Trả lại du khách quốc tịch Mỹ quên hơn 230 triệu đồng trên máy bay
Lên đầu trang

Trả lại du khách quốc tịch Mỹ quên hơn 230 triệu đồng trên máy bay

thegioitiepthi.vn Một hành khách quốc tịch Mỹ đã bỏ quên ba lô với số tiền lớn trên máy bay hãng Jetstar Pacific. Ước tính, giá trị tài sản người này bỏ quên lên tới hơn 230 triệu đồng.

Ngày 9/11, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết hãng vừa trao trả lại hành khách quốc tịch Mỹ số tiền hơn 230 triệu đồng mà người này bỏ quên trên máy bay.

Trước đó, ngày 3/11/2018 trên chuyến bay mang số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi TP.HCM, sau khi máy bay hạ cánh và hành khách rời khỏi máy bay, phi hành đoàn tiến hành kiểm tra an ninh an toàn theo quy trình thì phát hiện một ba lô bị bỏ quên ở khu vực hàng ghế số 14, bên trong có hơn 230 triệu đồng tiền mặt.

Ngay lúc đó, phi hành đoàn đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao lại Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của hãng để xác minh chủ sở hữu và trao trả cho hành khách. Bước đầu, xác minh chủ sở hữu tài sản là ông Randy T (quốc tịch Mỹ).

Hành khách này sau khi phát hiện mình quên ba lô cùng số tiền nên đã liên lạc với đại diện hãng tại sân bay để thông báo nhờ hỗ trợ.

Jetstar Pacific trao trả lại hành khách quốc tịch Mỹ số tiền hơn 230 triệu đồng bỏ quên trên máy bay

Đại diện Jetstar Pacific cho biết việc hành khách bỏ quên số tiền lớn trên máy bay là sự kiện khá hy hữu. Mới đây, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đã khuyến cáo hành khách nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa đối tượng trộm cắp. Theo đó, trong 4 tháng qua đã xuất hiện 6 vụ lục lọi, trộm cắp tài sản xách tay của khách bị phát hiện trên máy bay, hiện tượng này có nguy cơ gia tăng vào cuối năm.

Để phòng ngừa loại hình tội phạm có chiều hướng gia tăng này, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang phối hợp với các cơ quan chức năng, tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa xử lý. Trong đó, chú trọng các biện pháp phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn đến mức cao nhất.

Đồng thời các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách nên sử dụng hành lý xách tay có khóa; hạn chế để tiền mặt, đồ vật có giá trị cao trong hành lý xách tay. Hành khách cần chú ý tự bảo quản tư trang, tài sản cá nhân trong suốt hành trình, thông báo ngay cho tiếp viên khi phát hiện các đối tượng trộm đồ của mình hoặc hành khách khác và tuân thủ các quy định và hướng dẫn của tổ bay về nơi để hành lý trên chuyến bay.

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế