Thứ 4, 22/01/2020, 20:22 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Á hậu Hoàng Oanh: Phụ nữ mạnh mẽ, cứng rắn có nét đẹp riêng

09/03/2018 07:53

TGTTO
Nhắc đến Hoàng Oanh, khán giả sẽ nghĩ ngay đến cô nàng MC hay danh xưng Á hậu với tính cách dịu dàng, duyên dáng, cuốn hút qua các chương trình truyền hình. Mới đây, Hoàng Oanh trở lại với vai trò diễn viên trong một diện mạo hoàn toàn mới. Cô có buổi chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị Online về chuyện đời, chuyện nghề.

        

Điều gì đam mê thì cứ làm thôi

Thế Giới Tiếp Thị Online: Hiện tại, Hoàng Oanh tham gia nhiều vai trò khác nhau: MC, diễn viên… Giữa các công việc đa dạng, đâu mới là định hướng phát triển lâu dài của Hoàng Oanh?

- Á hậu Hoàng OanhTrong công việc, Oanh mong muốn bản thân trở thành một người nghệ sĩ đa năng. Mỗi công việc mà Oanh dấn thân đều tập trung, dồn hết tâm huyết, sức lực để làm thật tốt. Vì vậy, nếu bắt buộc Oanh phải chọn một công việc duy nhất thì khó quá. Bởi vì, công việc nào mà Oanh đam mê, thực sự yêu thích thì cứ làm thôi. Hiện tại, Oanh vẫn đang duy trì công việc MC với các chương trình tin tức như: Chuyện trưa 12h, 60 giây… Trong vai trò diễn viên, các vai diễn mang đến cho Oanh rất nhiều cảm hứng khi được hóa thân vào các nhân vật khác nhau. Sắp tới, điện ảnh sẽ là định hướng lâu dài, Oanh hy vọng trong thời gian gần sẽ được nhà sản xuất phim, đạo diễn tin tưởng mời tham gia các vai diễn mới để thử sức và trải nghiệm. Có thể thấy, trong năm 2018, Oanh đã hoàn thành xong vai diễn chị đại Kim Dung trong Tháng năm rực rỡ, Oanh mong sẽ nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Ở góc độ nghề nghiệp và đời sống cá nhân, ai là người ảnh hưởng đến Hoàng Oanh nhiều nhất?

- Trong công việc, Oanh lấy cảm hứng từ mọi người xung quanh. Oanh luôn học hỏi kinh nghiệm, cái hay từ các anh/chị trong nghề dẫn chương trình và các bạn đồng nghiệp. Oanh không bắt chước theo một khuôn mẫu hay hình mẫu nào cả mà học hỏi cái hay từ các anh chị đi trước. Từ đó, Oanh xem xét lại, sáng tạo thêm để phù hợp với tính cách, khả năng của mình. Còn trong cuộc sống cá nhân, bố là người ảnh hưởng nhất đối với Oanh. Có lúc, gia đình Oanh xảy ra biến cố, gặp nhiều khó khăn nhưng bố là chỗ dựa cho cả gia đình. Bố từng chỉ bảo Oanh rằng: “Con người rất phi thường. Con đừng nghĩ rằng bản thân mình không làm được điều gì. Chỉ cần con quyết tâm, nỗ lực hết mình thì chắc chắn con sẽ làm được”. Oanh lấy câu nói của bố để làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Oanh tin rằng không có khó khăn nào mình không thể vượt qua, không có điều gì khiến mình phải ngừng đam mê và cố gắng cả.

Trầm cảm ở nghệ sĩ luôn là chủ đề được công chúng trong lẫn ngoài nước quan tâm, có bao giờ, Oanh rơi vào trạng thái khủng khoảng tâm lý?

- Thú thật, Oanh không phải bác sĩ nên cũng không biết chắc mình có rơi vào giai đoạn trầm cảm hay không. Nhưng đôi khi, Oanh cũng những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống, mất hết hy vọng và không biết tiếp theo sẽ làm gì. Kiểu như, mình mất niềm tin vào chính mình. Điều đó rất là khủng khiếp. Và khi gặp những vấn đề trắc ẩn, Oanh sẽ ngồi lại chia sẻ những suy nghĩ tiêu cực với bố mẹ, người thân, bạn bè… chứ không giữ riêng trong lòng. Mỗi ngày, Oanh dành thời gian thư giãn bằng cách tập thiền 5 – 10 phút để lấy lại cân bằng, giảm bớt áp lực bận rộn công việc. Oanh nghĩ, thường khi một người nào đó rơi vào trầm cảm thì họ không thể kiểm soát được mọi thứ. Họ cứ nghĩ, tại sao cái này nó như thế nàỳ, cái kia lại như thế kia. Cái đó mình làm xấu quá hay tệ quá... Thực sự, xấu hay tệ, khổ hay buồn đó là do cách nghĩ của bản thân. Chỉ cần bạn nghĩ khác thì mọi thứ sẽ khác.

Phụ nữ mạnh mẽ vẫn toát vẻ đẹp nữ tính

Nếu trước đây khán giả quen thuộc với hình ảnh tiểu thư mong manh thì bây giờ ngạc nhiên trước một Hoàng Oanh năng động, cá tính và mạnh mẽ hơn trong vai diễn chị đại Kim Dung (Tháng năm rực rỡ). Hoàng Oanh nghĩ sao về lần thay đổi này của mình?

- Bản thân Hoàng Oanh cảm thấy thích thú. Trước giờ Oanh lúc nào cũng chỉ xuất hiện với hình ảnh dịu dàng, tiểu thư thì cũng nhàm chán. Nên Oanh muốn làm mới bản thân thì khán giả sẽ thấy tò mò, thích thú về mình và biết đâu khán giả sẽ thích hơn. Khi vào nhân vật này, Oanh có cơ hội trải nghiệm nhiều điều đầu tiên lắm. Lần đầu tiên, Oanh cắt tóc ngắn. Lần đầu tiên, Oanh đóng một vai hành động, lần đầu tiên tập võ và thậm chí còn để lại vết sẹo trên tay kỷ niệm. Cũng là lần đầu tiên, Oanh nhận vai xa với tuổi thực của mình như vậy.

Vậy tại sao không thay đổi thành hình tượng khác mà Hoàng Oanh lại chọn hình tượng rắn rỏi, mạnh mẽ để làm mới mình nhỉ?

- Mình không chủ động chọn mà vô tình khi đi casting vai diễn thì Oanh được đạo diễn lựa chọn vào vai Hoàng Mỹ Dung. Khi đóng phim thì phát hiện mình rất hợp vai và cũng khám phá được những điều tiềm ẩn trong con người. Thực ra Oanh trong mắt mọi người “bánh bèo” vậy thôi nhưng ngay từ những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp Oanh đã luôn là người độc lập, tự tin. Có lẽ, tính cách độc lập bên trong Oanh có sẵn mà mình hợp với vai đại ca và thực sự Oanh rất thích nhân vật này vì nó khá giống nội tâm của mình. Ở ngoài đời, Oanh luôn tự quyết định, quán xuyến mọi thứ trong công việc. Trong gia đình, Oanh là người chị cả nên những lúc khó khăn thì “đàn ông” lắm, không phải là bánh bèo như mọi người nhìn thấy đâu.

Theo Hoàng Oanh, một người phụ nữ tự lập, mạnh mẽ, đa tài quá có thể khiến người đàn ông muốn theo đuổi có chút dè chừng hay không?

- Oanh nghĩ người phụ nữ có sự độc lập, mạnh mẽ, rắn rỏi là tốt đấy chứ. Nhưng theo Oanh, phụ nữ tốt hơn là đừng đánh mất vẻ đẹp nữ tính của chính mình. Bởi vì, đó là phần đẹp nhất, đáng quý nhất và đặc biệt nhất của chúng ta -  những người làm cho thế giới ngọt ngào hơn, hiền hòa hơn. Phụ nữ chúng ta vẫn có thể kiên quyết trong một số trường hợp nhưng đôi lúc chúng ta vẫn có thể ngọt ngào, dịu dàng. Chính vì vậy, với Oanh, người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, rắn rỏi không có gì phải lo ngại cả. Phải hỏi ngược lại rằng, người đàn ông muốn theo đuổi người phụ nữ mạnh mẽ có đủ tự tin, bản lĩnh và sự bao dung hay không? Tuy mạnh mẽ về bề ngoài nhưng bên trong chúng tôi là vẻ đẹp trí tuệ, sự dịu dàng và nhân hậu.

Trong tình yêu, với một cô nàng có cá tính mạnh như Hoàng Oanh, bạn yêu bằng lý trí hay cảm xúc nhiều hơn?

- Oanh cứ yêu bằng những cảm xúc chân thật nhiều hơn nhưng vẫn không đánh rơi lý trí để xây dựng tình yêu lâu bền. Với Oanh, nếu yêu thôi, không biết có giữ được mối tình đó hay không, thì tất nhiên cảm xúc đi trước.

Nhưng nếu để xây dựng cuộc sống cùng nhau, để có một gia đình thực sự, trách nhiệm với nhau, Oanh cần phải có lý trí, suy nghĩ thực sự tĩnh táo thì mới giữ được hạnh phúc cho riêng mình.

Gần đây, nhiều người thường rỉ tai nhau về vấn đề “Phụ nữ bao giờ lấy chồng?”, Hoàng Oanh có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Bố mẹ của Oanh có giục chuyện cưới xin chưa?

- Chính xác luôn. Mọi người thường hỏi mình câu này nhiều lắm. Nhưng theo Oanh, phụ nữ thời nay không còn vội chuyện lấy chồng nữa mà đa phần phụ nữ thường tập trung vào sự nghiệp nhiều hơn. Hoàng Oanh cũng là người muốn phát triển sự nghiệp cho bản thân trước đã. Với lại, Oanh đang có rất nhiều năng lượng, sức trẻ tràn đầy và đam mê của mình còn lớn quá. Cho nên, Oanh đang tập trung hết sức lực cho công việc. Tất nhiên, trong cuộc sống, Oanh cũng cần một ai đó làm chỗ dựa nhưng chưa vội vàng lắm đâu. Khi nào người ấy đến thì mình sẽ buộc chặt lại liền (cười). May mắn là gia đình rất hiểu tâm lý của Oanh. Bố Oanh thường bảo là khi nào Oanh tìm được một người xứng đáng, phù hợp thực sự thì hãy nghĩ đến chuyện lấy chồng. Bố mẹ Oanh rất tâm lý như vậy nên Oanh cứ bình tĩnh mà yêu, bình tĩnh mà sống và bình tĩnh lấy chồng.

Vào ngày 8/3, Oanh thường  làm gì để gửi tặng mẹ?

- Trong dịp 8/3 này, Oanh dành tặng cho mẹ món quà đặc biệt, đó là một bữa ăn với những món ăn mới mà Oanh tự tay nấu. Mẹ và các thành viên trong gia đình luôn thích Oanh nấu những món ăn mới. Thỉnh thoảng, Oanh mới vào bếp và lần nào, Oanh vào bếp nấu món mới thì cả nhà ai cũng háo hức hết dù chưa biết ngon hay dở. 

Kỷ niệm 8/3 mà khiến Hoàng Oanh nhớ nhất?

- Có lẽ, Oanh nhớ nhất là những giây phút bên gia đình cùng nhau ăn tối. Có lần vào 8/3 mấy năm trước, cả gia đình đi ăn tối xong và chờ bố đi lấy xe. Bất ngờ, bố đi phía sau, trên tay cầm bó hoa thật đẹp dành tặng mẹ và hôn lên má mẹ một nụ hôn. Oanh và các em vỗ tay chúc mừng giống như đám cưới của bố mẹ thêm một lần nữa vậy. Tình cảm gia đình là điều đáng quý và là động lực trong cuộc sống mà Oanh cảm thấy hạnh phúc nhất.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Hoàng Oanh. Chúc bạn có một năm gặt hái nhiều thành công!

        
         KHẮC BÌNH        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Á hậu Tường San mang Tết ấm áp đến người cao tuổi neo đơn

Thế giới sao - MAI TRANG - 22/01/2020 17:15
TGTTO
Giữa tiết trời lạnh giá Hà Nội, Á hậu Tường San cùng gia đình mang những phần quà gửi tặng những người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa tại Hà Nội.

Chứng khoán VNDIRECT, Cảng Quảng Ninh và Tập đoàn Hà Đô đồng loạt bị xử phạt

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 22/01/2020 17:13
TGTTO
Ngày 22/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh và Tập đoàn Hà Đô do các doanh nghiệp này mắc nhiều sai phạm.

Phố phường Hà Nội trang trí rực rỡ đón Tết Nguyên đán Canh Tý

Xã hội - 22/01/2020 16:39
Vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hà Nội đã và đang trở nên đẹp hơn, tươi mới hơn trong mắt người dân và du khách. Các tuyến phố, đặc biệt là khu vực hồ Gươm, không khí đang tràn ngập sắc xuân.

Đầu năm Canh Tý 2020: 591 người chết vì tai nạn giao thông

Xã hội - 22/01/2020 16:29
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa phát đi thông cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông những ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên toàn quốc xảy ra 1.300 vụ tai nạn giao thông.

Giám đốc sáng tạo Trisha Võ đưa áo dài đến gần người trẻ

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 22/01/2020 16:12
TGTTO
Với hoạ tiết chủ đạo là hoa sen, cùng các loại hoa như thiên điểu, tuy líp... được vẽ và in trên nền lụa, Trisha Võ - giám đốc sáng tạo của áo dài Liên Hương đã khiến áo dài Liên Hương trở nên trẻ trung và nữ tính.

VIB đạt lợi nhuận hơn 4.000 tỷ, tăng gần 50%

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 22/01/2020 16:10
TGTTO
Năm 2019, Ngân hàng quốc tế (VIB) đạt kết quả kinh doanh khả quan khi lợi nhuận trước thuế hợp nhất chạm mức 4.082 tỷ đồng, tăng 49% so với năm 2018.

VIAGS được Korean Air đánh giá phục vụ tốt nhất Đông Nam Á

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 22/01/2020 16:09
TGTTO
Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) vừa được Korean Air Cargo - một trong những hãng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không lớn nhất thế giới đánh giá chất lượng phục vụ tốt nhất Đông Nam Á.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thời sự - 22/01/2020 16:08
Trong không khí cả nước hân hoan, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng 22/1 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương...

Ngàn 'thượng đế' vạ vật ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ lên máy bay về quê ăn Tết

Xã hội - 22/01/2020 14:37
Hàng ngàn người rồng rắn xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục lên máy bay về quê đón Tết, sum họp cùng gia đình.

Những chiếc bánh tét mẹ gói

Chia sẻ - 22/01/2020 14:24
Khi những cơn gió lạnh nhè nhẹ thổi ngang trước hiên nhà là tôi biết Tết đã về tới đầu ngõ từ khi nào chẳng rõ. Cứ mỗi lần Tết đến, lòng tôi lại nôn nao nhớ những mùa Tết xưa trong ký ức. Có lẽ khi người ta càng trưởng thành thì lại càng hay hoài niệm những gì xưa cũ.

Miễn vé tham quan di tích Huế trong 3 ngày Tết

Du lịch - Ẩm thực - 22/01/2020 14:15
Tết Canh Tý 2020, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn vé cho người dân và du khách là người Việt Nam tham quan từ ngày mồng 1 đến 3 Tết.

Bắp bò lõi rùa siêu rẻ, dân đua nhau mua nhậu Tết

Thị trường - Tiêu dùng - 22/01/2020 14:13
Trên thị trường đang xuất hiện bắp lõi rùa bò với giá siêu rẻ, chỉ 160.000-220.000 đồng/kg, khiến các bà nội trợ đua nhau mua về làm món nhậu Tết Canh Tý.

Trang trí nhà cửa đón Tết cần lưu ý những nguyên tắc này

Gia đình - 22/01/2020 14:07
Trang trí nhà cửa, làm cho không gian sống của mình đẹp hơn, nhất là vào những dịp lễ, Tết cần lưu ý thực hiện theo một số nguyên tắc sau đây.

Sinh viên làm thêm xuyên Tết

Học đường - 22/01/2020 14:03
Bê xong chậu cảnh lên xe cho khách, Trần Xuân Đức (22 tuổi) lại đi bật máy bơm tưới cho đám hoa cúc giữa trưa nắng tại chợ hoa đường Phạm Văn Đồng.

Phá đường dây ma túy 'khủng' chuyên cấp hàng cho vũ trường, bar

Xã hội - 22/01/2020 14:00
Ngày 22/1, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang giữ Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép và sản xuất chất ma túy.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO