Thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phát triển thông qua thị trường vốn
Lên đầu trang

Thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phát triển thông qua thị trường vốn

thegioitiepthi.vn Đây là một trong những nội dung được nêu ra tại “Hội nghị thường niên Liên đoàn các Sở Giao dịch chứng khoán thế giới” tổ chức tại Hy Lạp, được đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông tin vào chiều 12/10.

 Hội nghị thường niên Liên đoàn các Sở Giao dịch chứng khoán thế giới (Ảnh: HNX)

Theo HNX, Hội nghị thường niên Liên đoàn các Sở GDCK thế giới (WFE) lần thứ 58, do Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Athens đăng cai tổ chức với sự tham dự của các diễn giả đến từ các cơ quan quản lý thị trường chứng khoán, tài chính ngân hàng, các tập đoàn tài chính lớn đến từ châu Âu. Đại diện Sở GDCK Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Thành Long, đã tham dự hội nghị.

Chủ đề của Hội nghị năm nay tập trung vào vai trò của các thị trường chứng khoán trong thời kỳ mới. Các nội dung chính được trình bày tại hội nghị gồm có: Sự đổi mới, tái cấu trúc và hồi sinh của nền kinh tế - vai trò của các Sở GDCK và đối tác bù trừ trung tâm (CCPs); các quy tắc của WFE đối với sự phát triển bền vững của các Sở GDCK…

Phát biểu tại hội nghị, ông Socrates Lazaridis, Tổng Giám đốc Sở GDCK Athens cho rằng: Một thị trường chứng khoán (TTCK) phát triển bền vững chính là nền tảng cho tương lai của Hy Lạp. Hội nghị này là dịp để các thành viên thị trường của Hy Lạp được lắng nghe các nhà hoạch định chính sách thị trường và các diễn giả trên thế giới trình bày về vai trò then chốt của các thị trường vốn trong bối cảnh thị trường quốc tế ngày càng nhiều thách thức và cạnh tranh.

“Chúng tôi cho rằng, đây là cơ hội tốt để tất cả chúng ta chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam thông qua thị trường vốn, qua đó giúp các doanh nghiệp nâng cao vai trò trong nền kinh tế, đảm bảo sự minh bạch trong sản xuất kinh doanh, quản trị công ty và phát triển bền vững” – ông Socrates Lazaridis nói.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, lãnh đạo Sở GDCK Hà Nội đã tham dự một số cuộc họp bên lề với đại diện một số tổ chức tham dự hội nghị trong đó có Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (Global Reporting Initiative) nhằm trao đổi về việc nâng cao chất lượng và thực hành công bố thông tin phát triển bền vững cho các doanh nghiệp niêm yết.

H.GIANG
Ý kiến bạn đọc

Bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tài chính - Chứng khoán