Thứ 3, 25/02/2020, 06:24 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bị chồng cũ 'khủng bố' phải làm sao?

GIA NGHI 31/10/2019 10:07

TGTTO
Tình cũ, người yêu cũ, vợ/chồng cũ… vốn dĩ là người thuộc về dĩ vãng. Đáng lẽ nên để quá khứ ngủ yên thì rất nhiều người suốt ngày “canh me” khủng bố bới móc, gây sự…

Bức thư giấu mặt

Tôi năm nay bốn mươi tuổi, học hết cấp ba, tôi chọn làm nghề thợ may. Tôi có một con gái với đời chồng trước, nay được hai mươi tuổi. Cách đây mười năm, tôi đi bước nữa với Thân, là trai tân, nhỏ hơn tôi ba tuổi. Thân là trẻ mồ côi, ít học, làm công nhân trong khu công nghiệp. Thời điểm lấy Thân làm chồng, tôi đã có tiệm may riêng thu nhập rất tốt. Mặc dù con gái tôi lúc đó mới lên mười nhưng được nó đồng ý tôi mới cho Thân về ở cùng.

Chúng tôi có chung một đứa con trai, nay được năm tuổi. Sau khi sống cùng nhau, tôi mới phát hiện ra Thân là một người đàn ông gia trưởng, thô lỗ, cộc cằn, ích kỷ và lại có tính cả ghen. Anh đi làm, lương công nhân không đủ ăn sáng, uống cà phê. Mọi chi tiêu trong nhà một tay tôi đảm đương.

Chỉ có hành động quyết liệt, mạnh mẽ thì mới mong thoát khỏi bị chồng cũ "khủng bố". Ảnh: IT

Thu nhập bằng nghề may của tôi cộng với tiền chồng cũ từ nước ngoài gửi về cho con gái dư sức để gia đình sống đầy đủ. Thân biết vậy nên tiêu xài rất hoang phí. Nhưng điều đó cũng không làm tôi chán nản thất vọng bằng việc suốt ngày Thân quản lý tôi như một bảo mẫu, lại rất hay đánh con gái riêng của tôi.

Con gái tôi từ một đứa trẻ năng động tinh nghịch, từ ngày có anh về nó ngồi đâu ngồi đó, ít nói ít cười. Thấy con như vậy, tôi rất xót nhưng nghĩ mình đã qua một đời chồng, giờ mới có thêm một đời chồng nữa, chưa gì đã tan vỡ thì họ hàng, làng xóm bêu riếu xấu hổ nên tôi cắn răng chịu đựng, hy vọng sẽ từ từ khuyên nhủ anh.

Nhưng cái gì tôi cũng có thể chịu đựng chứ tính cả ghen của Thân thì tôi không thể chịu nổi. Thân suốt ngày ghen với chồng cũ của tôi, mặc dù anh ấy đã có vợ con và đang ở nước ngoài. Bởi vì còn dính líu đứa con gái nên anh ấy thường hay liên lạc, quà cáp về cho con.

Thân suốt ngày xúc xiểm, nhạo báng kiểu móc ngoéo, mỉa mai. Thấy tôi ngồi tư lự, anh bóng gió “bên Mỹ bây giờ hổng biết mưa hay nắng”. Thấy tôi ngồi ngắm nghía hình con gái, anh bảo “giống ba nó như tạt nhỉ!”. Không thể chịu đựng, tôi bất chấp, viết đơn ly hôn.

Thế là chúng tôi ly dị. Do nhà cửa, tài sản là của tôi trước thời kỳ hôn nhân, nên sau khi ly hôn, Thân không có nhà ở, thêm thấy con trai quấn quýt ba nó, tôi tạo điều kiện cho anh làm việc bằng cách mua thêm một cái máy may để ở góc nhà lãnh sửa đồ sẵn đưa rước con trai đi học, tôi cũng yên tâm. Thân thấy ở đây có chỗ ăn chỗ ở, lại không phải lo lắng gì nên cũng không nhắc tới chuyện đi tìm chỗ ở khác. Tôi vì con trai lờ qua.

Thời gian gần đây, anh còn khủng bố tinh thần tôi không lúc nào yên. Suốt ngày anh gửi tin nhắn với những lời lẽ thô tục, thậm chí tục tiểu. Tôi không đọc, không trả lời thì anh nhá máy đến chừng nào tôi tắt máy mới thôi. Đang ngồi tiệc tùng với bạn bè, anh cũng gọi, cũng nhắn tin. Đang đi ngoài đường anh cũng gọi, cũng nhắn. Nói chung, cứ hễ tôi bước ra khỏi nhà là anh nhắn tin, gọi điện. Khổ nỗi máy của tôi dùng để giao dịch làm ăn nên không thể hở chút là đổi số cũng không thể tắt máy liên tục.

Tôi đề nghị anh ra ngoài mướn chỗ khác để làm, anh nhất quyết không đi. Tôi phải làm sao để con người lì lợm ấy biến khỏi cuộc đời tôi bây giờ đây?

Tư vấn của chuyên gia

Dò lại từng dòng trong bức thư, tôi phát hiện ra mọi bi kịch của ngày hôm nay đều xuất phát từ quyết định tái hôn vội vàng của chị mà không xét đến “môn đăng hộ đối”. Trong khi chị có trình độ học vấn, có một công việc ổn định, tài chính vững vàn thì Thân lại là người ít học, làm công nhân. Chị có chồng, có con riêng, Thân là trai tân lại ít tuổi hơn. Sự “lệnh pha” ấy khó tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Dấn thân vào rồi chị còn phát hiện ra Thân là một người đàn ông gia trưởng, thô lỗ, cộc cằn, ích kỷ và lại có tính cả ghen, hay đánh con gái riêng của chị và chửi bới chị thậm tệ. Rất may là chị đã kịp nhận ra sai lầm và quyết định ly hôn với người đàn ông bạc bẽo này.

Khủng bố bằng tin nhắn là chiêu trò thường thấy. Ảnh: IT

Thế nhưng, từ điều tưởng như rất may lại ra quá dở. Đó chính là việc chị vẫn để Thân sống chung nhà, ăn chung mâm. Chưa hết, chị còn để chồng đón con chung của cả hai. Nói chung, những hành động trên của chị giống như giữa chị và Thân chưa từng xảy ra việc ly hôn. Chính là sự nhẹ dạ của chị đã khiến Thân tưởng rằng chị vẫn còn muốn giữ người đàn ông như Thân bên cạnh.

Những ngày qua, việc chị bị Thân “khủng bố” bằng điện thoại, bằng những trò “bẩn” khiến chị “ăn ngủ không yên. Chị hãy cứng rắn, quyết liệt trong việc yêu cầu Thân rời khỏi ngôi nhà của mình. Điều này là hoàn toàn trong tầm tay, bởi chị và Thân đã ly dị, không còn ràng buộc gì. Nếu như Thân chây ì, không chịu dọn đi, chị chỉ hãy làm đơn tố cáo đến cơ quan đoàn thể chức năng để nhờ họ can thiệp.

Chỉ có hành động quyết liệt, mạnh mẽ thì mới mong thoát khỏi con người này. Mong chị sớm tìm được cách giải quyết thấu đáo cho mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đề nghị miễn giảm lãi vay hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó do Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 24/02/2020 19:03
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng đối với các khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Công dân nước ngoài cư trú bất hợp pháp không bị trục xuất khỏi Hàn Quốc khi đi khám Covid-19

Thời sự - VIỆT ANH - 24/02/2020 17:13
TGTTO
Công dân nước ngoài đang cư trú trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu có các biểu hiện liên quan đến dịch Covid- 19 khi đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế công cộng sẽ không bị truy cứu về tình trạng cư trú bất hợp pháp và không bị trục xuất.

Xuất khẩu qua biên giới phía Bắc vẫn chậm, tồn đọng hàng trăm xe hàng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 24/02/2020 16:57
TGTTO
Theo Bộ Công thương, tình hình giao nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc ngày 23/2 vẫn còn chậm, với hàng trăm xe hàng còn tồn đọng.

Bảo hiểm T&T Việt Nam hợp tác với VBI Thanh Hóa

Kinh doanh - VIỆT ANH - 24/02/2020 16:31
TGTTO
Tổng đại lý bảo hiểm T&T Việt Nam vừa trở thành nhà phân phối các sản phẩm bảo hiểm của VBI Thanh Hóa tới người dân trong khu vực.

5.000 khẩu trang kháng khuẩn dành tặng y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Xã hội - HUYỀN TRANG - 24/02/2020 16:31
TGTTO
Ngày 24/2, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã trao tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 5.000 khẩu trang kháng khuẩn. Số lượng khẩu trang này sẽ được sử dụng cho cán bộ nhân viên bệnh viện và bệnh nhân.

TKV chuẩn bị thoái vốn 23,6 tỷ đồng tại Kim loại màu Nghệ Tĩnh

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 24/02/2020 16:18
TGTTO
Ngày 10/3 tới, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Khoáng sản TKV sẽ bán đấu giá thoái vốn 2.367.040 cổ phần (hơn 23,6 tỷ đồng) sở hữu tại Công ty Cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh.

Ông Park Hang Seo và vợ đang được giám sát y tế chặt chẽ khi trở lại Việt Nam

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 24/02/2020 16:13
TGTTO
Chiều 24/2, đại diện Bộ Y tế cho biết, ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam cùng vợ đang được theo dõi y tế chặt chẽ để phòng dịch Covid-19.

Du học sinh Trung Quốc bắt đầu trở lại Hàn Quốc

Quốc tế - HUYỀN TRANG - 24/02/2020 15:52
TGTTO
Ngày 24/2, nhiều đoàn du học sinh Trung Quốc đã bắt đầu quay trở lại Hàn Quốc để bắt đầu năm học mới. Họ phải trải qua kiểm dịch nghiêm ngặt tại sân bay.

Jack ‘gây sốc’ khi kênh YouTube thu hút 1 triệu sub trong 6 ngày

Thế giới sao - MAI TRANG - 24/02/2020 15:45
TGTTO
Chỉ với 2 video ngắn với tiêu đề “Jack và Đom 2020” dành cho người hâm mộ trên kênh Youtube chính thức của mình, giọng ca trẻ Jack đã thu về 1 triệu lượt người đăng kí và giúp anh nhận được nút vàng trong 6 ngày – kỉ lục nhanh nhất tại Việt Nam.

Thái Lan áp thuế CBPG với ống dẫn sắt, thép nhập khẩu từ Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 24/02/2020 15:42
TGTTO
Thái Lan vừa ban hành kết luận cuối cùng của cuộc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối một số sản phẩm ống, ống dẫn bằng sắt hoặc thép có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam (bao gồm 169 mã HS).

Chuyển hơn 100 ngàn khẩu trang tang vật vi phạm cho Hà Nội phòng chống Covid-19

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 24/02/2020 15:40
TGTTO
102.876 chiếc khẩu trang các loại là tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính tại nhiều cửa hàng, điểm kinh doanh thiết bị y tế vừa được chuyển cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ phòng chống virus Corona.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Khởi tố thêm 1 đối tượng

Xã hội - 24/02/2020 15:36
Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố thêm 1 bị can vì liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh.

Không khám thai định kỳ, thai phụ bị vỡ tử cung

Y tế - HẢI YẾN - 24/02/2020 15:05
TGTTO
Ngày 24/2, Bệnh viện quận 9, TP.HCM phẫu thuật khẩn cấp cứu sống thai phụ đang mang thai ở tháng thứ 9, bị vỡ tử cung trên vết mổ cũ vì không khám thai định kỳ.

Thanh tra giao thông TP.HCM phạt hơn 1,5 tỷ từ đầu năm 2020

Thời sự - HỒNG TRÂM - 24/02/2020 14:59
TGTTO
Đầu năm đến nay, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (thanh tra giao thông) đã phát hiện và xử lý 393 vụ với tổng số tiền xử phạt là hơn 1,5 tỷ đồng.

Những lái tàu đi vào vùng dịch

Xã hội - 24/02/2020 14:44
“Bố già nhất trong khối trưởng tàu nên càng phải đi trước cho làng nước theo sau”, ông Trung nói với con gái khi chuẩn bị theo tàu hàng liên vận sang Trung Quốc.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO