Thứ 4, 27/01/2021, 14:59 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

6 nỗi sợ hãi về việc khởi động một công ty khởi nghiệp

HUỲNH DŨNG 27/11/2020 07:52

TGTTO
Khi khởi động thành lập một công ty khởi nghiệp, rất có thể bạn sẽ có một số mỗi lo sợ khi bắt đầu. Dưới đây là những nỗi lo sợ bạn có thể chú ý.

Khởi động một công ty khởi nghiệp là một trong những điều rủi ro nhất bạn sẽ phải đối mặt trong cuộc đời mình. Bạn sẽ gặp rất nhiều thách thức từ thời điểm bạn bắt tay vào thành lập công ty, cho đến giai đoạn công ty của bạn đang trải qua thời kỳ phát triển, và tất cả những khó khăn ngày càng gia tăng đi kèm theo từng giai đoạn.

Nếu bạn muốn thành công với tư cách là một doanh nhân, thì bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cho những thách thức này, và chiến đấu với những nỗi sợ hãi đi kèm.

Sợ hết vốn

Ảnh: Pixabay

Một trong những điều mà nhiều người khi khởi nghiệp lo lắng nhất chính là vốn. Bởi mọi khó khăn, thách thức đều có nguy cơ làm tổn hao một nguồn vốn nhất định.

Nếu không biết cách, nguồn vốn, tài chính sẽ hết nửa chừng trong khi doanh nghiệp lại chưa phát triển hoàn chỉnh. Điều đó sẽ khiến bạn đau đầu, lo sợ sẽ trắng tay.

Nếu nguồn vốn của bạn có giới hạn, thì hãy cân nhắc đến việc nhận tài trợ từ các nguồn bên ngoài. Bạn có thể vay mượn những khoản tiền nhỏ từ một số lượng lớn mọi người thông qua huy động vốn cộng đồng, hoặc tìm kiếm các khoản trợ cấp kinh doanh từ Chính phủ.

Bạn cũng phải có niềm tin cùng chiến lược kinh doanh rõ ràng, từng bước, hạn chế rủi ro cao nhất có thể xảy ra làm hao tổn đến nguồn vốn mình có được.

Sợ sản phẩm không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ 

Ảnh: Pixabay

Khi khởi nghiệp nhiều người còn mang tâm lý lo lắng sản phẩm của mình không đủ tốt để cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, dù thế nào nỗi sợ hãi này dễ kìm hãm việc bạn tung cánh đưa công ty đặt chân vào thị trường.

Trong trường hợp này, bạn cần phải có niềm tin và xác định rõ tiềm năng thị trường mà sản phẩm của bạn mang lại. Sản phẩm đó không nhất thiết phải gây hút hàng, đột phá cạnh tranh ngay sau khi được giới thiệu, vì điều này là không thể.

Thay vì phải chọn yếu tố cạnh tranh làm đầu, trước mắt hãy để sản phẩm được khách hàng đón nhận, và gầy dựng được niềm tin mua và sử dụng trước đã.

Có được bước này rồi, bạn có thể dần nâng cấp sản phẩm dịch vụ của mình để bắt đầu cạnh tranh với các đối thủ. Bởi thực tế không ai bao giờ bắt đầu với một sản phẩm hoàn hảo ngay lần ra mắt đầu tiên cả.

Trên thực tế, một số doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới bắt đầu với những sản phẩm có chất lượng kém hơn, sau đó cải thiện từng bậc mới được tin dùng rộng lớn như ngày nay.

Lo mình đang làm điều gì đó quá sức

Ảnh: Pixabay

Ít nhất thì việc khởi nghiệp kinh doanh là một thách thức lớn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà nhiều người cảm thấy điều mình đang làm quá sức.

Bạn không nên cảm thấy như vậy. Hãy nhớ rằng: không ai chọn khởi động một công ty khởi nghiệp vì đó là lối đi dễ dàng cả. Chỉ cần nhìn vào hành trình khởi nghiệp thành công từ những doanh nhân khác là bạn sẽ biết.

Hãy biến những lo âu, thách thức khó khăn thành những bài học quan trọng đáng để vượt qua, bạn cũng nên tập tính dũng cảm để giải quyết mọi trạng thái tâm lý.

Lo lắng không biết gì về tiếp thị trực tuyến vì nó trông quá phức tạp

 

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ phải học một vài thủ thuật tiếp thị. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị ngày nay. Đó là cách đưa trang web, sản phẩm của bạn được tối ưu hóa hiển thị trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Ngoài ra, bạn sẽ phải đối phó với tiếp thị nội dung, quảng cáo trả tiền và tiếp thị truyền thông xã hội.

Nếu bạn chưa từng làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến này, nó sẽ khiến bạn sợ hãi. Trên nguyên tắc, bạn sẽ cần đầu tư một phần ngân sách cho các mục đích tiếp thị.

Tuy nhiên, tin tốt là hình thức đầu tư này sẽ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Đối với SEO và viết nội dung, bạn luôn có thể tin tưởng vào những người viết chuyên nghiệp. Dịch vụ viết bài giá rẻ có thể thực sự hữu ích trong vấn đề này.

Lo sợ về một tương lai bất định

Ảnh: Pixabay

Nỗi sợ hãi khi đối mặt với những điều chưa biết là khá phổ biến. Trong khi đó, mọi người thích an toàn, thích mình biết trước và kiểm soát dự phòng chúng, nhưng điều này là không thể.

Trong khởi nghiệp kinh doanh cũng vậy, có hàng vô số thứ bạn không biết điều gì có thể xảy ra. Thực tế, chả ai thích những điều không rõ ràng, không chắc chắn như vậy, nhưng muốn tránh vẫn không được.

Một doanh nhân thành công sẽ sẵn sàng đối phó với điều đó và nắm lấy nó như một cơ hội thành công. Họ sẽ thoát ra khỏi vùng an toàn và làm mọi thứ trong khả năng để thành công hơn nữa.

Khi hoạt động kinh doanh tiến triển, họ có thể có nhiều kiến thức, trình độ, tư duy, chiến lược để có thể dự đoán được tương lai phần nào.

Lo sợ nếu bị thất bại thì sẽ ra sao?

Ảnh: Pixabay

Nỗi sợ hãi này đang làm tê liệt nhiều thứ. Để bắt đầu kinh doanh của riêng mình, bạn có thể dùng tiền tiết kiệm hoặc bạn sẽ vay tiền. Dù bằng cách nào thì cũng có một mức độ rủi ro nhất định.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều thất bại bạn có thể gặp phải. Chiến dịch tiếp thị có thể thất bại. Quá trình tuyển dụng có thể không hiệu quả. Bạn có thể phát triển phần mềm gặp nhiều lỗi, mà bạn sẽ không nhận thấy cho đến khi ra mắt.

Nhưng cũng có những thất bại rất lớn, như toàn bộ doanh nghiệp thất bại hoàn toàn. Nghe thật đáng sợ nhưng bạn có biết, cơ hội thành công cũng ngang ngửa. Nếu bạn không chấp nhận rủi ro, chắc chắn bạn sẽ không thành công.

Hãy nhớ rằng: Không có thất bại nào là cuối cùng. Ngay cả Steve Jobs cũng không miễn nhiễm với thất bại. Nhưng ông ấy đã học được nhiều bài học kinh doanh giá trị sau những vấp ngã, sau cùng sự nghiệp của ông ấy rạng rỡ hơn bao giờ hết.

Theo Startus.cc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Làng nghề làm bánh, mứt nhộn nhịp dịp Tết

Xã hội - HUỲNH PHÚC HẬU - 27/01/2021 12:52
TGTTO
Những ngày cuối năm, trong không khí xuân đang tràn về khắp nơi cũng là lúc các làng nghề bánh, kẹo tại Bến Tre đang tất bật sản xuất các sản phẩm bánh, kẹo chất lượng để đưa vào phục vụ thị trường vào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

EVN đảm bảo vận hành hệ thống điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

Xã hội - ĐỨC DŨNG - 27/01/2021 12:48
TGTTO
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị, xã hội đặc biệt quan trọng của đất nước, do vậy Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định việc đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn là nhiệm vụ chính trị quan trọng đặc biệt của toàn ngành điện, không chỉ riêng phạm vi ở TP.Hà Nội mà còn trên phạm vi toàn quốc, không chỉ trong thời gian diễn ra Đại hội mà còn tiếp tục đối với các sự kiện sau Đại hội.

Đa dạng các sản phẩm trang trí Tết

Thị trường - Tiêu dùng - NAM GIANG - 27/01/2021 12:38
TGTTO
Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề, nhu cầu mua sắm trang hoàng nhà cửa với mong cầu cho một năm mới an khang - thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, nhiều người hay mua các đồ trang trí cành đào, bao lì xì Tết, hoa lụa, đèn lồng... Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp nhập hàng bán Tết chủ yếu là sản phẩm được sản xuất trong nước, với giá thành cũng hợp lý.

Giá vàng đảo chiều, giảm 100.000 đồng/lượng

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 27/01/2021 10:00
TGTTO
Trong phiên giao dịch sáng 27/1, thị trường vàng trong nước lao dốc theo đà giảm của thị trường kim loại quý thế giới. Hiện giá đang dao động ở mức 56.000 đồng mỗi lượng.

Tỷ giá trung tâm tăng 2 đồng

Tài chính - Chứng khoán - MỘC MIÊN - 27/01/2021 09:57
TGTTO
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 27/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.144 VND/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua.

Nhờ iPhone và Covid-19, lợi nhuận quý LG Display cao nhất 3 năm

Kinh doanh - THÁI HƯNG - 27/01/2021 09:25
TGTTO
Công ty Hàn Quốc LG Display vừa báo cáo lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý 2/2017 nhờ sự trợ giúp từ các lô hàng iPhone mới của Apple tăng lên cũng như nhu cầu xem TV của người tiêu dùng.

AMD tăng trưởng doanh thu ấn tượng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THÁI HƯNG - 27/01/2021 08:36
TGTTO
Công ty bán dẫn hàng đầu nước Mỹ Advanced Micro Devices (AMD) vừa công bố báo cáo doanh thu quý 4/2020 với kết quả ấn tượng.

Chạnh lòng nhớ bánh tét không nhưn

Gia đình - 27/01/2021 08:23
TGTTO
Một chút kỷ niệm buồn từ món bánh tét không nhưn vẫn còn lẩn quất trong trí nhớ của tôi… Chuyện đã hơn nửa thế kỷ, nhắc lại không phải trách móc giận hờn, nhưng có chút chua chát quặn lòng.

Chờ đợi báo cáo từ các công ty lớn, chứng khoán Mỹ giảm nhẹ

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 27/01/2021 07:25
TGTTO
Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm trong ngày 26/1 khi Phố Wall chờ đợi báo cáo thu nhập từ các công ty blue-chip và công ty công nghệ lớn.

Đêm diễn đầu tiên của Táo Quân 2021

Văn hóa - Giải trí - NHẬT HẠ - 27/01/2021 07:00
TGTTO
Tối 26/1, Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2021 có buổi ghi hình đầu tiên tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là đêm khởi đầu trong 3 đêm diễn liên tục của chương trình.

Hà Nội chuẩn bị đón đợt mưa rét mới

Xã hội - HOÀI AN - 27/01/2021 06:25
TGTTO
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Từ ngày 28/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp thứ cấp sẽ ra đời trong năm 2021

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 27/01/2021 06:20
TGTTO
Chiều 26/1, tại Hội thảo phổ biến các quy định mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp do Bộ Tài chính tổ chức ở TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính (Bộ Tài chính) cho biết, với việc hoàn thiện khung pháp lý thông qua Nghị định mới phát hành, dự kiến trong năm 2021 thị trường thứ cấp giao dịch trái phiếu riêng lẻ dành cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp sẽ ra đời.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 130 tỷ đồng

Nhịp đập thị trường - ANH NGUYỄN - 27/01/2021 06:10
TGTTO
Tính đến 15g ngày 26/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex có 3.420 tỷ đồng, tiếp tục giảm 130 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 11/1/2021.

Đẩy mạnh các kênh cho vay tiêu dùng chính thức

Kinh doanh - T.VŨ - H.CHUNG - 26/01/2021 16:56
TGTTO
Đẩy mạnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cải tiến thủ tục cho vay để người dân có thể dễ dàng tiếp cận với các kênh vay vốn chính thức; kèm theo việc đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn kịp thời thủ đoạn của bọn tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen… vẫn đang là nhóm giải pháp chính được ngành ngân hàng và các bên liên quan triển khai nhằm đẩy lùi tín dụng đen.

Lo ngại hoạt động cho vay ngang hàng biến tướng

Nông nghiệp - T.VŨ - H.CHUNG - 26/01/2021 16:52
TGTTO
Hoạt động cho vay ngang hàng (P2P lending) xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2016 dưới dạng các công ty Fintech (công nghệ tài chính) và thường nhắm đến phân khúc đối tượng khách hàng không tiếp cận được với ngân hàng, công ty tài chính. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục có các cảnh báo nguy cơ biến tướng tín dụng đen của hoạt động cho vay này.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO