Hà Nội 31oC
Thứ tư, 26/01/2022

Bánh mỳ Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố lớn nhất New Zealand

01/12/2021 6:30 PM (GMT+7)

Mới đây, đầu bếp gốc Việt Willie Nguyễn cho biết anh vô cùng hạnh phúc khi món bành mỳ tại nhà hàng Duck Duck Goose Eat của mình đã lọt vào danh sách '100 món biểu tượng của Auckland' năm 2021.

Theo đó, chị Yessika Lim, vợ của anh Willie Nguyễn và đồng thời cũng là đầu bếp của nhà hàng cho biết mình đã phải thử nghiệm hơn 50 công thức khác nhau để cho ra món bánh mỳ 'ngon đến hoàn hảo' đang được phục vụ tại Duck Duck Goose Eat.

Bánh mỳ Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố lớn nhất New Zealand - Ảnh 1.

Đầu bếp Willie Nguyễn và vợ rất hạnh phúc khi món bánh mỳ Việt được công nhận

'Vợ tôi không phải người Việt Nam nhưng cô ấy đã cố gắng rất nhiều và luôn tìm hiểu các công thức nấu món Việt. Cô ấy không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn', nam đầu bếp cho biết.

Ngoài ra, theo anh Willie Nguyễn, việc món bánh mì của nhà hàng không chỉ ngon mà còn được chọn là 'biểu tượng ẩm thực của Auckland' là sự công nhận vô giá cho những nỗ lực và quyết tâm của vợ mình.

Bánh mỳ Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố lớn nhất New Zealand - Ảnh 2.

Món bánh mỳ được mô tả 'ngon đến hoàn hảo' của nhà hàng Duck Duck Goose Eat ở Auckland

Món bánh mì Việt tại Duck Duck Goose Eat sử dụng loại bánh mì vỏ mỏng, giòn cùng phần ruột thơm mềm. Nhân bánh đa dạng từ thịt lợn nướng cho tới thịt gà lá chanh ăn kèm các loại dưa góp muối và rau mùi sẽ đem tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.

Duck Duck Goose Eat cũng xếp ở vị trí thứ hai trong danh sách những quán ăn được mong đợi nhất ở Auckland trong ấn phẩm Auckland Unlimited phát hành ngày 26/11 vừa qua.

Thị trưởng thành phố này, ông Phil Goff cho biết, từ nhận định của gần 1.000 chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực khác nhau 'danh sách 100 món ăn biểu tượng như một sự tôn vinh nền ẩm thực của cả thế giới ở Auckland'.

Bánh mỳ Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố lớn nhất New Zealand - Ảnh 3.

Món vịt quay Bắc Kinh của nhà hàng Trung Quốc Huami cũng có tên trong danh sách lần này

Sự đa dạng trong dân số cũng là điều dễ nhận thấy ở thành phố lớn nhất New Zealand này. Với hơn 40% người sinh ra ở nước ngoài, Auckland là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Điều này đem tới sự phong phú cũng như nét hấp dẫn riêng của nơi này.

Du khách có thể dễ dàng tìm thấy hầu khắp những món ăn nổi tiếng trên thế giới ở Auckland. Ví dụ như nếu muốn thưởng thức ẩm thực Nhật Bản thì sẽ không thể bỏ qua nhà hàng Tāmaki Makaurau, ngon nức tiếng tại đây.

Theo ông Goff, người dân Auckland đặc biệt quan trọng bữa ăn tối. Khi những lệnh hạn chế vì Covid-19 được nới lỏng, các nhà hàng cũng như quán ăn sẽ tấp nập dần lên sau khi Mặt Trời khuất bóng.

Bánh mỳ Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố lớn nhất New Zealand - Ảnh 4.

Wanton Mee (hay còn được gọi là mì hoành thánh khô trộn) của nhà hàng Singapore Takeaway

Bên cạnh món bánh mỳ tại Duck Duck Goose Eat là 16 món ăn khác thường xuyên xuất hiện trong danh sách thường niên này như món thịt viên tôm càng từ Baduzzi, ức bò từ Blue Ox Babe BBQ, bánh bao sốt cay từ Eden Noodles, cơm lam của nhà hàng Sugar at Chelsea Bay Cafe hay món sashimi đặc trưng của Cocoro.

Đầu bếp Makoto Tokuyama, người đứng sau thành công của nhà hàng Nhật Cocoro, cho biết ông rất vinh dự khi món ăn của mình tiếp tục có mặt trong danh sách uy tín này.

'Tôi đã sử dụng chính những loại hải sản tươi ngon nhất của New Zealand để làm ra món sashimi phục vụ tại nhà hàng và đó là một trong những lý do chính khiến người dân địa phương đánh giá cao', đầu bếp Tokuyama chia sẻ.

Bánh mỳ Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố lớn nhất New Zealand - Ảnh 5.

Đầu bếp Makoto Tokuyama bên đĩa sashimi đặc trưng của Cocoro

Một đĩa sashimi tại nhà hàng Cocoro gồm 30 loại cá và hải sản khác nhau với khoảng 75% trong số đó là các nguyên liệu địa phương.

Danh sách này được Auckland Unlimited công bố lần đầu vào năm ngoái như một cách hỗ trợ các doanh nghiệp khách sạn, du lịch, lữ hành địa phương quảng bá Auckland như một điểm đến lý tưởng cho những người yêu ẩm thực sau đại dịch Covid-19.

Annie Dundas, Giám đốc chương trình Auckland Unlimited cho biết danh sách 'Iconic Auckland Eats' năm nay là minh chứng cho việc thành phố này có thể mang tới cho du khách bất kỳ món ăn gì mà họ muốn thưởng thức.

Bánh mỳ Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố lớn nhất New Zealand - Ảnh 6.

Sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực ở Auckland là điều mà danh sách này hướng tới

'Câu chuyện về 100 món ăn cũng đa dạng trong cách chế biến là sự phản ánh chân thực về nền ẩm thực phong phú và đa dạng sắc tộc của Auckland. Mặc dù, chúng ta không thể đi vòng quanh thế giới trong thời điểm hiện tại nhưng chắc chắn bạn có thể thưởng thức các món ăn từ Nam Phi cho tới Trung Đông, Ý hay Indonesia chỉ ngay tại Auckland', bà Dundas chia sẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Làng nghề bánh tráng thủ công rộn ràng mùa đỏ lửa cuối năm

Làng nghề bánh tráng thủ công rộn ràng mùa đỏ lửa cuối năm

Nhiều lò bánh tráng truyền thống miền Nam vẫn đỏ lửa quanh năm. Nhưng dịp cuối năm mới là thời khắc người ta cảm nhận rõ hơn niềm trân quý khi những chiếc bánh tráng thủ công vẫn có chỗ đứng trong nhịp sống hiện đại đầy hối hả.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết

Bến Bình Đông đã nhộn nhịp không khí Tết. Cảnh "trên bến dưới thuyền" càng rõ hơn khi ghe chở hoa cập bến nhiều hơn. Bao năm, chất dân dã của người bán, người mua vẫn thế.

Vũng Tàu: Thành phố xanh, sạch, đáng sống

Vũng Tàu: Thành phố xanh, sạch, đáng sống

Chiều 25/1, UBND TP.Vũng Tàu đã tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã năm 2021, kế hoạch năm 2022 và công bố đạt danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2021” của TP.Vũng Tàu.

Vào mùa đánh bóng lư đồng

Vào mùa đánh bóng lư đồng

Với quan niệm “tống cựu, nghênh tân”, mong ước tài lộc, hạnh phúc đến với gia đình, xua đi những điều không tốt của năm cũ, vào dịp tết, nhiều người tìm đến dịch vụ đánh bóng lư đồng.

Làng hoa Sa Đéc hút khách

Làng hoa Sa Đéc hút khách

Nhiều năm qua, Sa Đéc (Đồng Tháp) nổi tiếng khắp cả nước với nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống. Đây cũng là điểm đến thu hút rất đông du khách, nhất là dịp cận Tết Nguyên đán hàng năm.

Năm Dần kể chuyện thờ ông Cọp

Năm Dần kể chuyện thờ ông Cọp

Cọp là mãnh thú, biểu tượng cho sự dũng mãnh và thế lực tốt chống lại tà độc. Đó chính là khởi nguồn cho tục thờ ông Hổ tại đình làng và dán bùa ông Cọp trước cửa nhà vào dịp tết.

Tản mạn về địa danh ở Cà Mau

Tản mạn về địa danh ở Cà Mau

Trong các tài liệu địa chí Cà Mau, một nội dung quan trọng được đề cập xuyên suốt chính là tên gọi các địa danh. Nói hình tượng như Nhà thơ Nguyễn Khoa Ðiềm thì những lớp tiền nhân đi mở miền đất mới Cà Mau đã “gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân” (đoạn trích “Ðất nước” trong trường ca “Mặt đường khát vọng”).