Vietjet Air phản hồi lý do máy bay quay đầu khẩn cấp về sân bay Tân Sơn Nhất
Lên đầu trang

Vietjet Air phản hồi lý do máy bay quay đầu khẩn cấp về sân bay Tân Sơn Nhất

thegioitiepthi.vn Liên quan đến sự cố máy bay phải quay đầu về sân bay Tân Sơn Nhất trong tối 19/11, đại diện Vietjet Air cho biết qua kiểm tra, hãng đã xác định được cảnh báo kỹ thuật là giả, tàu bay đã trở lại khai thác bình thường. Tất cả hành khách đã được chuyển sang chuyến bay kế tiếp.

Ngày 20/11, trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị Online, đại diện Vietjet Air đã xác nhận về trường hợp máy bay phải quay đầu về sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, chuyến bay VJ198 (chặng TP.HCM - Hà Nội) khởi hành lúc 19 giờ 30 tối 19/11. Sau 10 phút cất cánh, máy bay đang ở độ cao 11.000 feet (hơn 3.000 mét) thì bất cơ trưởng phát hiện cảnh báo kỹ thuật.

Lúc này, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) kiểm tra. Sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, tàu bay đã trở lại khai thác bình thường.

Máy bay quay đầu vì sự cố cảnh báo kỹ thuật giả

Đại diện Vietjet Air cho biết toàn bộ hành khách đã được chuyển sang chuyến bay kế tiếp của hãng.

“Hàng không là phương tiện di chuyển đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách, vì thế trong mọi tình huống, sự an toàn của hành khách luôn được hãng đưa lên hàng đầu”, đại diện hãng chia sẻ.

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp