Chủ nhật, 28/04/2024

Sốt rần rần món bánh giò sốt vang khiến cộng đồng mạng rủ nhau đi trải nghiệm

PV

08/03/2024 10:52 AM (GMT+7)

Lại là một pha “tấn công” rất hiểm cho những tín đồ mê ẩm thực, món Bánh giò sốt vang đã chiếm spotlight như thế nào?

Sau loạt hot hit bánh mì tổ ong chưa kịp nguội thì mới đây cư dân mạng được một phen “bàng hoàng” với món mới - Bánh giò sốt vang.

Một Facebooker đã thử món ăn này và đăng tải trải nghiệm trên các hội nhóm. Món bánh giò sốt vang đã mở ra những cuộc tranh luận không ngớt của cư dân mạng vì… “khó tả” nhưng cũng có rất nhiều người đã “mạnh dạn” nếm thử và để lại những bình luận khác nhau cho món ăn “tai tiếng” này.

Sốt rần rần món bánh giò sốt vang khiến cộng đồng mạng rủ nhau đi trải nghiệm- Ảnh 1.

Món bánh giò sốt vang gây sốt những ngày nay - Nguồn: Facebook

Nhiều cư dân mạng cho rằng Bánh giò sốt vang là một phát minh khá… táo bạo. Thông thường, bánh giò sẽ được ăn cùng chả cốm, thịt xiên,... chứ ít khi nào bánh giò lại được ăn cùng với sốt vang. Choáng váng, sợ hãi, bàng hoàng là những tính từ được sử dụng khi nhắc về món ăn này.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, một số bạn tò mò đã đến và trực tiếp trải nghiệm lại thấy món ăn này có phần… khá ngon. Phần nhân thơm, bánh mướt và sốt vang thậm chí còn ngon hơn nhiều hàng bán bánh mì, ăn cùng dưa góp siêu hợp là trải nghiệm của một số cư dân mạng khi bình luận về món ăn này. Nhiều người không giấu nổi sự tò mò, cũng bình luận nhắc đến bạn bè của mình để có thể cùng nhau “đu trend”.

Sốt rần rần món bánh giò sốt vang khiến cộng đồng mạng rủ nhau đi trải nghiệm- Ảnh 2.

Cuộc tranh luận chia làm nhiều luồng trái chiều của cư dân mạng - Nguồn: Facebook

Liên hệ với anh Trần Đức, chủ thương hiệu Ngày Xưa Anh Béo, chủ nhân món Bánh giò sốt vang, anh chia sẻ: “Ngày Xưa Anh Béo là thương hiệu về lĩnh vực F&B trẻ mang khát khao sáng tạo, đổi mới. Hiện nay, team được cô Yến - người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này hỗ trợ trong việc nghiên cứu sản phẩm, truyền đạt công thức bí kíp và cải thiện menu”.

Không chỉ có món Bánh giò sốt vang là lạ tại đây. Có rất nhiều phiên bản khác nhau về bánh giò cũng được cho ra mắt như: Bánh giò đông trùng hạ thảo, bánh giò gà nấm hay bánh giò lạp xưởng,... Anh Đức cũng chia sẻ thêm, sở dĩ có nhiều những sự kết hợp độc lạ như vậy vì team Ngày Xưa Anh Béo toàn những người… yêu bánh giò.

“Nếu không yêu chắc không ai có thể dành thời gian tìm tòi, khám phá để “tân hóa” món ăn này. Bánh giò sốt vang ra đời đơn giản vì chúng tôi mong khách hàng sẽ có những trải nghiệm mới lạ hơn”- anh Đức bộc bạch.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia, món ăn này có thể là một trải nghiệm thú vị, nhưng thành công hay không là do khách hàng cảm nhận và đánh giá.

“Tôi thấy có rất nhiều món ăn gây sốt khi mới ra mắt, nhưng chỉ sau vài tháng, thậm chí là vài ngày là không xuất hiện nữa. Vì thế, chất lượng và sự phù hợp với nền ẩm thực, văn hóa và cả sự an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng là rất quan trọng”, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia về Công nghệ thực phẩm chia sẻ.

Theo ông Thịnh, bánh giò khá quen thuộc, nếu sản xuất đảm bảo vệ sinh thì đây là món ăn thú vị, được nhiều người sử dụng. Việc sử dụng sốt vang để ăn kèm - chứ không phải làm nhân, thường không ảnh hưởng đến chất lượng, kết cấu của chiếc bánh.

“Tôi nghĩ cũng giống như chúng ta ăn cơm, trên mâm có nhiều món. Có thể món này hợp với ngày này, nhưng sẽ không hợp với người khác. Vì thế, với ai thấy ngon thì có thể sử dụng, còn nếu không vẫn ăn bánh giò theo kiểu truyền thống cũng không sao. Còn về nguyên tắc thực phẩm, chỉ cần đảm bảo an toàn, được nấu chín là có thể dùng”, ông Thịnh tư vấn.

Theo Gia đình Việt Nam

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Siêu thị đua giảm giá 5 ngày nghỉ lễ

Siêu thị đua giảm giá 5 ngày nghỉ lễ

Các siêu thị, hệ thống bán lẻ đang đua giảm giá, khuyến mãi dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Nghỉ đến 5 ngày nên các mặt hàng tươi sống giảm giá sâu để người dân mua sắm, mở tiệc tại nhà.

Nhộn nhịp đại công trường nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Nhộn nhịp đại công trường nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Dưới cái nắng gay gắt, hàng trăm công nhân, kỹ sư vẫn miệt mài lao động để sớm đưa dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất về đích đúng hẹn.

Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt đổ xô tìm kiếm, đi du lịch lễ 30/4

Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt đổ xô tìm kiếm, đi du lịch lễ 30/4

Các thành phố được mệnh danh là thiên đường du lịch ở khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á được người Việt yêu thích. Đáng chú ý, Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt quan tâm dịp lễ 30/4 này.

Bất động sản Phát Đạt trong cơn khát dòng tiền

Bất động sản Phát Đạt trong cơn khát dòng tiền

Công ty cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) đặt nhiệm vụ cao nhất của năm 2024 là tập trung vào chiến lược bán hàng hiệu quả để tạo ra dòng tiền nhanh nhất. Dòng tiền cũng sẽ là trọng điểm của PDR trong 3-5 năm tới.

Lễ 30/4, những điểm người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa

Lễ 30/4, những điểm người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa

Lễ 30/4, người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa tại 5 điểm. Trong đó có 3 điểm nằm ở TP.Thủ Đức.

Những món nghe tên ngồ ngộ nhưng thưởng thức thơm ngon tại Cần Giờ

Những món nghe tên ngồ ngộ nhưng thưởng thức thơm ngon tại Cần Giờ

Cần Giờ được biết là một ốc đảo xanh tươi nhờ thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái rừng ngập mặn, đặc biệt với nhiều sản vật tươi sống, tạo nên nền ẩm thực Cần Giờ phong phú và đa dạng như Gỏi cá thòi lòi trộn lá lìm kìm, Lẩu ba khía lá buôi, Cá dứa một nắng, địa sâm...