Tin từ họp báo vừa kết thúc tại Jakarta: Đã có 1.234 người chết, gần 800 người bị thương
Lên đầu trang

Tin từ họp báo vừa kết thúc tại Jakarta: Đã có 1.234 người chết, gần 800 người bị thương

thegioitiepthi.vn Tại cuộc họp báo bắt đầu lúc 14h chiều nay 2/10 tại Jakarta, người phát ngôn của Cơ quan Ứng phó thiên tai Indonesia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho vừa công bố hàng loạt thông tin mới.

Theo thống kê mới nhất tính tới 14h chiều nay 2/10, số người chết sau thảm họa kép tấn công đã khiến 1.234 người thiệt mạng. Từ hơn 500 người bị thương theo những thống kê trước đây, số người bị thương hiện tại đã tăng vọt tới gần 800 người (chính xác là 799 người). 

Riêng mức thiệt hại về người tại cộng đồng dân cư Sigi và Balaroa vẫn chưa được ghi nhận. Điều này đồng nghĩa số thương vong có thể tăng lên nhiều hơn.

 

Người đàn ông chụp ảnh một chiếc ô tô bị nâng lên không trung sau một trận động đất 7,5 độ richter và sóng thần cao tới 6m tại bãi biển Talise ở Palu, miền Trung Sulawesi, Indonesia. Ảnh: AP.

Phát ngôn viên Sutopo Purwo Nugroho cũng vừa chia sẻ, các chuyến bay của máy bay vận tải quân sự C130 cứu hộ, cứu nạn, di tản đã hạ cánh an toàn xuống sân bay miền Đông Java. 

Andi Wijaya, chỉ huy sân bay ở Đông Java cho biết hiện có 7 máy bay sơ tán, cứu người bị thương cần điều trị khẩn cấp đã sẵn sàng chờ lệnh đến sân bay Palu cứu nạn.

Tuy nhiên, tình hình có vẻ không mấy khả quan ở vùng trung tâm đảo Sulawesi. Tại khu vực này, nhiều người dân đang rất cần lương thực, nhiên liệu và các vật dụng cần thiết khác.

Cư dân ở thành phố Donggala nói rằng, nhiều người đang đói và chính quyền trung ương cần viện trợ gấp.

Thành phố Donggala nằm trong số những vùng bị ảnh hưởng tàn khốc nhất trong trận động đất và sóng thần tuần trước, nhưng công tác viện trợ bị chậm lại do khó khăn trong việc tiếp cận. Những người sống sót ở Donggala lo sợ rằng, mọi thứ đang đổ dồn về thành phố Palu, nơi việc tiếp cận viện trợ dễ dàng hơn.

RẠNG ĐÔNG (Theo Wtop)
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế