Thứ tư, 24/04/2024
kết quả tìm kiếm (8)
Bánh xèo khổng lồ tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Bánh xèo khổng lồ tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2024 đã diễn ra hoạt động đổ chiếc bánh xèo khổng lồ có đường kính kỷ lục 3m. Chiếc bánh do 15 nghệ nhân tham gia thực hiện, theo công thức truyền thống.

Bánh xèo

Bánh xèo

Nghe nói hồi xưa, bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở Châu Á, nhiều nhất ở Nhật Bản và Triều Tiên. Còn bây giờ ở Việt Nam, bánh xèo có mặt khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.

Loạt món ăn cực ngon nên thử khi đến Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4

Loạt món ăn cực ngon nên thử khi đến Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4

Theo bài viết trên trang Microsoft Travel, ở Hà Nội, du khách sẽ tìm thấy những món ăn ngon và lạ miệng mà bạn không thể bỏ qua.

Bánh xèo miền Trung và miền Tây có gì khác nhau?

Bánh xèo miền Trung và miền Tây có gì khác nhau?

Cùng là bánh xèo nhưng cách làm, kiểu dáng và hương vị của bánh xèo miền Trung và miền Tây lại có điểm khác biệt, mang đậm bản sắc địa phương.

Bánh xèo - Món ngon dân dã ba miền

Bánh xèo - Món ngon dân dã ba miền

Bánh xèo được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Tasting Table hết sức ca ngợi bên cạnh những món ăn nổi tiếng là phở và bánh mì. Đây là một món ăn đặc biệt được yêu thích khắp cả ba miền, và cũng tùy vào từng vùng sẽ có những cách chế biến và thưởng thức khác nhau.

Bánh xèo "hớp hồn" nhà phê bình ẩm thực Ấn Độ

Bánh xèo "hớp hồn" nhà phê bình ẩm thực Ấn Độ

Năm 2017, đài CNN của Mỹ đã lựa chọn bánh xèo vào danh sách "40 món ăn Việt Nam sẽ khiến bạn thích mê".

Bánh xèo tôm đất

Bánh xèo tôm đất

Bánh xèo tôm là món đặc sản ở các làng quê xứ Quảng, dân dã mà ngon. Nhà có khách thân thiết, làm bánh xèo tôm đãi khách. Trời nắng bỗng chuyển mưa lành lạnh cũng đúc bánh xèo tôm đất. Lúc rảnh rỗi, thì làm bánh xèo tôm ăn cho vui. Mà tôm ở đây phải là tôm đất.

Bánh căn vẫn mùi nguyên sơ

Bánh căn vẫn mùi nguyên sơ

Về lại quê nhà má già đang vò võ chờ con, tôi chẳng hiểu lòng mình thổn thức ra sao khi ôm má thật lâu. Và tôi đi kiếm một ‘má’ thứ hai: bánh căn. Nhà tôi, trừ tôi, đều là dân quê ở Sài Gòn. Chẳng hiểu sao về Vạn Giã lúc nào cũng đòi ăn sáng bánh căn.