Chủ nhật, 29/11/2020, 19:47 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

9 bài học ý nghĩa mà một mối quan hệ tan vỡ dạy cho bạn

29/10/2020 11:23

Không thể phủ nhận được rằng chấm dứt mối quan hệ tình cảm là vô cùng đau khổ và là một trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, đau khổ không phải là tồi tệ vì nó cũng dạy cho bạn nhiều bài học quý giá và ý nghĩa.

1. Bạn không bao giờ có thể ép buộc ai đó yêu mình

Nếu bạn nghĩ rằng yêu ai đó nhiều hơn sẽ khiến người ấy yêu bạn như vậy thì điều này là không đúng. Tình yêu xuất phát từ trái tim nên do đó, nửa kia sẽ yêu bạn chỉ khi họ cảm thấy bạn tốt bụng, chu đáo, có trách nhiệm và tài năng. Mỗi người có những kỳ vọng khác nhau ở nửa kia của mình và có thể người mà bạn yêu không còn bất cứ tình cảm nào dành cho bạn. Nếu có ý định bắt đầu một mối quan hệ với ai đó và nghĩ rằng sau này người ấy sẽ yêu bạn thì điều này chắc chắn sẽ khiến bạn đau khổ.

2. Tin tưởng ai đó một cách mù quáng không phải là điều khôn ngoan

Trong một mối quan hệ, việc tin tưởng lẫn nhau là rất quan trọng với các cặp đôi. Sự tin tưởng chắc chắn sẽ giúp thắt chặt quan hệ của họ. Tuy nhiên, tin tưởng nửa kia hoàn toàn khác với việc đặt niềm tin một cách mù quáng vào người ấy. Ngay cả khi bạn và nửa kia có mối quan hệ bền chặt thì việc tin tưởng nửa kia một cách mù quáng cũng không phải là điều tốt. Nếu những người bạn thân thiết nói rằng họ thấy nửa kia của bạn ôm ấp hoặc đi cùng ai đó thường xuyên thì ít nhất bạn cũng phải tìm hiểu chuyện này ra sao.

3. Luôn luôn tìm kiếm các dấu hiệu cảnh báo

Có thể có những dấu hiệu cảnh báo nhất định trong mối quan hệ của bạn mà bạn cần tìm ra. Có thể có nhiều dấu hiệu cảnh báo cho bạn về lối cư xử đã đổi khác của nửa kia. Chẳng hạn, nửa kia của bạn có thể cố gắng kiểm soát mối quan hệ theo một cách tinh vi. Người ấy cố gắng kiểm soát hoặc thao túng tinh thần bạn. Có thể có những dấu hiệu cảnh báo khác như việc nửa kia không còn muốn chia sẻ việc nhà với bạn hoặc nửa kia của bạn thích ai khác. Bạn cần phải nhận ra những dấu hiệu này để giúp bản thân tránh bị đau khổ hơn.

4. Cần có không gian riêng tư trong một mối quan hệ

Không gian riêng tư trong một mối quan hệ cũng quan trọng như tình yêu. Bạn phải để nửa kia có thời gian dành cho bản thân họ. Bạn không nên lúc nào cũng xâm phạm không gian riêng tư của người ấy. Chẳng hạn, bạn có thể cảm thấy lãng mạn và không thấy phiền phức gì nếu bước vào phòng mà không gõ cửa lúc kia của bạn vừa tắm xong. Nhưng gõ cửa trước khi vào phòng cũng sẽ không khiến bạn trở thành một người xấu. Ngoài ra, nếu nửa kia nói chuyện điện thoại với bạn bè, bạn không nên nghe trộm hay chú ý đến những gì họ đang nói. Hãy để nửa kia của bạn có một chút không gian riêng tư.

5. Đừng bao giờ để ai đó chi phối hạnh phúc của bạn

Hãy luôn luôn nhớ rằng chính bạn là người phải tìm ra chìa khóa dẫn tới hạnh phúc của bạn. Không ai khác có thể quyết định được liệu bạn có hạnh phúc hay không. Rõ ràng, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy không vui khi thấy nửa kia trải qua một thời gian khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm những thứ quan trọng với bạn và khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Càng cho phép nửa kia kiểm soát niềm vui của bạn, bạn sẽ càng đau khổ. Sự tan vỡ có thể khiến bạn nhận ra bạn đáng được hạnh phúc.

6. Đôi khi, buông bỏ là điều tốt

Thật khó để quên đi ai đó bạn từng yêu sâu đậm nhưng việc níu giữ một mối quan hệ mà cả hai người không hạnh phúc thì không thực tế chút nào. Dù cho bạn yêu người ấy rất sâu đậm thì đến một lúc nào đó bạn có thể không còn hạnh phúc với nửa kia nữa. Ban đầu khi chia tay nửa kia, bạn có thể cảm thấy buồn bã nhưng sau này, bạn sẽ nhận ra rằng vui vẻ khi độc thân thì tốt hơn là ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc.

7. Đừng bao giờ làm tổn hại đến lòng tự trọng của bạn

Nếu nửa kia chưa bao giờ đối xử với bạn bằng sự nghiêm túc và tôn trọng thì chia tay sẽ giúp bạn nhận ra rằng không bao giờ là điều tốt khi làm tổn hại lòng tự trọng của chính mình. Tiếp tục mối quan hệ “độc hại” làm ảnh hưởng tới lòng tự lòng trọng của bạn và khiến bạn cảm thấy mình vô dụng thì không tốt chút nào. Kết thúc một mối quan hệ kiểu này có lẽ là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể làm cho bản thân.

8. Không được phụ thuộc quá nhiều vào nửa kia

Phụ thuộc vào nửa kia về tất cả mọi thứ có thể rất tai hại, đặc biệt là khi hai người chia tay. Bạn có thể cảm thấy sẽ không thể sống được nếu thiếu nửa kia. Tốt hơn hết là cần tự lập và tránh việc dựa dẫm vào ai đó. Bạn cần nhận ra rằng phụ thuộc vào ai đó sẽ chỉ khiến bạn thiếu tự tin và lẽo đẽo theo người khác. Có lẽ, đó cũng là lý do khiến mối quan hệ của bạn tan vỡ.

9. Luôn luôn lắng nghe trực giác của bạn

Lắng nghe trực giác của bạn không có nghĩa là bạn nên nghi ngờ nửa kia nhưng có thể chính sự thiếu chung thủy và những lời nói dối trắng trợn là nguyên nhân khiến mối quan hệ của bạn tan vỡ. Dù có yêu nửa kia sâu đậm đến đâu đi nữa, việc lắng nghe trực giác của bạn là luôn luôn cần thiết. Nếu bản năng mách bảo nửa kia của bạn đang làm điều gì đó sai hoặc đang dành thời gian với ai khác thì bạn cần tìm hiểu vấn đề đó.

Theo MINH BÙI (VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cần ưu tiên đầu tư hệ thống phát hiện vật ngoại lai tại 3 sân bay lớn

Xã hội - QUANG TOÀN - 29/11/2020 17:00
TGTTO
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) về việc nghiên cứu và triển khai thiết bị radar giám sát an ninh, an toàn sân bay và hệ thống phát hiện vật ngoại lai (FOD).

Huyền thoại đấm bốc Mike Tyson hòa Roy Jones Jr trong ngày tài xuất

Văn hóa - Giải trí - HÀ DU - 29/11/2020 13:58
TGTTO
Trong lần tái xuất sau hơn 15 năm, Mike Tyson cho thấy tuổi tác không là vấn đề đối với ông.

Việt Nam xuất siêu kỷ lục trong 11 tháng năm 2020

Thị trường - Tiêu dùng - THÁI HƯNG - 29/11/2020 13:31
TGTTO
Trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới nhưng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm 2020 vẫn đạt mức xuất siêu kỷ lục.

‘Triệu phú bán giày’ Tony Hsieh qua đời, Jeff Bezos và Ivanka Trump sâu sắc tiếc thương

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI AN - 29/11/2020 13:18
TGTTO
Nhiều nhân vật nổi tiếng bày tỏ nỗi buồn và gửi lời tri ân đến Tony Hsieh sau khi nhận tin triệu phú người Mỹ gốc Đài Loan qua đời ở tuổi 46.

Kiếm thêm 25 tỷ USD, gia tộc Ambani giàu gấp 3 gia tộc Lee của Samsung

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU AN - 29/11/2020 11:00
TGTTO
Tổng giá trị tài sản của gia tộc tỷ phú Mukesh Ambani hiện cao nhất châu Á, gấp đôi gia đình Kwok của Hồng Kông và gấp 3 lần gia tộc Lee điều hành gã khổng lồ Samsung Hàn Quốc.

Tăng mạnh số doanh nghiệp hoạt động trở lại sau dịch Covid- 19

Kinh doanh - ĐÔNG Á - 29/11/2020 10:37
TGTTO
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong tháng 11/2020 tăng mạnh so với tháng 10/2020 nhờ các chính sách hậu Covid-19 của Chính phủ.

CPI tháng 11/2020 giảm

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 29/11/2020 09:30
TGTTO
Giá xăng dầu trong nước giảm theo giá nhiên liệu thế giới; giá điện, nước sinh hoạt giảm do nhu cầu tiêu dùng không cao trong mùa mưa là những yếu tố làm giảm chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2020.

8 sai lầm phổ biến bạn cần tránh khi ăn chay

Sức khỏe - HUỲNH DŨNG - 29/11/2020 07:51
TGTTO
Chế độ ăn chay đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây; từ những người nổi tiếng Hollywood đến những vận động viên thể thao... Nhiều người chuyển sang ăn chay để có lối sống lành mạnh hơn.

SCG ký hợp tác chiến lược với các đối tác Hàn Quốc

Kinh doanh - QUỲNH CHÂU - 29/11/2020 07:48
TGTTO
Vừa qua tại Hà Nội, Công ty CP Xây dựng Smart Construction Group (SCG) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai đối tác Hàn Quốc là Tập đoàn LIFTEC và công ty Kumkang Kind.

Xác định nạn nhân trong vụ giết người tại khu dân cư Him Lam quận 7

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 29/11/2020 07:36
TGTTO
Công an TP.HCM vừa có thông tin ban đầu về vụ giết người tại khu dân cư Him Lam (P.Tân Hưng, Q.7) vào ngày 27/11/2020.

Chứng khoán Mỹ sắp bước vào tuần căng thẳng

Tài chính - Chứng khoán - THÁI HƯNG - 29/11/2020 06:48
TGTTO
Giá cổ phiếu tuần tới sẽ khó đoán với tin tức về dữ liệu kinh tế, căng thẳng đang diễn ra do dịch Covid-19 cũng như thông tin tích cực về vaccine và phương pháp điều trị Covid-19.

Mua sắm trực tuyến ngày Black Friday đạt kỷ lục

Kinh doanh - ANH DŨNG - 29/11/2020 06:18
TGTTO
Dịp lễ Black Friday 2020 có sự thay đổi nhẹ, thông thường nhiều mặt hàng tạp hóa, quần áo, rượu sẽ được trực tiếp tại các cửa hàng thì nay lại được mua trực tuyến.

Tác giả người Nhật đoạt giải đặc biệt cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon

Văn hóa - Giải trí - ĐỨC HIỆP - 29/11/2020 05:46
TGTTO
Theo kết quả công bố tối ngày 28/11, cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ XIV do Canon Marketing Vietnam tổ chức đã khép lại với giải đặc biệt thuộc về tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối”.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá tiêu tăng khá

Thị trường - Tiêu dùng - BÍCH HỒNG-H.THUỶ - 28/11/2020 18:42
TGTTO
Tuần qua (ngày 23 đến 28/11), giá lúa ở một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long giảm nhẹ từ 100 đồng/kg so với tuần trước. Trong khi đó, giá cà phê có một tuần biến động tăng giảm mạnh, còn giá tiêu lại quay đầu tăng khá.

Nâng cao chất lượng hàng hóa thúc đẩy xuất khẩu sang Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùng - UYÊN HƯƠNG - 28/11/2020 14:34
TGTTO
Với thị trường 1,4 tỷ dân, trong đó 400 triệu người có mức thu nhập trung lưu, Trung Quốc được đánh giá là thị trường xuất khẩu chiến lược lớn nhất của Việt Nam. Đồng thời, với vai trò là cầu nối và cửa ngõ xuất - nhập khẩu của ASEAN, Trung Quốc còn góp phần thúc đẩy phát triển giao thương với Việt Nam nhanh và bền vững.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO