Chủ nhật, 08/12/2019, 17:01 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Bamboo Airways 'tố' lên Bộ GTVT vì nghi ngờ Vietnam Airlines bịa đặt sai sự thật

MINH HIẾU 25/04/2019 10:45

Trong công văn gửi Bộ GTVT, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đặt ra hai giả thiết, nhiều khả năng báo cáo mật là giả mạo bởi với uy tín của Vietnam Airlines và ông Dương Trí Thành thì việc đưa ra thông tin sự thật và cách hành xử dùng công văn mật là rất vô lý.

Hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi tới Bộ GTVT, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Cục Hàng không Việt Nam về việc xuất hiện một bản báo cáo được dấu mật có chữ ký của ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc hãng Hàng không Vietnam Airlines tố cáo đơn vị này có hành vi giành giật lực lượng phi công của Vietnam Airlines.

Theo văn bản số 809/2019/BAV của Bamboo Airways nêu rõ: Báo cáo truyền tải thông tin về việc Bamboo Airways có hành vi giành giật lực lượng phi công của Vietnam Airlines, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và dẫn đến thiệt hại tài chính của Vietnam Airlines lên tới hàng nghìn tỷ đồng/năm. Đồng thời, đề nghị Bộ GTVT dừng xem xét việc cấp chứng chỉ khai thác AOC đối với loại máy bay B787 của Bamboo Airways.

bamboo airways  “to

Văn bản của Bamboo Airways gửi tới Bộ GTVT.

Dựa vào bản báo cáo được đóng dấu mật, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đặt ra hai giả thiết: Thứ nhất là nhiều khả năng báo cáo này là giả mạo bởi với uy tín của Vietnam Airlines và ông Dương Trí Thành thì việc đưa ra thông tin sự thật và cách hành xử dùng công văn mật là rất vô lý. Việc phát tán báo cáo trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và uy tín của Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Bên cạnh đó, báo cáo đứng tên Vietnam Airlines một công ty CP, việc đóng dấu mật đã trực tiếp “gán mác đi đêm” cho Vietnam Airlines cùng ông Dương Trí Thành và gián tiếp đặt vấn đề về tính minh bạch cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận báo cáo là Bộ GTVT, Cục Hàng không, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp...

Thứ hai là báo cáo có là thật thì Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết khẳng định đây là hành vi đưa thông tin sai sự thật, Bamboo Airways giành giật phi công của Vietnam Airlines là bịa đặt.

Nghiêm trọng hơn Vietnam Airlines đã đưa ra nhận định Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết vận hành đầu tư dòng máy bay B787 là không đảm bảo an toàn hàng không. Nhận định này là hoàn toàn không có căn cứ, kể từ khi chính thức đi vào hoạt động đến nay Bamboo Airways đã thực hiện gần 4000 chuyến bay với biểu tượng là sự thân thiện hiếu khách...

Trong khi đó, Cục Hàng không từng đánh giá AOC của Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đạt tiêu chuẩn Quốc tế được cơ quan có thẩm quyền đánh giá rất nghiêm ngặt. Do đó, có thể khẳng định, nhận định vô căn cứ của Vietnam Airlines đã ảnh hưởng trực tiếp theo hướng cản trở phát triển của ngành Hàng không và sự phát triển của Bamboo Airways.

Nhận định về sự việc trên, ông Bùi Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho rằng: “Nếu Vietnam Airlines nhận thấy Bamboo Airways có hành vi cạnh tranh không lành mạnh, nếu ứng xử theo Hiến pháp và pháp luật, Vietnam Airlines phái thực hiện thủ tục khởi kiện hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét”.

“Trong khi đó, Vietnam Airlines sử dụng báo cáo mật để đề nghị cơ quan có thẩm quyền đưa ra quyết định nhằm cản trở sự phát triển trong hoạt động kinh doanh của Bamboo Airways là hành vi trải với nguyên tắc cạnh tranh bình dẳng và trái với quy định về quyền tự do kinh doanh đã được Hiến pháp và pháp luật ghi nhận”, ông Dũng nêu.

Ông Dũng đề nghị Bộ GTVT, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Cục Hàng không Việt Nam xác minh tính chính xác của bản báo cáo đóng dấu mật. Đồng thời, hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của báo cáo này tới các chủ thể liên quan.

Trong trường hợp xác minh bản báo cáo mật được phát hành bởi Vietnam Airlines đề nghị có biện pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Bamboo Airways. Đồng thời, Bamboo Airways sẽ khởi kiện đối với các hành vi vi phạm pháp luật về cạnh tranh không lành mạnh gây thiệt hại đến lợi ích vật chất và uy tín.

Để làm rõ tính xác thực của bản báo cáo được đóng dấu mật có chữ ký của ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc hãng Hàng không Vietnam Airlines, PV Dân Việt đã liên hệ với đại diện Vietnam Airlines, tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Bình Dương thêm nhiều dự án phục vụ người dân và chuyên gia

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 08/12/2019 15:56
TGTTO
Nhu cầu định cư của người lao động và chuyên gia tại tỉnh Bình Dương vẫn đang trên đà tăng mạnh. Nhiều chủ đầu tư đã nắm bắt thị trường, liên tiếp tung ra các dự án mới được đầu tư về chất lượng, qui hoạch để phục vụ nhóm khách hàng này.

Bình Định: Cúc Tết bất ngờ đổ bệnh, chết yểu, dân 'méo mặt'

Nông nghiệp - 08/12/2019 15:33
Nhiều nhà vườn ở làng Bình Lâm (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đang lâm cảnh lao đao, nguy cơ trắng tay khi cúc Tết đổ bệnh hàng loạt, còi cọc chết yểu.

Khủng hoảng kéo dài, thế mạnh Top 2 thế giới đối mặt nguy cơ

Thị trường - Tiêu dùng - 08/12/2019 15:28
Sau chuỗi ngày dài xuất khẩu cà phê sụt giảm mạnh, các doanh nghiệp cà phê Việt đang quay lại tìm kiếm cơ hội đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa để có thể vượt qua cơn khủng hoảng suốt mấy năm qua.

TP.HCM chưa có bệnh viện thẩm mỹ xếp loại tốt

Sức khỏe - 08/12/2019 15:24
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, thành phố có 15 bệnh viện thẩm mỹ nhưng chỉ từ trung bình đến khá, chưa có cơ sở tốt.

Xuân Nghi: ‘Mọi người hay so sánh tôi và Xuân Mai theo hướng tiêu cực’

Thế giới sao - MAI TRANG - 08/12/2019 14:36
TGTTO
“Mọi người thường không dùng từ ngữ tốt đẹp để nói về tôi và Xuân Mai, thường họ chỉ đem cả 2 ra so sánh theo hướng tiêu cực và làm như mối quan hệ giữa chúng tôi rất tệ”, Xuân Nghi lần đầu chia sẻ trước những lời đồn không hay của khán giả.

Quyền tự do kinh doanh trong Luật Doanh nghiệp vẫn còn... thiếu tự do

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 08/12/2019 14:27
TGTTO
Quyền tự do kinh doanh trong Luật Doanh nghiệp còn bị hạn chế bởi các quy hoạch bất hợp lý của các ngành, địa phương. Quyền tự do kinh doanh chủ yếu trong phạm vi “kinh doanh cái gì”, còn "kinh doanh như thế nào" vẫn còn để ngỏ.

Cháy chung cư cao 26 tầng ở TP.HCM, nhiều hộ dân tháo chạy

Xã hội - 08/12/2019 14:16
Đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn hộ nêu trên, nguồn nhiệt quá nóng khiến phần cửa kính chung cư bị bể nát, khói cuồn cuộn bốc ra.

Đầu tư 1.000 tỷ/ năm, xe buýt vẫn 'thua' vì xe ôm công nghệ?

Xã hội - 08/12/2019 13:45
Tỉ lệ hành khách sử dụng xe buýt vẫn đang giảm từng ngày, từng tháng, trong khi mỗi năm, TP.HCM vẫn đầu tư trợ giá cho xe buýt 1.000 tỷ đồng. Khoản đầu tư này liệu có hiệu quả, tính cạnh tranh của xe buýt đang ở đâu... là vấn đề được các đại biểu quan tâm trong buổi thảo luận chung, kỳ họp thứ 17, HĐND khóa IX TP.HCM sáng nay.

Triển vọng của thị trường bán lẻ Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - 08/12/2019 13:19
Kênh bán lẻ hiện đại chiếm khoảng 25% tổng mức bán lẻ. Dự báo đến 2020, cả nước sẽ có khoảng 1.200 - 1.300 siêu thị và hàng nghìn cửa hàng tiện ích.

Lạng Sơn: Nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện băng giá

Xã hội - 08/12/2019 13:16
Sáng sớm 8/12, nhiều nơi tại Lạng Sơn ghi nhận được hình ảnh băng giá xuất hiện trắng li ti. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm sâu, nhiệt độ tăng vào buổi trưa nhưng không làm giảm đi cái rét buốt ngày đông.

Lãi suất huy động có thể giảm 1% sau Tết Nguyên đán

Tài chính - Chứng khoán - 08/12/2019 13:10
Sau Tết nguyên đán, lãi suất huy động có thể giảm tiếp 0,5%-1%, kéo theo giảm lãi suất cho vay.

Nam diễn viên 'Friends' qua đời vì viêm phổi

Thế giới sao - THU AN - 08/12/2019 11:21
TGTTO
Ron Leibman - ngôi sao nổi tiếng trong loạt phim ăn khách “Norma Rae” và "Friends" đã qua đời ở tuổi 82 do viêm phổi.

Mỹ đề nghị Việt Nam giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng

Thời sự - 08/12/2019 10:46
Mỹ đề nghị giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng ngay trong 2020, một số mặt hàng khác sẽ giảm trong những năm tiếp theo.

Vietnam Airlines tăng hơn 1.000 chỗ phục vụ Chung kết bóng đá nam SEA Games 30

Sản phẩm - Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 08/12/2019 10:27
TGTTO
Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm 6 chuyến bay, tương đương hơn 1.300 chỗ, xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đến Manila, Philippines phục vụ nhu cầu hành khách.

Giá heo hơi hôm nay 8/12: Miền Bắc 'nổ' 81.000 đ/kg, chợ đầu mối bán chạy

Nhịp đập thị trường - 08/12/2019 10:00
Theo thông tin từ một số chủ trang trại, giá heo hơi hôm nay 8/12 tiếp tục tăng tại nhiều tỉnh, thành khi "ông lớn" là Công ty CP chăn nuôi C.P bất ngờ tăng giá bán tới 2.000 đồng/kg. Trên thị trường, thương lái đã "chốt" mức giá cao nhất 80.000 - 81.000 đồng/kg tại một số nơi ở miền Bắc, trong khi tại miền Nam, chợ đầu mối đã nhộn nhịp trở lại, thương lái buôn bán rất thuận lợi.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO