Chủ nhật, 09/08/2020, 00:08 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Á hậu Hoàng Oanh: Phụ nữ mạnh mẽ, cứng rắn có nét đẹp riêng

09/03/2018 07:53

TGTTO
Nhắc đến Hoàng Oanh, khán giả sẽ nghĩ ngay đến cô nàng MC hay danh xưng Á hậu với tính cách dịu dàng, duyên dáng, cuốn hút qua các chương trình truyền hình. Mới đây, Hoàng Oanh trở lại với vai trò diễn viên trong một diện mạo hoàn toàn mới. Cô có buổi chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị Online về chuyện đời, chuyện nghề.

Điều gì đam mê thì cứ làm thôi

Thế Giới Tiếp Thị Online: Hiện tại, Hoàng Oanh tham gia nhiều vai trò khác nhau: MC, diễn viên… Giữa các công việc đa dạng, đâu mới là định hướng phát triển lâu dài của Hoàng Oanh?

- Á hậu Hoàng OanhTrong công việc, Oanh mong muốn bản thân trở thành một người nghệ sĩ đa năng. Mỗi công việc mà Oanh dấn thân đều tập trung, dồn hết tâm huyết, sức lực để làm thật tốt. Vì vậy, nếu bắt buộc Oanh phải chọn một công việc duy nhất thì khó quá. Bởi vì, công việc nào mà Oanh đam mê, thực sự yêu thích thì cứ làm thôi. Hiện tại, Oanh vẫn đang duy trì công việc MC với các chương trình tin tức như: Chuyện trưa 12h, 60 giây… Trong vai trò diễn viên, các vai diễn mang đến cho Oanh rất nhiều cảm hứng khi được hóa thân vào các nhân vật khác nhau. Sắp tới, điện ảnh sẽ là định hướng lâu dài, Oanh hy vọng trong thời gian gần sẽ được nhà sản xuất phim, đạo diễn tin tưởng mời tham gia các vai diễn mới để thử sức và trải nghiệm. Có thể thấy, trong năm 2018, Oanh đã hoàn thành xong vai diễn chị đại Kim Dung trong Tháng năm rực rỡ, Oanh mong sẽ nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Ở góc độ nghề nghiệp và đời sống cá nhân, ai là người ảnh hưởng đến Hoàng Oanh nhiều nhất?

- Trong công việc, Oanh lấy cảm hứng từ mọi người xung quanh. Oanh luôn học hỏi kinh nghiệm, cái hay từ các anh/chị trong nghề dẫn chương trình và các bạn đồng nghiệp. Oanh không bắt chước theo một khuôn mẫu hay hình mẫu nào cả mà học hỏi cái hay từ các anh chị đi trước. Từ đó, Oanh xem xét lại, sáng tạo thêm để phù hợp với tính cách, khả năng của mình. Còn trong cuộc sống cá nhân, bố là người ảnh hưởng nhất đối với Oanh. Có lúc, gia đình Oanh xảy ra biến cố, gặp nhiều khó khăn nhưng bố là chỗ dựa cho cả gia đình. Bố từng chỉ bảo Oanh rằng: “Con người rất phi thường. Con đừng nghĩ rằng bản thân mình không làm được điều gì. Chỉ cần con quyết tâm, nỗ lực hết mình thì chắc chắn con sẽ làm được”. Oanh lấy câu nói của bố để làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Oanh tin rằng không có khó khăn nào mình không thể vượt qua, không có điều gì khiến mình phải ngừng đam mê và cố gắng cả.

Trầm cảm ở nghệ sĩ luôn là chủ đề được công chúng trong lẫn ngoài nước quan tâm, có bao giờ, Oanh rơi vào trạng thái khủng khoảng tâm lý?

- Thú thật, Oanh không phải bác sĩ nên cũng không biết chắc mình có rơi vào giai đoạn trầm cảm hay không. Nhưng đôi khi, Oanh cũng những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống, mất hết hy vọng và không biết tiếp theo sẽ làm gì. Kiểu như, mình mất niềm tin vào chính mình. Điều đó rất là khủng khiếp. Và khi gặp những vấn đề trắc ẩn, Oanh sẽ ngồi lại chia sẻ những suy nghĩ tiêu cực với bố mẹ, người thân, bạn bè… chứ không giữ riêng trong lòng. Mỗi ngày, Oanh dành thời gian thư giãn bằng cách tập thiền 5 – 10 phút để lấy lại cân bằng, giảm bớt áp lực bận rộn công việc. Oanh nghĩ, thường khi một người nào đó rơi vào trầm cảm thì họ không thể kiểm soát được mọi thứ. Họ cứ nghĩ, tại sao cái này nó như thế nàỳ, cái kia lại như thế kia. Cái đó mình làm xấu quá hay tệ quá... Thực sự, xấu hay tệ, khổ hay buồn đó là do cách nghĩ của bản thân. Chỉ cần bạn nghĩ khác thì mọi thứ sẽ khác.

Phụ nữ mạnh mẽ vẫn toát vẻ đẹp nữ tính

Nếu trước đây khán giả quen thuộc với hình ảnh tiểu thư mong manh thì bây giờ ngạc nhiên trước một Hoàng Oanh năng động, cá tính và mạnh mẽ hơn trong vai diễn chị đại Kim Dung (Tháng năm rực rỡ). Hoàng Oanh nghĩ sao về lần thay đổi này của mình?

- Bản thân Hoàng Oanh cảm thấy thích thú. Trước giờ Oanh lúc nào cũng chỉ xuất hiện với hình ảnh dịu dàng, tiểu thư thì cũng nhàm chán. Nên Oanh muốn làm mới bản thân thì khán giả sẽ thấy tò mò, thích thú về mình và biết đâu khán giả sẽ thích hơn. Khi vào nhân vật này, Oanh có cơ hội trải nghiệm nhiều điều đầu tiên lắm. Lần đầu tiên, Oanh cắt tóc ngắn. Lần đầu tiên, Oanh đóng một vai hành động, lần đầu tiên tập võ và thậm chí còn để lại vết sẹo trên tay kỷ niệm. Cũng là lần đầu tiên, Oanh nhận vai xa với tuổi thực của mình như vậy.

Vậy tại sao không thay đổi thành hình tượng khác mà Hoàng Oanh lại chọn hình tượng rắn rỏi, mạnh mẽ để làm mới mình nhỉ?

- Mình không chủ động chọn mà vô tình khi đi casting vai diễn thì Oanh được đạo diễn lựa chọn vào vai Hoàng Mỹ Dung. Khi đóng phim thì phát hiện mình rất hợp vai và cũng khám phá được những điều tiềm ẩn trong con người. Thực ra Oanh trong mắt mọi người “bánh bèo” vậy thôi nhưng ngay từ những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp Oanh đã luôn là người độc lập, tự tin. Có lẽ, tính cách độc lập bên trong Oanh có sẵn mà mình hợp với vai đại ca và thực sự Oanh rất thích nhân vật này vì nó khá giống nội tâm của mình. Ở ngoài đời, Oanh luôn tự quyết định, quán xuyến mọi thứ trong công việc. Trong gia đình, Oanh là người chị cả nên những lúc khó khăn thì “đàn ông” lắm, không phải là bánh bèo như mọi người nhìn thấy đâu.

Theo Hoàng Oanh, một người phụ nữ tự lập, mạnh mẽ, đa tài quá có thể khiến người đàn ông muốn theo đuổi có chút dè chừng hay không?

- Oanh nghĩ người phụ nữ có sự độc lập, mạnh mẽ, rắn rỏi là tốt đấy chứ. Nhưng theo Oanh, phụ nữ tốt hơn là đừng đánh mất vẻ đẹp nữ tính của chính mình. Bởi vì, đó là phần đẹp nhất, đáng quý nhất và đặc biệt nhất của chúng ta -  những người làm cho thế giới ngọt ngào hơn, hiền hòa hơn. Phụ nữ chúng ta vẫn có thể kiên quyết trong một số trường hợp nhưng đôi lúc chúng ta vẫn có thể ngọt ngào, dịu dàng. Chính vì vậy, với Oanh, người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, rắn rỏi không có gì phải lo ngại cả. Phải hỏi ngược lại rằng, người đàn ông muốn theo đuổi người phụ nữ mạnh mẽ có đủ tự tin, bản lĩnh và sự bao dung hay không? Tuy mạnh mẽ về bề ngoài nhưng bên trong chúng tôi là vẻ đẹp trí tuệ, sự dịu dàng và nhân hậu.

Trong tình yêu, với một cô nàng có cá tính mạnh như Hoàng Oanh, bạn yêu bằng lý trí hay cảm xúc nhiều hơn?

- Oanh cứ yêu bằng những cảm xúc chân thật nhiều hơn nhưng vẫn không đánh rơi lý trí để xây dựng tình yêu lâu bền. Với Oanh, nếu yêu thôi, không biết có giữ được mối tình đó hay không, thì tất nhiên cảm xúc đi trước.

Nhưng nếu để xây dựng cuộc sống cùng nhau, để có một gia đình thực sự, trách nhiệm với nhau, Oanh cần phải có lý trí, suy nghĩ thực sự tĩnh táo thì mới giữ được hạnh phúc cho riêng mình.

Gần đây, nhiều người thường rỉ tai nhau về vấn đề “Phụ nữ bao giờ lấy chồng?”, Hoàng Oanh có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Bố mẹ của Oanh có giục chuyện cưới xin chưa?

- Chính xác luôn. Mọi người thường hỏi mình câu này nhiều lắm. Nhưng theo Oanh, phụ nữ thời nay không còn vội chuyện lấy chồng nữa mà đa phần phụ nữ thường tập trung vào sự nghiệp nhiều hơn. Hoàng Oanh cũng là người muốn phát triển sự nghiệp cho bản thân trước đã. Với lại, Oanh đang có rất nhiều năng lượng, sức trẻ tràn đầy và đam mê của mình còn lớn quá. Cho nên, Oanh đang tập trung hết sức lực cho công việc. Tất nhiên, trong cuộc sống, Oanh cũng cần một ai đó làm chỗ dựa nhưng chưa vội vàng lắm đâu. Khi nào người ấy đến thì mình sẽ buộc chặt lại liền (cười). May mắn là gia đình rất hiểu tâm lý của Oanh. Bố Oanh thường bảo là khi nào Oanh tìm được một người xứng đáng, phù hợp thực sự thì hãy nghĩ đến chuyện lấy chồng. Bố mẹ Oanh rất tâm lý như vậy nên Oanh cứ bình tĩnh mà yêu, bình tĩnh mà sống và bình tĩnh lấy chồng.

Vào ngày 8/3, Oanh thường  làm gì để gửi tặng mẹ?

- Trong dịp 8/3 này, Oanh dành tặng cho mẹ món quà đặc biệt, đó là một bữa ăn với những món ăn mới mà Oanh tự tay nấu. Mẹ và các thành viên trong gia đình luôn thích Oanh nấu những món ăn mới. Thỉnh thoảng, Oanh mới vào bếp và lần nào, Oanh vào bếp nấu món mới thì cả nhà ai cũng háo hức hết dù chưa biết ngon hay dở. 

Kỷ niệm 8/3 mà khiến Hoàng Oanh nhớ nhất?

- Có lẽ, Oanh nhớ nhất là những giây phút bên gia đình cùng nhau ăn tối. Có lần vào 8/3 mấy năm trước, cả gia đình đi ăn tối xong và chờ bố đi lấy xe. Bất ngờ, bố đi phía sau, trên tay cầm bó hoa thật đẹp dành tặng mẹ và hôn lên má mẹ một nụ hôn. Oanh và các em vỗ tay chúc mừng giống như đám cưới của bố mẹ thêm một lần nữa vậy. Tình cảm gia đình là điều đáng quý và là động lực trong cuộc sống mà Oanh cảm thấy hạnh phúc nhất.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Hoàng Oanh. Chúc bạn có một năm gặt hái nhiều thành công!

        
         KHẮC BÌNH        
        
                 

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thêm 21 ca mắc Covid-19, chủ yếu liên quan đến Đà Nẵng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/08/2020 18:07
TGTTO
Chiều 8/8, cả nước ghi nhận thêm 21 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 20 ca liên quan đến Đà Nẵng (Đà Nẵng 15, Quảng Nam 2, Bắc Giang 2, Khánh Hoà 1), 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội.

Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/08/2020 17:29
TGTTO
Ngày 8/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phạt doanh nghiệp Trung Quốc tại Bắc Ninh do sai phạm về phòng cháy chữa cháy

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 08/08/2020 16:34
TGTTO
Công ty TNHH Sunway Vina bị xử phạt do đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Trung tâm y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng căng mình điều trị bệnh nhân Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/08/2020 16:17
TGTTO
Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Xử phạt Công ty Cổ phần Licogi 16

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 08/08/2020 16:16
TGTTO
Do đặt lệnh giao dịch mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu quỹ với các mức giá nằm ngoài biên độ dao động giá trong thời gian đăng ký giao dịch cổ phiếu quỹ, Công ty Cổ phần Licogi 16 bị xử phạt 70 triệu đồng.

Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng giãn cách làm thủ tục dự thi

Xã hội - 08/08/2020 16:14
Chiều nay (8/8), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 làm thủ tục đăng ký dự thi trước khi bước vào buổi thi chính ngày mai (9/8).

Kinh hoàng xe ben mất lái, tông sập 3 nhà dân

Xã hội - 08/08/2020 16:02
Sau khi gây tai nạn, tài xế xe ben đã rời khỏi hiện trường. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Cảnh cáo nguyên Tổng Giám đốc Saigontourist

Xã hội - 08/08/2020 16:00
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã cảnh cáo ông Trần Hùng Việt, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc Saigontourist.

Bác sĩ ở tâm dịch Đà Nẵng: Trận chiến này phải thắng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/08/2020 15:59
TGTTO
Bằng sự nỗ lực, cố gắng hết mình của đội ngũ thầy thuốc đang xả thân tại tâm dịch Đà Nẵng, chắc chắn sẽ có một ngày những người chiến sĩ áo trắng sẽ chế ngự được Covid-19, giành chiến thắng trong trận chiến này để quay trở về với gia đình.

Cách lái xe hơi vượt qua đoạn đường ngập nước

Xe - NGUYÊN ĐỨC - 08/08/2020 15:26
TGTTO
Khi lội nước, hãy chú ý đến tốc độ và rà nhẹ chân ga, tuyệt đối không tăng tốc đột ngột, kể cả khi thoát khỏi vùng ngập.

Thêm bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định ra hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Y tế - HẢI YẾN - 08/08/2020 15:23
TGTTO
Ngày 8/8, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng có chuyên môn về lĩnh vực thận nhân tạo của bệnh viện đã lên đường ra hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Các bệnh lý về thận là loại bệnh nền đi kèm mà hiện nay những ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đang điều trị thường gặp.

40% điện thoại Android trên thế giới đang gặp nguy cơ hack

Công nghệ - ANH DŨNG - 08/08/2020 14:29
TGTTO
Nguyên nhân được xác định là do các lỗi hổng bảo mật từ các chip xử lý Snapdragon của Qualcomm.

Ngày 18/8, xét xử Nguyễn Xuân Đường vụ đánh người ở trụ sở công an

Xã hội - 08/08/2020 14:17
Nguyễn Xuân Đường được đưa ra xét xử ngày 18/8, liên quan đến vụ Cố ý gây thương tích với nạn nhân Mai Thế Duy.

Lệnh cấm giao dịch với Wechat có ảnh hưởng như thế nào với các công ty Mỹ?

Quốc tế - ANH DŨNG - 08/08/2020 13:22
TGTTO
Tổng thống Donald Trump vừa ký quyết định cấm các công ty Mỹ giao dịch với ByteDance (chủ sở hữu TikTok) và Tencent (chủ sở hữu Wechat). Tuy nhiên, lệnh cấm đối với Tencent có thể khó khăn hơn ông Trump tưởng.

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm PCR cho 70.000 người về từ Đà Nẵng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 08/08/2020 13:00
TGTTO
Sáng 8/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO