Thứ 5, 26/11/2020, 22:33 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

5 cổ phiếu cho chiến lược đầu tư thận trọng

25/04/2020 08:41

Chứng khoán KB Việt Nam đánh giá MWG, HPG, ACB, PVS và REE phù hợp cho chiến lược đầu tư thận trọng khi thị trường biến động mạnh.

Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam cho biết các cổ phiếu được lựa chọn đáp ứng ba tiêu chí. Thứ nhất, có đặc tính phòng thủ như doanh thu đều đặn hàng năm không phụ thuộc vào biến động kinh tế, sở hữu các lợi thế hoạt động lớn và nền tảng tài chính vững để vượt qua nếu suy thoái xảy ra. Thứ hai, có khả năng hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế của Chính phủ. Thứ ba, có thể ghi nhận các khoản thu nhập đột biến, không thường xuyên khi dịch bệnh làm giảm triển vọng lợi nhuận.

Thế Giới Di Động - MWG

Doanh thu tháng 3 vẫn ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Công ty có dòng tiền dồi dào, lợi thế lớn về thị phần để đàm phán cắt giảm chi phí thuê mặt bằng. Mạng lưới phân phối rộng trước mắt giúp công ty phát triển kênh bán hàng trực tuyến, tiếp đến là bành trướng thị phần khi nhu cầu tiêu dùng trở lại sau đại dịch.

Cổ phiếu MWG đã giảm gần 50% và định giá ở mức thấp nhất trong vòng bốn năm khi P/E chỉ còn 8x. Việc gia tăng thị phần, kiểm soát chặt chi phí và sẵn sàng nguồn lực để triển khai các chương trình khuyến mãi có thể trở thành động lực thúc đẩy giá cổ phiếu trong 6 tháng cuối năm.

Tập đoàn Hòa Phát - HPG

Giai đoạn 1 dự án Dung Quất Hòa Phát sẽ chính thức hoạt động và nâng công suất sản xuất thép lên 4 triệu tấn một năm. Điều này giúp công ty củng cố lợi thế cạnh tranh, đẩy nhanh quá trình chiếm thị phần trong lúc các doanh nghiệp nhỏ, tiềm lực tài chính hạn chế chịu ảnh hưởng nặng của dịch bệnh.

HPG cũng nhiều khả năng được hưởng lợi khi nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng tăng lên do Chính phủ đẩy mạnh các dự án đầu tư công trong nửa cuối năm. Bộ Công Thương mới đây cũng gia hạn thuế tự vệ với phôi thép và thép dài nhập khẩu đến 3/2023, giúp giảm thiệt hại cho nhà sản xuất trong nước.

                
   

Nhà đầu tư theo dõi giá cổ phiếu tại một sàn giao dịch ở TP.HCM. Ảnh: Như Quỳnh

   

Ngân hàng Á Châu - ACB

Nhà băng này có bảng cân đối kế toán lành mạnh trong nhóm đầu với tỷ lệ nợ xấu năm ngoái 0,54%, tỷ lệ an toàn vốn 10,9%... Thế mạnh mảng bán lẻ là động lực lớn nhất mang lại thu nhập cho năm nay. Điểm yếu chính là thu nhập từ phí chưa đáng kể vì thiếu đối tác độc quyền cho dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ thẻ.

Chuyên gia KB Việt Nam cho rằng, những biện pháp bảo hộ kịp thời của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước khiến đại dịch không dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng chu kỳ tín dụng toàn ngành. Điều này càng bồi đắp tính hấp dẫn và giúp cổ phiếu này giao dịch với giá trị sổ sách ở mức 1,2 lần của 2019.

Tổng công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam - PVS

PVS đang giao dịch ở mức P/E 6,2x, trong khi trung bình 5 năm gần đây là 7,8x. Điều này cho thấy cổ phiếu đang bị định giá thấp, trong khi khối lượng hợp đồng cơ khí dầu khí và lợi nhuận đột biến từ hợp đồng kho nổi có thể giúp công ty duy trì lợi nhuận năm nay. Rủi ro lớn nhất đối với doanh nghiệp này là giá dầu thấp khiến các hợp đồng khai thác đối mặt nguy cơ bị hoãn hoặc hủy.

Cơ điện lạnh - REE

Với 84% lợi nhuận sau thuế năm ngoái đến từ các mảng điện, nước và cho thuê văn phòng, nhóm phân tích KB Việt Nam cho rằng REE là một trong những số nhỏ doanh nghiệp ít chịu tác động của dịch bệnh. Kết quả mảng điện, nước năm nay dự báo tăng trưởng tốt hơn nhờ diễn biến thủy văn tích cực và nguồn thu từ Nhà máy nước sạch sông Đà. Cổ phiếu đang giao dịch với P/E khoảng 6x, mức giá tương đối hấp dẫn nếu so với P/E thấp nhất trong vòng 5 năm gần đây là 7x.

Theo PHƯƠNG ĐÔNG (VnExpress)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ra mắt giải pháp chuyển đổi số ‘thuần Việt’ cho doanh nghiệp 1Office CEO

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 26/11/2020 18:12
TGTTO
1Office CEO là phiên bản nâng cấp mang đến cho các lãnh đạo một cái nhìn tổng thể về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong tức thì, mọi lúc mọi nơi.

Doosan Vina hoàn thành 6 cẩu trục khổng lồ STS cho cảng quốc tế Gemalink

Doanh nghiệp - Doanh nhân - SỸ THẮNG - 26/11/2020 16:11
TGTTO
Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, đơn vị này vừa hoàn tất và bàn giao 2 cẩu trục STS (Ship-to-Shore) khổng lồ cuối cùng (trong tổng số 6 cẩu trục khổng lồ) cho cảng Quốc tế Gemalink.

Sếp cũ ngân hàng Liên Việt làm Chủ tịch câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 26/11/2020 16:04
TGTTO
Ngày 26/11, câu lạc bộ (CLB) Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam chính thức ra mắt trong khuôn khổ Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 – Techfest 2020. Chủ tịch là ông Nguyễn Đình Thắng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Đồng loạt nhiều chương trình giảm giá sâu dịp Black Friday

Thị trường - Tiêu dùng - MỸ PHƯƠNG - 26/11/2020 15:59
TGTTO
Những năm gần đây, Black Friday đã trở thành một sự kiện được mong chờ nhất trong năm của người tiêu dùng để săn những món hàng giảm giá, khuyến mãi. Nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng, vào dịp Black Friday 2020, hầu hết doanh nghiệp đều triển khai đồng loạt chương trình ưu đãi sâu cho khách hàng; trong đó, nhiều thương hiệu nổi tiếng, hàng nhập khẩu...

VN-Index vượt mức 1.000 điểm, thị trường giao dịch 12.000 tỷ đồng

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 26/11/2020 15:51
TGTTO
Trong phiên giao dịch hôm nay VN-Index đã thành công giữ mức kháng cự 1.000 điểm, thị trường giao dịch kỷ lục 12.000 tỷ đồng.

Nông dân trồng đinh lăng gặp khó do mất giá

Nhịp đập thị trường - CÔNG LUẬT - 26/11/2020 15:50
TGTTO
Được coi là cây trồng thoát nghèo mang lại nguồn thu chính cho người dân ở vùng nông thôn của tỉnh Nam Định, nhưng khoảng hơn 1 năm nay cây đinh lăng bị mất giá. Nhiều vườn đinh lăng tại các huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu đã đến thời kỳ thu hoạch nhưng không có người mua, người trồng đang không biết nên phá bỏ đinh lăng để trồng loại cây khác hay cứ giữ để chờ giá lên.

Đi xe ôm, khách vờ mượn tiền của tài xế rồi chiếm đoạt

Xã hội - ĐÔNG Á - 26/11/2020 15:38
TGTTO
Ngày 26/11, Công an TP.HCM vừa cảnh báo thủ đoạn khách đi xe lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tài xế xe ôm.

Đà Nẵng nhiều tiềm năng thu hút đầu tư công nghiệp xanh

Xã hội - QUỐC DŨNG - 26/11/2020 15:35
TGTTO
Ngày 26/11, đoàn Đại sứ các nước thành viên châu Âu (EU) do ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc tại TP.Đà Nẵng. Đón tiếp đoàn có Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Giá xăng E5RON92 và RON95-III tăng vọt hơn 600 đồng/lít

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 26/11/2020 15:26
TGTTO
Trong kỳ điều chỉnh ngày hôm nay 26/11, giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến đều tăng mạnh.

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung và đồng phạm vụ chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước

Thời sự - XUÂN TÙNG - 26/11/2020 15:01
Ngày 26/11, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án, truy tố cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đồng phạm về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" quy định tại Điều 337 Bộ luật Hình sự.

Hiện thức hóa giấc mơ đô thị vệ tinh

Xã hội - TUYẾT MAI - 26/11/2020 14:52
TGTTO
Theo đồ án quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, TP.Hà Nội sẽ có 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm gồm: Sơn Tây, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Xuân Mai, Hòa Lạc được liên kết với đô thị trung tâm bằng hệ thống giao thông vành đai kết hợp các trục hướng tâm, có mối liên kết với hệ thống giao thông vùng Thủ đô và quốc tế.

Hàng không Việt thích ứng ra sao từ ảnh hưởng của dịch Covid-19?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUANG TOÀN - 26/11/2020 14:43
TGTTO
Nhằm đánh giá những khó khăn, vướng mắc, những cơ hội và thách thức đối với sự phát triển của ngành hàng không dưới tác động của Covid-19, ngày 26/11 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) phối hợp với Viện Kinh tế - Xã hội và Công nghệ (SETI) tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Vượt qua khủng hoảng, phát triển bền vững ngành hàng không Việt Nam”.

Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn mở thẻ tín dụng giả

Kinh doanh - ĐÔNG BẮC - 26/11/2020 14:34
TGTTO
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam vừa khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác khi nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi mời mở thẻ từ số điện thoại lạ, đồng thời kiểm tra thông tin, hình ảnh các loại thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành để bảo vệ quyền lợi.

Niềm vui của thầy và trò tỉnh Vĩnh Long với Ngày hội Sữa học đường

Kinh doanh - QUỲNH CHÂU - 26/11/2020 14:18
TGTTO
Vừa qua, tại tỉnh Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Ngày hội Sữa học đường với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường giai đoạn 2018 – 2021 do tỉnh Vĩnh Long triển khai.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về hoạt động kinh doanh

Doanh nghiệp - Doanh nhân - MỸ PHƯƠNG - 26/11/2020 14:09
TGTTO
Ngày 26/11, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) quý III/2020 do YouGov Việt Nam thực hiện đạt kết quả 57,5 điểm phần trăm - tăng 24 điểm so với quý trước. Đây là số điểm BCI cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO