Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt, raun bina) được đánh giá là loại rau siêu thực phẩm giàu dưỡng chất mà lượng calo lại thấp, không gây tăng cân. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư như ung thư vú, dạ dày, đại tràng...
Trong rau cải bó xôi còn có chất diệp lục và vitamin C. Đây là hai yếu tố quan trọng giúp cơ thể tăng sinh collagen. Nếu chăm săn, da dẻ của bạn sẽ được nuôi dưỡng từ bên trong và ngày càng mịn màng hơn.
Loại rau này chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có thể ngăn ngừa tình trạng phân hủy collagen của cơ thể. Chất diệp lục trong bông cải xanh cũng có tác dụng làm tăng lượng collagen trong da.
Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím có hại, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây lão hóa và gây bệnh.
Không những thế, bông cải xanh còn chứa hợp chất sulforaphane, giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác.
Xà lách - loại rau xanh có lượng vitamin dồi dào
Xà lách chứa nhiều vitamin A giúp thúc đẩy sự đổi mới tế bào. Vitamin C trong loại rau này cũng giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, chất xơ của xà lách còn giúp thải độc trong cơ thể, tăng cường sức khỏe của da.
Xà lách còn chứa beta-caroten, axit chlorogenic và lutein giúp da trở nên đẹp hơn.
Bắp cải chứa hàm lượng cao các loại vitamin A, C, E, lưu huỳnh, kali... Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làn da thêm khỏe mạnh. Các dưỡng chất này giúp da trắng khỏe, làm đều màu da, trị sẹo thâm, đẩy lùi lão hóa...
Bắp cải còn được coi là "thần dược" làm mát gan nhờ chứa một loại enzyme đặc biệt giúp giải độc gan. Thường xuyên ăn loại rua này giúp cơ thể đào thải độc tố hiệu quả, đầy lùi các loại chất béo, ngăn ngừa nổi mụn.