Ứng viên phó chủ tịch VFF nói gì về rối loạn bán vé online?
Lên đầu trang

Ứng viên phó chủ tịch VFF nói gì về rối loạn bán vé online?

thegioitiepthi.vn Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã vận hành hệ thống bán vé online trận bán kết lượt về AF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ lại không thể truy cập được để mua vé. Thế Giới Tiếp Thị Online đã trao đổi với ông Lương Hoàng Hưng - Tổng Biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo, ứng cử viên phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại của VFF khóa VIII về vấn đề này.

Vì sao VFF dường như bế tắc trong xử lý tình trạng nhiều người không thể truy cập được vào hệ thống để mua vé online trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines?

- Tôi cũng nhận được thông tin phản ánh, theo tôi việc VFF đã có những thay đổi khi áp dụng hình thức online trong việc bán vé cho người hâm mộ là đều tốt, phương thức này tiết kiệm được nhiều chi phí, nhanh gọn từ khâu bán vé. Đặc biệt, người hâm mộ không phải bỏ công việc để xếp hàng chờ mua vé.

Sử dụng công nghệ sẽ ưu việt hơn bán vé thủ công nhưng sẽ gặp rủi ro, nếu sử dụng công nghệ không có sự chuẩn bị tốt, từ nhân lực, thiết bị cũng như phương án dự phòng. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam quá lớn, nên cùng thời điểm lượng người truy cập cao, thậm chí hàng chục ngàn người cùng một lúc sẽ khiến hệ thống nghẽn. Và tất yếu xảy ra sự cố như VFF gặp trong bán vé online vừa rồi.

Phải chăng VFF không có kinh nghiệm trong sử dụng công nghệ? Hay vì lý do nào đó mà VFF khiến cho khán giả nghĩ mình đang là trò đùa…?

Người hâm mộ dễ thất vọng và tức giận khi không mua được vé. Và VFF cũng không  bao giờ đùa giỡn với người hâm mộ đâu.

Theo tôi, trường hợp tổ chức bán vé online, VFF nên để minh bạch mọi thông số, như tổng số vé sẽ được bán ra cho người hâm mộ, công khai trên web, số vé bán được, số vé tồn, và có thể cho hiển thị 1 phần thông tin của khách hàng đã mua được vé. Tại sao VFF không để mọi thứ minh bạch như vậy? Tôi nghĩ rằng, mọi người sẽ hài lòng dù mua được hay không được nếu chúng ta đều mọi thứ rõ ràng.

Có phải VFF đang gặp khủng hoảng?

Tôi không nói việc có hay không khủng hoảng, hay bàn thảo liên quan đến việc người hâm mộ có ngán ngẩm hay không về việc của VFF trước đó. Theo tôi, mọi thứ diễn ra đều có nguyên nhân và kết quả tương ứng. Do vậy, nếu ta làm tốt, mọi thứ được chuẩn bị chu đáo, thì kết quả của công việc bạn nhận được sẽ là tốt và làm hài lòng mọi người.

Vậy theo ông, VFF nên làm gì để thoát khỏi vòng luẩn quẩn, đáp ứng được nhu cầu người hâm mộ?

Để phân tích chi tiết nguyên nhân và biện pháp xử lý, chúng ta có thể mất rất nhiều thời gian. Tôi chỉ chia sẻ với mọi người rằng, nếu VFF làm mọi thứ rõ ràng, minh bạch, công khai và chuyên nghiệp thì sẽ chẳng có gì phải lo cả. Để phát triển tốt hơn cho bóng đá VN, VFF cũng nên đổi mới theo hướng công khai và minh bạch để đáp ứng niềm tin yêu của người hâm mộ.

HOA ĐINH thực hiện
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế