Vụ người dân mua nhà nhiều năm không được cấp chủ quyền: Nam Long hứa hỗ trợ khách hàng
Lên đầu trang

Vụ người dân mua nhà nhiều năm không được cấp chủ quyền: Nam Long hứa hỗ trợ khách hàng

thegioitiepthi.vn Liên quan vụ ông Nguyễn Công Khoa mua căn nhà B29 Khu nhà ở Nam Long mở rộng (P. Phước Long B, Q.9) nhiều năm không được cấp chủ quyền (xem tin bài liên quan), Thế Giới Tiếp Thị Online đã liên hệ Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long để tìm câu trả lời.

Nhiều năm ròng rã người dân vẫn không thể làm được hồ sơ đất đai vì chủ đầu thư xây dựng thi công bị xử phạt

Trao đổi với PV Báo Thế Giới Tiếp Thị Online, ông Khoa cho biết, căn nhà lô B29 khu nhà ở Nam Long mở rộng mà ông Khoa mua, khi đi làm thủ tục hồ sơ thì qua rà soát, lực lượng chức năng cho biết căn nhà này trước đó đã bị xử phạt từ năm 2012 do xây dựng sai quy định (cụ thể căn nhà 3 tầng không có chòi cu phía trên, diện tích sai quy định), đến nay Văn phòng đăng ký đất đai quận 9 vẫn chưa nhận được các thông tin, hướng xử lý mới nên vẫn không giải quyết thủ tục cho ông Khoa.

Để rộng đường dư luận và làm rõ câu hỏi có hay không việc Nam Long bán sản phẩm từng có sai phạm cho khách hàng khiến người mua gặp khó khăn khi đi làm sổ đỏ, PV đã liên hệ với đơn vị này.

Phía Nam Long cho hay, đối với dự án KDC Nam Long mở rộng chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ cho từng lô đất, không phải khách hàng. Điều này được quy định trong hợp đồng mua bán ký trực tiếp giữa Công ty Nam Long và khách hàng. Thực tế, về cơ bản, chủ đầu tư đã thực hiện và hoàn tất trách nhiệm này từ năm 2007 theo đúng nội dung đã cam kết với khách hàng và đảm bảo tuân thủ theo các quy định của nhà nước.

Khi được hỏi vì sao đến nay vẫn có nhiều người trong khu dân cư Nam Long vướng mắc thủ tục làm sổ đỏ, chủ đầu tư có trách nhiệm gì trong việc này hay không, chẳng lẽ bán xong là hết trách nhiệm với khách hàng, phía đơn vị này phân trần: Khi hoàn tất xây dựng nhà ở trên đất và có đủ các giấy tờ kèm theo liên quan đến việc nghiệm thu, hoàn công công trình…, đúng quy định của nhà nước, khách hàng phải liên hệ công ty để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ cần thiết để làm thủ tục đăng ký xin cấp giấy chủ quyền nhà.

Đại diện phía Nam Long cũng cho rằng, gần như tất cả các khách hàng hoàn tất việc xây dựng tại khu dân cư Phường Phước Long B và Phước Long B mở rộng đã được Nhà nước cấp chủ quyền; ngoại trừ trường hợp các Khách hàng xây dựng sai hoặc vẫn chưa thực hiện nộp hồ sơ về công ty để làm thủ tục như các thông báo trước đây của chủ đầu tư.

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Công Khoa, thì phía Nam Long cho rằng căn nhà trên là do ông Khoa xây dựng và để xảy ra vi phạm nên mới vướng mắc. Đại diện Nam Long cho rằng phía Nam Long chỉ hợp thức hoá thủ tục để hỗ trợ khách hàng.

Hợp đồng mua toàn bộ căn nhà giữa Nam Long và ông Khoa

Vị đại diện này cho hay, dự án đã triển khai hơn 10 năm, trải qua nhiều đời nhân viên làm việc và liên quan nhiều phòng ban; về tình trạng hồ sơ của Lô B29 của ông Khoa, thời gian xây dựng ngày 23/10/2006, thời gian nghiệm thu thanh lý hợp đồng xây dựng ngày 20/12/2007, hợp đồng mua bán và biên bản bàn giao nhà hoàn tất năm 2015. Ngoài ra còn có nhiều hồ sơ đối với Công ty là đã được hoàn tất và lưu kho, đơn vị này sẽ trích lục hồ sơ và có thông tin phản hồi.

Đến ngày 9/10, thông tin PV ghi nhận được là ông Khoa cho biết ông cũng đã mang hồ sơ đến Công ty Nam Long yêu cầu đơn vị này hỗ trợ mình trong công tác làm thủ tục giấy tờ. Đại diện Nam Long cũng xác nhận đã nhận được hồ sơ của ông Khoa và đang tiến hành hỗ trợ khách hàng.

Thế Giới Tiếp Thị Online sẽ tiếp tục thông tin diễn tiến.

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Điều 4 HĐ mua bán nhà ghi rõ" Cty Nam Long chịu trách nhiệm thực hiện thủ tục đăng ký chủ quyền nhà cho Bên mua". Cty Nam Long lơ là qua loa bỏ hồ sơ chủ nhà vào Kho