TP.HCM chỉ đạo tăng cường phòng chống, không để lây lan bệnh tay chân miệng
Lên đầu trang

TP.HCM chỉ đạo tăng cường phòng chống, không để lây lan bệnh tay chân miệng

thegioitiepthi.vn UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Y tế và Sở TT-TT tăng cường phòng chống, không để lây lan bệnh tay chân miệng trong cộng đồng.

Theo đó, Sở Y tế  có nhiệm vụ tăng cường giám sát, điều tra tình hình và kịp thời triến khai các biện pháp xử lý, không để lây lan trong cộng đồng.

Sở TT-TT cần tăng cường các hình thức thông tin tuyên truyền, vận động người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng ngay tại hộ gia đình, cộng đồng, đặc biệt là tại các trường học, nhà trẻ, mẫu giáo...; thực hiện ăn sạch, uống sạch, đồ chơi của trẻ sạch, rửa tay bằng xà phòng cho trẻ và người chăm sóc trẻ nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trước khi cho trẻ ăn và sau khi đi vệ sinh.

Ảnh minh họa

Hiện tại, tình hình bệnh tay chân miệng diễn biến khá phức tạp, một số tỉnh, thành phố có số ca mắc bệnh cao, tăng nhanh trong các tuần gần đây như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Theo số liệu từ Cục y tế dự phòng, tính đến đầu tháng 10, cả nước ghi nhận 61.821 trường hợp mắc tay chân miệng rải rác tại 63 tỉnh, thành phố/ trong đó có 29.324 trường hợp nhập viện và 6 trường hợp tử vong tại 5 tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam.

Theo số liệu từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, số lượng bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng trong tuần 40 (28/9 – 4/10), là 397 ca, tăng 34% so với trung bình 4 tuần trước. Cả 24/24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đều đã có ca bệnh. Các quận huyện có nhiều ca bệnh là Thủ Đức, quận 7, 9, 12, Tân Phú và Bình Tân.

ANH DŨNG
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the

Cải thiện chất lượng 'tinh binh' nhờ chế độ ăn

Chất lượng tinh trùng của bạn thấp hơn so với mức yêu cầu? Lượng thực phẩm không tốt tiếp vào cơ thể mỗi ngày của bạn cũng là một trong những nguyên