phát trực tuyến HBO Max với siêu anh hùng Peacemaker là cái tên mới nhất gia nhập.

Bánh trung thu mini được các bà nội trợ ưa chuộng

Thị trường - Tiêu dùng - 24/09/2020 13:40
Thị trường bánh trung thu năm nay xuất hiện các sản phẩm bánh mini handmade được nhiều khách hàng lựa chọn vì giá rẻ, mẫu mã phong phú.

Huy động thành công gần 16.000 tỷ đồng từ phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ 

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 24/09/2020 12:30
TGTTO
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNS), vừa tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 15.750 tỷ đồng, lãi suất giảm tại tất cả các kỳ hạn.

Nhiều cơ hội cho hàng nông sản, thực phẩm Việt ra nước ngoài

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 24/09/2020 12:18
TGTTO
Việt Nam đang là lựa chọn lý tưởng cho thị trường quốc tế do có nguồn cung cấp nông sản, thực phẩm phong phú với chất lượng đảm bảo, phù hợp nhiều phân khúc tiêu thụ khác nhau.

Những điều có thể bạn chưa biết khi sử dụng gia vị cho trẻ

Phòng mạch - Tư vấn - 24/09/2020 11:34
Chăm sóc con nhỏ luôn được nhiều bà mẹ quan tâm. Đau đầu nhất có lẽ là khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm.

Ắc quy Graphene có thực sự tốt hơn ắc quy thông thường?

Xe - NGUYÊN ĐỨC - 24/09/2020 11:02
TGTTO
Dù ắc quy Graphene trên xe điện được quảng cáo tuổi thọ dài gấp 3 lần, tiết kiệm chi phí và cho hiệu năng sử dụng tốt hơn tới 30% so với các loại ắc quy khác trên thị trường, tuy nhiên không ít người tiêu dùng vẫn còn hoài nghi.

OnePlus 8T trang bị sạc siêu tốc 65W, đầy pin chỉ trong 38 phút?

Thế giới số - ANH DŨNG - 24/09/2020 10:58
TGTTO
Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc OnePlus vừa 'nhá hàng' về cục pin của điện thoại thông minh OnePlus 8T, cho thấy nhiều khả năng điện thoại này sẽ có sạc nhanh 65W.

Doanh thu trăm triệu USD/năm, CEO một doanh nghiệp Việt vẫn livestream Facebook bán hàng

Nhịp đập thị trường - TRẦN HÙNG - 24/09/2020 10:45
TGTTO
Xuất khẩu đang gặp bế tắc, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang tập trung cho thị trường nội địa. Trong đó, một CEO của tập đoàn có doanh thu lên đến hàng trăm triệu USD/năm như Phúc Sinh cũng livestream Facebook để bán hàng...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ giữ ổn định như năm nay

Giáo dục - 24/09/2020 10:15
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, kỳ thi 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020, chỉ tập trung nghiên cứu áp dụng công nghệ và chú trọng xây dựng, phát triển ngân hàng câu hỏi cho phù hợp với lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông.

Kích cầu du lịch nội địa lần 2: Hàng loạt sản phẩm ưu đãi hấp dẫn

Văn hóa - Giải trí - 24/09/2020 10:11
Hoạt động du lịch nội địa được dự báo sẽ sôi động trở lại vào giai đoạn cuối năm 2020, sau khi hàng loạt chính sách được ban hành và các doanh nghiệp xây dựng hàng loạt sản phẩm ưu đãi hấp dẫn.

Thú vị nhà hàng 'bong bóng' ở Mỹ

Du lịch - Ẩm thực - HÀ DU - 24/09/2020 10:07
TGTTO
Một nhà hàng ở Mỹ vừa đem đến trải nghiệm mới cho những thực khách muốn thưởng thức bữa ăn ở ngoài trời khi thời tiết lạnh dần và vẫn đảm bảo quy tắc phòng chống dịch Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO