Chủ nhật, 19/05/2024

Bất ngờ giá cua biển Cà Mau

14/02/2023 5:34 AM (GMT+7)

Các năm trước, giá cua sẽ giảm sau Tết nhưng năm nay, mặt hàng này lại duy trì ở mức khá cao nên các hộ nuôi phấn khởi vì lợi nhuận tăng.

Ngày 13-2, theo ghi nhận của phóng viên, tại tỉnh Cà Mau, cua gạch được thương lái đến tận nhà dân thu mua với giá 700.000 đồng/kg; y nhất (loại trên 300gram/con) 320.000 đồng/kg và y tứ (loại dưới 300gram/con) 250.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Minh (65 tuổi; ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho biết đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề nuôi cua biển dưới tán rừng. Các năm trước, giá cua sẽ giảm sau Tết và chỉ tăng trở lại khi gần đến thanh minh. Tuy nhiên, năm nay, mặt hàng này lại duy trì ở mức khá cao nên các hộ nuôi ai cũng phấn khởi vì lợi nhuận tăng.

Bất ngờ giá cua biển Cà Mau  - Ảnh 1.

Cua biển Cà Mau duy trì ở mức giá cao trong thời gian dài

Bất ngờ giá cua biển Cà Mau  - Ảnh 2.
Bất ngờ giá cua biển Cà Mau  - Ảnh 3.

Cua biển Cà Mau được nuôi dưới tán rừng ngập mặn nên có thịt ngọt, gạch nhiều và được xem là cua ngon nhất cả nước

"Hôm nay, tôi đặt được hơn 4 kg cua thương phẩm, nhờ bán được giá cao nên thu về gần 3 triệu đồng. Nếu không có gì thay đổi, giá cua sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới" – ông Minh phấn khởi nói.

Theo nhiều lão nông có thâm niên trong nghề nuôi cua của tỉnh cực Nam Tổ quốc, cua biển giống khi thả có kích thước rất nhỏ chỉ bằng hạt tiêu. Sau 6 tháng thả nuôi, cua sẽ có gạch và trọng lượng trên, dưới 300 gram/con.

Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng ngập mặn nên có thịt ngọt, gạch nhiều và được người tiêu dùng đánh giá là cua ngon nhất cả nước. Mô hình nuôi đa canh trong vuông tôm đã giúp đời sống người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.

Cháo đậu cà, món ăn giải nhiệt hoài niệm của người Hà Nội

Cháo đậu cà, món ăn giải nhiệt hoài niệm của người Hà Nội

Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.

Giới trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha

Giới trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha

Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.