Thứ 7, 29/02/2020, 04:25 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bảo đảm an toàn cho khách du lịch trước dịch bệnh do virus Corona

01/02/2020 07:15

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, các tỉnh, thành phố Cần Thơ, Quảng Bình, Bình Thuận đã xây dựng các phương án chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, đồng thời đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Ngày 31/1, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện có trường hợp nào nghi ngờ bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, các đơn vị, sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Sở Y tế tỉnh đã xây dựng kế hoạch đáp ứng, phòng chống dịch theo kế hoạch của Bộ Y tế ban hành, chuẩn bị thiết bị, hóa chất, thuốc, giường bệnh… phục vụ cho công tác thu dung, cách ly, điều trị khi phát hiện có trường hợp mắc bệnh. Đồng thời, Sở Y tế tăng cường triển khai các hoạt động phòng bệnh, trong đó tập trung vào việc giám sát dịch bệnh truyền nhiễm tại các cửa khẩu, cảng vụ, cơ sở y tế và cộng đồng; xây dựng các tình huống phòng chống dịch cụ thể nhằm chủ động triển khai các biện pháp đối phó kịp thời.

Các sở, bệnh viện, lực lượng, đơn vị liên quan đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch với nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm dịch y tế, nhất là tại các cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển; cập nhật các thông tin mới về tình hình dịch, chuẩn bị sẵn các trang thiết bị và cả nguồn nhân lực…

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Địa phương cũng đã chỉ đạo các đơn vị, xã, thị trấn nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh do nCoV gây ra. Trong đó, đặc biệt lưu ý các địa phương ven biển như Nhân Trạch, Đức Trạch, Thanh Trạch… có các cơ sở thu mua, vận chuyển hàng thủy hải sản đông lạnh xuất đi các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, nhằm không để dịch bệnh do nCoV từ bên ngoài xâm nhập vào địa bàn.

Để chủ động phòng tránh và kiểm soát dịch bệnh do nCoV gây ra, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cũng đã thành lập ban chỉ đạo và tổ phản ứng nhanh với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch hành động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về cách phát hiện, phòng chống, khoanh vùng và xử lý ổ dịch hiệu quả. Mặt khác, Bệnh viện cũng xây dựng các phương án thu dung, phân loại, chẩn đoán, cấp cứu, điều trị khi phát hiện có người mắc bệnh, bảo đảm các hoạt động của Bệnh viện trong trường hợp dịch bùng phát lớn, nhằm giảm thiệt hại về người nếu dịch bệnh do nCoV xảy ra trên địa bàn.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong cho biết: Sở đã gửi văn bản đề nghị các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng tổ chức đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố của Trung Quốc đang có dịch hoặc có người mắc bệnh dịch; không tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do nCoV gây ra cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Đối với các đơn vị hoạt động du lịch cần có biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra cho khách du lịch đi ra nước ngoài; đồng thời hướng dẫn, thông tin đầy đủ đến du khách để khách chủ động phối hợp, phòng, chống dịch bệnh. Các hướng dẫn viên tăng cường theo dõi đảm bảo sức khỏe của khách, thông tin kịp thời đến cơ quan y tế sở tại và cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài khi khách du lịch có vấn đề về sức khỏe, nhất là triệu chứng liên quan đến dịch bệnh do nCoV gây ra.

Sở Du lịch Quảng Bình cũng thông báo đường dây nóng hỗ trợ ứng phó với dịch bệnh do nCoV gây ra. Theo đó, trong trường hợp phát hiện ca nghi ngờ nhiễm bệnh, đề nghị người dân, du khách báo ngay đến đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch Quảng Bình (0232) 3833399, (0232) 3503399 và số điện thoại của ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình 0913.069.916; hoặc báo đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới theo điện thoại (0232) 3825105 để kịp thời xử lý.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Quảng Bình cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển khách, các khu, điểm du lịch, tham quan trên địa bàn tỉnh thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên; không có hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch để giữ thương hiệu điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách.

Các đơn vị kinh doanh tăng cường ứng phó với dịch

Chú thích ảnh

Bác sĩ Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Ánh Tuyết

Chiều 31/1, tại thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc họp khẩn nhằm triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Cần Thơ đã chuẩn bị kỹ lưỡng về các biện pháp phát hiện bệnh sớm tại các cảng tiếp nhận khách; thành lập các trung tâm tiếp nhận, cách ly và điều trị bệnh nhân đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, thành phố tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm nhanh chóng phát hiện ổ dịch nếu có và hạn chế thấp nhất mức lây lan trong cộng đồng. Trong đó, vai trò của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ăn uống là vô cùng quan trọng.

Bà Võ Xuân Thư, Tổng Giám đốc Khách sạn Victoria Cần Thơ cho biết, đơn vị chủ động ứng phó với dịch bằng cách trang bị nhiều dung dịch tẩy rửa, vệ sinh; dán bảng yêu cầu du khách rửa tay trước khi nhận phòng; kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân, để nếu là khách Trung Quốc sẽ tiến hành kiểm tra sâu hơn…

Đại diện Khách sạn Vinpearl Cần Thơ thông tin, đơn vị đã tổ chức diễn tập giả định tình huống du khách và nhân viên bị nhiễm dịch bệnh, nhằm huấn luyện nhân viên kỹ năng xử lý tình huống. Ngoài ra, đơn vị cũng bổ sung thêm vitamin C vào khẩu phần ăn cho nhân viên và khách lưu trú trong các bữa ăn bằng nước chanh và viên C sủi.

Bên cạnh những biện pháp chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây trên, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ăn uống cũng bày tỏ những quan ngại như: Phương pháp kiểm tra thân nhiệt du khách trước khi cho nhận phòng đôi khi không hiệu quả, vì thời gian ủ bệnh lên tới 14 ngày; giải pháp yêu cầu khách điền phiếu thông tin có thể không thu thập được thông tin nếu du khách có ý muốn giấu bệnh; các biện pháp kiểm tra giấy tờ tùy thân hay thân nhiệt chưa phù hợp đối với các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống…

Bác sĩ Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, các doanh nghiệp không nên quá lo lắng, thay vào đó là tập trung nâng cao hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bác sĩ Huỳnh Văn Nhanh nhấn mạnh: Du khách trước khi đến Cần Thơ đã được kiểm tra sức khỏe tại các “cửa ngõ” như cảng hàng không, cảng biển… Ngoài ra, không phải khách nào bị sốt cũng là bệnh nhân của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Chỉ khi sốt đi kèm với khó thở dữ dội, uống thuốc kháng sinh thông thường không đỡ, kết hợp với các yếu tố dịch tễ khác như khách đến từ vùng dịch… thì mới cần khai thác sâu và tiến hành kiểm tra hay cách ly. Trường hợp bất khả kháng như khách không chịu hợp tác với doanh nghiệp trong giữ vệ sinh cá nhân và xung quanh, khai báo lịch trình… thì các doanh nghiệp hoàn toàn có quyền từ chối phục vụ.

Nỗ lực giữ vững hình ảnh điểm đến an toàn

Chú thích ảnh

Cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận làm việc với Hiệp hội Du lịch Bình Thuận và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh

Chiều 31/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc nhanh với Hiệp hội du lịch Bình Thuận và một số doanh nghiệp du lịch để bàn giải pháp nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho du khách cũng như cán bộ, nhân viên và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Tại đây, đại diện các doanh nghiệp cho biết, ngay từ khi có thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh du lịch đều cập nhật thông tin hằng ngày về vùng dịch, dấu hiệu nhận biết và trang bị các kỹ năng phòng ngừa cho du khách và đội ngũ nhân viên. Bên cạnh việc rà soát lại các đối tượng khách, nguồn gốc khách, nhất là khách đến từ vùng dịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của khách. Tại nhà hàng và tiền sảnh luôn có sẵn gel rửa tay khử trùng cho cả khách và nhân viên sử dụng. Tất cả nhân viên được yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận cho biết, khách Trung Quốc chiếm dưới 30% tổng lượng khách quốc tế đến với Bình Thuận mỗi năm. Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng khách mang quốc tịch Trung Quốc đến Bình Thuận đều đi theo kênh online và hầu hết là những người đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Hiện tại Bình Thuận, lượng khách mang quốc tịch Trung Quốc còn khoảng 200 khách.

Đối với lượng khách còn lại, các đơn vị du lịch vẫn phục vụ bình thường và tuân thủ theo quy trình đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Hiệp hội du lịch tiếp tục triển khai tới các doanh nghiệp thành viên các giải pháp phòng ngừa như: Dùng chất tẩy rửa, khử trùng, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa và theo dõi sức khỏe du khách, kịp thời báo cáo cho ngành y tế…

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh: Ứng xử văn minh, tiếp tục giữ gìn hình ảnh điểm đến Bình Thuận an toàn và thân thiện; đồng thời phải đảm bảo sức khỏe, an toàn cho du khách cũng như cán bộ, nhân viên và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra là mục tiêu cao nhất của ngành du lịch.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh yêu cầu Hiệp hội Du lịch triển khai đồng loạt đến các doanh nghiệp thực hiện phát tờ rơi, đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh để nhân viên, du khách hiểu và thực hiện. Các Công ty lữ hành tạm dừng đưa đón khách từ vùng dịch đến Bình Thuận và ngược lại. Các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn... vào thời điểm này không nên phân biệt khách du lịch đến từ quốc gia nào mà cần ứng xử văn minh, đảm bảo môi trường du lịch hài hòa, an toàn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phải duy trì chế độ báo cáo trước 16 giờ mỗi ngày và không vì lợi ích riêng mà giấu giếm khi có dịch bệnh xảy ra.

Cũng trong ngày 31/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã có quyết định thành lập 2 tổ kiểm tra việc chấp hành pháp luật về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Các tổ sẽ kiểm tra tại các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, bảo tàng, các khu di tích có đón khách đến tham quan; tổ chức kiểm tra, theo dõi, nắm tình hình việc chấp hành pháp luật về phòng, chống dịch.

Theo báo cáo nhanh của Sở Văn hóa - thể thao và Du lịch tỉnh, đến chiều 31/1, tổng lượng khách đang có mặt trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khoảng 19.000 lượt khách lưu trú, trong đó có 8.600 khách nội địa và hơn 10.400 lượt khách quốc tế. Qua nắm bắt tình hình thực tế từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, số lượng khách Trung Quốc tại các cơ sở lưu trú du lịch đã trả phòng khá nhiều (đặc biệt trong các ngày 30 và 31/1). Đa số doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm túc theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch không đưa đón khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm nCoV. Phần lớn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, đặc biệt là cơ sở lớn đều chủ động trong việc phòng ngừa dịch bệnh như: Trang bị khẩu trang, bao tay phát miễn phí tại quầy lễ tân và xịt khử trùng… đồng thời tạo điều kiện cho các trường hợp hủy phòng một cách nhanh chóng, dễ dàng, thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, bởi đây là trường hợp bất khả kháng như hoàn tiền lại hoặc chuyển sang thời gian lưu trú khác. Hiện vẫn còn một số khách Trung Quốc đã lưu trú tại Bình Thuận thời gian trước đó, có nhu cầu ở lại tại các cơ sở lưu trú như: Hiệp Hòa, Mũi Né Home, Golden Peak…

Theo PV (TTXVN)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115 không liên quan Covid- 19

Y tế - HẢI YẾN - 28/02/2020 19:32
TGTTO
Trước thông tin bệnh nhân nữ N.A.P, 27 tuổi (ngụ TP.HCM) cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp... Lãnh đạo bệnh viện cho biết, bệnh nhân tử vong không liên quan Covid- 19.

Thông tin giả về dịch Covid-19 từ 'ông chú Bộ Y tế'

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 28/02/2020 17:33
TGTTO
Chiều muộn 28/2, đại diện Bộ Y tế cho hay, trên mạng xã hội đang lan truyền tin giả về nội dung nguy cơ lây lan bùng phát dịch Covid-19 trong tuần tới tại Hà Nội.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM sàng lọc sinh viên nghi nhiễm Covid-19

Xã hội - 28/02/2020 16:24
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch virus corona (Covid-19) tại ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi có đông sinh viên nhất trong cả nước.

Bên trong một khu cách ly dã chiến chống Covid-19 như 'khách sạn'

Xã hội - 28/02/2020 16:20
Mỗi phòng bên trong khu cách ly này được trang bị 3-4 giường; có nệm, chăn, chiếu, gối đều mua mới. Các trang thiết bị như quạt, tivi… được bố trí ngăn nắp không khác gì khách sạn.

Bắc Giang hỗ trợ tiêu thụ hàng chục tấn dưa hấu

Kinh doanh - HOÀI ANH - 28/02/2020 16:10
TGTTO
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến nông sản Việt Nam gặp khó khăn về tiêu thụ, tỉnh Bắc Giang vừa tham gia giải cứu 22 tấn dưa hấu giúp nông dân tỉnh Bến Tre và Kon Tum.

Hé lộ 9 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VIỆT ANH - 28/02/2020 15:43
TGTTO
Mới đây, Hurun Report công bố danh sách những tỷ phú nắm giữ khối tài sản khổng lồ nhất thế giới. Đứng đầu danh sách là Jeff Bezos, với tổng tài sản trị giá 140 tỷ USD.

Bắc Ninh chung tay hỗ trợ người dân mùa dịch bệnh Covid-19

Kinh doanh - HOÀI AN - 28/02/2020 15:41
TGTTO
Hưởng ứng phong trào hỗ trợ tiêu thụ nông sản, chia sẻ gánh nặng với bà con nông dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh đoàn Bắc Ninh vừa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thu mua 20 tấn dưa hấu. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao tặng 500 chai nước rửa tay sát khuẩn và 20.000 đồ dùng học tập cho học sinh trên địa bàn.

Cách nào giúp doanh nghiệp không bị khách hàng ‘bỏ rơi’ giữa đại dịch Covid-19?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 28/02/2020 15:26
TGTTO
Giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ra những ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh, Facebook đưa ra các khuyến nghị giúp doanh nghiệp có thể trang bị công cụ phù hợp nhằm tăng hiệu quả trong giao tiếp với khách hàng.

Hà Nội ra mắt cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 28/02/2020 15:24
TGTTO
Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội vừa chính thức đưa vào vận hành Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa chỉ hotrodoanhnghiep.hanoi.gov.vn.

Giả mạo hồ sơ, nhiều doanh nghiệp kinh doanh gỗ vẫn được cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 28/02/2020 13:58
TGTTO
Có doanh nghiệp giả mạo hồ sơ; các bản khai không ghi ngày, tháng, năm khai thác gỗ; không có chữa ký của người dân chứng nhận; chứng từ quay vòng; mâu thuẫn về số hóa đơn… vẫn được cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO).

Tin mới về 1 người Hàn Quốc đến từ tâm dịch Covid-19 đang ở Thái Bình

Xã hội - 28/02/2020 13:50
Một người đàn ông đến từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam và về Thái Bình. Ban đầu người này không hợp tác cách ly, cơ quan chức năng phải thuyết phục, vận động thì mới chịu chấp hành.

Xuất khẩu gạo 'lập đỉnh' giữa cạnh tranh gay gắt

Tiêu điểm - 28/02/2020 13:43
Giữa rất nhiều khó khăn của nhiều mặt hàng nông sản khi xuất khẩu (XK) sang Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, xuất khẩu gạo bỗng nổi lên như một điểm sáng. Cũng vì thế, nông dân đã có một vụ đông xuân ấm.

8.600 gian hàng bán khẩu trang, nước rửa tay trên mạng bị gỡ bỏ

Sản phẩm - Dịch vụ - HUYỀN TRANG - 28/02/2020 13:40
TGTTO
Tính đến thời điểm 28/2, các sàn thương mại điện tử như Sendo.vn, Shopee.vn, Lazada.vn, Tiki.vn… đã rà soát và gỡ bỏ gần 8.600 gian hàng với gần 22.850 sản phẩm vi phạm, lợi dụng dịch bệnh tăng giá gây mất ổn định thị trường.

Cập nhật: Nhiều địa phương cho học sinh THPT đi học lại từ 2/3

Thời sự - 28/02/2020 13:35
Sau công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh, thành phố trong cả nước bắt đầu có quyết định về việc cho học sinh nghỉ và đi học lại.

Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam nêu 4 khó khăn lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kinh doanh - THẠCH HƯƠNG - 28/02/2020 13:19
TGTTO
Những rào cản lớn như: Thủ tục hành chính, vốn, công tác quản lý điều hành doanh nghiệp, xây dựng phương án kinh doanh và tìm kiếm đối tác, đang là lý do khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam không thể phát triển mạnh trong thời gian qua.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO