YouTube Kids ra mắt tại Việt Nam
Lên đầu trang

YouTube Kids ra mắt tại Việt Nam

thegioitiepthi.vn Ứng dụng YouTube Kids của YouTube đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với nhiều tính năng hữu ích dành cho các gia đình.

Ngày 27/10/2018, YouTube chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam - một ứng dụng được xây dựng nhằm mang một thư viện nội dung bất tận từ khắp thế giới đến với các gia đình Việt Nam.

Nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Hàn Quốc Pororo biểu diễn tại sự kiện ra mắt YouTube Kids

YouTube Kids đã ra mắt thành công tại hơn 42 quốc gia, đạt hơn 70 tỷ lượt view, hơn 14 triệu người xem hàng tuần cùng hàng chục triệu lượt tải từ các gia đình và được đánh giá là một trong 5 ứng dụng hàng đầu dành cho trẻ em. Và ngay từ bây giờ, người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí trên Google Play và App Store.

Màn trình diễn sôi động của hiện tượng YouTube Baby Shark và Pink Fong

Kể từ khi ra mắt YouTube Kids lần đầu tiên vào năm 2015, đội ngũ YouTube Kids, đa số cũng là những bậc phụ huynh, đã không ngừng nỗ lực bổ sung các tính năng dành cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, cũng như thực hiện các cải tiến dựa trên phản hồi của cộng đồng. 

Một số tính năng chính của ứng dụng bao gồm:

1. Thiết kế với giao diện tươi sáng và vui nhộn

Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện với gia đình giúp dễ dàng tìm kiếm các kênh dành cho trẻ em. YouTube Kids giờ đây có màu sắc rực rỡ hơn với các nhân vật biểu trưng cho những hiện tượng YouTube. Trẻ em có thể tìm được nhiều nhân vật đáng yêu có trong ứng dụng này.

2. Định hướng nội dung dành cho gia đình

YouTube Kids trở thành một phiên bản YouTube dành riêng cho gia đình, một nơi để trẻ em có thể thỏa mãn trí tưởng tượng và trí tò mò của mình. 

YouTube Kids sẽ mang đến những bộ sưu tập các kênh uy tín với sự đa dạng về chủ đề, từ nghệ thuật & thủ công đến âm nhạc, thể thao, học tập và nhiều hơn thế nữa. Nhờ đó, phụ huynh có thể dễ dàng chọn lọc những kênh và đề tài muốn con mình tiếp cận. 

3. Tính năng kiểm soát từ phụ huynh

Nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể yên tâm để con cái mình khám phá thế giới qua những video trực tuyến, YouTube Kids đã đưa thêm các chế độ tùy chọn vào ứng dụng giúp kiểm soát trải nghiệm của trẻ và cấp quyền điều khiển cho phụ huynh.

- Tắt/mở chức năng tìm kiếm: Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào nhằm giới hạn nội dung/ chủ đề xem của con mình. Điều này đồng nghĩa rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao gồm nội dung/chủ đề nằm ngoài những nội dung được cho phép của phụ huynh trên ứng dụng YouTube Kids. 

- Tài khoản trẻ em: Phụ huynh có thể tạo nhiều tài khoản trẻ em cho các con của mình. Trẻ sẽ thích thú với việc có một tài khoản riêng với những video và gợi ý riêng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.

- Tùy chỉnh mật khẩu cho trẻ: Trẻ em có thể tự thiết lập một mật khẩu cá nhân riêng để đăng nhập vào tài khoản của mình, nhưng phụ huynh vẫn có thể dùng mật khẩu của mình để đăng nhập vào ứng dụng.

- Quản lý thời gian: Ứng dụng này sẽ thay phụ huynh đóng vai người “kiểm soát gắt gao” với chế độ quản lý giờ tích hợp nhằm giới hạn thời gian xem của trẻ. Ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng.

Ông Vũ Minh Đạo, Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng - Văn phòng Quốc hội phát biểu tại sự kiện YouTube Kids

Ông Vũ Minh Đạo, Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng - Văn phòng Quốc hội phát biểu tại sự kiện YouTube Kids: "Tôi đánh giá cao nỗ lực của Google trong việc mang đến cho trẻ em Việt Nam ứng dụng YouTube Kids như một sân chơi lành mạnh cho trẻ em trên môi trường mạng. Việc YouTube Kids không những được thiết kế để tạo các trải nghiệm tốt hơn cho trẻ em mà còn có công cụ giúp các bậc cha mẹ định hướng cho con mình trong việc tiếp cận các thông tin có lợi cho sự phát triển của trẻ, hạn chế các cháu tiếp xúc với các thông tin độc hại trên không gian mạng."

Ông Don Anderson, Quản lý mảng đối tác Giáo dục và Trẻ em của YouTube Châu Á Thái Bình Dương phát biểu tại sự kiện

Don Anderson, Quản lý mảng Đối tác Giáo Dục và Trẻ Em của YouTube Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho gia đình và trẻ em khi tiếp cận kho nội dung phong phú và phù hợp. Là một bậc phụ huynh, tôi cũng muốn đảm bảo rằng mình có được công cụ giúp quản lý trải nghiệm của gia đình mình. Sự ra đời của YouTube Kids cũng nhằm đáp ứng sự tăng trưởng ngoạn mục của nội dung dành cho gia đình và học tập tại Việt Nam.

Các diễn giả trao đổi về chủ đề trách nhiệm của phụ huynh trong việc quản lý trải nghiệm của con trẻ trên môi trường mạng 

YouTube Kids cũng giúp việc bắt đầu sử dụng ứng dụng trở nên dễ dàng hơn cho người dùng. Khi phụ huynh mở ứng dụng lần đầu tiên, YouTube Kids sẽ giải thích cách hệ thống chọn lọc, gợi ý nội dung, cách đánh dấu video và nhắc nhở phụ huynh lựa chọn loại nội dung họ muốn con mình truy cập. Phụ huynh có thể quyết định những nội dung hoặc chủ đề phù hợp cho gia đình mình ngay từ bước khởi động.

CHÂU PHONG
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp