Tiểu thuyết ‘Không gia đình’ chuyển thể thành phim điện ảnh
Lên đầu trang

Tiểu thuyết ‘Không gia đình’ chuyển thể thành phim điện ảnh

thegioitiepthi.vn Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên dành cho thiếu nhi nổi tiếng thế giới, bộ phim điện ảnh của nước Pháp “Không gia đình” dự kiến ra rạp tại Việt Nam vào mùa Giáng sinh năm nay.

Không gia đình là bộ tiểu thuyết kinh điển dành cho thiếu nhi của tác giả Hector Malot. Đây cũng là sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Tác phẩm văn học này ra đời vào năm 1878.

Từ năm 1913 đến nay, nội dung sách đã được chuyển thể thành nhiều thể loại khác như phim câm, chương trình truyền hình, phim truyền hình, phim điện ảnh… của nhiều quốc gia trên thế giới. Giáng sinh năm nay, tác phẩm điện ảnh của Pháp được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết này sẽ được phát hành tại Việt Nam.

Bộ phim "Không gia đình" dự kiến khởi chiếu vào tháng 12/2018, tựa tiếng Anh là "Remi Nobody’s Boy"

Nội dung truyện kể về cậu bé Rémi mồ côi. Rémi được một gia đình tốt bụng nhận về nuôi nhưng sau một biến cố, cậu bé phải rời xa họ. Cuộc đời đưa đẩy, Rémi đến làm thuê cho gánh xiếc của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis. Ông Vitalis trở thành người thầy của Rémi trong những năm hai người rong ruổi khắp đất nước cùng gánh xiếc.

Đó là lúc, Rémi học được từ ông thầy từng trải và đức độ của mình cách tồn tại trong mọi hoàn cảnh, cả những bài học làm người… Cùng với hai cha con nghệ sĩ xiếc rong còn có Mattia, chú bé lanh lợi và tận tình với bạn bè, chú chó Capi, chú khỉ Jolie Coeur.

Một số cảnh trong phim

Vẫn mang tinh thần của cuốn tiểu thuyết, tuy nhiên, với tác phẩm điện ảnh lần này, đạo diễn Antoine Blossier đã gói gọn hành trình của cậu bé Rémi cùng người thầy của mình trong vòng 1 năm thay vì cuộc phiêu lưu dài như trong truyện.

Bên cạnh đó, ông cũng đưa vào truyện những cái nhìn mới mẻ và nhịp điệu phù hợp với khán giả của thế kỷ 21. Thủ hai vai chính là diễn viên Daniel Auteuil (vai Vitalis) và Maleaume Paquin (vai Rémi) và có đến 800 diễn viên quần chúng. 

LÂM HẠNH
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực