Thứ 3, 21/01/2020, 08:53 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bị chồng cũ 'khủng bố' phải làm sao?

GIA NGHI 31/10/2019 10:07

TGTTO
Tình cũ, người yêu cũ, vợ/chồng cũ… vốn dĩ là người thuộc về dĩ vãng. Đáng lẽ nên để quá khứ ngủ yên thì rất nhiều người suốt ngày “canh me” khủng bố bới móc, gây sự…

Bức thư giấu mặt

Tôi năm nay bốn mươi tuổi, học hết cấp ba, tôi chọn làm nghề thợ may. Tôi có một con gái với đời chồng trước, nay được hai mươi tuổi. Cách đây mười năm, tôi đi bước nữa với Thân, là trai tân, nhỏ hơn tôi ba tuổi. Thân là trẻ mồ côi, ít học, làm công nhân trong khu công nghiệp. Thời điểm lấy Thân làm chồng, tôi đã có tiệm may riêng thu nhập rất tốt. Mặc dù con gái tôi lúc đó mới lên mười nhưng được nó đồng ý tôi mới cho Thân về ở cùng.

Chúng tôi có chung một đứa con trai, nay được năm tuổi. Sau khi sống cùng nhau, tôi mới phát hiện ra Thân là một người đàn ông gia trưởng, thô lỗ, cộc cằn, ích kỷ và lại có tính cả ghen. Anh đi làm, lương công nhân không đủ ăn sáng, uống cà phê. Mọi chi tiêu trong nhà một tay tôi đảm đương.

Chỉ có hành động quyết liệt, mạnh mẽ thì mới mong thoát khỏi bị chồng cũ "khủng bố". Ảnh: IT

Thu nhập bằng nghề may của tôi cộng với tiền chồng cũ từ nước ngoài gửi về cho con gái dư sức để gia đình sống đầy đủ. Thân biết vậy nên tiêu xài rất hoang phí. Nhưng điều đó cũng không làm tôi chán nản thất vọng bằng việc suốt ngày Thân quản lý tôi như một bảo mẫu, lại rất hay đánh con gái riêng của tôi.

Con gái tôi từ một đứa trẻ năng động tinh nghịch, từ ngày có anh về nó ngồi đâu ngồi đó, ít nói ít cười. Thấy con như vậy, tôi rất xót nhưng nghĩ mình đã qua một đời chồng, giờ mới có thêm một đời chồng nữa, chưa gì đã tan vỡ thì họ hàng, làng xóm bêu riếu xấu hổ nên tôi cắn răng chịu đựng, hy vọng sẽ từ từ khuyên nhủ anh.

Nhưng cái gì tôi cũng có thể chịu đựng chứ tính cả ghen của Thân thì tôi không thể chịu nổi. Thân suốt ngày ghen với chồng cũ của tôi, mặc dù anh ấy đã có vợ con và đang ở nước ngoài. Bởi vì còn dính líu đứa con gái nên anh ấy thường hay liên lạc, quà cáp về cho con.

Thân suốt ngày xúc xiểm, nhạo báng kiểu móc ngoéo, mỉa mai. Thấy tôi ngồi tư lự, anh bóng gió “bên Mỹ bây giờ hổng biết mưa hay nắng”. Thấy tôi ngồi ngắm nghía hình con gái, anh bảo “giống ba nó như tạt nhỉ!”. Không thể chịu đựng, tôi bất chấp, viết đơn ly hôn.

Thế là chúng tôi ly dị. Do nhà cửa, tài sản là của tôi trước thời kỳ hôn nhân, nên sau khi ly hôn, Thân không có nhà ở, thêm thấy con trai quấn quýt ba nó, tôi tạo điều kiện cho anh làm việc bằng cách mua thêm một cái máy may để ở góc nhà lãnh sửa đồ sẵn đưa rước con trai đi học, tôi cũng yên tâm. Thân thấy ở đây có chỗ ăn chỗ ở, lại không phải lo lắng gì nên cũng không nhắc tới chuyện đi tìm chỗ ở khác. Tôi vì con trai lờ qua.

Thời gian gần đây, anh còn khủng bố tinh thần tôi không lúc nào yên. Suốt ngày anh gửi tin nhắn với những lời lẽ thô tục, thậm chí tục tiểu. Tôi không đọc, không trả lời thì anh nhá máy đến chừng nào tôi tắt máy mới thôi. Đang ngồi tiệc tùng với bạn bè, anh cũng gọi, cũng nhắn tin. Đang đi ngoài đường anh cũng gọi, cũng nhắn. Nói chung, cứ hễ tôi bước ra khỏi nhà là anh nhắn tin, gọi điện. Khổ nỗi máy của tôi dùng để giao dịch làm ăn nên không thể hở chút là đổi số cũng không thể tắt máy liên tục.

Tôi đề nghị anh ra ngoài mướn chỗ khác để làm, anh nhất quyết không đi. Tôi phải làm sao để con người lì lợm ấy biến khỏi cuộc đời tôi bây giờ đây?

Tư vấn của chuyên gia

Dò lại từng dòng trong bức thư, tôi phát hiện ra mọi bi kịch của ngày hôm nay đều xuất phát từ quyết định tái hôn vội vàng của chị mà không xét đến “môn đăng hộ đối”. Trong khi chị có trình độ học vấn, có một công việc ổn định, tài chính vững vàn thì Thân lại là người ít học, làm công nhân. Chị có chồng, có con riêng, Thân là trai tân lại ít tuổi hơn. Sự “lệnh pha” ấy khó tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Dấn thân vào rồi chị còn phát hiện ra Thân là một người đàn ông gia trưởng, thô lỗ, cộc cằn, ích kỷ và lại có tính cả ghen, hay đánh con gái riêng của chị và chửi bới chị thậm tệ. Rất may là chị đã kịp nhận ra sai lầm và quyết định ly hôn với người đàn ông bạc bẽo này.

Khủng bố bằng tin nhắn là chiêu trò thường thấy. Ảnh: IT

Thế nhưng, từ điều tưởng như rất may lại ra quá dở. Đó chính là việc chị vẫn để Thân sống chung nhà, ăn chung mâm. Chưa hết, chị còn để chồng đón con chung của cả hai. Nói chung, những hành động trên của chị giống như giữa chị và Thân chưa từng xảy ra việc ly hôn. Chính là sự nhẹ dạ của chị đã khiến Thân tưởng rằng chị vẫn còn muốn giữ người đàn ông như Thân bên cạnh.

Những ngày qua, việc chị bị Thân “khủng bố” bằng điện thoại, bằng những trò “bẩn” khiến chị “ăn ngủ không yên. Chị hãy cứng rắn, quyết liệt trong việc yêu cầu Thân rời khỏi ngôi nhà của mình. Điều này là hoàn toàn trong tầm tay, bởi chị và Thân đã ly dị, không còn ràng buộc gì. Nếu như Thân chây ì, không chịu dọn đi, chị chỉ hãy làm đơn tố cáo đến cơ quan đoàn thể chức năng để nhờ họ can thiệp.

Chỉ có hành động quyết liệt, mạnh mẽ thì mới mong thoát khỏi con người này. Mong chị sớm tìm được cách giải quyết thấu đáo cho mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Xây dựng: Yêu cầu rà soát dự án Golden Palm sử dụng tấm tường Nucewall

Bất động sản - 21/01/2020 07:30
Bộ Xây dựng vừa văn bản yêu cầu nhà thầu Delta rà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án Golden Palm (Thanh Xuân, Hà Nội) và xác định nguyên nhân tách khe giữa các tấm tường.

Vì sao kè sông 12 tỷ đồng ở Bình Định vừa xây… đã 'đổ nát'?

Xã hội - 21/01/2020 07:24
UBND TP.Quy Nhơn đã thuê đơn vị tư vấn độc lập để tìm ra nguyên nhân hư hỏng và hướng khắc phục vụ kè sông gần 12 tỷ đồng ở Bình Định vừa xây… đã “đổ nát”.

Nam Định: Quất ngự gỗ lũa độc, lạ chơi Tết giá hơn 1 ngàn đô/cây

Nhịp đập thị trường - 21/01/2020 07:17
Với bàn tay của một nghệ nhân và luôn mong muốn tạo ra những tác phẩm cây cảnh chưng Tết độc, lạ mắt... ông Phạm Minh Châu ở xóm 2, xã Nam Toàn, huyện Nam Trực (Nam Định) đã tạo ra những chậu quất cảnh trên gỗ lũa có một không hai, giá mỗi chậu lên đến cả ngàn đô.

Hoa tình yêu bán chạy dịp Tết

Thị trường - Tiêu dùng - 21/01/2020 07:13
Những năm gần đây, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh hoa đào, hoa mai, nhiều người Việt đã chọn thêm hoa hồng. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều hộ dân bản Ái (xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La) đã trồng hoa hồng, trong đó bán chạy trong dịp Tết Nguyên đán...

TP.HCM: Kiểm tra dự án cao ốc căn hộ Hạnh Phúc có dấu hiệu sai phạm

Bất động sản - 21/01/2020 07:09
UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng phối hợp các sở ngành tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ nội dung vụ việc liên quan đến dự án cao ốc căn hộ Hạnh Phúc (tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh),có dấu hiệu xây dựng khi chưa đảm bảo đầy đủ các thủ tục pháp lý.

Ferragamo ra mắt BST ấn tượng mừng Tết Canh Tý 2020

Xem - Nghe - Đọc - MAI TRANG - 21/01/2020 07:06
TGTTO
Cuộc đua của các thương hiệu hàng đầu trong ngoài nước trong dịp Tết Canh Tý 2020 đang nóng hơn bao giờ hết.

Xuân ấm trên xứ lạnh

Bạn đọc - HUYỀN TRANG - 21/01/2020 07:05
TGTTO
Thấu hiểu niềm nhớ quê hương của người Việt xa xứ, nhiều năm qua, doanh nhân Mạc Thị Hiền phối hợp với Hiệp hội Giao lưu Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức nhiều chương trình “Xuân trên đất khách” cùng kiều bào đón Tết cổ truyền.

Chương trình thay thế 'Táo Quân' tái hiện làng Vũ Đại với các ca khúc parody hài hước

Văn hóa - Giải trí - 21/01/2020 07:00
Nhiều chương trình truyền hình đặc sắc và hấp dẫn sẽ lên sóng màn ảnh nhỏ hai miền Nam – Bắc để gửi đến khán giả dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020. Các chương trình Tết năm nay sẽ là cuộc đoàn tụ và những cuộc hội ngộ lớn của các nhân vật đặc biệt được khán giả yêu thích trên truyền hình.

Thời tiết ngày 21/1: Bắc Bộ rét đậm và mưa phùn

Xã hội - 21/01/2020 06:45
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ đang tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường nên ngày 21/1 (tức ngày 27 Tết), thời tiết tiếp tục rét đậm và có mưa phùn, sương mù, đậm không khí xuân. Dự báo, nhiệt độ thấp nhất 11 độ C, rét đậm. Vùng núi có nơi có rét hại.

Thuyền hoa tấp nập cập bến Sài Gòn trong những ngày giáp Tết

Thị trường - Tiêu dùng - 21/01/2020 06:39
Hàng trăm ghe chở hoa kiểng cập bến Bình Đông, tạo thành chợ hoa xuân “trên bến dưới thuyền” trong dịp giáp Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 21/01/2020 06:37
TGTTO
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc có khả năng xâm nhập vào Việt Nam.

Phụ nữ ơi! đừng cắm mặt vào Tết

Chia sẻ - CÁT TƯỜNG    - 21/01/2020 06:35
TGTTO
Tết truyền thống là một lễ hội thiêng liêng được mọi người mong đợi hằng năm. Niềm vui ngày Tết vì thế nên được chia đều cho tất cả mọi người. Đừng để Tết trở thành nỗi ám ảnh với người phụ nữ.

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ vài nơi, Tết không lo thiếu thịt

Nhịp đập thị trường - 21/01/2020 06:30
Giáp Tết Canh Tý, do sức mua trên thị trường tăng nên giá heo hơi hôm nay (21/1) tăng nhẹ ở vài nơi nhưng vẫn ổn định quanh mức 78.000 - 85.000 đồng/kg, nguồn cung tương đối dồi dào.

Bật báo động đỏ, cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 21/01/2020 06:20
TGTTO
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), đã bật báo động đỏ toàn bệnh viện, tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân 70 tuổi ngừng tuần hoàn, mất ý thức, ngừng thở…

Phạt hành chính, đình chỉ kinh doanh vì kinh doanh hàng giả mạo

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐÔNG BẮC - 20/01/2020 16:42
TGTTO
Bên cạnh việc xử phạt, toàn bộ số hàng hóa giả mạo nhãn hiệu tịch thu cũng bị buộc phải tiêu hủy.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO