Thứ 4, 03/06/2020, 06:18 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Báo chí cần phản bác những luận điệu sai trái của thế lực thù địch

16/01/2020 08:01

Báo chí phải kiên quyết đấu tranh, phản bác với những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch nhất khi Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang tới" - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV năm 2019.

Tối 15/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV năm 2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Lễ trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng diễn ra đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực chuẩn bị cho 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng cách mạng sát sao của những người làm báo trong cả nước.

bao chi can phan bac nhung luan dieu sai trai cua the luc thu dich hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Nhìn lại những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định những thành tựu đó có phần đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng vượt bậc và những cố gắng của đội ngũ phóng viên, biên tập viên đối với sự phát triển của đất nước, của Đảng.

Theo người đứng đầu Chính phủ, các tác phẩm đạt giải chính là sự kết tinh về tư duy chính trị, sự nhiệt huyết, thể hiện trí tuệ, lương tâm và trách nhiệm cao cả của những người làm báo với đất nước, với dân tộc, với Đảng của chúng ta.

Điều đó thể hiện sự ủng hộ to lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp và thể hiện sự cổ vũ, giúp đỡ của toàn thể nhân dân với nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhấn mạnh nhiều nhiệm vụ năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng.

bao chi can phan bac nhung luan dieu sai trai cua the luc thu dich hinh anh 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải cho các tác giả tại lễ trao giải tối 15/1. Ảnh: TTXVN

Đây không chỉ là nhiệm vụ của các cấp ủy, tổ chức Đảng mà cần sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và hệ thống các cơ quan báo chí của cả nước.

Đồng thời, khoa học công nghệ phát triển nhanh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, truyền thông cũng đặt ra những yêu cầu mới với lực lượng báo chí nước nhà. Trong đó, báo chí cách mạng Việt Nam phải phát huy hơn nữa vai trò, lực lượng quan trọng, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Đồng thời cũng là vũ khí xác đáng chống lại các thế lực thù địch, đấu tranh chống lại tiêu cực với phương châm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực.

Báo chí phải nêu bật những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, những cá nhân tiêu biểu, phát hiện giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay góp phần đấu tranh đẩy lùi suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ, kiên quyết đấu tranh, phản bác với những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch nhất khi Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang tới.

Đồng thời, khẳng định và làm rõ vai trò lãnh đạo của Đảng với nhà nước và xã hội, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, góp phần quan trọng làm Đảng ta ngày càng đoàn kết hơn, trong sạch hơn, vững mạnh hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Luôn trân trọng, tự hào về truyền thống vẻ vang với những bước phát triển, trưởng thành, vượt bậc và cống hiến to lớn của những người làm báo cách mạng.

Những người làm báo hôm nay cần nhận thức được sứ mệnh, trọng trách của mình, vượt qua những khó khăn, trung thành với mục tiêu và lý tưởng của Đảng, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, cùng toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu vươn lên góp phần hiện thực hóa xây dựng nước Việt Nam khát vọng, hùng cường”.

Tôn vinh 57 tác phẩm xuất sắc về Xây dựng Đảng

Ban Tổ chức cho biết, Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 phát động ngày 25/1/2019 có nhiều nội dung mới nhằm tiếp tục mở rộng phạm vi, tầm ảnh hưởng sâu rộng của Giải.

Các tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng năm nay ở các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương phong phú về chủ đề, thể loại và đã phủ khắp tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đề tài, nội dung các tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2019. So với các năm trước, nhìn chung các tác phẩm tham dự Giải năm nay có chất lượng tốt hơn.

Số tác phẩm có nội dung về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phê phán, đấu tranh với quan điểm sai trái của các thế lực thù địch đã nhiều hơn so với năm 2018 và có một số bài phân tích sắc sảo, thuyết phục.

Tại buổi lễ, Hội đồng chung khảo đã trao giải cho 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 5 Giải A, 10 Giải B, 15 Giải C và 25 Giải Khuyến khích và 2 giải mới theo Thể lệ Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019, đó là: Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

5 tác phẩm đoạt giải A lần này gồm loạt bài:

Thương hiệu lòng dân (Tạp chí Nhân quyền Việt Nam); Cán bộ, đảng viên ứng xử với mạng xã hội (Tạp chí Sổ tay Xây dựng Đảng); “Vá” lỗ hổng về cơ chế lựa chọn cán bộ (Báo điện tử VOV); Kỷ luật trong Đảng: “Bài học chặt cành sâu để cứu cây” (Đài Tiếng nói Việt Nam);

Chuyên đề "Đối diện": Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chống quan điểm sai trái, thù địch (Đài truyền hình Việt Nam).

Theo THÀNH AN (Dân Việt)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hội Thầy thuốc trẻ và Công ty Pepsico Việt Nam tặng Bệnh viện Bạch Mai trang thiết bị y tế

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 02/06/2020 16:37
TGTTO
Chiều 2/6, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty TNHH Thực phẩm Pepsico Việt Nam đã thăm và tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai, một trong những cơ sở điều trị chính cho bệnh nhân Covid-19.

Sản phụ trở về từ Đài Loan sinh bé gái 3kg tại khu cách ly

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 02/06/2020 16:33
TGTTO
Ngày 2/6, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ C.T.V (25 tuổi, ở Sơn Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình). Đây là 1 trong số hơn 200 phụ nữ có thai vừa trở về từ Đài Loan.

Ra mắt xe máy điện BuyE có khả năng lội nước 0,5 mét

Xe - ĐỨC HIỆP - 02/06/2020 16:32
TGTTO
Ngày 2/6, hãng xe máy điện YADEA ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên BuyE với ngoại hình hiện đại, trang bị đèn LED toàn xe, công suất 1.200W, có thể lội nước sâu 0,5m trong 30 phút.

Bộ Y tế ký kết với 8 tổ chức phi chính phủ về hoạt động phục hồi chức năng

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 02/06/2020 16:29
TGTTO
Ngày 2/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế và 8 tổ chức phi chính phủ về hoạt động phục hồi chức năng.

Công Phượng đắt giá gấp 8 lần Quả bóng Vàng Việt Nam 2019

Văn hóa - Giải trí - 02/06/2020 16:13
Theo định giá của Transfermarkt, Nguyễn Công Phượng có giá trị chuyển nhượng 200.000 euro, đắt gấp 8 lần Đỗ Hùng Dũng - chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Tắm biển thời Covid-19: Vui nhưng phải an toàn

Xã hội - 02/06/2020 16:02
Để người dân được vui chơi nhưng không kéo theo các nguy cơ tái bùng phát Covid-19, các quốc gia vẫn có các quy định chặt chẽ tại những bãi biển.

7 cách để gạt bỏ căng thẳng khi lái xe hơi trong đô thị

Sức khỏe - NGUYÊN ĐỨC - 02/06/2020 15:15
TGTTO
Với nhiều người, việc di chuyển khi lái xe hơi tại những đô thị như Hà Nội, TP.HCM thường gây ra sự bức bối, khó chịu bởi tình trạng giao thông đông đúc.

Siết việc phân lô, bán nền có giảm được dự án 'ma'?

Bất động sản - 02/06/2020 14:48
Những dự án “ma”, tình trạng hoang hóa, cò đất thổi giá ảo… giải pháp siết chặt dự án phân lô, bán nền có khắc phục được những tồn tại này?

Phẫu thuật lấy khối u 7kg trong bụng một phụ nữ

Y tế - HẢI YẾN - 02/06/2020 14:46
TGTTO
Ngày 2/6, bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một phụ nữ bị khối u to trong bụng.

Đại dịch Covid-19 tạo 'cú hích' phát triển kinh tế số và thương mại điện tử

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 02/06/2020 14:39
TGTTO
Đại dịch Covid-19 có tác động sâu sắc với nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, đại dịch cũng tạo ra cú hích mạnh giúp phát triển thương mại điện tử, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh. Đây sẽ là điểm sáng và xu hướng trong thời gian tới.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại TPHCM

Tuyển sinh - Việc làm - 02/06/2020 14:37
Theo Sở GD-ĐT TP HCM, năm học 2020-2021, các trường THPT công lập trên địa bàn TP HCM sẽ tuyển 66.520 học sinh vào lớp 10.

Mặt lở loét, rớm máu vì sử dụng mỹ phẩm làm trắng da

Y tế - HẢI YẾN - 02/06/2020 13:45
TGTTO
Sau 3 ngày sử dụng sản phẩm lột thay da sinh học collagen, mặt cô gái 17 tuổi bị lở loét, chảy nước vàng, tróc vảy phải nhập viện điều trị.

ĐH Công nghiệp Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh 38 ngành đào tạo

Tuyển sinh - Việc làm - 02/06/2020 13:21
ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.

Giãn nợ, giãn thuế cho DN: Chính sách còn xa với thực tiễn

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 02/06/2020 13:18
Giãn nợ 3 tháng thì không giải quyết được việc gì. Giãn thuế nhưng DN chưa nhận được tiền của khách hàng để nộp thuế VAT.

Cô gái đi từ Trung Quốc vào Việt Nam bằng đường mòn xét nghiệm âm tính lần 2

Y tế - HẢI YẾN - 02/06/2020 11:23
TGTTO
Ngày 2/6, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, cô gái đi từ Trung Quốc về Hà Nội bằng đường mòn và tiếp tục bay vào TP.HCM, sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO