Tránh say rượu tại nơi công cộng ở Zambia nếu không muốn bị bỏ tù
Lên đầu trang

Tránh say rượu tại nơi công cộng ở Zambia nếu không muốn bị bỏ tù

thegioitiepthi.vn Dưới đây là một số điều mà bạn nên tránh làm khi đang ở trong đất nước Nam Phi, Zambia xinh đẹp này. Thậm chí, phạm vào những điều đó có thể khiến bạn vào tù.

1. Sở hữu/tiêu thụ/bán bất kỳ loại thuốc nào được cho là bất hợp pháp

Hiện tại, Chính phủ Zambia vẫn đang dự tính liệu có nên sử dụng cần sa một cách hợp pháp hóa cho mục đích y tế hay không.

Nhưng hiện tại việc sản xuất, mua, bán hoặc sở hữu bất kỳ loại chất ma tuý nào có thể đưa bạn vào tù tối đa tới 25 năm. Vâng, đó là một thời gian khá dài. 

Bạn cũng nên biết rằng diphenhydramine, một thành phần hoạt tính được tìm thấy ở Benadryl cũng không được phép vận chuyển, lưu hành, mua bán ở Zambia. 

2. Không ăn mặc như một cảnh sát hoặc nhân viên quân sự ngay cả khi đó là Halloween

Bạn không được phép mặc đồng phục giống của Lực lượng Quốc phòng, Sở Cảnh sát hay bất kỳ đồng phục kiêng kị nào của quốc gia cho dù đó là lễ hóa trang Halloween.

Nếu phạm phải sai lầm đó, bạn sẽ bị kết tội và bị kết án tù tối thiểu 15 năm. 

3. Đừng bao giờ nói xấu tổng thống

Hãy chú ý những gì bạn nói khi đi du lịch tới quốc gia này. Hãy tránh bình luận, xúc phạm tổng thống cũng như các luật lệ mà chính phủ đề ra. Nếu mắc phải, bạn sẽ bị ít nhất 3 năm tù giam. 

4. Tránh say rượu ở nơi công cộng

Nếu muốn có một trải nghiệm tốt nhất ở Zambia, bạn nên ghé thăm các câu lạc bộ đêm và quán bar nhưng nhớ uống bia rượu có kiểm soát. Theo luật pháp, bất cứ ai được tìm thấy say rượu ở nơi công cộng đều có thể bị bắt mà không cần lệnh chính thức. Nếu bị kết tội, bạn có thể bị giam trong tù ít nhất 3 tháng. 

5. Mang theo tiền giả là một tội ác

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên biết trước khi đến thăm bất kỳ quốc gia nào là phải phân biệt giữa tiền giả và tiền thật. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn bị phát hiện dùng, mang tiền giả ở Zambia, bạn có thể bị ngồi tù tối thiểu là 7 năm. 

BÌNH MINH (Theo Scoopwhoop)
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực