Thứ 3, 14/07/2020, 14:55 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bạn đã bao giờ thất tình?

CÁT TƯỜNG 27/05/2020 14:16

TGTTO
Trạng thái đầu tiên của người thất tình là đau khổ. Có cơn đau lướt qua, có cơn đau dai dẳng.

Thất tình vì yêu đơn phương

Thuận Phước đem lòng yêu đơn phương cô bạn dạy cùng trường tên Bạch Vân ngay từ cái hôm đầu tiên Vân mới chuyển về trường. Phải đến một năm sau, lấy hết can đảm Phước mới dám ngỏ lời. Vân rất cảm kích tấm chân tình của bạn nhưng cô thẳng thắn cho Phước biết là đã có vị hôn phu. Biết không có hy vọng gì nhưng Phước không thể nào xóa đi hình bóng Vân trong trái tim mình. Anh đau khổ dằn vặt, xin chuyển công tác về một trường khác dạy học nhưng nỗi đau thì không phôi pha.

Tính đến nay là đã suýt soát 10 năm, từ một thanh niên hơn hai mươi tuổi Phước trở thành gã đàn ông chững chạc vẫn không thể rung động với một người con gái nào khác, trong khi Vân đã tay bế tay bồng. Ai cũng nói Phước “dại”, nhưng... “con tim có lý lẽ riêng của nó”.

                

   

Tình yêu đơn phương vốn dĩ là thuộc về một phía, đối phương không liên quan, thậm chí càng không có lỗi. Ảnh: IT

   

Minh Trí cũng yêu đơn phương. Lúc tỏ tình mới biết mình chậm một nhịp, Phương Thảo đã yêu người khác. Trí thất tình điên đảo suốt một… tháng. Trí ngẫm ngợi, cuộc sống là vĩnh hằng nhưng đời người là hữu hạn. Là “đàn ông”, quan trọng là sự nghiệp, thời gian không thể phí vào một chuyện tình không có hồi kết. Tuổi trẻ không có nhiều thời gian để hoài phí.

Thế là, cậu đi tìm cho mình một tình yêu mới, quyết tâm quên Thảo. Bạn bè biết chuyện, nói Trí bốc đồng, dễ thay đổi. Trí mặc kệ, con tim có lý lẽ riêng nhưng lý trí cũng có tiếng nói của nó.

Tình yêu đơn phương vốn dĩ là thuộc về một phía, đối phương không liên quan, thậm chí càng không có lỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra điều này. Không phải cái kết nào cũng nhẹ nhàng, “lành lặn” như hai trường hợp trên.

Thất tình vì bị phụ rẫy 

Nếu như nỗi đau thất tình vì yêu đơn phương nhẹ nhàng đằm thắm nên thơ thì nỗi đau tình phụ quay quắt, dữ dội, rã nát hơn nhiều. Đang yêu nhau, một bên muốn chia tay trong khi bên kia vẫn còn say đắm mặn nồng thì chuyện cố níu kéo tình cảm sẽ xảy ra. 

Níu kéo tình cảm là hành vi tồi tệ nhất trong tình yêu. Đã có không biết bao nhiêu người vì muốn níu kéo tình cảm mà nghĩ ra nhiều cách tiêu cực, điên rồ, hại người, thiệt mình: trường hợp một phụ nữ thoát y ở giữa phố Hà Nội hay một nam sinh viên dùng dao lam khắc lên bàn tay mình một “đóa hoa máu” rồi post lên facebook cho bạn gái cũ nhìn thấy hòng nối lại tình xưa; một cô thôn nữ một tay, một dao sát phạt “lìa đời” mấy trăm cây cam con mới vừa xuống giống của "thằng cha" tình phụ; trường hợp đầu độc, sát hại người yêu rồi tự tử...

Nhiều bạn gái còn “ngây thơ” hơn khi chủ động để có thai nhằm níu kéo người yêu mà không thấy càng ngày càng có nhiều vụ ly hôn cả khi con cái đùm đề.  

Thất tình là một phần tất yếu của tình yêu

Thất tình là một phần tất yếu của tình yêu. Vấn đề là chúng ta đối mặt với nó như thế nào. Dũng cảm chấp nhận hay trốn tránh. Nên nhớ rằng, đang có hàng tỷ người trên hành tinh này yêu nhau, không ai dám chắc họ không từng đã, đang và sẽ… thất tình chứ không riêng gì bạn.

Tình yêu vốn không thể khiên cưỡng. Vì thế, nếu  đe dọa, khống chế, ép buộc… đối phương mà khiến cho họ chấp nhận bạn thì đó chỉ là thứ tình “yêu trong sợ hãi”, là thứ tình yêu không có giá trị thiêng liêng, không có ý nghĩa cao đẹp và chắc chắn là không bền vững. Còn nếu vì thất tình mà ta tự hủy hoại tấm thân, từ bỏ cuộc sống thì thật không có gì phi lý hơn. Vì khi đó, ta hoàn toàn mất trắng.

                

   

Thất tình là một phần tất yếu của tình yêu. Vấn đề là chúng ta đối mặt với nó như thế nào. Ảnh: IT

   

Thất tình không phải là một thảm họa, thất tình là một sự cố khách quan trên hành trình tình yêu. Sự cố ấy cho ta sự trải nghiệm, giúp ta trưởng thành và hoàn thiện hơn để bước tiếp vào một chặng đời mới, một cuộc tình mới. Vượt qua sự cố thất tình không có gì là không thể. Thời gian chính là phương thuốc nhiệm mầu  - câu nói xưa nhưng không cũ.

Cuối cùng nói theo nhà Phật, chúng ra sinh ra, gặp nhau, yêu nhau là cái duyên. Lấy được nhau làm vợ chồng là cái nợ. Khi ta yêu mà không được đáp trả hoặc khi tình đang đượm, người ấy bỗng quay lưng thì bạn hãy tin rằng ở đâu đó có người đang chờ bạn rũ sạch nỗi buồn để họ... đến với bạn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhà đầu tư ngoại có thể chiếm giữ 35% cổ phần phân phối xăng dầu

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 14/07/2020 13:36
Việc chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài góp phần cải thiện đáng kể quản trị doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh.

Gần 100 y bác sĩ sẽ tách cặp song sinh dính liền phức tạp tại TP.HCM

Y tế - HẢI YẾN - 14/07/2020 13:09
TGTTO
Sau một năm chung sống, hai bé gái song sinh bị dính vùng bụng chậu sẽ được phẫu thuật tách dính vào 15/7 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TP.HCM.

Luật Doanh nghiệp 2020 giúp thăng hạng doanh nghiệp Việt

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 14/07/2020 13:06
TGTTO
Những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020 sẽ giúp doanh nghiệp thăng hạng nhanh với việc tập trung quản trị doanh nghiệp tốt; bỏ hoàn toàn thủ tục hành chính liên quan đến con dấu của doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp sử dụng con dấu số...

Tìm thấy người đàn ông trốn khỏi khu cách ly tại Hậu Giang

Y tế - HOÀNG OANH - 14/07/2020 12:56
TGTTO
Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, một người trốn cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã được phát hiện và đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện quận 7, TP.HCM.

Doanh nghiệp bị thanh tra 18 lần một quý có thể xuất phát từ lí do 'tiêu cực'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VIỆT ANH - 14/07/2020 11:44
TGTTO
Theo luật sư Trương Thanh Đức, từ góc độ thiếu tích cực, công tác thanh - kiểm tra nhiều lần tại một doanh nghiệp có thể xuất phát từ việc cán bộ lợi dụng hình thức thanh tra để gây khó dễ, hoạch hoẹ và "kiếm chác"...

Samsung hỗ trợ Việt Nam đào tạo chuyên gia công nghiệp sản xuất

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 11:23
TGTTO
Ngày 14/7, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương khai mạc chương trình đào tạo 200 chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam, góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp.

GDP giảm kỷ lục 41,2%, Singapore suy thoái kinh tế

Quốc tế - THU AN - 14/07/2020 11:15
TGTTO
Nền kinh tế Singapore chính thức rơi vào cảnh suy thoái do lệnh phong tỏa kéo dài khiến hàng loạt doanh nghiệp ngừng hoạt động, bên cạnh đó, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng sụt giảm mạnh.

Hành khách được mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại từ 17/5

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/07/2020 11:08
TGTTO
Từ 15/7, Tổng công ty Đường sắt VN chính thức triển khai áp dụng ứng dụng (app) mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại smartphone giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Apple dự đoán rơi vào cảnh ‘vườn không nhà trống’ đến hết năm 2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - AN HI - 14/07/2020 10:15
TGTTO
‘Táo khuyết’ đang điều chỉnh kế hoạch cho nhân viên tiếp tục làm việc từ xa. Triển vọng năm 2020 của ‘gã khổng lồ’ công nghệ đang bị lu mờ trước sự gia tăng đột biến số trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ và một số quốc gia khác.

FrieslandCampina cam kết 'Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 14/07/2020 10:03
TGTTO
Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (chủ sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan) - kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, lấy đó làm kim chỉ nam cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội tại Việt Nam của tập đoàn.

Vụ cháy kho hóa chất ở Long Biên tạo ra 73,84 tấn chất thải

Xã hội - 14/07/2020 09:58
Vụ cháy kho hóa chất của ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên tạo ra 73,84 tấn chất thải (27,74 tấn chất thải lỏng và 46,1 tấn chất thải rắn).

78% nhà máy dệt may không tuân thủ giờ làm thêm hàng tháng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 14/07/2020 09:49
TGTTO
Báo cáo của chương trình Better Work Việt Nam cho thấy, 78% nhà máy dệt may không tuân thủ giờ làm thêm hàng tháng và 74% không tuân thủ giới hạn hàng năm. Hiện các nhà máy vẫn tiếp tục gặp khó khăn khi thực hiện quy định về giới hạn giờ làm thêm.

MV mới cán mốc 50 triệu view, Sơn Tùng M-TP tung ảnh hậu trường thú vị

Văn hóa - Giải trí - 14/07/2020 09:39
TGTTO
MV "Có chắc yêu là đây" vừa cán mốc 50 triệu lượt xem, giữ vững ngôi vị Top 1 Trending YouTube Việt Nam liên tục trong 8 ngày. Đồng thời, ca khúc này cũng đạt 1 triệu lượt streaming trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify. Đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, Sơn Tùng M-TP hé lộ thêm nhiều khoảnh khắc thú vị trong quá trình sản xuất MV thông qua video hậu trường.

Giá dầu giảm tiếp với lo ngại về phục hồi kinh tế

Quốc tế - DUY VŨ - 14/07/2020 09:38
TGTTO
Giá dầu thô giảm hơn 2 % trong phiên giao dịch hôm nay (14/7), sau khi số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày dẫn đến lo ngại về đợt phong tỏa mới, cũng như căng thẳng giữa Mỹ, châu Âu đối với Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ giằng co, châu Á giảm điểm chờ đợi dữ liệu thương mại tháng 6 của Trung Quốc

Quốc tế - VÂN TRÀ - 14/07/2020 09:24
TGTTO
Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương giảm điểm khi mở cửa thị trường hôm nay (14/7), trước thời điểm dữ liệu thương mại Trung Quốc được công bố.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO