Thứ 7, 06/06/2020, 12:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Basel II

Vì sao gửi tiết kiệm không nên chỉ nhìn vào lãi suất

Với quy luật lãi suất và rủi ro luôn tỷ lệ thuận, khách hàng nên quan tâm hơn cả đến uy tín và chất lượng dịch vụ của ngân hàng khi gửi tiền.

Các ngân hàng thương mại sẽ áp chuẩn Basel II từ 1/1/2010

5 tháng trước
TGTTO
Từ 1/1/2020, các ngân hàng sẽ phải chính thức áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo chuẩn Basel II do Ngân hàng Nhà nước đặt ra.

Quy mô nhỏ nhất, ngân hàng của bà Nguyễn Thanh Phượng 'cán đích' Basel II

7 tháng trước
Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) của bà Nguyễn Thanh Phương chính thức trở thành ngân hàng thứ 12 được áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN. Viet Capital Bank là một trong những ngân hàng có quy mô nhỏ nhất hệ thống hiện nay với vốn điều lệ chỉ 3.171 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2019, Viet Capital Bank chỉ lãi ròng 67 tỷ đồng, giảm gần 42% so với cùng kỳ.

Trước thềm 2020, lãi suất huy động sẽ tăng tại các ngân hàng vừa và nhỏ?

7 tháng trước
Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, việc giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước sẽ có tác dụng định hướng, “neo giữ“ kỳ vọng khiến mặt bằng lãi suất huy động nói riêng và mặt bằng lãi suất cho vay nói chung ổn định và khó tăng mạnh thêm trong thời gian tới. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng trước thềm năm 2020, vẫn có những đợt tăng lãi suất huy động mang tính cục bộ và chủ yếu diễn ra ở các ngân hàng có quy mô vốn vừa và nhỏ.

Lợi nhuận nghìn tỷ, cổ phiếu vua có trở lại đường đua?

10 tháng trước
Thống kê 17 mã cổ phiếu ngân hàng đang niêm yết trên 2 sàn HSX, HNX và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCoM trong 6 tháng đầu năm cho thấy, số lượng mã tăng chỉ có 6 trong khi có tới 11 mã giảm. Liệu kết quả kinh doanh quý 2 được công bố với nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận nghìn tỷ, nhóm cổ phiếu “vua” có trở lại đường đua?

Ngân hàng trở lại cuộc đua huy động vốn dài hạn

một năm trước
TGTTO
Sau một thời kỳ im ắng, gần đây các ngân hàng lại tích cực phát hành giấy tờ có giá (GTCG) để tăng cường huy động nguồn vốn dài hạn trở lại, dù phải chấp nhận mức lãi suất phát hành cao hơn so với mặt bằng chung của lãi suất tiết kiệm.

Cổ tức ngân hàng làm… tức cổ đông

một năm trước
TGTTO
Mùa đại hội cổ đông ngành ngân hàng năm nay, nhiều ngân hàng vẫn tiếp tục nói “không” với cổ tức dù nguồn lợi nhuận chưa phân phối tính đến thời điểm 31/12/2018 đạt con số hàng nghìn tỷ, thậm chí là chục nghìn tỷ đồng.

'Thay máu' nhân sự cấp cao 3 lần, ABBank bỏ lỡ thời cơ tăng vốn

một năm trước
NHNN đã chấp thuận cho ngân hàng được tăng vốn và sau đó niêm yết, tuy nhiên, ABBank đã không chớp được thời cơ tăng vốn bởi trong thời gian ngắn ngân hàng phải đối diện với việc thay đổi nhân sự cấp cao quá nhiều (3 lần) đã ảnh hưởng đến hệ thống, đây cũng là bài học cho Ngân hàng…

ACB còn 400 tỷ đồng nợ xấu tại Ngân hàng Xây dựng

một năm trước
Theo lãnh đạo ACB, nhà băng này còn “vướng” 400 tỷ đồng tiền gửi tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam - VNCB (Ngân hàng bị mua lại với giá 0 đồng vào 31/1/2015). Tuy nhiên, ACB cho biết “không lo lắng” về khoản nợ này…

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nhận triển vọng tích cực trong 2019

một năm trước
Giới phân tích kỳ vọng cao vào chất lượng tài sản, khả năng quản trị rủi ro của hệ thống ngân hàng trong 2019, nhất là ở Vietcombank, VIB, HDBank…

Mục tiêu lợi nhuận tăng gấp rưỡi, SHB của bầu Hiển chi hơn 2.500 tỷ trả cổ tức

một năm trước
TGTTO
Năm 2019, SHB của bầu Hiển dự kiến tăng vốn điều lệ thêm 5.534 tỷ đồng (tương đương tăng 46%) lên 17.571 tỷ đồng, thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Lợi nhuận mục tiêu tăng trưởng gần 50% so với kết quả thực hiện trong năm 2018.

Điệp khúc 'không' cổ tức, nhà đầu tư ngân hàng trắng tay?

một năm trước
Mùa Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm nay có không ít ngân hàng dù lợi nhuận nghìn tỷ nhưng đều lên kế hoạch không chia cổ tức 2018 với lý do đảm bảo các chỉ số tài chính trước thềm Basel II và mở rộng hoạt động kinh doanh. Liệu điều này có làm mất đi tính hấp dẫn đối nhà đầu tư?

Lãi suất năm 2019 sẽ ổn định?

một năm trước
TGTTO
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm được dự báo khó giảm trong 2019 khi các nhà băng phải tái cơ cấu lại nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn theo quy định Thông tư 19/2017/TT-NHNN. Vì vậy, để hút dòng tiền nhàn rỗi quay lại sau Tết, các nhà băng đã tăng mạnh lãi suất đầu vào, nhất là với kỳ hạn tiền gửi dài ngày.

Năm 2019: Cổ phiếu ngân hàng nào có triển vọng nên nắm giữ?

một năm trước
Năm 2019, nhiều ngân hàng có thể đối mặt với tình trạng sụt giảm lợi nhuận khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết tâm siết chỉ tiêu tín dụng tùy mức độ “sức khỏe” và khả năng tăng vốn của từng nhà băng.…

Ngân hàng chạy đua tốt nghiệp Basel II 

một năm trước
TGTTO
Mục tiêu Chính phủ đề ra cho các ngân hàng cổ phần đến cuối năm 2020 cơ bản có mức vốn tự có theo chuẩn mực quy định của Basel II, trong đó ít nhất 12-15 ngân hàng áp dụng thành công Basel II phương pháp tiêu chuẩn trở lên.

Biến động nhân sự cấp cao trong mùa đại hội cổ đông ngân hàng

một năm trước
TGTTO
Mùa đại hội cổ đông( ĐHCĐ) thường niên 2019 của ngành ngân hàng đang cận kề (cao điểm tháng 3-4/2019) và dự báo có nhiều biến động nhân sự cấp cao trong kỳ đại hội này.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO