Thông tin thêm vụ 'Á hậu Doanh nhân Hoàn vũ bị tố chiếm đoạt 16 tỷ đồng'
Lên đầu trang

Thông tin thêm vụ 'Á hậu Doanh nhân Hoàn vũ bị tố chiếm đoạt 16 tỷ đồng'

thegioitiepthi.vn Liên quan đến bài “Á hậu Doanh nhân Hoàn vũ bị tố chiếm đoạt 16 tỷ đồng” (Thế Giới Tiếp Thị Online ngày 11/7/2018), bà Vũ Thị Cậy (SN 1980, còn gọi là Vũ Thanh Thảo - Á hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2018, diễn ra tại Nhật Bản) cho rằng, “từ người hợp tác làm ăn, bà trở thành con nợ”.

Bà Cậy cho biết: “Tôi và ông Trần Ngọc Dũng quen biết nhau qua một người bạn. Vào tháng 10/2014, ông Dũng bán cho tôi căn nhà số 116 Vườn Lài, phường Tân Thành, quận Tân Phú với giá 3 tỷ 300 triệu và đã thanh toán đầy đủ. Qua năm 2015, ông Dũng thấy công việc làm ăn của tôi có triển vọng  nên muốn hợp tác làm ăn chung với tôi. Qua quá trình làm ăn qua lại, tin tưởng nhau nên tôi và ông Dũng đã thống nhất bỏ tiền, tôi bỏ công, mua bán nhà đất kiếm lời chia đôi. Ngày 18/11/2015, ông Dũng có chuyển tiền vào tài khoản cho tôi số tiền là 8,5 tỷ. Tổng cộng là 11,5 tỷ đồng sau 2 đợt chuyển. Theo như tôi và ông Dũng thỏa thuận thì tôi sẽ mua các căn nhà. Cụ thể: 652/18 Cộng Hòa phường 13, quận Tân Bình, đã mua và bán và đã tất toán với ông Dũng. Còn các căn 57 và 176 Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa đã đặt cọc mỗi căn 200 triệu đồng riêng căn 174 Trương Vĩnh Ký, phường Tân Thành, quận Tân Phú đã cọc 400 triệu đồng”. 

Phiếu thể hiện thông tin ông Dũng chuyễn tiền cho bà Vũ Thị Cậy

Theo bà Cậy, trong lúc đang hợp tác “làm ăn” thì phía ông Dũng đổi ý muốn lấy lại tiền vì muốn mua nhà ở đường Âu Cơ, giá 60 tỷ đồng. Vì vậy, Ông Dũng yêu cầu bà chuyển trả lại tiền. Do ông Dũng đưa tiền đầu tư làm nhiều đợt nên khi ông yêu cầu thu hồi tiền đầu tư về bà đã không thể xoay xở một lúc được. Do bà đã đặt cọc, lo sợ mất tiền cọc và cũng phải thanh toán tiền cho bên bán qua ngân hàng nên bà Cậy đã lấy tiền mặt, vàng có sẵn để thanh toán cho ông Dũng. 

Ngày 15/12/2015, ông Dũng đã đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP.HCM để tố cáo bà Cậy về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Ngày 4/1/2016, Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Nam Á - Chi nhánh quận Tân Phú phong tỏa tài khoản của bà Cậy.

Đến ngày 25/4/2016 Công an TP.HCM có Thông báo Kết quả phân loại giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố số: 1429/CQCSĐT-PC 45 do Thiếu tướng Phan Anh Minh Ký nêu: “Ông Trần Ngọc Dũng và bà Vũ Thị Cậy  có quen biết nhau và thỏa thuận ông Dũng là người đưa tiền cho bà Cậy để mua nhà sau đó bán lại, lợi nhuận chia đôi (...) trên tinh thần tự nguyện với mục đích lợi nhuận. Bà Cậy không bỏ trốn, không sử dụng số tiền bất hợp pháp, nên đây là quan hệ dân sự. Nếu có tranh chấp do Tòa án giải quyết. Do vậy việc tố giác này không thuộc thẩm quyền của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM”. 

Về việc này, bà Cậy cho biết: “Tôi nhận thấy, việc thỏa thuận hợp tác hai bên giữa tôi và ông Dũng là tự nguyện, vì mục đích lợi nhuận, không ai lừa dối ai. Tôi không hiểu lý do gì ông Dũng lại tố cáo tôi trong khi giao dịch của tôi với ông Dũng là giao dịch dân sự. Ông Dũng còn cung cấp thông tin đăng báo, tố cáo tôi chiếm đoạt tài sản”. 

Luật sư Bùi Bảo Trâm – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết: “Việc đưa tiền của ông Dũng cho bà Cậy, mục đích là vì lợi ích kinh tế, đầu tư mua bán nhà đất. Ông Dũng bỏ vốn, bà Cậy bỏ công, lợi nhuận chia đôi. Quan hệ này hoàn toàn không phải là quan hệ vay mượn tài sản”. 

Được biết, yêu cầu đòi tiền hợp tác làm ăn của ông Dũng đang được Tòa án Nhân dân quận Bình Tân giải quyết. Thế Giới Tiếp Thị Online sẽ tiếp tục theo dõi diễn tiến và thông tin vụ việc khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

THÁI ĐOÀN
Ý kiến bạn đọc