Trung Nguyên khẳng định bãi nhiệm chức danh của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là đúng pháp luật
Lên đầu trang

Trung Nguyên khẳng định bãi nhiệm chức danh của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là đúng pháp luật

thegioitiepthi.vn Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định quyết định bãi nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là hoàn toàn đúng pháp luật.

Chiều 5/10, đại diện Tập đoàn Trung Nguyên đã phát đi thông cáo báo chí khẳng định Tập đoàn này ra quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là hoàn toàn đúng pháp luật.

Theo đó, Đại diện Tập đoàn này cho biết Quyết định này không hề ảnh hưởng đến phán quyết của Bản án phúc thẩm ngày 20/9/2018 của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM và Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn tuân thủ và thực hiện theo đúng bản án phúc thẩm này.

Cụ thể, bản án TAND cấp cao TP.HCM xét xử phúc thẩm ngày 20/9 tuyên khôi phục chức danh Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Và ngay sau đó, ngày 21/9, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã ra quyết định về việc “Bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”. Do vậy, Tập đoàn Trung Nguyên có cơ sở pháp lý của mình trong việc không công nhận tư cách như bà Thảo đòi hỏi tại tập đoàn.

Khẳng định mạnh mẽ trên từ phía Tập đoàn Trung Nguyên sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn yêu cầu thi hành án gửi lên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM về việc bà vẫn chưa thể trở về Trung Nguyên. Bà Thảo yêu cầu Cục Thi hành án dân sự TP HCM tổ chức thi hành án. Đồng thời, bà sẵn sàng đề nghị hình sự hoá các hành vi cản trở bà về lại Trung Nguyên.

Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định quyết định bãi nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là hoàn toàn đúng pháp luật

Để làm rõ cơ sở pháp lý của mình trong việc không công nhận tư cách như bà Thảo đòi hỏi tại tập đoàn là trở lại giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Thường trực và khẳng định thực hiện đúng bản án phúc thẩm của Tòa án, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho rằng:

Ngày 21/9/2018, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên căn cứ thẩm quyền của tổng giám đốc theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều lệ hoạt động của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã ban hành Quyết định số 06/2018/TNG/QĐBN-TGĐ về việc bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Tập Đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là hoàn toàn đúng pháp luật, đúng điều lệ công ty và không trái với Quyết định của Bản án phúc thẩm ngày 20/9/2018 của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM.

Không chỉ nêu lên những căn cứ pháp lý, phía Tập đoàn Trung Nguyên đã nêu một loạt sai phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gồm: bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng cộng sự đã chiếm đoạt 12 con dấu và 23 Giấy đăng ký kinh doanh của tất cả các Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, làm cho toàn bộ hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên bị ngưng trệ do không có con dấu để giao dịch xảy ra vào ngày 16/10/2015. Vụ việc đã được Tòa án TP.HCM tuyên xử buộc bà Thảo phải hoàn trả con dấu và Giấy phép kinh doanh cho Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên theo Bản án sơ thẩm số 310/2018/KDTM-ST ngày 21/3/2018 về việc tranh chấp giữa công ty với thành viên công ty.

Bên cạnh đó, phía Trung Nguyên cho rằng bà Thảo giả mạo chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ để chuyển nhượng bất hợp pháp toàn bộ tài sản (7,5 triệu cổ phần) của Công ty Trung Nguyen Singapore PTE.LTD sang cho cá nhân mình làm chủ sở hữu với giá 01 SGD (1 đô la Singapore). Vụ án đang được Tòa án tối cao Singapore thụ lý giải quyết trên cơ sở kết luận giám định chữ ký giả mạo ngày 7/4/2016 của Cơ quan giám định Singapore.

Ngày 13/5/2016, bà Thảo đã chiếm giữ trái phép nhà máy cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên tại Bắc Giang, để tự ý sản xuất, kinh doanh mà không tuân thủ quyết định của tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT, hội đồng quản trị và đại hội đồng cổ đông...

Đồng thời, Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng những việc làm của bà Thảo đã gây tâm lý hoang mang cho toàn thể các cấp quản lý, người lao động về vai trò quản lý, điều hành của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Đồng thời, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp, danh dự và uy tín của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vai trò là tổng giám đốc hiện hành của Tập đoàn Trung Nguyên.

TRÂM ANH
Ý kiến bạn đọc

Bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tài chính - Chứng khoán