Tại Argentina, lễ Giáng sinh rơi đúng vào những ngày đầu tiên của mùa hè. Thời tiết lúc này rất nóng nên nhiều người sẽ nghĩ bàn tiệc đêm Giáng sinh thường có những món ăn nhẹ, mát lạnh và ít calo. Tuy nhiên, các món ăn Giáng sinh nơi đây lại khá giống với các nước xứ lạnh ở Bắc bán cầu.
1. Lợn sữa nướng
2. Thịt nướng asado
Món thịt nướng asado cũng là linh hồn của bữa tiệc Giáng sinh tại Argentina. Đất nước của ngôi sao Lionel Messi có truyền thống ăn thịt bởi thịt bò sản xuất ở đây có chất lượng cao, giá thành các loại thịt cũng rẻ hơn nhiều nước trên thế giới. Sườn nướng là món được ưa chuộng nhất, ngoài ra xúc xích thịt lợn, xúc xích từ tiết và các loại nội tạng nướng cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Để chống ngán, thịt nướng thường được ăn kèm salad và rượu vang đỏ.
3. Bánh Pionono
Pionono là một loại bánh cuộn vị ngọt nhẹ, nhân bánh chứa nhiều nguyên liệu đa dạng. Công thức cơ bản như sau: vỏ bánh phết mayonnaise, thêm giăm bông (có thể thay thế bằng cá ngừ), phô mai, trứng luộc, ớt chuông và quả ô liu. Sau đó, bánh được cuộn lại rồi cắt thành lát. Món này rất hợp ăn cùng salad.
4. Vitel Toné
Đây là món ăn có nguồn gốc từ Pháp. Món này làm từ thịt nạc luộc chín và cắt thành những lát rất mỏng, phủ một lớp sốt mayonnaise được làm từ trứng, dầu và cá cơm. Cuối cùng, rắc nụ bạch hoa lên trên để trang trí.
5. Salad Waldorf
Món salad này cực kỳ hợp ăn kèm thịt lợn sữa nướng và các món khai vị. Nguyên liệu món ăn gồm cần tây, táo xanh và quả óc chó trộn đều trong hỗn hợp sốt mayonnaise và kem sữa béo.
6. Salad Nga
Đây cũng là món ăn rất đặc trưng trên bàn tiệc Giáng sinh của người Argentina. Salad Nga gồm khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan luộc chín rồi thái hạt lựu và trộn sốt mayonnaise.
7. Cà chua nhồi
Cà chua bỏ ruột, nhồi cơm trộn cá ngừ, ô liu, trứng luộc và sốt mayonnaise.
8. Các món tráng miệng
Để cân bằng lại những món nhiều calo như trên, salad hoa quả theo mùa là thích hợp nhất. Các loại hoa quả được trộn lẫn với nhau, có thể ăn kèm những viên kem hoặc kem tươi.
Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.
Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.
Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.