Thứ 5, 02/07/2020, 18:34 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bamboo Airways 'tố' lên Bộ GTVT vì nghi ngờ Vietnam Airlines bịa đặt sai sự thật

MINH HIẾU 25/04/2019 10:45

Trong công văn gửi Bộ GTVT, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đặt ra hai giả thiết, nhiều khả năng báo cáo mật là giả mạo bởi với uy tín của Vietnam Airlines và ông Dương Trí Thành thì việc đưa ra thông tin sự thật và cách hành xử dùng công văn mật là rất vô lý.

Hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi tới Bộ GTVT, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Cục Hàng không Việt Nam về việc xuất hiện một bản báo cáo được dấu mật có chữ ký của ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc hãng Hàng không Vietnam Airlines tố cáo đơn vị này có hành vi giành giật lực lượng phi công của Vietnam Airlines.

Theo văn bản số 809/2019/BAV của Bamboo Airways nêu rõ: Báo cáo truyền tải thông tin về việc Bamboo Airways có hành vi giành giật lực lượng phi công của Vietnam Airlines, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và dẫn đến thiệt hại tài chính của Vietnam Airlines lên tới hàng nghìn tỷ đồng/năm. Đồng thời, đề nghị Bộ GTVT dừng xem xét việc cấp chứng chỉ khai thác AOC đối với loại máy bay B787 của Bamboo Airways.

bamboo airways  “to

Văn bản của Bamboo Airways gửi tới Bộ GTVT.

Dựa vào bản báo cáo được đóng dấu mật, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đặt ra hai giả thiết: Thứ nhất là nhiều khả năng báo cáo này là giả mạo bởi với uy tín của Vietnam Airlines và ông Dương Trí Thành thì việc đưa ra thông tin sự thật và cách hành xử dùng công văn mật là rất vô lý. Việc phát tán báo cáo trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và uy tín của Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Bên cạnh đó, báo cáo đứng tên Vietnam Airlines một công ty CP, việc đóng dấu mật đã trực tiếp “gán mác đi đêm” cho Vietnam Airlines cùng ông Dương Trí Thành và gián tiếp đặt vấn đề về tính minh bạch cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận báo cáo là Bộ GTVT, Cục Hàng không, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp...

Thứ hai là báo cáo có là thật thì Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết khẳng định đây là hành vi đưa thông tin sai sự thật, Bamboo Airways giành giật phi công của Vietnam Airlines là bịa đặt.

Nghiêm trọng hơn Vietnam Airlines đã đưa ra nhận định Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết vận hành đầu tư dòng máy bay B787 là không đảm bảo an toàn hàng không. Nhận định này là hoàn toàn không có căn cứ, kể từ khi chính thức đi vào hoạt động đến nay Bamboo Airways đã thực hiện gần 4000 chuyến bay với biểu tượng là sự thân thiện hiếu khách...

Trong khi đó, Cục Hàng không từng đánh giá AOC của Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đạt tiêu chuẩn Quốc tế được cơ quan có thẩm quyền đánh giá rất nghiêm ngặt. Do đó, có thể khẳng định, nhận định vô căn cứ của Vietnam Airlines đã ảnh hưởng trực tiếp theo hướng cản trở phát triển của ngành Hàng không và sự phát triển của Bamboo Airways.

Nhận định về sự việc trên, ông Bùi Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho rằng: “Nếu Vietnam Airlines nhận thấy Bamboo Airways có hành vi cạnh tranh không lành mạnh, nếu ứng xử theo Hiến pháp và pháp luật, Vietnam Airlines phái thực hiện thủ tục khởi kiện hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét”.

“Trong khi đó, Vietnam Airlines sử dụng báo cáo mật để đề nghị cơ quan có thẩm quyền đưa ra quyết định nhằm cản trở sự phát triển trong hoạt động kinh doanh của Bamboo Airways là hành vi trải với nguyên tắc cạnh tranh bình dẳng và trái với quy định về quyền tự do kinh doanh đã được Hiến pháp và pháp luật ghi nhận”, ông Dũng nêu.

Ông Dũng đề nghị Bộ GTVT, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Cục Hàng không Việt Nam xác minh tính chính xác của bản báo cáo đóng dấu mật. Đồng thời, hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của báo cáo này tới các chủ thể liên quan.

Trong trường hợp xác minh bản báo cáo mật được phát hành bởi Vietnam Airlines đề nghị có biện pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Bamboo Airways. Đồng thời, Bamboo Airways sẽ khởi kiện đối với các hành vi vi phạm pháp luật về cạnh tranh không lành mạnh gây thiệt hại đến lợi ích vật chất và uy tín.

Để làm rõ tính xác thực của bản báo cáo được đóng dấu mật có chữ ký của ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc hãng Hàng không Vietnam Airlines, PV Dân Việt đã liên hệ với đại diện Vietnam Airlines, tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Một phụ nữ mang bầu gần 4 tháng được bóc khối u to hơn bào thai

Y tế - HOÀNG OANH - 02/07/2020 17:18
TGTTO
Ngày 2/7, thông tin từ Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, đơn vị này vừa phẫu thuật nội soi bóc khối u buồng trứng cho một phụ nữ mang thai gần 4 tháng.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 02/07/2020 16:17
TGTTO
Đề thi có nội dung nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch Covid-19.

Thuê và mua nhà siêu tốc nhờ nền tảng công nghệ FIRE-Tech

Y tế - HẢI YẾN - 02/07/2020 16:16
TGTTO
Nhằm cung cấp cho người bán và người mua một giải pháp tối ưu trong các giao dịch bất động sản trọn gói từ mua, bán, thuê, cho thuê cho tới các dịch vụ như tài chính, bảo hiểm chỉ gói gọn bằng một click chuột. Sáng 2/7, tại TP.HCM đã diễn ra buổi ra mắt nền tảng tiên phong FIRE-Tech (Finance, Insurance, Real Estate Technology) đánh dấu bước phát triển mới của bất động sản thời công nghệ 4.0.

Hot boy nhóm One Direction diện áo len hơn 36 triệu ‘làm mưa làm gió’ trên TikTok

Văn hóa - Giải trí - HOÀI AN - 02/07/2020 15:25
TGTTO
Đông đảo người chơi TikTok học cách đan áo len đa màu sắc sau khi thấy Harry Styles - thành viên nhóm nhạc nam đình đám One Direction mặc hồi tháng 2 vừa qua. Đây là thiết kế đến từ thương hiệu thời trang nổi tiếng JW Anderson của Anh.

Chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ dễ nhầm lẫn với suy dinh dưỡng

Y tế - HOÀNG OANH - 02/07/2020 14:54
TGTTO
Nhằm giúp phát hiện sớm và theo dõi các rối loạn bất thường về tăng trưởng chiều cao ở trẻ em trước dậy thì, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM sẽ tổ chức chương trình tầm soát miễn phí chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em bắt đầu từ ngày 11/7 – 15/8/2020.

Gỡ nút thắt cho doanh nghiệp tiếp cận gói vay 16.000 tỉ đồng

Thời sự - VIỆT ANH - 02/07/2020 14:45
TGTTO
Trước đề xuất 'nới lỏng' điều kiện nhận gói hỗ trợ 16.000 tỉ cho doanh nghiệp vay trả lương của Bộ LĐ-TB&XH, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý và giao Ngân hàng Nhà nước báo cáo, điều chỉnh một số tiêu chí.

American Airlines thừa 8.000 tiếp viên

Quốc tế - VÂN TRÀ - 02/07/2020 14:45
TGTTO
Hãng hàng không American Airlines cảnh báo, hãng này đang thừa khoảng 8.000 tiếp viên hàng không và cho biết sẽ tiến hành giảm nhân sự bằng các biện pháp như nghỉ hưu sớm và tự nguyện nghỉ.

53 trường học TP.HCM được chọn để đánh giá kết quả học tập học sinh cuối cấp

Xã hội - A.D - 02/07/2020 14:40
TGTTO
Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thực hiện khảo sát học sinh các lớp cuối cấp như lớp 5, lớp 9, lớp 12 của 53 trường học trên địa bàn thành phố.

Trung bình một lần quan hệ tình dục kéo dài bao lâu?

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo Mirror.co.uk) - 02/07/2020 14:28
TGTTO
Có rất nhiều câu hỏi khi bàn đến chuyện làm tình của con người, trong đó thắc mắc về thời gian kéo dài của một cuộc ân ái có lẽ được người ta quan tâm nhiều nhất. Vậy câu trả lời chính xác ra sao?

Kiểm soát lạm phát năm 2020 gặp nhiều khó khăn

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 02/07/2020 14:13
TGTTO
Các chuyên gia dự báo, với rất nhiều khó khăn ở phía trước, theo đó việc kiểm soát lạm phát ở Việt Nam trong năm nay sẽ phức tạp và khó khăn hơn nhiều. CPI năm 2020 sẽ tăng ở mức 3,5 - 4,0%, sát với mục tiêu Quốc hội đề ra.

LG sẽ ra mắt điện thoại cuộn vào năm 2021

Công nghệ - ANH DŨNG - 02/07/2020 14:04
TGTTO
LG đang làm việc để có thể sẵn sàng ra mắt một chiếc điện thoại với màn hình cuộn trong năm sau.

Công nghệ bảo quản vẫn là thách thức khi rau quả Việt vào EU

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 02/07/2020 14:03
TGTTO
Bài toán về phát triển công nghệ chế biến, bảo quản rau củ vẫn đang đặt ra câu hỏi lớn cho các cấp, ngành và doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt khi Hiệp định EVFTA sắp đi vào thực thi.

Xuất khẩu thủy sản tháng 6/2020 tiếp tục giảm, chờ 'cú hích' từ EVFTA

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 02/07/2020 13:24
TGTTO
Dịch Covid-19 trên thế giới chưa có dấu "hạ nhiệt" đã tiếp tục ảnh hưởng đến xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong nửa đầu năm 2020.

Chung cư mini tạo sức ép lên hạ tầng khu vực trung tâm đô thị

Bất động sản - 02/07/2020 13:21
Công trình nhà chung cư mini xây dựng trái phép, sai phép, làm phá vỡ quy hoạch, gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng đô thị.

Vincom tung siêu ưu đãi lên tới 100% toàn hệ thống kích cầu tiêu dùng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 02/07/2020 13:09
TGTTO
Từ 4/7, chương trình “Lễ hội mua sắm Đỏ Vincom 2020” tại các trung tâm thương mại Vincom dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 2.500 gian hàng với mức ưu đãi tối đa lên tới 100%.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO