Tình yêu và sự tự tin
Lên đầu trang

Tình yêu và sự tự tin

thegioitiepthi.vn Ở đời, vật chất là vật ngoài thân, được mất, có không, là do phúc phận. Chỉ có những mối tình, một thời sống chết vì nó là để lại trong con người ta nhiều kỉ niệm. Cho dù tình yêu mang lại hạnh phúc hay đớn đau thì ta vẫn nên tự tin: tự tin để yêu và tự tin để dứt bỏ.

Yêu dễ hay khó?

Những vết cắt trong tình yêu chân thành vừa làm người ta đau vừa làm tâm hồn người ta thêm rộng rãi. Gặp gỡ rồi yêu thì rất dễ, yêu rồi gìn giữ được tình yêu mới là điều khó.

Yêu một người vốn dĩ chẳng bao giờ là điều dễ dàng. Thành thật mà nói, ngay bản thân mình, mình còn chưa chắc từng yêu mình đúng nghĩa thì sao đòi hỏi người khác yêu mình theo cái cách mà mình mong muốn được.

Con người là sinh vật nhanh đổi thay nhất trong thế giới tự nhiên. Mới yêu đấy, thương đấy, thành thật đấy đã hết yêu và dối lừa xa lạ với nhau.

Đời vốn chật hẹp và ngắn lắm. Con người lại quá đỗi vội vàng, mới quen người ta đã vội vã làm cái việc lẽ ra cần nhiều thời gian để chuẩn bị, vậy nên cảm xúc nhanh già, mau chán cũng đúng thôi. Nhanh nở thì chóng tàn, mau thắm thì mau phai.

Ai cũng muốn mình may mắn trong tình yêu, được số phận và tình yêu ve vuốt.

Khi thất bại, người ta cứ quay cuồng trong những câu hỏi lý do gì mà tình yêu lại nhanh chết đến thế? Cũng chẳng có lý do gì cả, có chăng chỉ là sự ngộ nhận từ một phía, cái thứ tình dễ dàng bồng bột ấy vốn dĩ không phải tình yêu...

Đời mong manh và chật hẹp, đôi lúc người ta rã rời vật lộn với cô đơn, vậy nên người ta lại yêu. Nếu không yêu hết mình, chỉ bạc nhạc nửa vời thì chẳng mấy biết đau, nhưng yêu thật, nạc ra nạc mỡ ra mỡ thì cũng chẳng sướng gì. Đau tình, nỗi đau thất vọng, nó giống như thứ bệnh di căn, chữa được chỗ này nó đau sang chỗ khác.

Vậy có nên yêu hay không? 

Có! Không nên thần thánh hóa tình yêu làm gì nhưng hãy cứ thử một lần, yêu say mê và ngẩn ngơ đi, rồi có thể cuối cùng cũng vật vã vì thất vọng nhưng bạn sẽ trở nên cứng cỏi hơn. Cũng rất có thể sau đó một thời gian dài, bạn sẽ mất hết mọi cảm giác yêu, thấy ai cũng nhàn nhạt, đêu đểu và tự hỏi lòng mình: Yêu là tốt hay được nếm đớn đau sau yêu là tốt.

Ai cũng muốn mình may mắn trong tình yêu, được số phận và tình yêu ve vuốt. Nhưng cái làm cho con người ta mạnh mẽ và lớn lên lại là sự dập vùi của số phận và tình yêu.

Miễn là có sự tự tin thì cứ yêu 

Đàn ông thích ngắm nhìn và chinh phục những người phụ nữ độc lập tự tin. Thật ra không phải không có lý do. Yêu một người phụ nữ tự tin rất thích, hai người luôn đồng hành làm chủ câu chuyện tình yêu và mọi vấn đề cuộc sống. Thú vị ở chỗ bạn vừa đi chinh phục và vừa bị chinh phục.

 

Sự tự tin trong tình yêu là điều vô cùng cần thiết, khi làm chủ được mình, sự tự tin sẽ hình thành

Sự tự tin trong tình yêu cũng là điều vô cùng cần thiết, tự tin không phải bỗng dưng mà con người ta có được. Tự tin có gốc rễ của nó. Tự tin cũng cần nền tảng, phông kiến thức, sự hiểu biết về cuộc sống, cũng như làm chủ được trạng thái tinh thần của mình. Khi làm chủ được mình, sự tự tin sẽ hình thành.

Tự tin để yêu và tự tin để dứt bỏ. Từ bỏ trong tình yêu tức là dám chấp nhận mình đã sai, đã lầm lẫn, nếu bạn tự tin, biết mình sai đường thì hãy dám từ bỏ. Tự tin không chỉ là bộc lộ những hiểu biết, tự tin còn là cả dám chấp nhận và thừa nhận những sai lầm.

Tình yêu thật sự mãi mãi là linh hồn của tuổi trẻ mỗi người. Yêu, dám yêu, tự tin và dám tự bỏ. Cho dù có những vệt cắt rỉ máu trong trái tim thì cũng hãy cứ yêu vì nếu không còn yêu, tức là bạn đã bắt đầu chạm chân đến đích chấm hết cuộc đời.

LOAN NGẪN
Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ

Liều thuốc nào trị cơn đau khi cuộc tình tan vỡ?

Trạng thái thăng hoa, lâng lâng, “ra ngẩn, vào ngơ” rất thú vị , rất tuyệt vời khi được yêu, đang yêu, không gì có thể hạnh phúc hơn. Thế nên khi nó

Với con

Lời khuyên cho con gái sắp lấy chồng

Đối với một người con gái lần đầu bước vào đường hôn nhân, có rất nhiều thứ họ cần và muốn biết mà lại chẳng bao giờ mở miệng hỏi. Hiểu