Thứ 6, 04/12/2020, 14:24 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bất động sản Việt Nam làm gì để thu hút nhà đầu tư Trung Quốc?

HUYỀN TRANG 28/10/2020 14:22

TGTTO
Nhà đầu tư Trung Quốc đang hướng sự chú ý tới bất động sản ở Đông Nam Á. Theo chuyên gia, Việt Nam cần đẩy mạnh xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh quảng bá sản phẩm bất động sản qua công cụ trực tuyến để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Bất động sản Việt Nam đang trở thành điểm sáng thu hút các nhà đầu tư ngoại, trong đó có Trung Quốc. Ảnh: I.T.

Nhà đầu tư Trung Quốc ‘nhắm’ bất động sản Đông Nam Á

Ông Winston Lee, Giám đốc dự án đặc biệt thị trường Trung Quốc, Tập đoàn Công nghệ bất động sản Property Guru cho biết, dịch Covid-19 khiến doanh số bán nhà Trung Quốc giảm tới 90% chỉ trong tuần đầu tháng 2. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các nhà phân tích cho biết, thị trường bất động sản Trung Quốc đã quay trở lại ở mức 80-90% so với trước dịch. 

Trung Quốc cũng là quốc gia đầu tiên từng bước trở lại con đường tăng trưởng kinh tế kể từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Theo số liệu từ Chính phủ Trung Quốc, nền kinh tế nước này đã tăng trưởng 4,9% trong quý III/2020 so với cách đây 1 năm, lớn hơn so với mức 3,2% được ghi nhận trong quý II/2020, khi Trung Quốc ngăn chặn thành công đợt suy thoái do đại dịch gây ra.

“Dịch Covid-19 khiến nhu cầu giao dịch bất động sản tại Trung Quốc bị kìm lại ở khía cạnh các nhà đầu tư không thể giao dịch trực tiếp, còn thực tế nhu cầu mua bất động sản vẫn có và ngày càng gia tăng khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi trở lại”, ông Winston Lee cho biết. 

Cũng theo đại diện của Tập đoàn Property Guru, hiện nhiều nhà đầu tư Trung Quốc có tâm lý mua bất động sản nhiều hơn để bù lại thời gian họ không thể giao dịch vì Covid-19. Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc đang áp dụng chính sách chống đầu cơ nhà ở nhằm khống chế số lượng sở hữu bất động sản của người dân. Điều này khiến các nhà đầu tư Trung Quốc hướng đến việc mua bất động sản tại nước ngoài.

Ông Winston Lee cho biết, hiện các nhà đầu tư Trung Quốc đang thông qua internet để tìm kiếm thông tin bất động sản tại nước ngoài. Vì vậy, rất nhiều nhà phân phối bất động sản trên thế giới tăng cường sử dụng ứng dụng quay trực tiếp để giới thiệu, cung cấp bất động sản cho ngươi mua Trung Quốc. Ví dụ như một doanh nghiệp bất động sản Thái Lan đã sử dụng ứng dụng quay trực tiếp và bán được 3 ngôi nhà ở Băng Cốc cho người mua Trung Quốc mà không cần gặp gỡ trực tiếp. 

Đặc biệt, ông Winston Lee thông tin, các nhà đầu tư Trung Quốc rất quan tâm đến thị trường bất động sản Đông Nam Á. 

Cụ thể, Theo báo cáo của ANJUKE - trang web thống kê các giao dịch bất động sản lớn nhất Trung Quốc, số lượt xem trang bình quân hàng ngày với bất động sản ở Đông Nam Á tăng 93%; số khách truy cập duy nhất một lần bình quân/ngày ở Đông Nam Á tăng 86%...  

“Thị trường nhà ở Việt Nam có nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc khi có nhiều lợi thế trong việc dịch chuyển các chuỗi cung ứng trên thế giới. Tôi nghĩ thời gian tới, bất động sản Việt Nam có thể trở thành điểm nóng trong chuỗi dịch chuyển này”, ông Winston Lee cho hay.

Làm gì để ‘hút’ FDI Trung Quốc vào bất động sản

Theo ông Winston Lee, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam cần ứng dụng công nghệ bất động sản để quảng bá sản phẩm tới đối tác quốc tế. Ảnh: I.T.

Cũng theo ông Winston Lee, bất động sản Việt Nam muốn thu hút nhiều hơn nguồn  vốn đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc cần đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng về giao thông đường bộ, đường sắt, cảng và vị trí để xây dựng cơ sở hạ tầng phải thuận tiện để kết nối nhiều cơ sở logistics khác nhau. 

“Ví dụ có hệ thống cảng biển nhưng không có hệ thống đường bộ đủ tốt để kết nối cảng biển với hệ thống cảng nhập khẩu thì rất khó thu hút nhà đầu tư và sản xuất Trung Quốc, bởi phần lớn họ là nhà sản xuất với mục đích xuất khẩu nên họ mong muốn có hệ thống logistics khép kín và hiệu quả để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm”, ông Winston Lee cho biết.

Ngoài ra, khi nhà sản xuất Trung Quốc hay quốc tế nói chung sang Việt Nam sẽ kéo theo lượng lớn các chuyên gia, lao động nước ngoài đi theo. Điều này đặt ra yêu cầu về nguồn cung nhà ở, nơi lưu trú tạm thời, các cơ sở giáo dục hay chăm sóc y tế… Theo ông Winston Lee, đây là điều mà các nhà phát triển bất động sản Việt Nam nên lưu ý. 

Cũng theo vị chuyên gia này, để thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản, nhà đầu tư bất động sản Việt Nam cần nỗ lực sử dụng nhiều công cụ truyền thông trực tuyến để quảng bá sản phẩm ra quốc tế bằng các ngôn ngữ khác nhau, trước khi có thể gặp mặt trực tiếp khách hàng.

“Đặc biệt, cần chú trọng đến dịch vụ chăm sóc sau bán hàng như tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm nhà ở cho gia đình, trường học, bệnh viện có uy tín, nhà hàng, địa điểm du lịch hay văn hóa… như vậy tôi tin chắc nếu làm được điều này, Việt Nam sẽ thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư bất động sản hơn nữa”, ông Winston Lee nêu quan điểm.


 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hơn 260 tỷ đồng đầu tư cho an toàn điện

Kinh doanh - VĂN TRÍ - 04/12/2020 11:12
TGTTO
Từ năm 2017-2020, ngành điện lực tỉnh Đồng Tháp được đầu tư hơn 262 tỷ đồng cho đề án an toàn điện, thực hiện các giải pháp an toàn điện. Qua đó, giảm số vụ sự cố lưới điện cao áp 22 kV, 110 kV và số vụ tai nạn điện hàng năm hơn 10%.

Số vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới tăng cao

Kinh doanh - THÚY HIỀN - 04/12/2020 11:08
TGTTO
Tổng cục Thống kê cho biết, thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội nên số lượng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực. Số doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2020 tăng 7,3% so với tháng trước và tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2019. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 5,4% và tăng 59,8%.

Điện thoại Realme C17 và đồng hồ Watch S mở bán tại Việt Nam từ ngày 5/12

Công nghệ - ANH DŨNG - 04/12/2020 11:07
TGTTO
Hãng Realme vừa chính thức ra mắt 2 sản phẩm mới tại Việt Nam là điện thoại thông minh Realme C17 và đồng hồ thông minh Realme Watch S.

Tổng Giám đốc Kingland đã lừa đảo hàng chục nhà đầu tư như thế nào?

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 04/12/2020 10:22
TGTTO
Tự ý phân lô bán nền và cung cấp thông tin không chính xác về dự án chưa được cấp phép, Công ty Kingland đã lừa đảo hàng chục nhà đầu tư và thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nâng cao chất lượng cuộc sống người khuyết tật 

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 04/12/2020 09:10
TGTTO
Ngày 4/12, Microsoft công bố 7 đội đạt giải cuộc thi “AI for Accessibility Hackathon” - sử dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao chất lượng cuốc sống cho người khuyết tật lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến tại 14 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương.

Vàng xuống giá, giảm 200.000 đồng/lượng

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 04/12/2020 09:00
TGTTO
Mở cửa sáng ngày 4/12, mỗi lượng vàng được điều chỉnh giảm 200.000 đồng. Hiện giá bán vẫn duy trì quanh mốc 55 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá USD hôm nay: giảm 5 đồng

Tài chính - Chứng khoán - DIỆP ANH - 04/12/2020 08:44
TGTTO
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 4/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.142 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Hành tím được giá cao

Nhịp đập thị trường - NGUYỄN THÀNH - 04/12/2020 08:34
TGTTO
Tại Ninh Thuận, hành tím củ đang được thương lái thu mua tại ruộng với giá dao động từ 45.000 - 60.000 đồng/kg; hành giống có giá từ 70.000 - 80.000 đồng/kg. Theo nông dân, đây là mức giá cao nhất trong vòng vài năm trở lại đây.

Cần sớm tháo gỡ vướng mắc cho khu công nghiệp Nam Pleiku

Kinh doanh - QUANG THÁI - 04/12/2020 08:14
TGTTO
Dù đã khởi công xây dựng tròn 1 năm, nhưng đến nay Khu công nghiệp Nam Pleiku (tỉnh Gia Lai) vẫn chưa thể “mở cửa” đón nhà đầu tư. Vướng mắc về đơn giá thuê đất đang làm chậm nhịp tiến độ của dự án.

Hà Tĩnh căng mình phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Xã hội - PV - 04/12/2020 08:05
TGTTO
Hiện nay, tại nhiều địa phương của tỉnh Hà Tĩnh, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến rất phức tạp và có chiều hướng lây lan. Đặc biệt, sau đợt mưa, lũ vừa qua, môi trường ô nhiễm nặng càng dễ cho dịch, bệnh bùng phát. Chính quyền các địa phương đang tập trung các biện pháp khống chế, ngăn chặn, không cho dịch lây lan trên diện rộng.

‘Cha đẻ’ BioNTech lọt top 500 tỷ phú giàu nhất thế giới nhờ triển vọng vaccine Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU AN - 04/12/2020 07:13
TGTTO
Ông Ugur Sahin - nhà đồng sáng lập BioNTech vừa gia nhập danh sách 500 người giàu nhất hành tinh sau khi Vương quốc Anh chấp thuận sử dụng vaccine Covid-19, sản xuất cùng hãng dược phẩm Mỹ Pfizer.

Nasdaq cao kỷ lục, S&P 500 mất đà tăng điểm

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 04/12/2020 07:11
TGTTO
Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục nhờ cổ phiếu Tesla trong khi S&P 500 giảm sau báo cáo nhà sản xuất dược Pfizer cắt giảm mục tiêu triển khai vaccine ngừa Covid-19.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, vùng núi dưới 7 độ C

Xã hội - H.AA - 04/12/2020 06:28
TGTTO
Sáng sớm nay (4/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

TP.HCM: Nguồn cung các sản phẩm phòng, chống dịch dồi dào

Thị trường - Tiêu dùng - MỸ PHƯƠNG - 03/12/2020 20:45
TGTTO
Chiều ngày 3/12, đại diện một số trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn TP.HCM cho biết, bắt đầu ghi nhận sức tiêu thụ sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19 tăng so với thời điểm bình thường mới trong thời gian vừa qua. Mặc dù vậy, nguồn cung các mặt hàng này vẫn còn rất dồi dào.

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Thời sự - H.A - 03/12/2020 18:20
TGTTO
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét khai trừ ông Nguyễn Đức Chung ra khỏi Đảng vì những sai phạm rất nghiêm trọng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO