Tổng công ty Điện lực TP.HCM lên tiếng về sự cố “sập mạng” VNG
Lên đầu trang

Tổng công ty Điện lực TP.HCM lên tiếng về sự cố “sập mạng” VNG

thegioitiepthi.vn Sự cố mất điện gây “sập mạng” VNG dẫn đến tình trạng các ứng dụng và hàng loạt website bị mất kết nối từ hơn khoảng 9h sáng nay không thuộc phần quản lý, trách nhiệm của Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

Chiều 23/9, trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị Online, đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết sự cố mất điện hệ thống VNG dẫn đến việc các ứng dụng và hàng loạt website bị mất kết nối sáng 23/9 không thuộc phần quản lý của tổng công ty.

Cụ thể, EVN HCMC cho biết, khu vực Công viên phần mềm Quang Trung thuộc phần quản lí của Công ty Điện lực An Phú Đông (đơn vị thành viên thuộc EVN HCMC). Trước đó, Điện lực An Phú Đông đã gửi thông báo về lịch ngắt điện từ 9 - 14 giờ ngày 23/9 đến Công viên phần mềm Quang Trung. Theo thông tin ban đầu, trong quá trình Công viên phần mềm Quang Trung chạy máy phát điện thì xảy ra sự cố.

Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết sự cố điện xảy ra là vấn đề nội bộ của Công viên phần mềm Quang Trung và không thuộc phần quản lí, trách nhiệm của Công ty Điện lực An Phú Đông.

Sự cố "sập mạng" khiến khoảng 20 báo điện tử của Việt Nam không thể truy cập 

Trước đó, thông cáo của VNG cho biết sáng nay (23/9), khoảng 11 giờ, một số đối tác, khách hàng phản ánh về việc khó truy cập, kết nối đến sản phẩm, dịch vụ của VNG. Theo VNG, do hệ thống VNG gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công viên phần mềm Quang Trung và đây là lý do chính gây ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Như Thế Giới Tiếp Thị Online đã đưa tin, có khoảng 20 báo điện tử của Việt Nam không thể truy cập được, gồm: Vov.vn, Toquoc.vn, Thanhnien.vn, Tienphong.vn, Infonet.vn, Plo.vn, Anninhthudo.vn, Sggp.org.vn… Cùng thời điểm với hàng loạt tờ báo điện tử trên bị mất kết nối, không thể truy cập được thì các website, các ứng dụng của VNG như ZingMp3, Zalo, Zing TV, các trang thông tin Zingnews, Baomoi.com cũng đều không thể vào được. Ngoài ra, tất cả các game (qua cổng 360game - bao gồm hàng chục game online, webgame và game mobile) cũng bị… “sập”.

Được biết, các trang báo kể trên sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) ePi, thuộc Báo Mới. Hệ thống quản lý của ePi đặt tại trung tâm dữ liệu ở Công viên phần mềm Quang Trung. 

Theo thông tin mới nhất, Công ty Cổ phần VNG cho biết, dự kiến trong 1 giờ nữa, hệ thống mạng hoạt động bình thường trở lại, các dịch vụ bị ảnh hưởng sẽ có phương án xử lý riêng theo đặc thù cung cấp dịch vụ.

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế