Thứ 6, 04/12/2020, 08:03 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

15 biểu hiện của một cặp đôi 'hợp cạ'

03/11/2020 07:06

Không cặp đôi nào là hoàn hảo ngay từ đầu. Đó là điều bình thường nếu bạn phải đối mặt với những khó khăn khi ở trong một mối quan hệ, đặc biệt khi bạn và người ấy khác nhau về nhiều mặt

Không cặp đôi nào là hoàn hảo ngay từ đầu. Đó là điều bình thường nếu bạn phải đối mặt với những khó khăn khi ở trong một mối quan hệ, đặc biệt khi bạn và người ấy khác nhau về nhiều mặt. Nhưng điều đó không khẳng định hai bạn không hợp nhau hay không thể tiến xa, bởi lẽ, tình yêu còn có nhiều yếu tố khác. Hãy nhìn đến những đầu mục dưới đây và so sánh xem, liệu hai bạn có thật sự hợp nhau hay không nhé!

1. Bạn không phải băn khoăn về tình cảm của đối phương hay chính mình

Bạn biết bạn yêu người ấy, và bạn chắc chắn rằng người ấy yêu bạn. Trong mối quan hệ hiện tại, nếu bạn luôn cảm thấy an toàn, tôn trọng, tin tưởng và hạnh phúc, hai bạn đang thật sự làm thành một cặp đôi trời cho rồi đó. Việc nghi ngờ về tình cảm của đối phương hay của bản thân bạn là điều đã và đang chưa bao giờ xảy ra.

2. Bạn biết về những điều mà người khác không biết

Việc chia sẻ những câu chuyện và bí mật là một yếu tố cho thấy độ tin tưởng và phù hợp giữa hai bạn. Nếu người ấy luôn đem những câu chuyện thường ngày vào cuộc nói chuyện với bạn và thoải mái chia sẻ với bạn mọi bí mật trên đời, người ấy thật sự tin tưởng vào mối quan hệ này rồi đó. Bởi lẽ, sự chân thành là yếu tố quan trọng làm nên tình yêu.

3. Bạn không muốn thay đổi họ

Bạn tôn trọng con người của đối phương và không muốn thay đổi họ. Dù người đó có nói mơ khi ngủ hay ăn mặc không theo gu của bạn, nhưng tình yêu của bạn là quá lớn để có thể để ý đến những điều đó. Ngược lại, nếu bạn luôn tìm cách để thay đổi diện mạo hoặc tính cách của đối phương, có lẽ hai bạn chưa phải một cặp đôi hoàn hảo.

4. Bạn cảm thấy thoải mái khi ở một mình

Khi bạn bắt đầu một mối quan hệ có những khởi đầu tốt, sẽ thật là khó để bạn dành thời gian một mình và làm những việc không có bóng dáng của người ấy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một tình yêu lâu dài, bạn cần làm quen và biết tận hưởng những khoảng thời gian riêng tư đó. Khi ấy, bạn có thể hỏi thăm đến bạn bè người thân hoặc làm những sở thích cá nhận mà bạn theo đuổi. Nếu bạn thích yoga, nhưng người ấy lại ghét việc đó, hãy tham gia một lớp cho riêng mình trong thời gian rảnh rỗi!

5. Hai bạn chia sẻ những sở thích chung

Mặc dù bạn vẫn có những sở thích riêng, khác biệt với người ấy, nhưng những cặp đôi “hợp cạ” thường sẽ cố gắng dành thời gian cho những sở thích chung giữa hai người, để tạo ra những khoảng thời gian ý nghĩa cho cả hai. Việc có chung sở thích, dẫn đến có chung về tư tưởng và lối suy nghĩ, giúp cho những cuộc cãi vã sau này sẽ được giảm đi rất nhiều.

6. Hai bạn tranh luận thẳng thắn

Và bạn không hề ngại ngần về điều đó! Nếu bạn cảm thấy không đồng tình với đối phương, bạn thẳng thắn chia sẻ và được họ tôn trọng, lắng nghe, dù có không đồng ý nhưng đó vẫn là một yếu tố khẳng định rằng hai bạn thật sự hợp nhau. Bởi lẽ, hành động chia sẻ và lắng nghe đã thể hiện trong đó trọn vẹn sự tôn trọng.

7. Bạn muốn cùng nhau giải quyết những vấn đề nan giải

Những điều “to tát” thường sẽ được đề cập trong những mối quan hệ lâu năm, ví dụ như về tiền nong, tôn giáo hoặc văn hóa khác nhau từ những nơi hai bạn đến. Đa số những vấn đề như vậy đều được giải quyết nếu hai bạn có cùng chung tư tưởng và lối suy nghĩ, cũng như sẵn sàng trao đổi để đưa đến những quyết định tốt nhất cho cả hai.

8. Người ấy giúp bạn trở thành một con người tốt hơn

"Although this sounds like a cliché, compatible couples keep pushing each other forward". Dù điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng những cặp đôi thành công, họ luôn cố gắng giúp đỡ và thúc đẩy cho đối phương đi lên. Kể cả đó có là điều nhỏ nhặt như học cách nấu một món ăn mới hay tranh đua để thăng chức khi làm việc, người ấy luôn ở bên, ủng hộ và hỗ trợ bạn xuyên suốt cả quãng đường. Và nếu bạn cũng làm điều tương tự, hai bạn thật sự là một cặp đôi hoàn hảo.

9. Hai bạn có thể nhìn thấy tương lai cùng với nhau

Mặc dù không phải đi vào chi tiết như lên danh sách mời cưới, nhưng cặp đôi lâu dài sẽ phải có cùng một đích đến. Khác nhau về sở thích không phải một vấn đề, người ấy có thể thích du lịch còn bạn thì muốn ở nhà, hai bạn đều có thể làm cả hai. Nhưng nếu người ấy không muốn nói về chuyện tương lai, có lẽ hai bạn đang không ở trên cùng một mục tiêu rồi.

10. Bạn được là chính mình

Nếu hai bạn hợp nhau, bạn phải luôn được là chính mình khi ở xung quanh họ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái chia sẻ cảm xúc của mình, cáu giận buồn vui, mà không cần phải lo nghĩ về hậu quả hay đắn đo xem người kia nghĩ gì.

11. Bạn luôn bị hấp dẫn bởi đối phương

Dù việc “giường chiếu” không phải là tất cả, nhưng yếu tố thân mật về thể xác là một điều rất quan trọng. Từ việc nắm tay đến trao cho nhau những nụ hôn, các cặp đôi thường sẽ thể hiện sự chú ý và tình cảm của mình cho đối phương được nhìn thấy rõ ràng nhất, dù chúng có nhỏ bé thế nào.

12. Bạn cố gắng làm thân với gia đình đối phương

Nếu bạn thật sự yêu mến gia đình của người ấy, đó là một dấu hiệu tốt. Nhưng nếu bạn không, điều đó là hoàn toàn bình thường, chỉ khi bạn không hề muốn cố gắng chinh phục gia đình họ, đó mới mới trở thành một vấn đề. Đa số chúng ta đều xuất phát từ một gia đình hoàn chỉnh, và nếu người ấy muốn trở thành một phần cuộc sống của bạn, họ phải là một phần của cả gia đình bạn nữa.

13. Bạn giữ cho mối quan hệ luôn được tươi mới

Ai rồi cũng phải đối mặt với sự già nua, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mối quan hệ của họ cũng phải như vậy. Đôi khi công việc, con cái và những trách nhiệm khác trong cuộc sống sẽ làm phân tâm bạn, nhưng hãy sắp xếp chúng sao cho tất cả, bao gồm cả người ấy, đều được sống trọn vẹn trong cuộc đời của bạn. Mối quan hệ của bạn luôn nên được cho lên top đầu.

14. Bạn luôn cố gắng

Dù đôi bạn đã ở với nhau 9 tháng hay 9 năm đi chăng nữa, việc luôn cố gắng trong mối quan hệ vẫn luôn là điều quan trọng. Người ấy dù muộn làm nhưng vẫn không bao giờ quên nụ hôn chào buổi sáng, bạn dù không biết nấu ăn nhưng vẫn cố gắng học hỏi để tặng cho đối phương một bữa ăn hoàn hảo. Dù cảm giác cố gắng làm những điều đặc biệt đó trở nên không cần thiết khi hai bạn đã ở với nhau từ rất lâu rồi, nhưng nếu cứ giữ mãi tư tưởng ấy, đối phương, vào một ngày không xa, sẽ cảm thấy chán nản và hai bạn dần dần không còn là cặp đôi hoàn hảo nữa.

15. Bạn bè và gia đình biết rõ về người ấy

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ phát triển tốt, bạn sẽ không ngần ngại kể hết mọi điều tốt đẹp đó cho gia đình và bạn bè của mình. Điều đó còn thể hiện rằng người ấy đang thực sự là một phần cuộc sống của bạn, khiến cho mối quan hệ của hai người càng trở nên hạnh phúc.

Theo QUỲNH NGUYỄN (VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nasdaq cao kỷ lục, S&P 500 mất đà tăng điểm

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 04/12/2020 07:11
TGTTO
Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục nhờ cổ phiếu Tesla trong khi S&P 500 giảm sau báo cáo nhà sản xuất dược Pfizer cắt giảm mục tiêu triển khai vaccine ngừa Covid-19.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, vùng núi dưới 7 độ C

Xã hội - H.AA - 04/12/2020 06:28
TGTTO
Sáng sớm nay (4/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

TP.HCM: Nguồn cung các sản phẩm phòng, chống dịch dồi dào

Thị trường - Tiêu dùng - MỸ PHƯƠNG - 03/12/2020 20:45
TGTTO
Chiều ngày 3/12, đại diện một số trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn TP.HCM cho biết, bắt đầu ghi nhận sức tiêu thụ sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19 tăng so với thời điểm bình thường mới trong thời gian vừa qua. Mặc dù vậy, nguồn cung các mặt hàng này vẫn còn rất dồi dào.

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Thời sự - H.A - 03/12/2020 18:20
TGTTO
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét khai trừ ông Nguyễn Đức Chung ra khỏi Đảng vì những sai phạm rất nghiêm trọng.

Nhà sản xuất việt quất hàng đầu Canada sắp chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương hiệu

Nông nghiệp - ĐỨC HIỆP - 03/12/2020 16:49
TGTTO
BC Blueberries, một trong 10 nhà sản xuất sản phẩm từ trái việt quất hàng đầu của Canada và thế giới sẽ có mặt tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2020 (Vietnam Food Expo 2020) để chia sẻ các câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm tới khách tham quan.

TP.HCM: Bắt giữ 2 container găng tay đã qua sử dụng nhập từ Trung Quốc

Xã hội - H.ANH - 03/12/2020 16:46
TGTTO
2 container găng tay cao su đã qua sử dụng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam qua cảng Cát Lái đã bị cơ quan Hải quan TP.HCM phát hiện, chặn bắt.

Thừa Thiên-Huế: Sạt lở sát chân đập thủy điện Hương Điền

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 16:23
TGTTO
Một lượng đất đá sạt lở đổ xuống hạ lưu thủy điện Hương Điền, vị trí cách chân đập 60-200m.

Đề xuất thu phí sử dụng công trình, dịch vụ khu vực cửa khẩu cảng biển TP.HCM

Xã hội - TIẾN LỰC - 03/12/2020 16:09
TGTTO
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về Đề án thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP.HCM, thời gian đề xuất thực hiện từ ngày 1/7/2021.

VN-Index tiếp tục chuỗi tăng, ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 03/12/2020 16:00
TGTTO
Phiên giao dịch hôm nay 3/12 chứng kiến sắc xanh lan tỏa khắp thị trường, nhóm ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn.

Giá tôm sú oxy đang tăng 'nóng' tại Bạc Liêu

Nhịp đập thị trường - HUỲNH SỬ - 03/12/2020 15:58
TGTTO
Liên tục trong khoảng 2 tuần qua, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng đột biến, có loại tăng đến gần 100.000 đồng/kg, người nuôi tôm trong tỉnh rất phấn khởi, nhưng cũng có chút buồn vì tại thời điểm này người nuôi tôm không có sản phẩm để.

Hiến máu tình nguyện 'Chung dòng máu Việt năm 2020'

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 03/12/2020 15:37
TGTTO
Ngày 3/12, Samsung Việt Nam phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt năm 2020”. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Samsung tổ chức hoạt động này.

Khó thu hút vốn đầu tư lưới truyền tải điện do vướng cơ chế

Kinh doanh - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:36
TGTTO
Xã hội hóa đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải được đánh giá là có thể giúp giảm áp lực vốn đầu tư phát triển của nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đảm bảo việc thực hiện đồng bộ phát triển giữa nguồn điện và lưới điện. Nhờ đó, có thể giảm bớt rủi ro về hiệu quả đầu tư trong trường hợp nguồn hoặc lưới điện không đáp ứng được tiến độ. Tuy nhiên, đến nay, việc thu hút vốn đầu tư tư nhân vào lĩnh vực này vẫn gặp nhiều trở ngại.

Hòa Phát đẩy nhanh dự án tại Dung Quất để tăng năng lực cung ứng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:30
TGTTO
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đơn đặt hàng sản phẩm thép xây dựng và thép cuộn cán nóng HRC của Hòa Phát đến giai đoạn cuối năm liên tục tăng cao, vượt quá năng lực cung ứng. Đây là động lực để tập toàn này đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong tháng còn lại của năm 2020, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện lò cao số 4 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Vietsovpetro về đích sớm 1 tháng kế hoạch khai thác dầu khí

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH NGUYỄN - 03/12/2020 15:25
TGTTO
Trong 11 tháng qua, Vietsovpetro đã khai thác được gần 3,14 triệu tấn dầu và khí ngưng tụ condensate, vượt 9,4% kế hoạch và hoàn thành kế hoạch khai thác dầu cả năm 2020 sớm 1 tháng.

Bộ Xây dựng sắp thoái hết vốn tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN GIÁP - 03/12/2020 15:16
TGTTO
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 16/12 tới đây, tại HNX, Bộ Xây dựng sẽ bán đấu giá để thoái vốn 139.399.608 cổ phần sở hữu tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp), tương đương hơn 1.393 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 98,83% vốn điều lệ của Hancorp với mức giá khởi điểm 19.930 đồng/cổ phần.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO