Từ chuyện quan hệ tình dục của cầu thủ, đừng quá lo 'chuyện mệt' của chồng
Lên đầu trang

Từ chuyện quan hệ tình dục của cầu thủ, đừng quá lo 'chuyện mệt' của chồng

thegioitiepthi.vn Chuyện quan hệ tình dục của cầu thủ nhất là đang trong thời kỳ thi đấu thể thao căng thẳng có gì khác so với người “bình thường”?

Ai cũng biết mỗi lần quan hệ tình dục, thế nào cũng làm con người mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu tình dục học tính toán rằng, trung bình sau 5 phút hoan lạc, con người đốt cháy một lượng calo ngang bằng số calo mà một cầu thủ quần vợt bị mất đi trong 20 phút thi đấu căng thẳng nhất.

Vậy trong thời kỳ thi đấu thể thao căng thẳng có nên để các cầu thủ dính vào “chuyện ấy” không ?

Câu hỏi đó không phải là chuyện phiếm mà là một câu hỏi nghiêm túc, làm đau đầu các nhà lãnh đạo các đội tuyển bóng đá quốc gia trên thế giới, khiến cho ngay cả giới y học thể thao cũng băn khoăn.

Vợ và bạn gái của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Hà Lan "bị chộp" tại sân bay Schiphol ở Amsterdam ngày 12/7/2010. Hà Lan đã thua ở trận chung kết World Cup 2010 trước Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Việc “cấm trại” các cầu thủ, không cho họ quan hệ tình dục trong suốt thời gian thi đấu, thậm chí có quốc gia còn cấm cả trong thời gian tập trung đội tuyển để tập luyện trước đó hàng tháng trời. Dĩ nhiên họ sẽ khoẻ hơn rồi, vì không mất bao nhiêu calo vào cái chuyện “chăn gối” đó nhưng về tâm lý, người ta lại nhận thấy những cầu thủ được âu yếm vợ trước khi vào trận đấu thường phấn chấn hơn, hào hứng hơn và do đó họ thi đấu tốt hơn.

Tóm lại, có nên để vợ hoặc người tình đi theo đến nơi thi đấu và có nên cho họ được gặp gỡ nhau bình thường không? Trong thực tế, mỗi quốc gia giải quyết mỗi khác, tùy thuộc vào quan niệm của các nhà y học và tâm lý học nước họ và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào ông huấn luyện viên trưởng.  

Năm 1974, khi World Cup được tổ chức ở CHLB Đức. Đội bóng đầu tiên “phá rào” là một đội bóng có tên “Cơn lốc màu da cam” Hà Lan được phép đem theo vợ hay người tình đi theo sang Đức. Ông huấn luyện viên trưởng đội này đưa ra một quan điểm “ngược đời” với lúc ấy là, việc sinh hoạt tình dục hay yêu đương âu yếm là lẽ tự nhiên không thể thiếu của con người. Cầu thủ không những là con người mà còn là những người rất khoẻ mạnh, sung sức, tại sao lại cấm họ hàng tháng trời như thế?  Điều đó là quá khắt khe và ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của họ, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến thành tích thi đấu! Quả nhiên năm ấy, đội Hà Lan thi đấu khởi sắc nhưng thành tích không cao, khiến báo chí xôn xao bàn ra tán vào. Người cho rằng phái đẹp đã làm giảm thể lực cầu thủ, người lại bảo trước khi thi đấu làm “chuyện ấy” là “xui”. Ông huấn luyện viên trưởng phải từ chức.                  

Nhưng 8 năm sau, năm 1982, World Cup được tổ chức ở Tây Ban Nha, ông Jose Emillio Santamaria, huấn luyện viên trưởng đội chủ nhà lại quan niệm rất “thoáng”. Ngay từ lúc bắt đầu tập trung đội tuyển, ông đã cho vợ con cầu thủ hoặc người tình gặp gỡ thoải mái cả ngày lẫn đêm, ngoài giờ tập luyện. Năm ấy, đội Tây Ban Nha lọt vào đến giai đoạn II và ngay cả ở giai đoạn này, cường độ thi đấu rất căng thẳng, vẫn duy trì “cơ chế thoáng”. Nhìn các cầu thủ Tây Ban Nha chơi trên sân, không ai nghi ngờ thể lực của họ. Trái lại, họ còn chơi rất “có lửa”.

Các bà vợ đừng lo chồng "làm nhiều" sẽ mệt

Bốn năm sau, năm 1986, World Cup diễn ra ở Mexico, đội bóng đá Tây Ban Nha lại được đem cả “bầu đoàn thê tử” sang tận Nam Mỹ. Ban ngày các người đẹp ngồi ngoài rìa sân cỏ xem chồng hay người tình tập luyện. Ban đêm họ có thể cùng “tập luyện” với chồng. Chẳng hiểu có phải vì thành tích thi đấu của đội Tây Ban Nha năm ấy khá hơn hay vì thấy cầu thủ của họ hạnh phúc quá, đến mùa Hè năm 1990, khi giải tổ chức ở Italie, nhiều đội khác đã học theo “cơ chế thoáng” của đội Tây Ban Nha. Trong đó có đội tuyển Anh, một trong những ứng cử viên nặng ký của giải, cầu thủ cũng được “chiều thả phanh". Huấn luyện viên trưởng Boby Robbson khẳng định: “Tôi cũng từng là cầu thủ, tôi biết, với các chàng trai tràn trề sức lực như thế, điều đó chỉ có tác dụng tốt hơn mà thôi”.

Đến World Cup 1994 thì “cơ chế thoáng” lan sang Nam Mỹ, ngay cả đội tuyển Braxin, ứng cử viên số một của giải cũng cho cầu thủ đem vợ con hay người tình đi cùng. Năm 1998, đội Achentina cũng cho phái đẹp đi theo sang Pháp làm hậu thuẫn. Khi có nhà báo thắc mắc họ chỉ đi theo để cổ vũ thôi hay có được ngủ chung không, huấn luyện viên trưởng Danniel Passarella trả lời rất rõ ràng: “Các cầu thủ của tôi được phép quan hệ tình dục suốt thời gian diễn ra giải. Họ chỉ bị cấm 48 giờ trước mỗi trận đấu”. World Cup 94 và 98, hai đội giành huy chương vàng đều là những đội được “thả lỏng chuyện ấy”.

Xem thế đủ biết các bà vợ đừng lo chồng "làm nhiều" sẽ mệt.

TRỊNH TRUNG HÒA
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the