Tôm hùm chết la liệt trên vịnh Cam Ranh
Lên đầu trang

Tôm hùm chết la liệt trên vịnh Cam Ranh

thegioitiepthi.vn Nhiều hộ nuôi tôm hùm tại TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) đang lâm cảnh lao đao bởi tôm hùm bất ngờ chết la liệt.

Theo các hộ nuôi tôm hùm ở đây, khoảng 3 ngày qua, tôm hùm có biểu hiện bỏ ăn, lờ đờ và sau đó lăn ra chết. Ban đầu, tôm chỉ chết rải rác vài con, sau đó tôm chết ngày càng nhiều.

Nhiều hộ ngư dân ở TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) đứng ngồi không yên vì tôm hùm bị chết la liệt

Từ sau ảnh hưởng của đợt mưa bão vừa qua, đã có trên 100 hộ ở Cam Ranh có tôm hùm bị chết. Thiệt hại bất ngờ quá lớn nên nhiều hộ đang đứng ngồi không yên. Đáng chú ý, số tôm hùm này đang ở giai đoạn phát triển, trọng lượng tôm chết cỡ từ 3- 5 con/kg.

Ông Nguyễn Văn Đón (phường Cam Thuận, Cam Ranh) nói: “Năm nay, gia đình tôi nuôi 25 lồng tôm hùm, chi phí từ 40 - 50 triệu đồng/lồng nuôi. Cách đây 3 ngày, trong quá trình cho ăn và kiểm tra thì phát hiện tôm hùm bất ngờ bị chết. Mấy ngày đầu, tôm chết từ 75 - 80 con và liên tục mấy ngày nay đã chết trên 100 con”.

Tôm chết đang ở giai đoạn lớn, trọng lượng từ 3- 5 con/kg.

Tại bè ông Đón, trong ngày 3.12, đã có 130 con tôm hùm bị chết. Hiện tại, gia đình đã mất trắng 5 lồng tôm hùm, thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Theo báo cáo sơ bộ của UBND TP.Cam Ranh, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 vừa qua đã làm thiệt hại tôm hùm của 3 phường (Cam Thuận, Cam Phú, Cam Linh). Trong đó, phường Cam Thuận bị nặng nhất, với 100 hộ/gần 6.000 luồng nuôi, ước thiệt hại 300 tỷ đồng.

Trước tình hình trên, UBND TP. Cam Ranh đã chỉ đạo thống kê thiệt hại của các hộ nuôi tôm hùm, lấy mẫu gửi các cơ quan chức năng xét nghiệm và đề xuất hỗ trợ để người dân ổn định sản xuất.

CÔNG TÂM/Dân Việt
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp