TP.HCM cam kết luôn tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản
Lên đầu trang

TP.HCM cam kết luôn tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản

thegioitiepthi.vn Hơn 100 doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản) đã đến tham dự Hội nghị thúc đẩy kinh tế TP.HCM– Hyogo diễn ra tại TP.HCM chiều 2/11.

Chiều 2/11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã tổ chức Hội nghị thúc đẩy kinh tế TP.HCM– Hyogo. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu và doanh nghiệp tỉnh Hyogo (Nhật Bản) tại TP.HCM do Thống đốc tỉnh Hyogo - Ông Ido Toshizo dẫn đầu.

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo tỉnh Hyogo (Nhật Bản) và hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

TP.HCM cam kết sẽ luôn tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và tỉnh Hyogo nói chung

Tại hội thảo, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sau thành công của Hội nghị thúc đẩy kinh tế TP.HCM– Hyogo lần thứ 1 được tổ chức tại tỉnh Hyogo năm 2017, hai đơn vị càng thắt chặt mối quan hệ. Từ năm 1988 đến nay, Nhật Bản có hơn 1.240 dự án đầu tư, kinh doanh tại TP.HCM với tổng vốn hơn 4 tỷ USD. Nhật Bản giữ vị trí thứ 5/100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP.HCM.

Các dự án của Nhật Bản tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 62% của doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM. Lĩnh vực thương mại – dịch vụ giữ vị trí thứ hai (chiếm 15%), kinh doanh bất động sản giữ vị trí thứ 3 (chiếm 6,37%). Riêng từ tỉnh Hyogo đầu tư vào TP.HCM đã có 34 dự án với tổng vốn đầu tư gần 22 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực khoa học công nghệ, logistics, thương mại, dịch vụ.

“TP.HCM cam kết sẽ luôn tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và tỉnh Hyogo nói chung”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Hơn 100 doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản) đã đến tham dự Hội nghị thúc đẩy kinh tế TP.HCM– Hyogo diễn ra tại TP.HCM

Phát biểu tại hội thảo, ông Ido Toshizo – Thống đốc tỉnh Hyogo cho biết Việt Nam là quốc gia có nguồn nhân lực dồi dào, chính trị ổn định nên nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong đó có hơn 1.800 doanh nghiệp Nhật Bản.

Thông qua hội nghị này, ông Ido Toshizo hy vọng bên cạnh việc thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh Hyogo vào miền nam Việt Nam thì đồng thời cùng mong các doanh nghiệp Việt Nam phát triển đầu tư, kinh doanh du lịch vào tỉnh Hyogo. Đồng thời, ông Ido Toshizo cũng mong các sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp sẽ phát huy năng lực trong các công ty của tỉnh Hyogo.

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp