Uống cà phê nóng tốt hơn cà phê lạnh?
Lên đầu trang

Uống cà phê nóng tốt hơn cà phê lạnh?

thegioitiepthi.vn Cà phê nóng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn cà phê lạnh, được cho là mang lại một số lợi ích sức khỏe, một nghiên cứu mới ở Mỹ cho biết.

Nghiên cứu mới khám phá rằng, cà phê nóng có một số lợi ích sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tiểu đường và trầm cảm. 

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đến từ Đại học Thomas Jefferson ở Mỹ phát hiện, cà phê nóng có tổng lượng acid titratable nhiều hơn trong phản ứng axit-base. 

"Cà phê còn có rất nhiều chất chống oxy hóa. Nếu bạn uống trong chừng mực, nghiên cứu cho thấy nó có thể tốt cho bạn. Chúng tôi thấy cà phê nóng chứa acid titratable cũng như các chất chống oxy hóa nhiều hơn so với cà phê lạnh”, Megan Fuller, một trợ lý giáo sư từ Viện Varsity cho biết.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều người chọn uống cà phê lạnh, cho thêm đá vào vì muốn cho dễ uống, cũng như ít khả năng gây ra tình trạng ợ nóng đầy hơi khi tiêu thụ cà phê nóng.

RẠNG ĐÔNG (Theo Newkerala)
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the