Vụ tấn công Facebook có thể ảnh hưởng tới cả Tinder, Instagram và Spotify
Lên đầu trang

Vụ tấn công Facebook có thể ảnh hưởng tới cả Tinder, Instagram và Spotify

thegioitiepthi.vn Mới đây, Facebook khiến người dùng sửng sốt khi cho biết 50 triệu tài khoản người dùng có thể đã bị chiếm quyền truy cập trong vụ tấn công lớn nhất lịch sử mạng xã hội này.

Bằng cách khai thác một lỗ hổng bảo mật có liên quan đến tính năng “View As”, hacker đã có quyền truy xuất vào hàng triệu tài khoản Facebook. Không dừng lại ở đây, Business Insider còn cho biết nhóm hacker có thể còn có quyền truy xuất vào cả những dịch vụ mà người dùng đã sử dụng Facebook để đăng ký/ đăng nhập tài khoản – bao gồm Tinder, Spotify và Airbnb.

Instagram, mạng xã hội thuộc sở hữu của Facebook, cũng có thể bị ảnh hưởng.

Thông tin này khiến tầm ảnh hưởng tiềm tàng của vụ tấn công Facebook nói trên trở nên nghiêm trọng và rộng hơn. Nó khiến các dịch vụ cho phép người dùng đăng nhập thông qua Facebook sẽ phải kiếm tra lại toàn bộ hệ thống của mình để phòng tránh các nguy cơ về bảo mật.  Hiện tại, Tinder, Airbnb và Spotify chưa trả lời câu hỏi từ Business Insider.

Một người phát ngôn Facebook cho biết có ít nhất hai tài khoản của những nhân vật quan trọng bị tấn công là Facebook CEO Mark Zuckerberg và COO Facebook Sheryl Sandberg.

Liên quan đến vụ tấn công này, nhóm tấn công đã tìm ra cách “lừa” Facebook cấp các token truy xuất – về cơ bản, đây là những chìa khoá số - cho phép truy cập tài khoản của người khác. Facebook cho biết đã phát hiện ra một số hành vi đáng nghi ngờ từ đầu tháng này, chính thức xác nhận vụ tấn công vào chiều thứ Năm (27/9) và sau đó đã chặn đứng các token truy xuất trước khi chính thức công bố vụ việc rộng rãi.

Hiện tại, Facebook chưa tìm được đối tượng đứng đằng sau vụ tấn công trên Facebook và động cơ của vụ việc này.

THÁI SƠN
Ý kiến bạn đọc

Xe

Thế giới số

Trải nghiệm