Thứ 7, 31/10/2020, 06:04 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

9 sai lầm tồi tệ nhất cần tránh mắc phải sau khi chia tay

19/09/2020 06:20

Lén theo dõi người cũ, nhắn tin hoặc thậm chí thỉnh thoảng gọi điện cho họ là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải sau khi chia tay.

Lén theo dõi người cũ, nhắn tin hoặc thậm chí thỉnh thoảng gọi điện cho họ là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải sau khi chia tay. Đã đến lúc bạn cần dừng ngay những sai lầm tồi tệ này để vượt qua được quá khứ.

1. Bước vào một mối quan hệ mới ngay

Một mối quan hệ “lấp chỗ trống” sau chia tay có thể giúp bạn chúng ta vượt qua đổ vỡ nhưng đây cũng có thể là một lựa chọn tệ hại. Có nhiều khả năng bạn sẽ phát triển tình cảm với một người chỉ thể hiện sự quan tâm ít ỏi với bạn. Không những thế, bạn sẽ nhận ra lý do tại sao ở trong vòng tay của người ấy lại khiến bạn hối tiếc sau này. Bạn có những kỳ vọng vào người mới và nhận ra họ không phải là người bạn muốn có. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian cho bản thân trước khi bước vào một mối quan hệ mới sau khi chia tay.

2. Có cuộc trò chuyện khép lại mối quan hệ quá sớm

Cuộc trò chuyện khép lại là thời điểm hai người cùng nhau nói chuyện một cách chín chắn về việc chia tay và những điều cần nói để kết thúc mối quan hệ của họ. Cuộc trò chuyện khép lại mối quan hệ có thể giúp bạn bỏ qua những hận thù và có mối quan hệ tốt hơn với người cũ nhưng cũng có thể làm tăng thêm rắc rối, đặc biệt là nếu bạn chưa quên được chuyện cũ. Điều này có thể dẫn tới việc cả hai tố cáo và đổ lỗi cho nhau. Thay vì nôn nóng đi đến cuộc trò chuyện khép lại mối quan hệ thì lời khuyên là trước tiên bạn cần dành thời gian cho bản thân và hiểu được những điều đã xảy ra và liệu bạn có thể tránh được những điều này hay không.

3. Lén theo dõi người cũ trên mạng xã hội

Nếu bạn đang bận rộn theo dõi người cũ hoặc người mới của họ trên các nền tảng mạng xã hội thì hãy dừng việc làm này ngay. Bởi vì mọi bài đăng thể hiện sự hạnh phúc trên tài khoản mạng xã hội của người cũ sẽ giống như một vết dao cứa vào tim bạn. Có thể, bạn cần một nỗi đau đủ lớn để hoàn toàn quên đi người cũ nhưng việc coi những bức ảnh và bài đăng của người cũ rồi cảm nhận sự chua chát thì không phải làm việc làm khôn ngoan chút nào. Bạn sẽ cảm thấy bị phụ bạc và điều này ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc và tinh thần.

4. Thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội

Đăng những trích dẫn buồn và thổ lộ sự đau khổ trên mạng rõ ràng là sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải sau chia tay. Rõ ràng, người khác sẽ không để ý đến sự đau khổ của bạn nên việc gào thét về đau khổ và tố cáo người cũ một cách gián tiếp trên mạng xã hội sẽ không giúp bạn hướng tới tương lai. Dù việc này có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong khoảng thời gian ngắn nhưng đây không phải là giải pháp cho vấn đề của bạn. Thay vào đó, hãy ghi lại cảm xúc của bạn ra giấy hoặc chia sẻ với một người bạn đáng tin cậy. Điều này chắc chắn sẽ giúp chữa lành nỗi đau của bạn.

5. Cô lập bản thân với thế giới bên ngoài

Bạn có thể muốn trốn tránh cuộc sống vì đôi mắt sưng phồng và sự suy sụp về cảm xúc. Điều này là bình thường nếu kéo dài trong một hoặc hai ngày nhưng nếu bạn khóa mình trong phòng suốt 1 tuần và chỉ ngồi khóc lóc vì chia tay thì đây là một trong những sai lầm tệ hại. Chia tay không có nghĩa là cuộc sống kết thúc. Bạn cần vượt qua buồn rầu và trở lại cuộc sống bình thường như trước đây. Nếu không, bạn sẽ không thể vượt qua đổ vỡ một cách dễ dàng.

6. Trả thù người cũ

Sự đổ vỡ trong tình cảm khiến bạn có nhiều suy nghĩ tiêu cực và sự kích động. Bạn vắt óc suy nghĩ để tìm ra lý do tại sao bạn không thích hợp với người cũ. Sau đó, bạn xem bản thân mình là nạn nhận và nghĩ rằng mình cần lên kế hoạch trả thù. Đăng tải những tin nhắn nói chuyện riêng tư, những bức hình và video nhạy cảm của người cũ có thể khiến bạn cảm thấy ổn hơn trong một thời gian ngắn nhưng điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình cảnh tệ hại hơn. Việc này chứng tỏ bạn là một người bất hạnh, đầy hận thù và bạn không tôn trọng sự thật của một mối quan hệ. Thay vì làm như vậy, hãy duy trì lòng tin và thành thật mà bạn đã từng chia sẻ trong mối quan hệ của mình.

7. Gọi cho người cũ lúc say xỉn

Nếu các chương trình TV và phim ảnh khiến bạn tin rằng bạn cần dùng đồ uống có cồn để vượt qua đổ vỡ thì hãy từ bỏ ý tưởng này. Bạn khao khát nói chuyện với nửa kia sau khi uống rượu, thậm chí bấm số của người cũ và dãi bày rằng bạn nhớ họ. Điều tồi tệ hơn là bạn sẽ cảm thấy hối hận sau khi bạn gọi điện cho người cũ lúc say xỉn.

8. So sánh bản thân với người cũ của nửa kia hiện tại

Bạn có thể nghĩ rằng so sánh bản thân với người cũ của nửa kia hiện tại là điều vô hại nhưng đây là nguyên nhân có thể khiến bạn tự làm tổn hại mình. So sánh bản thân với người khác chứng tỏ bạn không hạnh phúc với con người thật của mình. Thấu hiểu việc cố gắng trở thành một người khác có thể khiến cuộc đời của bạn tụt dốc là điều rất quan trọng. Bạn phải ăn, mặc, đi lại và trò chuyện theo cách khác biệt với lối sống của bạn. Rốt cuộc, điều này sẽ chỉ làm giảm đi lòng tự trọng và sự tự tin của bạn.

9. Đổ lỗi cho bản thân sau khi chia tay

Việc nhận ra sai lầm bạn phạm phải trong mối quan hệ là điều rất tốt nhưng liên tục đổ lỗi cho bản thân vì sự tan vỡ trong tình cảm có thể làm tổn hại đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn. Điều đó không có nghĩa là cần tránh thừa nhận lỗi lầm mà bạn cần biết được vấn đề nào sẽ gây tổn thương và tàn nhẫn với bản thân. Bạn cần cố gắng tạo ra những thay đổi tích cực ở bản thân và cố gắng trở thành người tốt hơn. Hãy học hỏi từ những sai lầm và vươn lên trong cuộc sống. Bạn chắc chắn sẽ vượt qua đổ vỡ trong tình yêu một cách vững vàng. Thay vì phải thay đổi kiểu tóc hay lắng nghe những bản nhạc buồn, bạn hãy khám phá những vùng đất mới, đọc một vài cuốn sách hay và quan trọng nhất là chăm sóc cho bản thân.

Theo MINH BÙI (VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bệnh nhân chạy thận không còn nỗi lo tai biến

Y tế - HOÀNG OANH - 30/10/2020 18:24
TGTTO
Trung tâm lọc máu kỹ thuật cao tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM được xem là hiện đại bậc nhất TP.HCM. Với việc dùng hệ thống máy móc hiện đại, bệnh nhân chạy thận không còn nỗi lo biến chứng trong quá trình lọc máu.

Cảnh báo sản phẩm dầu gan cá xuất xứ từ Anh quốc bị nhiễm nấm mốc

Y tế - HÀ DU - 30/10/2020 16:27
TGTTO
Cục An toàn thực phẩm vừa có thông báo về việc sản phẩm dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil nhập khẩu từ Anh bị thu hồi

Người dân TP.HCM thờ ơ không đeo khẩu trang khi ra đường

Xã hội - 30/10/2020 15:11
Mặc dù dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, TP.HCM vẫn yêu cầu người dân khi ra đường và ở các khu công cộng vẫn phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, nhiều người dân thơ ơ, không nghiêm túc thực hiện quy định này.

TP.HCM có hơn 7.100 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Kinh doanh - 30/10/2020 15:06
Trong 10 tháng qua, TP.HCM thành lập mới 33.499 doanh nghiệp và có hơn 7.100 doanh nghiệp hoạt động trở lại sau một thời gian tạm ngưng.

Chạy đua doanh số và đẩy hàng tồn, nhiều mẫu xe giảm giá đến gần tỷ đồng

Xe - 30/10/2020 14:59
Áp lực cạnh tranh về doanh số những tháng cuối năm và đẩy hàng tồn khiến nhiều hãng xe đang phải giảm giá nhiều mẫu xe lên đến gần tỷ đồng.

Hơn 1.100 ha mía ở Hậu Giang có nguy cơ thiệt hại do ngập úng

Nông nghiệp - 30/10/2020 14:57
Hiện có hơn 1.100 ha mía tại các vùng trũng trong huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang bị xiêu vẹo và ngập sâu trong nước, với độ sâu từ mặt liếp lên cây mía dao động từ 10-30cm.

Đưa chó nghiệp vụ vào tìm kiếm ở Trà Leng

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 30/10/2020 12:56
TGTTO
Lực lượng chức năng có quyết định đưa ba con chó nghiệp vụ vào tham gia tìm kiếm các nạn nhân đang con mất tích ở Trà Leng.

Ngày buồn dưới chân núi Nước Tanh

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 30/10/2020 12:52
TGTTO
Đứa con trai bà Hồng trước khi từ rẫy trở về, dặn dò “ba mẹ ở lại nhớ để ý kẻo sạt lở đất”. Xong, anh đi về nhà. Chiều hôm sau anh bị vùi lấp trong vụ sạt lở dưới chân núi Nước Tanh.

Gặp sự cố sà lan đâm, cầu thép 80 tỷ ở TP.HCM bị trễ hẹn 2 tháng

Xã hội - 30/10/2020 11:25
Sau sự cố sà lan đâm, cầu thép An Phú Đông (nối quận 12 và quận Gò Vấp) bị ảnh hưởng đến kết cấu nên phải trì hoãn đến tháng 12/2020 đưa vào khai thác.

Khai thác trở lại sân bay Chu Lai sau hơn 2 ngày đóng cửa do bão số 9

Kinh doanh - 30/10/2020 11:20
Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa cho biết, sáng 30/10, Cảng hàng không Chu Lai đã khắc phục xong hậu quả của bão số 9 như khôi phục mái nhà ga, xử lý xong các vật ngoại lai trên khu bay và dọn dẹp các cây xanh bị đổ...

Mưa xối xả, nhiều tuyến đường tại TP.Vinh bị nhấn chìm

Xã hội - 30/10/2020 11:14
Mưa lớn, hầu hết tuyến đường trên địa bàn TP.Vinh ngập sâu. Trong khi đó nhiều địa phương khác tại Nghệ An cũng đã chìm trong nước lũ.

Ông Vũ Văn Trực - GĐ Dell Technologies Việt Nam: 'Cải tiến không ngừng là cách thức duy nhất để phát triển'

Trò chuyện doanh nhân - TĨNH PHONG - 30/10/2020 11:11
TGTTO
Trong bối cảnh kinh tế thế giới cuối năm 2020 vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng bởi những khó khăn chung, gây trở ngại cho sự phát triển, người điều hành kênh phân phối và bán lẻ Dell Technologies Việt Nam cho biết, chỉ có kiên tâm và nỗ lực cải tiến không ngừng, doanh nghiệp mới có thể vượt qua thử thách và vững vàng ở tương lai.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/10: USD chững lại, euro xuống thấp nhất 4 tuần

Nhịp đập thị trường - VÂN TRÀ - 30/10/2020 10:24
TGTTO
USD chững lại sáng nay 30/10, và euro (EUR) giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tuần so với đồng bạc xanh sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu ECB ra tín hiệu sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ cho đến cuối năm.

Toyota tiếp tục triệu hồi thêm 1,5 triệu xe do lỗi động cơ có thể dừng đột ngột

Xe - ANH DŨNG - 30/10/2020 10:20
TGTTO
Với đợt triệu hồi mới này, tổng cộng đã có hơn 3,3 triệu xe Toyota và Lexus bị dính lỗi động cơ có thể dừng đột ngột.

Ba siêu dự án 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

Kinh doanh - QUỲNH CHÂU - 30/10/2020 09:46
TGTTO
Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm đang nóng với thông tin Tập đoàn Sunshine Group chính thức tung ra ba siêu dự án thuộc dòng Sunshine Heritage với mức đầu tư lên tới trên 5 tỷ USD.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO